digital marketing tọa sự kết nối với khách hàng

Vai trò của Digital Marketing rất đơn giản đó là, giúp doanh nghiệp của bạn chi tiêu ngân sách tiếp thị hiệu quả hơn, thu được nhiều khách hàng tiềm năng có giá trị hơn và thu được lợi tức đầu tư (ROI) cao hơn.

Bạn thấy đấy, không chỉ các doanh nghiệp lớn mới cần đến Digital Marketing, mà cho dù là một cửa hàng tạp hóa hay một công ty mới thành lập bạn đều có thể thấy họ đang kinh doanh trực tuyến.

Đến cả những thương hiệu nhỏ mà bạn đã theo dõi trong một thời gian dài, chỉ trong vòng vài tháng họ đã có thể phát triển rất tốt nhờ kinh doanh trên công cụ Digital Marketing.

Vai trò của Digital Marketing trong việc làm cho một doanh nghiệp đạt được những thành công nhất định đã tăng lên rất nhiều kể từ khi đại dịch toàn cầu xâm chiếm thế giới. Điều này khiến bạn băn khoăn không biết có nên số hóa doanh nghiệp của mình hay không.

Hãy cùng Mạnh Tường Media khám phá vai trò của Digital Marketing và cách nó tác động tới sự phát triển của doanh nghiệp, doanh thu và nhiều khía cạnh khác, giúp làm sáng tỏ cho những băn khoăn của bạn.

Digital Marketing tạo ra sự nối kết nối với khách hàng

digital marketing tọa sự kết nối với khách hàng

Thương hiệu càng chiếm được lòng tin của khách hàng, càng có cơ hội ảnh hưởng đến sức mua của họ.

Vai trò của Digital Marketing là làm cho doanh nghiệp của bạn hiển thị tốt hơn và dễ tiếp cận hơn. Bằng cách công khai những review tốt của khách hàng đã trải nghiệm sản phẩn/dịch vụ, thương hiệu của bạn có thể xây dựng hình ảnh để tạo ra những khách hàng luôn trung thành với sản phẩm của mình; kích thích họ mua hàng nhiều hơn và mua nhiều lần hơn.

Bên cạnh đó, các công cụ đo lường của Digital Marketing sẽ cho bạn biết được khách hàng đang quan tâm đến những vấn đề gì, họ mong muốn những lợi ích nào; và bạn có thể tận dụng để tạo cầu nối giữa thương hiệu và khách hàng đáp ứng những nhu cầu kể trên.

Vai trò của Digital Marketing trong cá nhân hóa khách hàng

Quảng cáo và target theo từng mục tiêu cụ thể là một trong những vai trò tuyệt vời của Digital Marketing mang lại cho các doanh nghiệp. Digital Marketing giúp bạn kết nối đến đúng người, đúng thời điểm; đảm bảo lưu lượng truy cập vào trang web hoặc fanpage; cuối cùng là tăng khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng. Điều mà các phương pháp tiếp thị truyền thống không thể làm được.

vai trò của digial marketing trong cá nhân hóa khách hàng

Tham gia vào Digital Marketing để chuẩn bị cho Internet Of Things (IOT)

Chiến lược kinh doanh của bạn trong những năm tới đây và cả về sau sẽ phải tập trung vào sự tồn tại trong thế giới trực tuyến. Với Internet of Things, một mạng lưới mà ở đó tất cả các thiết bị vật lý kỹ thuật số không dây như máy tính bảng, điện thoại thông minh, v.v. đều được kết nối với nhau. Phạm vi và cơ hội cho doanh nghiệp Digital Marketing trong thế giới IOT là không giới hạn.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn

Trong kinh doanh, việc nhận thức đầy đủ và thường xuyên về đối thủ cạnh tranh của bạn rất quan trọng. Vai trò của Digital Marketing là cung cấp cho bạn các phương tiện kỹ thuật số quan trọng để tìm hiểu, phân tích và học hỏi các chiến lược kinh doanh của đối thủ; biết được các chiến thuật mà họ sử dụng trên nền tảng Digital để thu hút khách hàng hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra được thị trường ngách dành cho thương hiệu quả mình.

Digital Marketing giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường ra toàn cầu

Tại sao lại giới hạn phạm vi tiếp cận khách hàng biết đến thương hiệu của bạn trong phạm vi khu vực tỉnh thành, hay quốc gia trong khi trong khi bạn hoàn toàn có thể có thể tương tác với người tiêu dùng trên khắp thế giới? Nhiều doanh nghiệp đã hợp tác với các công ty Marketing Online lớn và uy tín để mở rộng phạm vi ảnh hưởng ra toàn cầu.

Điều quan trọng bạn cần tạo ra sản phẩm/dịch vụ phù hợp với nhu cầu của khách hàng quốc tế, như vậy bạn mới có thể tận dụng Digital Marketing để target đến nhóm đối tượng có nhân khẩu học bên ngoài quốc gia.

Digital Marketing giúp bạn tối ưu chi phí đầu tư

Khi cả thế giới dính chặt với chiếc điện thoại di động tối thiếu 3 giờ/ngày, thì đây chính là cơ hội để doanh nghiệp của bạn thu hút họ thông qua các chiến dịch quảng cáo Digital Marketing trên Facebook, Instagram, các website bán hàng. Đây có phải là điều mà bạn mong muốn về vai trò của Digital Marketing khi tiền bạn bỏ ra ít hơn nhưng hiệu quả mang lại tăng gấp nhiều lần!

Digital Marketing cung cấp công cụ đo lường để theo dõi sự phát triển của doanh nghiệp

digital marketing cung cấp công cụ đo lường sự phát triển của doanh nghiệp

Ngày nay, việc phân tích dữ liệu là rất quan trọng để đánh giá hiệu quả và thành công của các chiến dịch marketing. Bạn sẽ khó đo lường chính xác và khó theo dõi thường xuyên những gì đang diễn ra mỗi ngày xoay quanh các hoạt động quảng cáo nếu bạn chọn phương thức tiếp thị truyền thống. Nhưng với các công cụ Digital Marketing bạn có thể dễ dàng theo dõi thông tin cần thiết về sự phát triển doanh nghiệp của mình.

Với tiếp thị kỹ thuật số, các công ty Marketing Online có thể đo lường được mọi thứ từ mức độ tương tác của khách hàng, lưu lượng truy cập của website, những giờ truy cập cao điểm, v.v.

Vai trò của Digital Marketing giúp tăng chuyển đổi khách hàng

Tiếp thị truyền thống đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều thời gian và sức lực vào việc khiến khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Thay vì ngồi hàng giờ với các cuộc gọi đến khách hàng, giờ đây bạn có thể chỉ cần một click chuột gửi email, gửi chatbox thông báo về các chương trình giảm giá, quà tặng hấp dẫn cho khách hàng của mình.

Digital Marketing giúp tạo ROI ấn tượng

So với Marketing truyền thống, tiếp thị trực tuyến cực kỳ tiết kiệm chi phí nhưng lợi nhuận mang về cao hơn. Và nếu bạn chọn được một công ty Marketing Online tốt thì ROI của bạn tăng lên đáng kể.

Vai trò của Digital Marketing là cung cấp cho bạn công cụ để dễ dàng theo dõi, thu thập và phân tích các số liệu sau mỗi chiến dịch chạy quảng cáo. Bạn có thể thực hiện các điều chỉnh, thay đổi các chiến dịch quảng cáo ngay laapj tức để tối ưu hóa chi phí, góp phần làm tăng ROI.

Giờ đây, Digital Marketing đã trở nên phổ biến trong kinh doanh, thay thế vai trò của tiếp thị truyền thống trong thế giới hiện đại. Việc bạn dịch chuyển hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp sang môi trường trực tuyến là điều không thể tránh khỏi.

Bạn có thể tự mình chạy một chiến dịch marketing trên mạng xã hội hoặc một chiến dịch tiếp thị nội dung, nhưng bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để xây dựng, khởi chạy, đo lường và quản lý để cho ra một chiến dịch hiệu quả. Nếu doanh nghiệp bạn thiếu nhân sự marketing hoặc bộ phận marketing chưa đủ năng lực, để có thể tạo ra các chiến dịch giúp bạn đạt các mục tiêu kinh doanh thì thuê công ty Marketing Online để chạy các dự án Digital Marketing có thể là một giải pháp hiệu quả lúc này.

Bạn đã công việc kinh doanh của mình trên môi trường trực tuyến chưa? Nếu có, bạn có đang gặp những trở ngại trong quá trình triển khai các chiến dịch tiếp thị Digital Marketing? Mạnh Tường Media rất sẵn lòng đề xuất cho bạn những giải pháp marketing phù hợp với mục tiêu kinh doanh, cũng hướng dẫn để tạo ra kết quả nổi bật. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Có thể bạn muốn xem:

Công ty Digital Marketing tốt nhất tại TPHCM

Digital Marketing và Marketing truyền thống khác nhau như thế nào?

Bài Viết Liên Quan