Apple Pay đem lại rất nhiều lợi ích cho người tiêu dùng, bất chấp mọi cách thức thanh toán, nhanh chóng, tiện lợi với các thiết bị thông minh như Iphone, Apple Watch bằng việc liên kết thẻ.

Vào ngày 8/8 vừa qua, Apple Pay đã chính thức hỗ trợ tại Việt Nam. So với hình thức quẹt thẻ hay chuyển khoản phức tạp thì giờ đây người dùng Iphone và Apple Watch tại Việt Nam được sử dụng tính năng không chạm tại các cửa hàng trên toàn quốc. Jennifer Bailey, Phó Chủ tịch Apple phụ trách Apple Pay và Apple Wallet, tin rằng thanh toán không tiếp xúc dần trở thành phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày tại Việt Nam và Apple Pay sẽ phù hợp với thói quen của người dùng nơi đây một cách liền mạch. Việt Nam trở thành quốc gia thứ ba ở khu vực Đông Nam Á hỗ trợ Apple Pay, sau Malaysia và Singapore. Dịch vụ thanh toán của Apple đã được triển khai tại hơn 70 quốc gia và khu vực, hợp tác với hơn 10.000 đối tác ngân hàng trên toàn thế giới.

Apple Pay là gì?

Apple Pay là dịch vụ thanh toán di động đã được triển khai tại Mỹ từ tháng 10/2014. Thay vì quẹt thẻ tín dụng, người dùng chỉ cần đưa iPhone và Apple Watch gần máy thanh toán tại siêu thị, cửa hàng, quán ăn… Các máy giao tiếp qua kết nối NFC và được xác thực trước mỗi giao dịch bằng vân tay hoặc nhận dạng khuôn mặt.

Thanh toán nhanh chóng, tiện lợi

Để ví ở nhà, bạn vẫn yên tâm đi muôn nơi. Với Apple Pay, người dùng chỉ cần lựa chọn phím tắt khởi động nhanh (mặc định là nhấn đúp nút nguồn), xác thực Touch ID hoặc Face ID và đặt thiết bị vào các máy POS để thanh toán. Ngoài ra, việc sử dụng Apple Pay cũng không yêu cầu Wifi hay mạng dữ liệu di động.

Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất của các ứng dụng quản lý thẻ như Apple Pay, khiến cho quá trình sử dụng trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn tương đối nhiều so với các phương thức thanh toán phổ biến ngày nay.

Bảo mật hơn – An toàn hơn

Giá trị cốt lõi của Apple bảo mật và riêng tư. Khách hàng sẽ được bảo mật từ thông tin cá nhân, dữ liệu và thông tin giao dịch. Số thẻ thật khi thanh toán bằng thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ sẽ không ghi lại trên máy chủ của Apple. Nó sẽ được mã hóa trên thiết bị khách hàng để đảm bảo tính an toàn.

Apple Pay sử dụng các tính năng bảo mật ngay trên các thiết bị thông minh của Iphone hay Apple Watch như Face ID, Touch ID, chỉ bạn mới có thể thực hiện được thanh toán trên thiết bị của mình. do đó quá trình thanh toán cũng sẽ bảo mật hơn việc dùng thẻ ngân hàng truyền thống. Với thẻ ngân hàng tích hợp thanh toán một chạm, người dùng không cần xác thực bất kỳ thông tin nào trong quá trình thanh toán. Vì vậy, Apple Pay cũng là giải pháp nhanh gọn, mà vẫn đảm bảo được tính bảo mật.

Giao diện sử dụng đơn giản, nhẹ nhàng, không quảng cáo

Ngày nay, ví điện tử trở nên nặng nề hơn. Bên cạnh tích hợp nhiều tính năng, các ứng dụng này đều có rất nhiều thông báo và quảng cáo hàng ngày, khiến cho các thao tác phản hồi với ứng dụng trở nên chậm chạp, ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm sử dụng.

Với các phần mềm quản lý thẻ như Apple Wallet, giao diện trong ứng dụng gần như không có bất kì quảng cáo hay khuyến mãi nào. Điều này giúp người dùng tránh khỏi những thông báo không cần thiết. Đồng thời, nó giúp cho ứng dụng trở nên nhẹ nhàng, mượt mà hơn, nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Hỗ trợ nhiều ngân hàng và thiết bị hơn

Nhiều thông tin rò rỉ cho rằng Apple chỉ hỗ trợ 4 ngân hàng Việt Nam trong thời gian đầu phát hành bao gồm Vietcombank, MB Bank, Techcombank, ACB, VPBank, Sacombank. Các cửa hàng đầu tiên chấp nhận dịch vụ này là Starbucks, Phúc Long, Mcdonald’s, Highlands Coffee, CGV, Winmart.. Con số này chắc chắn thấp hơn nhiều so với Google Wallet, Samsung Wallet hay nhiều ví điện tử khác. Tuy nhiên, với việc số lượng người dùng các thiết bị Apple hiện đang rất lớn và không ngừng gia tăng, nhiều khả năng sẽ có nhiều ngân hàng hỗ trợ dịch vụ thanh toán từ Apple hơn trong tương lai gần.

Tính năng chuyển tiền P2P

P2P (peer-to-peer) là tính năng giúp người dùng có thể chuyển tiền trực tiếp đến thiết bị khác có sử dụng cùng ứng dụng. Tính năng này hiện đã có mặt trên nhiều ví điện tử phổ biến ngày nay.

Tuy nhiên, với một hệ sinh thái khép kín của mình, Apple đã tích hợp trực tiếp tính năng chuyển tiền nhanh này vào ứng dụng nhắn tin iMessage. Thậm chí, với iOS 17 cùng tính năng NameDrop hoàn toàn mới, Apple có khả năng sẽ tận dụng khả năng chia sẻ độc đáo này, giúp cho quá trình thanh toán giữa những người dùng Apple trở nên đơn giản và thuận tiện hơn.

Tính năng trả góp Apple Pay Later

Với việc giới thiệu Apple Pay tại Việt Nam, Apple có thể cũng sẽ triển khai tính năng trả góp Apple Pay Later trong tương lai. Đây là tính năng giúp cho người dùng có thể chia các khoản thanh toán thành các phần nhỏ theo nhu cầu, sau đó trả góp theo chu kỳ mà không tốn bất kỳ khoản chi phí nào. Tuy vậy, nếu như chậm thanh toán, người dùng vẫn phải đóng thêm các phí phạt đến từ Apple, đồng thời sẽ bị giảm hạn mức trả góp. Ngược lại, nếu duy trì sử dụng tính năng này và trả tiền đúng hạn, Apple sẽ dần gia tăng hạn mức trả góp của người dùng.

Tính năng này của Apple có nhiều điểm tương đồng với Ví trả sau của Momo hay SPay Later của Shopee. Trong thời gian sắp tới, nếu Apple Pay Later được triển khai, nhiều khả năng Apple cũng sẽ bổ sung phương thức trả góp mới này vào cửa hàng trực tuyến Apple Store Online tại Việt Nam.

Mạnh Tường Media đã tổng hợp những lợi ích về hình thức thanh toán mới qua Apple Pay. Tuy nhiên, một số lưu ý dành cho người dùng Iphone, Apple Pay chỉ áp dụng với người sở hữu Iphone 6 hoặc mới hơn và chạy hệ điều hành iOS 12.5.2 trở lên. Dịch vụ cũng hỗ trợ các phiên bản Watch Series 4 hoặc mới hơn, tuy nhiên cần cài đặt watchOS 9 và ghép đôi với iPhone 8 trở lên.

Nguồn: Tổng hợp

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO MẠNH TƯỜNG MEDIA

  • Website: https://manhtuongmedia.com/
  • Hotline: 036.288.42.72 – 0819.328.488
  • Địa chỉ: 4/1/7 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
  • Facebook: https://www.facebook.com/manhtuongmedia.digitalmarketing

 

Bài Viết Liên Quan