3 Điều cần hiểu để tối ưu hiệu quả của dịch vụ quảng cáo

Hiện nay, các hình thức marketing nói chung và dịch vụ quảng cáo, truyền thông nói riêng đang phát triển rất mạnh. Quảng cáo cũng chính là một trong những hình thức không chỉ để quảng bá thương hiệu. Mà quảng cáo còn là tiêu chí để đánh giá sự vững mạnh của khách hàng dành cho công ty.

Các công cụ truyền thông

Sử dụng dịch vụ quảng cáo hiệu quả giúp tăng niềm tin của khách hàng dành cho doanh nghiệp.

1. Tính chất của dịch vụ quảng cáo có gì khác so với các hình thức marketing khác?

Mỗi hình thức marketing sẽ có mỗi đặc điểm và tính chất khác nhau. Riêng với quảng cáo trên nền tảng mạng như Facebook, có 2 điểm mạnh khiến các doanh nghiệp ưa chuộng. Gồm:

Quyền kiểm soát: Không giống như quan hệ công chúng. Với dịch vụ quảng cáo, bạn có thể xác định được nơi chốn, thời gian, tần suất xuất hiện của thông điệp mà bạn muốn gửi. Ngoài ra, bạn còn có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu ngay tức thì tại một (nhiều) khu vực địa lý cụ thể.

Chiến lược quảng bá thương hiệu
Branding technology concept, keywords with icons. meeting at the white office table

Sự thống nhất trong xây dựng thương hiệu chính là chìa khóa giúp quảng bá thương hiệu thành công.

Xây dựng tính thống nhất cho thương hiệu: Khi sử dụng các dịch vụ quảng cáo, bạn có thể xây dựng tính liên kết của thương hiệu. Thông qua thông điệp truyền tải, hình ảnh xuất hiện, và nhận thức của người tiêu dùng về doanh nghiệp. Ví dụ như khi nhắc đến thương hiệu Apple, người ta dễ dàng liên tưởng đến hình ảnh trái táo khuyết, đẳng cấp của người dùng sản phẩm.

2. Dịch vụ quảng cáo có thể và không thể làm gì cho doanh nghiệp của bạn?

Dịch vụ quảng cáo có thể hỗ trợ cho doanh nghiệp phát triển ở rất nhiều mặt. Tuy nhiên, vẫn có một số khía cạnh mà quảng cáo không thể chạm tới được. Dưới đây sẽ là những điều mà quảng cáo có thể và không thể giúp doanh nghiệp tháo gỡ được.

Có thể:

Nhắc khách hàng về sự hiện diện cũng như lợi ích của sản phẩm/dịch vụ của bạn

Thiết lập và duy trì thương hiệu của bạn trên thị trường

Đánh bóng tên tuổi thương hiệu (đặc biệt là dịch vụ quảng cáo trên Facebook – nền tảng mạng có nhiều người sử dụng nhất thế giới hiện nay tại Việt Nam 

Khuyến khích khách hàng mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ bạn cung cấp

Thu hút khách hàng mới

Từ từ xây dựng doanh số, để tăng doanh thu

Kết nối với khách hàng, đối tác, và các nhà đầu tư

Không thể:

Thiết lập một đội ngũ khách hàng đông đảo ngay lập tức

Tạo một bước đột phá trong việc tăng doanh số ngay lập tức

Giải quyết các vấn đề về dòng tiền hay lợi nhuận

Tạo một “tấm chắn” cho chất lượng sản phẩm/dịch vụ tệ, nghèo nàn

Thúc đẩy việc bán những mặt hàng kém chất lượng

3. Vậy bạn cần làm gì để dịch vụ quảng cáo chạy hiệu quả?

Sau khi hiểu về quảng cáo, bạn cần biết mình phải chuẩn bị những gì trước khi chạy quảng cáo để đạt kết quả cao nhất. Nó không đơn giản chỉ là sự đầu tư về mặt tài chính, hay nguồn nhân lực. Dưới đây là 4 gợi ý giúp bạn sẵn sàng quảng cáo doanh nghiệp trên các phương tiện.

SEM marketing

Lên bảng kế hoạch chi tiết là điều đầu tiên bạn cần làm để dịch vụ quảng cáo chạy thành công.

Điều đầu tiên chúng ta phải nhắc đến chính là một bảng kế hoạch quảng cáo chi tiết. Không riêng gì quảng cáo, tất cả mọi thứ đều có khả năng thành công cao hơn nhiều khi được chuẩn bị kỹ càng ngay từ đầu. Như khi chọn dịch vụ chạy quảng cáo trên Youtube, bạn cần thiết lập cách xuất hiện của mẫu quảng cáo và độ tuổi của người dùng.

Yếu tố thứ hai chính là thời gian. Ví dụ như dịch vụ quảng cáo trên Facebook, hay dịch vụ chạy quảng cáo trên Youtube, một chiến dịch quảng cáo nên được chạy nhiều đợt. Mục đích để tiếp cận những ai bỏ lỡ chúng ở đợt trước đó. Nên bạn cần phải chờ đợi một khoảng thời gian để có thể thấy được hiệu quả.

Thứ ba là sự kiên trì. Bạn phải liên tục nhắc nhở những khách hàng về lợi ích của việc sử dụng sản phẩm của bạn. Một sự nổ lực dài hạn giúp bạn nhận được sự quan tâm, tin tưởng của khách hàng.

4. Công ty Manh Tuong Media

Manh Tuong Media là một trong các công ty quảng cáo ở Thành phố Hồ Chí Minh có uy tín cao. Manh Tuong Media đã và đang được nhiều doanh nghiệp lớn trong – ngoài nước tin tưởng gửi gắm. Với đội ngũ chuyên nghiệp, và sáng tạo, doanh nghiệp của bạn sẽ được đưa lên một tầm cao mới.

Nguồn: Manh Tuong Media

Website: https://manhtuongmedia.com/

Địa chỉ: 154/8A Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, TP. HCM

Hotline: 0935 178 288

Bài Viết Liên Quan