Những TVC Cực Kì Sáng Tạo Trong Marketing Không Thể Bỏ Lỡ

Như Douglas Van Praet, tác giả quyển sách Unconscious Branding: How Neuroscience Can Empower (and Inspire) Marketing, đã viết trên Fast Company rằng: “Điều ngạc nhiên nhất là chúng ta thậm chí không nghĩ rằng quyết định được đưa ra là những giải pháp mang tính logic. Chúng ta cảm thấy có lí do để làm điều đó. Cảm xúc là chất nền, là lớp cơ bản để hệ thần kinh dựa vào, thậm chí là cơ sở để suy xét. Cảm xúc không ngăn cản quá trình quyết định, chúng là nền tảng thành lập các quyết định của người dùng.” Các thương hiệu đã nhận ra những nội dung có cảm xúc đang trở nên phổ biến, và ngày càng nhiều công ty quảng cáo tập trung vào việc sáng tạo nên những TVC xúc động và giàu cảm hứng.

Hãy xem cách các thương hiệu tăng sự liên kết và nhận biết thông qua các video quảng cáo ấn tượng!

Tổng hợp TOP 10 Video quảng cáo sáng tạo trong marketing

Android – Friends Furever

Đoạn quảng cáo được chia sẻ nhiều nhất vào năm ngoái, cũng là clip được chia sẻ nhiều nhất mọi thời kỳ, Friends Furever của Android đã thể hiện tình bạn vô cùng dễ thương của những động vật khác loài. Điểm cộng của video marketing này là nội dung đơn giản nhưng lại gửi gắm thông điệp sâu sắc “Be together, not the same”.

Ngay cả những video đơn giản nhất cũng có thể trở thành hiện tượng với chủ đề phù hợp. Trong trường hợp này, chủ đề đó là động vật, đội ngũ Android đã tập trung vào những trải nghiệm được chia sẻ. Bằng cách khai thác cảm xúc của người xem, video đã lan tỏa một cách mạnh mẽ.

Chiến dịch Reebok: “25,915 Days”

Tóm tắt cuộc sống con người trung bình trong 25.915 ngày –  Reebok muốn chúng ta sử dụng những ngày đó để liên tục tôn vinh và thúc đẩy cơ thể đến một giới hạn vật lý. Video của họ quảng bá chiến dịch #HonorYourDays không chứa bất kỳ lời thoại nào, nhưng mang thông điệp vô cùng mạnh mẽ. Video này từ Reebok là một ví dụ tuyệt vời về quảng cáo không quảng cáo.

Dove: “Choose Beautiful” – Phụ nữ có quyền chọn đẹp

Bất ngờ ở những giây cuối cùng. Đón xem nhé!

Bằng cách tập trung ít hơn vào sản phẩm của họ và nhiều hơn nữa vào nhiệm vụ của mình, Dove đã thành công trong việc tạo ra các video lan truyền cảm xúc.

Facebook: “Tips” Series

Video viral từ Facebook

Intel: “Meet the Makers” Series

Loạt phim quảng cáo ngắn bao gồm 5 phần của hãng Intel chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều ngạc nhiên. Nó không hoàn toàn là video marketing quá “lộ liễu” mà thực chất là những câu chuyện truyền cảm hứng, động lực mà bạn hay xem được trên các trang tin tức. Mỗi video giới thiệu một người trên khắp thế giới sử dụng các sản phẩm của Intel để tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời và công nghệ mới. Đây có thể nói là một hướng đi khá vững chắc và an toàn của thương hiệu này khi muốn khẳng định vị trí toàn cầu của mình.

Artifact Uprising: “On Legacy”

Tất cả chỉ gói gọn trong 2 chữ: Cảm xúc

Artifact Uprising là một công ty sản xuất các sách ảnh, album, thiệp và ảnh in. Trong video quảng cáo kể câu chuyện về một ông lão đã tạo ra một cuốn sách ảnh để lại con cái và cháu của mình như là một phần của di sản đặc biệt của ông.

GoPro: “Fireman Saves Kitten”

Một chiến dịch rất đáng xem!

Đừng ngại đẩy mạnh hình ảnh thương hiệu của bạn. Hãy thay đổi, hãy thể hiện các chủ đề khác nhau nhưng vẫn thể hiện cá tính của thương hiệu và thử nghiệm để giúp bạn mở rộng đối tượng khách hàng.

Google Earth: “Homeward Bound”

Bạn có nhận thấy rằng những TVC phổ biến thường giống những bộ phim ngắn hơn là quảng cáo không? Kể chuyện là một trong những cách tốt nhất để thu hút khách hàng chú ý đến thương hiệu của bạn, nó giúp họ liên tưởng đến thông điệp và nhớ đến thương hiệu của bạn.

Always: “Like a Girl”

Cũng giống như Dove, Always thực hiện chiến lược marketing của họ bằng cách kết hợp thông điệp với thực tế, sử dụng tình huống tương phản trái ngược với suy nghĩ người dùng của họ. 

Chiến dịch này đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi và đã giành được giải Emmy, giải Cannes Grand Prix và giải Grand Clio.

Bạn muốn mọi người cảm nhận thế nào khi họ nghĩ về thương hiệu của bạn? Thu hút người xem trên một hành trình cảm xúc và họ sẽ tương tác với bạn nhiều hơn.

American Greetings: “World’s Toughest Job”

Công việc khó khăn nhất nhưng lại đang được rất nhiều người làm trên thế giới, bạn nghĩ là gì? Bạn có muốn tham gia không? Yếu tố bất ngờ chính là điểm thành công của video marketing này khi đề cao vai trò của phụ nữ đặc biệt là những người đang làm vợ, làm mẹ.

Chiến dịch video này từ Mullen và Cardstore của American Greetings là một ví dụ tuyệt vời khác về tiếp thị theo cảm xúc.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Dịch vụ Truyền thông Quảng cáo Mạnh Tường

  • Hotline: +84 935 178 288
  • Địa chỉ:195/12 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  • Email: info@manhtuongmedia.com

 

Edit by: Manh Tuong Media