CÁC ÔNG HOÀNG DỊCH VỤ QUẢNG CÁO ĐUA NHAU “CÂU” NGƯỜI DÙNG

Rất khó để nói ai đang nắm vị trí ông hoàng trong dịch vụ quảng cáo ở Việt Nam. Tuy nhiên, Youtube đang dẫn đầu thị phần về truyền hình trực tuyến. Hơn nữa, 87% những người được phỏng vấn đồng tình rằng họ thường xuyên sử dụng Youtube. Nhưng gần đây, các nền tảng khác như Facebook, hay Tiktok mới xuất hiện tại Việt Nam đang làm mưa làm gió để thu hút người dùng trong thị phần dịch vụ quảng cáo bằng video.

1. Youtube

Như đã được nhắc phía trên, chắc không còn ai sử dụng smartphones mà còn lạ lẫm với Youtube. Còn nhớ vào năm 2017, đại diện của Youtube đã từng tuyên bố rằng cứ 4 người Việt Nam sử dụng smartphones thì chắc chắn sẽ có 3 người xem Youtube trên các thiết bị của họ.

Quả thực vậy! Các ông lớn trong giới quảng cáo cũng thừa nhận rằng Youtube chính là nền tảng chủ lực cho dịch vụ quảng cáo bằng video. Lợi thế của dịch vụ chạy quảng cáo trên Youtube chính là cách tiếp cận khá đơn giản, cũng như số lượng người dùng Youtube rất đông đảo.

Cứ 4 người sử dụng smartphones thì có 3 người xem Youtube trên các thiết bị của họ.

Thế nhưng gần đây, sau những vụ lùm xùm của một số cá nhân trên Youtube. Các công ty quảng cáo đang phải nỗ lực gồng mình nhiều hơn để theo kịp những “hot trend”. Không phải để bắt kịp, mà là để các thương hiệu của họ có thể tránh được các xu hướng xấu này và bảo vệ hình ảnh thương hiệu trước người tiêu dùng.

2. Facebook

Vào năm 2018, dân số Việt Nam đạt gần 97 triệu dân. Trong đó, gần 60 triệu dân có tài khoản Facebook, chiếm gần 62% tổng dân số (theo We Are Social). Vài năm về trước, người sử dụng có thể hiếm thấy các dịch vụ đăng quảng cáo trên Facebook dạng video. Nhưng hiện nay, xu hướng này ngày càng phổ biến.

Xu hướng quảng cáo video trên Facebook ngày càng phát triển.

Gần đây, Facebook cho ra nền tảng con chuyên về quảng cáo thông qua video, mang tên Facebook Watch. Tại đây, người tiêu dùng sẽ có thể xem được hàng loạt video nổi bật tại thời gian thực.

Đặc biệt, đối với những ai thường sử dụng Facebook thì sẽ không còn xa lạ với chương trình Confetti. Đây là một gameshow đố vui nhận thưởng được xây dựng dựa trên nền tảng Facebook Watch. Những người chiến thắng sẽ được nhận thưởng trực tiếp qua tài khoản Paypal. Nhắc đến phần thưởng, mọi người sẽ rất trầm trồ khi nghe mức thưởng lên đến vài ngàn đô (tương đương với vài trăm triệu tiền Việt) được chia đều cho những người thắng giải. Với độ hot của giải thưởng này, Confeti Việt Nam đã đạt được hơn 100 nghìn lượt theo dõi trên fanpage và hơn 300 nghìn người tham gia chơi gameshow cùng một lúc. Đây chính là một chiến lượt “câu” người Việt Nam mở tài khoản và sử dụng nền tảng của Facebook.

Confeti Việt Nam đạt hơn 100 nghìn lượt theo dõivà hơn 300 nghìn người tham gia.

3. TikTok

Non nớt nhất trong bộ ba, nhưng TikTok cũng là một đối thủ đáng gờm của Youtube và Facebook. TikTok không mở công ty con hay văn phòng đại diện giống như các công ty khác. TikTok mở hẳn trụ sở làm việc tại tòa nhà hạng A ngay trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh. Đầu tháng 4/2019, Tiktok đã thông báo có hơn 12 triệu người dùng tại thị trường Việt Nam. Đặc biệt, hơn 1 nghìn người sáng tạo nội dung là những người có tầm ảnh hưởng đến xã hội.

TikTok là một đối thủ đáng gờm của Youtube và Facebook.

“Một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi năm nay là đảm bảo người dùng có thể tìm thấy tất cả các thể loại nội dung trên nền tảng, bất kể là nội dung giải trí, học tập hay các xu hướng truyền cảm hứng’, ông Nguyễn Lâm Thanh, giám đốc chính sách TikTok Việt Nam chia sẻ. Ông cũng tuyên bố sẽ nâng số lượng người sáng tạo nội dung lên gấp 3 lần vào cuối năm. Hứa hẹn đây sẽ là một nền tảng tiềm năng cho các doanh nghiệp quảng cáo thương hiệu của mình.

4. Manh Tuong Media – Dịch vụ quảng cáo chuyên nghiệp

Manh Tuong Media là một trong những công ty quảng cáo chuyên cung cấp giải pháp truyền thông. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm tại Manh Tuong Media, doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được dịch vụ quảng cáo chuyên nghiệp, hiệu quả, tối ưu, và tiết kiệm nhất như dịch vụ chạy quảng cáo trên Youtube, hay dịch vụ đăng quảng cáo trên Facebook.

Manh Tuong Media – Tiếp bước thành công cho doanh nghiệp.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Dịch vụ Truyền thông Quảng cáo Mạnh Tường

  • Hotline: 036.288.42.72
  • Địa chỉ: 154/8A Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP. HCM
  • Email: info@manhtuongmedia.com

Nguồn: Manh Tuong Media