Để Vinamilk có thể trở thành hãng sữa quen thuộc với người tiêu dùng Việt, thì tất cả đều nhờ vào sự thấu hiểu khách hàng và đưa ra những chiến lược thông minh. Thương hiệu này đã nhắm đến đối tượng mục tiêu là các bà mẹ, để có thể tiếp cận thành công thì họ đã tạo nên chiến lược Youtube 3 bước, với nội dung truyền tải vô cùng sâu sắc. Để có thể hiểu rõ hơn về chiến lược digital marketing của Vinamilk thì mời các bạn đọc bài viết dưới đây.

Dùng nội dung giải trí để tiếp cận các bà mẹ Việt

Đối với ngành hàng tiêu dùng, thì các dạng quảng cáo video online như video về đồ ăn, thức uống và phim hoạt hình… có liên quan đến cuộc sống gia đình, sẽ luôn được các bà mẹ Việt quan tâm rất nhiều. Nhưng những nội dung này lại không được sử dụng phổ biến ở Việt Nam. Nhận thấy tiềm năng phát triển của hình thức quảng cáo này, Vinamilk đã đầu tư vào việc xây dựng và phát triển nội dung vào video online. 

Vinamilk đã tiếp cận với các bà mẹ Việt Nam bằng cách xây dựng những nội dung gần gũi và thân thuộc với họ. Thương hiệu đã tiến hành 3 bước gồm chiến lược trên Youtube, tăng độ tương tác và sau đó là xây dựng nên những video có thời lượng dài để đánh vào tâm lý của khách hàng. Và chiến lược này đã thành công vang dội, không chỉ giúp Vinamilk tăng độ nhận biết thương hiệu, mà còn giúp họ trở thành thương hiệu đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á có được 1 triệu người follow trên Youtube. 

Và một trong những chiến lược digital marketing của Vinamilk hiệu quả, giúp họ đạt được nhiều thành tựu to lớn đó chính là chiến dịch “Hero – Hub – Help”. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem chiến dịch này thú vị như thế nào qua các nội dung bên dưới nhé.

Chiến lược digital marketing của Vinamilk

Chiến lược marketing của Vinamilk

>>>>Xem thêm: Digital Marketing là gì? Các hình thức Digital Marketing phổ biến 

Hero – Chiến lược digital marketing của Vinamilk

Để có thể dễ dàng tiếp cận và tương tác với các bà mẹ, thì Vinamilk đã cho đầu tư và xây dựng nên những video vô cùng thú vị, nắm bắt xu hướng thị trường nhanh với sự tham gia của các diễn viên hài nổi tiếng như Thu Trang, Huỳnh Lập. Không chỉ vậy, để giúp tăng khả năng hiển thị, thu hút được nhiều người quan tâm thì thương hiệu này đã cho chạy quảng cáo True video ads và Youtube mastheads.

 Hero - Chiến lược digital marketing của Vinamilk

Chiến lược Hero

Hub

Mục tiêu chiến lược digital marketing của Vinamilk về Hub là để giữ chân được người xem, đặc biệt là sự quan tâm của các bà mẹ và trẻ em. Vinamilk đã cho xây dựng thành các series video như series “Trang trại sạch” và series video các bài hát dành cho trẻ em. Và sau khi được đăng tải lên Youtube các series này đã được mọi người đón nhận và quan tâm rất nhiều, giúp tên tuổi của Vinamilk trở thành chủ đề được lan truyền và bàn tán khắp nơi. Và nhận thấy được sức hút và tầm ảnh hưởng của Hub, nên họ đã không đầu tư quá nhiều vào việc chạy quảng cáo cho các series.

 Hub - Chiến lược digital marketing của Vinamilk 

Chiến lược Hub

Help – Chiến lược digital marketing của Vinamilk

Bên cạnh việc đầu tư và phát triển những nội dung giải trí, thì Vinamilk còn xây dựng nên các nội dung cung cấp kiến thức, những mẹo hay cho các bậc phụ huynh. Điển hình là series dạy nấu ăn “Món ngon từ Vinamilk”, video này hướng dẫn các cách nấu ăn ngon để xây dựng tổ ấm gia đình. Và kết quả là chỉ sau một thời gian ngắn, lượng người đăng ký kênh Youtube của Vinamilk đã tăng vượt bậc.

 Help - Chiến lược digital marketing của Vinamilk 

Chiến lược Help

Khách hàng chỉ thích xem những nội dung liên quan đến mình

Thương hiệu Vinamilk là một ví dụ điển hình chứng minh cho kết quả của việc xây dựng nên những nội dung quảng cáo phù hợp với người tiêu dùng. Nhờ vào việc nghiên cứu, phân tích về nhu cầu, tâm lý của người tiêu dùng mà họ đã có thể xây dựng và phát triển ra được những chiến dịch quảng cáo thú vị và ấn tượng. Và những chiến dịch này không chỉ giúp Vinamilk thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng, mà còn giúp họ giữ chân được những khách hàng cũ. 

Chỉ trong vòng 1 năm, mà kênh Youtube của Vinamilk đã vô cùng phát triển mạnh mẽ. Cụ thể là kênh Youtube ghi nhận được 1567 tổng lượt xem, tăng hơn 122% so với tổng thời gian hằng năm. Bên cạnh đó, thương hiệu này còn chạm tới mốc 576 triệu lượt người xem và tăng hơn 142% so với tổng lượt xem hằng năm. Những kết quả này chứng tỏ chất lượng nội dung mà Vinamilk tạo ra vô cùng tốt và có thể đáp ứng được nhu cầu của người xem, góp phần làm tăng độ nhận biết thương hiệu cho Vinamilk.

Theo nghiên cứu, thì các hộ gia đình tiêu thụ sản phẩm sữa ở Việt Nam có thói quen thường xuyên sử dụng mạng internet. Nhận thấy cơ hội này, chiến lược digital marketing của Vinamilk đã chuyển sang áp dụng chiến lược kỹ thuật số trên Youtube. Mục đích là để có thể kết nối, tạo mối quan hệ với các bà mẹ Việt Nam dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Có thể thấy, chiến lược digital marketing của Vinamilk đã vô cùng thành công, giúp thương hiệu này đạt được nhiều thành tựu lớn. Không chỉ tiếp cận được với các bà mẹ Việt, phát triển thị trường tiêu dùng sữa trong nước, mà chiến dịch này còn giúp Vinamilk vươn xa thương hiệu ra khu vực Đông Nam Á. Do đó, đây sẽ là một case study tốt để các doanh nghiệp các có thể học hỏi và noi theo. Nếu như các bạn đang có nhu cầu về việc xây dựng phát triển thương hiệu, thì có thể liên hệ với Mạnh Tường Media theo các hình thức liên lạc bên dưới nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng để được đồng hành cùng bạn.

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO MẠNH TƯỜNG MEDIA

  • Website: https://manhtuongmedia.com/
  • Hotline: 036.288.42.72 – 0819.328.488
  • Địa chỉ: 4/1/7 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh\
  • Facebook: https://www.facebook.com/manhtuongmedia.digitalmarketing

Bài Viết Liên Quan