Cách hình thức digital marketing

Trong thời đại công nghệ chuyển đổi số như hiện nay, Digital Marketing (Marketing Online) là sự lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp khi tiến hành các hoạt động Marketing với nhiều phương thức đa dạng, phong phú. Vậy trong các hình thức Digital Marketing, có những hình thức nào giúp ích cho công việc tiếp thị có hiệu quả cao nhất hiện nay? Cùng Mạnh Tường Media tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Digital Marketing là gì?

Digital Marketing chính là các loại hình Marketing được triển khai trên nền tảng kỹ thuật số. Nhờ hình thức này mà doanh nghiệp sẽ hạn chế được việc tiếp cận khách hàng theo những phương thức truyền thống.

Thay vì sử dụng những cách thức tiếp cận truyền thống, thì việc sử dụng các kênh thông tin điện tử sẽ nhanh chóng hơn và có hiệu quả cao hơn. Có thể kể đến một số kênh như: Email, Website, Facebook… Thông qua những nền tảng kỹ thuật số này mà các chuyên gia Marketing sẽ xây dựng và phát triển hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp một cách tối ưu nhất.

Digital Marketing chủ yếu nhấn mạnh đến 3 yếu tố chính: sử dụng các phương tiện kỹ thuật số, tiếp cận khách hàng trong môi trường kỹ thuật số, và tương tác với khách hàng.

Cách hình thức digital marketing

Digital Marketing là gì?

Ưu và nhược điểm của Marketing online

Chúng ta có thể hiểu các hình thức Marketing online là các hình thức tiếp thị trên Internet, hay có tên gọi khác là tiếp thị trực tuyến. Vậy hình thức này có những ưu điểm và nhược điểm gì? Cùng Mạnh Tường Media tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Ưu điểm của Marketing Online

 • Giúp doanh nghiệp tiếp cận lượng khách hàng lớn: Internet giúp kết nối mọi người ở khắp nơi trên thế giới, vì vậy các hình thức Marketing online không bị giới hạn nhiều về mặt thời gian cũng như vị trí địa lý. Chỉ cần một chiếc máy tính hay một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng rất nhanh một số lượng lớn người dùng đã có thể nhìn thấy sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí marketing: Việc quảng bá sản phẩm/dịch vụ trên các nền tảng mạng xã hội miễn phí sẽ giúp tiết kiệm hơn rất nhiều chi phí so với việc quảng cáo truyền thống. Chỉ cần doanh nghiệp sở hữu một trang Fanpage hay một trang Website lớn thì sẽ dễ dàng truyền thông quảng bá hình ảnh doanh nghiệp tới một số lượng lớn khách hàng.
 • Giúp tăng thời gian hoạt động kết nối khách hàng với doanh nghiệp: Trong bất cứ hoàn cảnh nào chỉ cần bạn có trong tay một chiếc máy tính hoặc một chiếc điện thoại kết nối với mạng Internet, khách hàng đã có thể tham khảo và đặt mua sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp mọi lúc mọi nơi. Mặt khác, với các hình thức Digital Marketing doanh nghiệp cũng có thể luôn ở trong tình trạng kết nối giải đáp thắc mắc cho khách hàng qua các khung chat online.

Những nhược điểm của Marketing Online

 • Số lượng lớn thông tin quảng cáo tràn lan trên Internet dễ làm cho tin quảng cáo của doanh nghiệp bị nhiễu loạn.
 • Phụ thuộc nhiều vào mạng Internet và các thiết bị điện tử.
 • Các thông tin bảo mật không được bảo vệ tuyệt đối.
 • Hành vi lừa đảo núp bóng hoạt động Marketing online.

Các hình thức digital Marketing nổi bật hiện nay

Truyền thông số hiện là một lĩnh vực rất lớn và những hình thức Digital Marketing trong đó cũng rất đa dạng. Hãy cùng tìm hiểu các hình thức Marketing online phổ biến và có hiệu quả nhất ngay dưới đây!

SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

Một trong các hình thức Digital Marketing nổi bật và được nhắc đến nhiều hiện nay là SEO (Search engine optimization). Đây được hiểu là việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tối ưu trang web và nội dung kỹ thuật số trên các kênh Marketing để cải thiện thứ hạng hiển thị của Website trên công cụ tìm kiếm.

Nói một cách dễ hiểu hơn, đây chính là đang tìm cách đạt được những vị trí đầu trên Google cho từ khóa liên quan đến trang Web của doanh nghiệp mình (Google phổ biến nhất và chiếm 79,77% thị phần các công cụ tìm kiếm trên thế giới).

SEO đang là một trong các loại hình Marketing có hiệu quả tốt hiện nay. Nó hỗ trợ đưa Website doanh nghiệp lên xếp hạng vị trí cao trên kết quả tìm kiếm, nhờ đó có thể tăng khả năng hiển thị với người dùng/khách hàng tiềm năng.

Hiện nay, phần lớn người dùng thường không bận tâm đến trang 2 của công cụ tìm kiếm. Do đó SEO là một trong các hình thức Digital Marketing rất cần thiết nếu  muốn thu hút được lượt mua, bán, trao đổi từ việc tìm kiếm trực tuyến.

Cách hình thức digital marketing

SEO – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Social media Marketing  

Social media Marketing là một trong các hình thức Digital Marketing được nói đến nhiều nhất trong những năm gần đây. Các kênh Marketing như Social media là hình thức tiếp thị thông qua nhiều mạng truyền thông xã hội phổ biến hiện nay như Facebook, Instagram, Twitter, Tiktok và những nền tảng khác nữa.

Ngày nay mọi người đều có thói quen với nhiều những phương tiện truyền thông để kết bạn, giao lưu, tìm hiểu thông tin và cập nhật những xu hướng mới. Dựa trên thị hiếu đó của thị trường mà các chuyên gia tiếp thị phải làm nhiều hơn thế, phải có những chiến lược thông minh và cách tiếp cận khách hàng/người dùng một cách chi tiết.

Trong các loại hình Marketing hiện nay, việc lựa chọn tiếp thị truyền thông xã hội không chỉ đơn thuần là tạo ra bài đăng cho các hình thức Marketing online và phản hồi các bình luận, mà còn phân tích dữ liệu và tạo lập chiến lược dựa trên các dữ liệu đó. Chính vì vậy, Social media Marketing phức tạp hơn rất nhiều so với việc quản lý hồ sơ Facebook hay Instagram cá nhân. 

Cách hình thức digital marketing

Social Media Marketing

Content Marketing 

Tiếp thị nội dung hay còn gọi là Content Marketing có phần hơi khác so với các hình thức Marketing Online phổ biến hiện nay. Content Marketing không tiếp thị trực tiếp sản phẩm/dịch vụ cho khách hàng, người tiêu dùng, mà nó sẽ tạo ra những nội dung đa dạng và đem lại giá trị để nâng cao trải nghiệm khách hàng với Website của doanh nghiệp.

Lúc này, Doanh nghiệp sẽ tích cực sáng tạo và đăng các bài viết, hình ảnh hay video có liên quan đến những hoạt động kinh doanh của họ với mục đích cung cấp cho đọc giả sự giải trí, thông tin hữu ích. Chính vì vậy mà Content Marketing là một trong các hình thức digital Marketing có hiệu quả cao, giúp tăng thiện cảm của khách hàng với thương hiệu.

Sau đây là một số các loại Marketing về Content mà các doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện:

 •  Đăng bài lên web.
 •  Video trên website, Facebook, mạng xã hội.
 •  Các báo cáo và nghiên cứu.
 •  Tài liệu sách điện tử.
 •  Podcast.
 •  Hội thảo.

Bài viết này cũng chính là một ví dụ điển hình để bạn hình dung về Content Marketing. Content Marketing có sự liên kết chặt chẽ với các hình thức Marketing Online khác như: Social Media Marketing và SEO Marketing.

Cách hình thức digital marketing

Content Marketing

Email marketing

Email Marketing là một trong các hình thức Marketing online được sử dụng rất phổ biến ngày nay. Đây là cách thức đơn giản và nhanh chóng nhất khi doanh nghiệp muốn gửi các thông tin liên quan đến sản phẩm, chương trình khuyến mãi hay sự kiện,… trực tiếp đến hộp thư điện tử của khách hàng mới, khách hàng tiềm năng.

Trong các loại Marketing thì việc tiếp thị thông qua email cho phép doanh nghiệp tiếp cận khách hàng và tương tác với họ một cách nhanh nhất, có hiệu quả nhất. Chính bởi vì mang lại kết quả khả thi và tốt như thế nên email Marketing có thể được sử dụng như một chiến lược ngắn hạn hay dài hạn.

Cách hình thức digital marketing

Email Marketing

Mobile Marketing

Trong thời đại 4.0, những chiếc điện thoại di động từ lúc nào đã trở thành vật bất ly thân đối với đời sống của tất cả mọi người. Chính vì lý do đó, Mobile Marketing cũng là một trong các hình thức Digital Marketing không thể thiếu. Các loại Marketing liên quan đến thiết bị di động này chú trọng vào việc tiếp cận các khách hàng mục tiêu thông qua điện thoại hoặc máy tính bảng của họ.

Hiện nay, quảng cáo trên thiết bị di động có thể được sử dụng song song với tất cả các hình thức Marketing online khác. Dù đó là tiếp thị trên công cụ tìm kiếm, email hay mạng xã hội, chúng đều có thể được phát triển, chuyển đổi sang phiên bản dành cho các thiết bị cầm tay thông minh.

Đây hiện là một trong các kênh Marketing ngày càng được đánh giá cao, vì người khách hàng luôn dành phần lớn thời gian của họ trên các thiết bị di động, đặc biệt là những đối tượng trẻ tuổi.

Cách hình thức digital marketing

Mobile Marketing

Display advertising

Display advertising có thể là một trong các hình thức Digital Marketing quen thuộc nhất với chúng ta. Khi vào bất kỳ một trang web hay nền tảng mạng xã hội nào, chúng ta cũng sẽ dễ dàng bắt gặp những banner quảng cáo đa dạng kiểu cách. Chúng có thể ở dưới dạng ảnh tĩnh, ảnh động hay video và được gọi chung một tên là Display advertising (quảng cáo hiển thị).

Cũng giống như cách vận hành của PPC, Display advertising được tính phí dựa trên cơ sở giá mỗi một lần nhấp chuột. Mỗi khi người dùng nhấp vào quảng cáo, doanh nghiệp sẽ bị tính phí bằng một số tiền cụ thể được định sẵn.

Cách hình thức digital marketing

Display advertising

Affiliate marketing

Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết là dạng tiếp thị thông qua giới thiệu trực tuyến. Nói đơn giản thì đây là việc tìm cách để người dùng click vào đường link dẫn đến trang bán hàng của doanh nghiệp.

Trong các kênh Marketing thì Affiliate Marketing khá đặc biệt. Affiliate sẽ thuê một số cá nhân có hiểu biết để đăng bài quảng cáo trên các trang online với mục đích dẫn nguồn lưu lượng truy cập đến trang của họ và chuyển đổi thành lượt mua hàng.

Nếu doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng loại hình quảng cáo này thì cần xây dựng hệ thống bảng giá để có cơ sở trả hoa hồng cho người ảnh hưởng và các trang web. Ở đây, hoa hồng được tính theo từng mốc truy cập và doanh số nhất định.

Bên cạnh đó thì tiếp thị liên kết có sự gắn bó chặt chẽ với các hình thức Digital Marketing như: Social media Marketing, Influencer Marketing và Content Marketing. Các Influencer sẽ viết, đăng tải những bài Content chất lượng có gắn Affiliate (link liên kết) rồi sau đó đăng lên Social Media với mục tiêu cuối cùng là thu lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.  

Cách hình thức digital marketing

Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết

Công ty cung cấp giải pháp digital Marketing hàng đầu – Mạnh Tường Media

Mạnh Tường Media tự hào khi trở thành công ty cung cấp các giải pháp, các hình thức Digital Marketing  toàn diện, hàng đầu cho từng khách hàng. Mạnh Tường mang đến cho các doanh nghiệp tất cả các loại hình Marketing cũng như những công cụ quảng cáo tốt nhất nhằm xây dựng, phát triển thương hiệu và tăng doanh thu cho doanh nghiệp. 

Không chỉ cung ứng dịch vụ Digital Marketing, Mạnh Tường Media còn cung cấp giải pháp Marketing toàn diện bao gồm tư vấn chiến lược, giải pháp, kết hợp các công cụ, kế hoạch marketing chi tiết,… Việc Mạnh Tường Media có khả năng kết hợp nhiều công cụ Marketing cùng lúc sẽ giúp tạo ra hiệu ứng truyền thông nhanh chóng cho doanh nghiệp.

Cách hình thức digital marketing

Công ty cung cấp giải pháp digital Marketing hàng đầu – Mạnh Tường Media

Thế giới nói chung và người Việt Nam nói riêng đang sử dụng internet ngày càng nhiều, các doanh nghiệp cần nhanh chóng tiến hành tạo lập các cách quảng bá sản phẩm, thương hiệu phù hợp để thu hút các khách hàng tiềm năng. Nếu biết cách ứng  dụng tốt và triệt để các hình thức Digital Marketing, thì doanh nghiệp thậm chí có thể quảng bá với chi phí, giá thành rẻ hơn tiếp thị truyền thống rất nhiều, mà vẫn mang lại những hiệu quả mong muốn.

Hy vọng bài viết này giúp bạn nắm được thông tin cơ bản của những hình thức Digital Marketing có hiệu quả và phổ biến hiện nay. Từ những thông tin này sẽ dễ dàng xây dựng nên những chiến lược kinh doanh hiệu quả và thành công. 

Nếu doanh nghiệp vẫn còn nhiều vấn đề chưa xây dựng được cho mình các chiến lược Marketing hiệu quả cao hay chưa có đội ngủ đủ khả năng tạo lập các hình thức Digital Marketing chuyên nghiệp thì Mạnh Tường Media. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với Mạnh Tường Media theo những cách thức sau: 

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO MẠNH TƯỜNG MEDIA

Bài Viết Liên Quan