Bạn đang cho chạy một chiến dịch quảng cáo nhưng khi tìm kiếm thì Google lại không hiển thị. Vậy nguyên nhân làm cho quảng cáo Google không hiển thị quảng cáo là gì? Hãy cùng Mạnh Tường Media tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Quảng cáo Google không hiển thị: Các vấn đề liên quan đến hiệu suất

Có lẽ nguyên nhân làm cho quảng cáo Google của bạn không được hiển thị là do bạn không đáp ứng được các tiêu chuẩn, quy định của Google. 

Nhóm quảng cáo chưa tập trung

Cấu trúc của nhóm quảng cáo cũng là nguyên nhân khiến quảng cáo Google của bạn không được hiển thị. Vì trong một mẫu quảng cáo, thì các từ khóa cần phải có liên quan chặt chẽ với nhau. Mối quan hệ chặt chẽ này sẽ giúp cho mẫu quảng cáo của bạn được xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Nguyên nhân quảng cáo Google không hiển thị là gì?

Nhóm quảng cáo chưa tập trung

Nội dung quảng cáo chưa được tối ưu hóa

Trong một mẫu quảng cáo, thì cần nên được sử dụng nhiều từ khóa hơn, việc này sẽ giúp bạn tối ưu hoá nội dung quảng cáo tốt hơn. Từ đó, bạn cũng dễ dàng hơn trong việc tiếp cận được khách hàng tiềm năng.

>>>> Tham khảo: 4P trong Marketing là gì? Áp dụng hiệu quả 4P cho doanh nghiệp

Trang đích không liên quan

Nếu như trang đích của bạn có nội dung không liên quan đến câu trả lời truy vấn cho người dùng, thì xem như quảng cáo của bạn hoạt động không hiệu quả trong phiên đấu giá quảng cáo. Và điều này cũng đồng nghĩa với việc quảng cáo Google không hiển thị. Do đó trang đích của bạn cần cung cấp những nội dung giải đáp được thắc mắc của khách hàng.

Vì sao quảng cáo Google không hiển thị?

Trang đích không liên quan

Tỷ lệ nhấp chuột quá thấp

Nếu như quảng cáo của bạn có tỉ lệ click chuột quá thấp, thì có nghĩa là nội dung quảng cáo của bạn không gây được ấn tượng, thu hút người dùng. Để có thể cải thiện điều này, giúp cho quảng cáo của bạn được hiển thị nhiều hơn, thì bạn cần viết bản sao lôi cuốn, thu hút được người đọc.

Quảng cáo Google không hiển thị: Các vấn đề không liên quan đến hiệu suất

Mặc dù bạn đã tuân thủ theo các chính sách và quy định của Google nhưng vẫn có lỗi xảy ra trong quá trình bạn chạy chiến dịch quảng cáo. Vấn đề này thường liên quan đến chất lượng của mẫu quảng cáo, nhóm quảng cáo và trang đích,…

Thanh toán chưa thành công

Khi bạn thanh toán cho tài khoản Google Adwords bằng thanh toán tự động, thì Google sẽ có 2 cách thanh toán cho bạn như bạn đã đến cuối thời hạn thanh toán hiện tại và khi bạn đạt đến mức thanh toán đã đặt trước. Để giao dịch được thành công, thì tài khoản với thông tin thanh toán cần phải hợp lệ và được cập nhật thường xuyên. Nếu không thì Google sẽ không thể tính phí cho bạn, dẫn đến quảng cáo Google không hiển thị.

Giá thầu chưa phù hợp

Nếu như bạn đặt giá thầu cho mỗi lần click chuột cho một từ khoá lớn hơn ngân sách chiến dịch của từ khoá đó, thì các mẫu quảng cáo của bạn vẫn sẽ không được hiển thị dù cho người dùng có tìm kiếm từ khóa đó. Bên cạnh đó, quảng cáo cũng sẽ không hiển thị nếu như bạn đặt giá thầu quá thấp. Để có thể xác định được mức giá thầu phù hợp, thì bạn có thể sử dụng trình mô phỏng đấu giá để đo lường được tác động khi giá thầu thay đổi theo số tiền khác nhau.

Tại sao quảng cáo Google không hiển thị?

Giá thầu chưa phù hợp

Khối lượng tìm kiếm từ khóa quá thấp

Đây cũng là một nguyên nhân khiến quảng cáo Google không hiển thị. Nếu như từ khoá mà bạn nhắm đến có khối lượng tìm kiếm quá thấp, thì Google sẽ tạm thời dừng hoạt động của từ khóa đó. Đợi đến khi nào khối lượng tìm kiếm tăng, thì Google mới tự động đẩy các từ khoá đó lên. Tuy nhiên việc chờ đợi lượng tìm kiếm tăng là điều không khả thi, bạn có thể sử dụng các công cụ của Google để tìm ra các từ khoá tối ưu hơn.

Quảng cáo bị xóa, tạm dừng hoặc từ chối

Quảng cáo bị xóa, tạm dừng cũng là nguyên nhân khiến quảng cáo không hiển thị. Việc bạn cần làm lúc này là chuyển trạng thái từ “Tạm dừng” sang “Đã bật”. Còn với quảng cáo bị xoá, thì bạn cần phải thiết lập lại quảng cáo lại từ đầu. Và nếu như bạn đã kiểm tra quảng cáo của mình không bị dính 2 trường hợp trên, mà vẫn không được hiển thị thì có lẽ quảng cáo của bạn đã bị từ chối. 

Quảng cáo Google không hiển thị

Quảng cáo bị xóa, tạm dừng hoặc từ chối

Có lỗi trong quá trình lên lịch chạy chiến dịch

Bên cạnh việc đặt ngân sách cho chiến dịch, thì bạn cũng cần phải lên lịch chạy cho chiến dịch. Điều này sẽ cho Google biết được bạn muốn quảng cáo của mình được hiển thị vào khung giờ nào, vào ngày cụ thể nào trong tuần. Và nguyên nhân khiến cho quảng cáo Google của bạn không hiển thị rất có thể là vì khu vực mà bạn nhắm đến có lượng tìm kiếm từ khoá quá thấp. Do đó, nếu chiến dịch quá hẹp thì bạn không nên thiết lập mục vị trí địa lý.

Bài viết trên đã chia sẻ về những nguyên nhân làm cho quảng cáo Google không hiển thị, hy vọng có thể hữu ích đối với các bạn. Nếu như doanh nghiệp của bạn đang gặp khó khăn trong quá trình chạy quảng cáo Google Ads, thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với Mạnh Tường Media để được tư vấn, hỗ trợ cụ thể hơn nhé!

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO MẠNH TƯỜNG MEDIA

  • Website: https://manhtuongmedia.com/
  • Hotline: 036.288.42.72 – 0819.328.488
  • Địa chỉ: 4/1/7 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh\
  • Facebook: https://www.facebook.com/manhtuongmedia.digitalmarketing

Bài Viết Liên Quan