Việc xây dựng kế hoạch marketing cho sản phẩm mới đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định đến sự thành công hay thất bại khi tung sản phẩm ra thị trường. Vậy xây dựng bản kế hoạch như nào thì thành công? Cùng Mạnh Tường Media tìm hiểu các bước lập plan cho sản phẩm mới trong bài viết dưới đây nhé!

Chiến lược Marketing cho sản phẩm mới là như thế nào?

Kế hoạch marketing cho sản phẩm mới là kế hoạch được thực hiện từng bước một để quảng cáo sản phẩm/ dịch vụ mà bạn cung cấp đến với khách hàng. Đồng thời giúp định vị thương hiệu và tăng doanh thu bán hàng cho doanh nghiệp của bạn.

Tổng hợp 7 cách Marketing cho sản phẩm mới cực hiệu quả

Dưới đây là 7 cách Marketing cho sản phẩm mới phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

Chiến dịch khuyến mãi cho không

Đây là một trong những kế hoạch marketing cho sản phẩm mới vô cùng thông minh và sáng tạo, dù không trực tiếp giảm giá bán sản phẩm nhưng vẫn đem lại hiệu ứng cao.

 • Miễn phí các dịch vụ đi kèm khi mua sản phẩm.
 • Tặng các voucher cho khách hàng.
 • Tổ chức chương trình thu cũ đổi mới cho các sản phẩm như tivi, máy lạnh, tủ lạnh,…

Tạo ra lợi thế giá thấp

Tạo ra lợi thế giá thấp sẽ giúp bạn dễ dàng chiếm lĩnh được thị trường trong thời gian đầu. Tuy nhiên để có thể xây dựng kế hoạch marketing cho sản phẩm theo cách này, thì doanh nghiệp của bạn cần phải có nguồn vốn lớn để có thể cạnh tranh được với đối thủ. 

 7 cách lập kế hoạch marketing cho sản phẩm mới

7 cách lập plan marketing cho sản phẩm mới

Tạo ra nhiều giá trị cho sản phẩm

Tạo ra nhiều giá trị, tiện ích đi kèm khi khách hàng mua sản phẩm, sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận được với khách hàng mục tiêu hơn. Với chiến lược này thì bạn tập trung vào các tính năng, công dụng của sản phẩm.

>>>> Tham khảo: Cách lập bản kế hoạch marketing hiệu quả mà ai cũng nên biết

Khai thác lợi thế của sản phẩm mới

Cách marketing này là sẽ tập trung vào việc khai thác các lợi ích mà sản phẩm đem lại cho khách hàng. Hiện trên thị trường có 2 nhóm khách hàng gồm:

 • Khách hàng sẵn sàng thử nghiệm sản phẩm mới: họ là những người thích khám phá, muốn được thử nghiệm những cái mới. Điều mà những người này quan tâm ở sản phẩm mới đó chính là sản phẩm đẹp mắt hay có mùi vị hấp dẫn,…
 • Khách hàng mua theo số đông: những người này thường mua sản phẩm khi thấy được sự tiện ích mà sản phẩm mang lại.

Xác định nhóm đối tượng ưa chuộng sản phẩm

Khi lên kế hoạch marketing cho sản phẩm mới thì bạn cần xác định được đối tượng khách hàng mục bao gồm:

 • Sản phẩm sẽ phù hợp với đối tượng khách hàng nào?
 • Giới tính của bạn là gì? Độ tuổi và mức thu nhập bình quân của họ là bao nhiêu?
 • Hành vi mua sắm của họ như thế nào?

 7 cách lập kế hoạch marketing cho sản phẩm mới là gì?

Xác định nhóm đối tượng ưa chuộng sản phẩm

Bủa vây thị trường bằng mạng lưới dịch vụ dày đặc

Cần xây dựng kế hoạch marketing cho sản phẩm bằng mạng lưới phân phối dày đặc, tốt nhất là đánh mạnh ở những kênh mà đối thủ chưa khai thác. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phân phối nhiều kênh cùng lúc như:

 • Kênh truyền thống: tiệm tạp hoá, chợ,…
 • Kênh hiện đại: siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi,…
 • Kênh mua sắm online: các sàn thương mại điện tử (Tiki, Shopee, Lazada,…), mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo,…).
 • Các kênh khác.

Sử dụng đa kênh truyền thông online

Bạn có thể tận dụng sự phát triển của internet mà sử dụng đa kênh truyền thông online. Việc làm này sẽ vừa giúp bạn dễ dàng tiếp cận được với khách hàng tiềm năng, vừa giúp tăng độ nhận diện thương hiệu.

Quy trình 7 bước lập kế hoạch marketing cho sản phẩm mới

Quy trình xây dựng plan cho sản phẩm mới có 7 bước bao gồm: 

Hiểu rõ về sản phẩm mới

Để có thể xây dựng bản kế hoạch marketing hoàn chỉnh và thành công, thì trước hết bạn cần thấu hiểu sản phẩm của mình. Chỉ khi bạn hiểu được thì mới có thể giới thiệu, truyền tải thông điệp của sản phẩm đến với khách hàng. Nếu như bạn càng hiểu rõ về sản phẩm, thì tỷ lệ kinh doanh thành công sẽ càng cao.

Xác định đối tượng khách hàng

Bạn cần xác định được đối tượng khách hàng mà bạn muốn nhắm đến là ai? Nghề nghiệp của họ là gì? Mức thu nhập cao hay thấp? Hành vi mua sắm của họ như thế nào?. Xác định đối tượng khách hàng càng rõ ràng, thì chiến lược sẽ càng cụ thể và dễ thành công hơn.

Xác định đối tượng trong kế hoạch marketing cho sản phẩm mới

Xác định đối tượng khách hàng

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Việc phân tích đối thủ cạnh tranh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đối thủ của mình, họ có những ưu và nhược điểm ra sao và họ đang đi theo chiến lược marketing nào. Nhờ vào đó mà bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm và bài học cho mình. Sau khi đã có những kinh nghiệm cho mình, thì bạn cần tạo ra được sự khác biệt cho sản phẩm mới. Chỉ có như vậy thì khách hàng mới chú ý và quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Xác định mục tiêu cụ thể

Xác định mục tiêu cụ thể là một trong những bước vô cùng quan trọng khi lên kế hoạch marketing cho sản phẩm mới. Do đó, bạn cần xác định được doanh nghiệp đang có những mục tiêu cụ thể như thế nào chẳng hạn như: doanh số bán hàng sẽ đạt được bao nhiêu ở quý đầu tiên? Chiếm bao nhiêu thị phần? Độ phổ biến của sản phẩm như thế nào?. Lưu ý những mục tiêu mà bạn đặt ra cần phải có tính khả thi.

Quyết định công cụ marketing

Để có thể đạt được những mục tiêu đã đề ra trước đó, thì bạn cần phải lựa chọn được loại hình quảng cáo. Một số hình thức quảng cáo phổ biến như truyền hình, radio, báo chí, hội thảo,… Ngoài ra, còn nhiều công cụ quảng cáo online được sử dụng nhiều nhất hiện nay như: 

 • Website Marketing
 • Email Marketing
 • Social Marketing
 • Mobile Marketing
 • Viral Marketing
 • Search Engine Marketing (SEO và Adword)

Quy trình lập kế hoạch marketing cho sản phẩm mới

Quyết định công cụ marketing

Xác định ngân sách cho Marketing

Bạn cần xác định được ngân sách dự kiến cho các hoạt động cũng như là việc triển khai marketing ở những kênh nào. Tuy nhiên, việc lập ngân sách này còn phụ thuộc nhiều vào tình hình tài chính của doanh nghiệp bạn. Nếu doanh nghiệp có quy mô nhỏ thì lên ngân sách marketing thấp, còn nếu quy mô lớn thì có thể thoải mái tổ chức các hoạt động marketing.

Triển khai và kiểm soát

Sau khi đã xây dựng bản kế hoạch hoàn chỉnh, thì bạn bắt đầu triển khai kế hoạch. Và bạn cần phải phân tích, đo lường mức độ hiệu quả của kế hoạch, chỉ khi có như vậy thì mới có thể điều chỉnh và xử lý kịp thời.

Bài viết trên đã chia sẻ về cách xây dựng kế hoạch marketing cho sản phẩm mới một cách hiệu quả nhất. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn, giúp bạn có thể lập nên một bản kế hoạch marketing cho sản phẩm của mình thành công. Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào, thì xin vui lòng liên hệ với Mạnh Tường Media để được giải đáp cụ thể hơn.

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO MẠNH TƯỜNG MEDIA

 • Website: https://manhtuongmedia.com/
 • Hotline: 036.288.42.72 – 0819.328.488
 • Địa chỉ: 4/1/7 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh\
 • Facebook: https://www.facebook.com/manhtuongmedia.digitalmarketing

Bài Viết Liên Quan