Những việc nên làm trong digital marketing

Nối tiếp những điều nên làm và không nên làm trong Digital Marketing ở phần trước, mời các bạn tiếp tục tìm hiểu cùng Mạnh Tường Media trong bài viết dưới đây:

6. Tạo một kế hoạch nội dung

Một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm khi tạo nội dung là tạo một kế hoạch và bám sát nó. Nhất quán là chìa khóa trong tiếp thị nội dung và bạn cần đảm bảo rằng mình thường xuyên xuất bản tài liệu mới.

Tạo kế hoạch sẽ giúp bạn đi đúng hướng và luôn tạo ra nội dung mới. Bạn có thể lập kế hoạch và đảm bảo bạn có thời gian để phát triển tài liệu chất lượng cao.

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể tạo lịch trình nội dung. Bạn có thể sử dụng một công cụ như Google Calendar hoặc Trello để theo dõi các ý tưởng và thời hạn nội dung của mình. Hoặc, bạn có thể chỉ cần tạo một danh sách các chủ đề bạn muốn đề cập và khi bạn muốn xuất bản chúng.

Những việc nên làm trong digital marketing

Tạo một kế hoạch nội dung để luôn đi đúng hướng

7. Thực hiện kiểm tra và theo dõi thường xuyên

Ở bước kiểm tra này không phải là để kết thúc một chiến dịch, mà thực sự thì nó mới chỉ là khởi đầu. Trong mỗi chiến dịch marketing, bạn cần phải thực hiện một vài thử nghiệm và theo dõi hiệu suất cũng như độ thành công của quảng cáo đó. 

Phương pháp tốt nhất để theo dõi các chiến dịch quảng cáo của bạn là Google Analytics và Search Console, cả hai đều miễn phí.

  • Google Analytics là một nền tảng của Google Marketing Platform để đo lường và báo cáo lưu lượng truy cập trang web. Một công cụ để phân tích trực tuyến là Google Analytics.
  • Google Search Console là một dịch vụ web do Google cung cấp cho người quản trị web, có thể sử dụng nó để xác minh tiến trình lập chỉ mục và cải thiện khả năng hiển thị trang web.

Các công cụ này sẽ hỗ trợ bạn theo dõi và quản lý tình trạng trang web của mình. Thử nghiệm các chiến dịch quảng cáo khác nhau để xem điều gì hiệu quả và không, sau đó thay đổi chiến lược của bạn theo yêu cầu.

8. Làm cho trang web của bạn thân thiện với người dùng

Website là tài nguyên cực kỳ quan trọng với một công ty, đây là điểm đến cuối cùng cho những nỗ lực tiếp thị thương hiệu mà bạn đã làm trên các nền tảng khác. Vì tất cả sự chú ý đều được tập trung vào trang web, nên việc tối ưu và phát triển trang này cho thân thiện với người dùng là điều cực kỳ quan trọng. 

Để làm được việc ấy, hãy đảm bảo trang web luôn hấp dẫn về mặt hình ảnh, có nội dung nguyên bản và cân bằng tốt giữa hình ảnh, đồ họa thông tin và video. Người dùng có thể dễ dàng di chuyển xung quanh trang web của bạn và truy cập các trang quan trọng đối với họ.

Những việc nên làm trong digital marketing

Tối ưu hóa website của bạn thân thiện với người dùng

” Quy tắc 3 giây” phải được tuân thủ. Người ta khẳng định rằng có một trang web công nghệ cao và hấp dẫn là có lợi, nhưng bạn sẽ mất một khách hàng tiềm năng nếu nó không mở trong 3 giây. Do đó, hãy đảm bảo tối đa thời gian tải của bạn dưới 3-5 giây.

Chỉ tạo và xuất bản một trang web thôi là chưa đủ. Điều quan trọng là phải luôn cập nhật các xu hướng mới nhất và trang web của bạn cũng phải được cập nhật thường xuyên. hãy tạo một trang web cho công ty của bạn và làm nó thật tốt trước khi công khai trên các công cụ tìm kiếm. 

9. Thực hiện Kêu gọi hành động trên mọi trang

Trên trang web, nội dung và trải nghiệm người dùng của bạn đều là những yếu tố quan trọng, nhưng chúng sẽ vô dụng nếu bạn không có lời kêu gọi hành động (CTA – Call To Action). CTA là một tuyên bố hoặc nút khuyến khích người dùng thực hiện một hành động cụ thể, chẳng hạn như đăng ký nhận bản tin, tải xuống sách điện tử hoặc lên lịch tư vấn.

CTA nên được đặt nổi bật trên trang web của bạn để người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy nó và biết phải làm gì tiếp theo. Đảm bảo rằng CTA của bạn có liên quan đến trang mà nó đang truy cập và đặc biệt là phải rõ ràng và ngắn gọn.

Nếu bạn không chắc nên sử dụng loại CTA nào, hãy nghĩ về những gì bạn muốn người dùng làm sau khi họ truy cập vào trang web của bạn. Bạn có muốn họ sắp xếp một buổi tư vấn không? Tải xuống sách điện tử? Đăng ký nhận bản tin của bạn. Khi bạn biết mình muốn người dùng thực hiện hành động nào, bạn có thể tạo CTA khuyến khích họ làm điều đó.

10. Trò chuyện trực tuyến

Các cuộc trò chuyện trực tuyến (cho dù là tùy chọn trò chuyện trên trang web hay ứng dụng nhắn tin của bạn) giúp tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc trong khi vẫn cho phép khách hàng tương tác với doanh nghiệp của bạn bất cứ khi nào họ muốn. Bạn cũng có thể tìm hiểu nhiều về người tiêu dùng của mình bằng cách xem xét các vấn đề họ nêu ra trong các cuộc trò chuyện.

Theo một số chuyên gia, các cuộc thảo luận trực tiếp hoặc tự động có thể giúp bạn kết nối với khách hàng và cá nhân hóa thương hiệu của mình trong thời đại internet. Theo một số chuyên gia, tiếp thị trò chuyện là rất quan trọng trong thời đại internet.

Do đó, việc sử dụng công nghệ thông minh để cung cấp cho các nền tảng trực tuyến của bạn những lựa chọn trò chuyện khác nhau sẽ hỗ trợ doanh nghiệp của bạn kết nối tốt hơn với người tiêu dùng. Nhưng để hoàn thành chúng, bạn phải hiểu rõ về tất cả các tài năng tiếp thị kỹ thuật số và cách họ hoạt động.

11. Tạo một phần blog để cho phép khách hàng tương tác với nhau

Những việc nên làm trong digital marketing

Tạo Blog với những bài post chất lượng cho người dùng

Việc viết blog đang gia tăng, chúng tôi nghĩ rằng người tiêu dùng cần phải biết về công ty của bạn và các xu hướng hiện tại như việc bạn quan tâm và tìm hiểu về họ. Do đó, các doanh nghiệp phải có một không gian riêng dành riêng cho các bài đăng trên blog và tin tức gần đây.

Viết blog là một phương pháp tuyệt vời để tăng cường nhận diện thương hiệu. Bạn có thể hướng dẫn đọc giả về các mặt hàng và dịch vụ của mình bằng cách viết blog thường xuyên. Có thể sử dụng blog để tăng lưu lượng truy cập trang web và tiến hành tiếp thị trong và ngoài nước. Đó là một cách tuyệt vời để phát triển mối quan hệ với người tiêu dùng của bạn. Vì vậy, hãy bắt đầu tạo khu vực blog công ty của bạn ngay bây giờ.

12. Cải thiện trải nghiệm khách hàng

Không thể nghi ngờ câu nói “Khách hàng là thượng đế” trong thời buổi kỹ thuật số hiện nay,, việc xác định được đối tượng mục tiêu của bạn là ai, chính là yếu tố cực kỳ quan trọng để giành được thành công. 

Nếu bạn có thể hiểu rõ ràng về sở thích cũng như sự lựa chọn của khách hàng thì sẽ giúp cải thiện được các chiến lược tiếp thị của mình và có thể phục vụ khách hàng tốt hơn. Hãy xác định đối tượng mục tiêu thật tốt và tập trung mang lại cho họ những trải nghiệm tốt nhất có thẻ trên môi trường kỹ thuật số.  

13. Làm Tiếp thị Cá nhân hóa cho Doanh nghiệp

Nếu chỉ đơn thuần là tiếp thị thương hiệu của bạn thì sẽ không đủ, việc bạn cần phải làm đó chính là đầu tư thời gian và nguồn lực để tương tác với các đối tượng mục tiêu của mình. Các khách hàng hiện nay rất quan tâm đến sự kết nối giữa thương hiệu với họ hơn là những thứ khác. Khách hàng sẽ cảm thấy có mối quan hệ liên kết với công ty nếu họ coi đó là của họ. Việc cá nhân hóa trong các chiến dịch tiếp thị và khuyến mại là cách chính xác dành cho bạn trong tình huống này.

Bạn có thể tùy chỉnh bằng cách sử dụng nội dung tập trung vào việc cải thiện các tương tác cá nhân. Hoặc có thể tự tham gia trò chuyện và hình thành kết nối với người tiêu dùng của mình, có thể thông qua chatbot hoặc trả lời khách hàng trên các trang mạng xã hội.

Email quảng cáo sẽ mang lại hiệu quả và thú vị khi được viết bởi những cá nhân biết khách hàng. Khi viết email quảng cáo, hãy nhớ rằng điều quan trọng là phải gọi tên khách hàng, phát triển tài liệu và hình ảnh thú vị và hấp dẫn, đồng thời sản xuất nội dung để sử dụng trong tương lai!

Tiếp thị được cá nhân hóa chỉ hiệu quả khi bạn có được thông tin về yêu cầu và sở thích của người tiêu dùng. Nó đòi hỏi bạn phải nghiên cứu và đầu tư hơn để có được những dữ liệu chính xác nhất về khách hàng để sử dụng cho các chiến dịch tiếp thị sắp tới và gây được tiếng vang lớn đối với họ.

Trên đây là top những điều mà bạn nên làm trong Digital marketing mà bạn không thể bỏ qua để có một chiến dịch thực sự hiệu quả. Cùng đón xem phần tiếp theo, những điều bạn không nên làm trong Digital Marketing tại đây. 

MẠNH TƯỜNG MEDIA
Văn phòng: 4/1/7 Hoàng Việt, phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 036.288.42.72 – 0819.328.488

Email: info@manhtuongmedia.com

Facebook: https://www.facebook.com/manhtuongmedia.digitalmarketing

Bài Viết Liên Quan