Những việc nên làm trong digital marketing

Ở phần trước, chúng ta đã tìm hiểu những điều nên làm trong Digital marketing để đạt được hiệu quả tốt nhất trong mỗi chiến dịch quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp. Trong phần cuối này, chúng tôi sẽ cung cấp đến cho bạn Top 10+ những điều không nên làm trong Digital Marketing

1. Đừng tập trung vào số lượng thay vì chất lượng

Bạn cần phải nhớ yếu tố quan trọng nhất chính là chất lượng chứ không phải số lượng. Số lượng các bài viết trong mục blog trên trang web của bạn không hề quan trọng với Google hay người tiêu dùng. Những gì quan trọng đối với họ chính là chất lượng nội dung của bạn tốt hay không. 

Tính nhất quán rất quan trọng, bạn không thể làm phiền mọi người bằng cách gửi cho họ tràn ngập những tài liệu với chất lượng thấp chỉ để duy trì thứ hạng của mình. Vậy nên hãy tập trung vào việc cải thiện chất lượng bài đăng thay vì số lượng bài trên blog của bạn. 

2. Đừng bỏ qua trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động

Điện thoại thông minh là thiết bị phổ biến, hầu như tất cả mọi người đều có, mọi người đang chuyển dần sang sử dụng điện thoại di động để lướt web hằng ngày vì tính tiện dụng của nó. 

Những việc nên làm trong digital marketing

Trong một nghiên cứu gần đây cho thấy, hơn 60% tìm kiếm hiện được thực hiện trên thiết bị di động, vì vậy nếu trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động, bạn đang bỏ lỡ một cơ hội lớn. Tính năng ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động của Google có nghĩa là công cụ tìm kiếm hiện đang sử dụng phiên bản di động của trang web của bạn để xếp hạng các trang trong kết quả tìm kiếm của nó. Bạn đang gặp bất lợi nghiêm trọng nếu bạn không có một trang web thân thiện với thiết bị di động.

Theo một cuộc thăm dò, có 4,66 tỷ người dùng Internet di động tích cực trên toàn thế giới. Việc sử dụng điện thoại di động đang phát triển trên toàn cầu với một tốc độ đáng kinh ngạc. Với sự phát triển nhanh chóng như vậy, bỏ qua việc tối ưu hóa di động và tránh người dùng điện thoại di động sẽ là một sai lầm lớn.

Nếu bạn muốn phát triển doanh nghiệp của mình trực tuyến, hãy đảm bảo rằng nội dung và hình ảnh cũng như các định dạng video và văn bản khác được sử dụng trong tài liệu của bạn thân thiện với thiết bị di động. Đảm bảo trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động và trông tuyệt vời trên màn hình máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Và chắc chắn rằng các kế hoạch và kỹ thuật tiếp thị của bạn được tối ưu hóa cho người dùng internet di động.

3. Không gửi thư rác hoặc chia sẻ quá đà

Chia sẻ thông tin là điều hữu ích, nhưng việc chia sẻ quá mức sẽ hay thực hiện quá nhanh không phải là cách tiếp cận tốt với khách hàng. Như việc gửi quá nhiều email hoặc đăng bài liên tục trên các trang mạng xã hội sẽ khiến cho khách hàng khó chịu, do đó bạn nên trở nên chuyên nghiệp trong khi vẫn tiếp thị phù hợp.

Hãy lập kế hoạch cho các email của bạn, để chúng không bị đánh dấu là spam và không bị xóa. Lập kế hoạch về thời điểm xuất bản tài liệu trên mạng xã hội.

Khi bạn đăng quá nhanh, nó sẽ khiến người nhận khó chịu, điều đó sẽ khiến bạn xa cách với những người quan tâm thực sự. Thay vì gửi spam nội dung của bạn cho khách hàng, bạn nên tập trung vào việc nhất quán. Xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng tiềm năng bằng cách chia sẻ nội dung chất lượng thường xuyên là điều cần thiết.

4. Đừng bỏ qua trang web của bạn

Đừng bỏ quên trang web của mình, bạn không được trì trệ chúng kể từ lúc bắt đầu, hãy giữ cho website của mình luôn cập nhật thường xuyên những xu hướng mới nhất. Đăng tài liệu mới, cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt, sử dụng thiết kế tốt,… Bởi vì, như chúng tôi đã chỉ ra trước đây, tài sản quý giá nhất của công ty bạn là trang web, nó phải hoạt động hoàn hảo theo mọi cách.

Những việc nên làm trong digital marketing

5. Đừng mất kiên nhẫn

Sự kiên nhẫn có thể khiến những người khôn ngoan làm những điều ngu ngốc. Vâng, mọi người đã nói tiếp thị kỹ thuật số nên mang lại kết quả nhanh chóng và lợi nhuận, phải không? Mặc dù không phải lúc nào cũng như vậy, nhưng điều này là đúng.

Ngay cả khi bạn tạo ra kết quả, điều quan trọng là phải kiên nhẫn và nuôi dưỡng từng sáng kiến ​​tiếp thị kỹ thuật số cho đến khi nó phát huy hết tiềm năng. Đừng hành động nhanh chóng để đạt được doanh số bán hàng và gây nguy hiểm cho mọi thứ khác mà bạn đã làm.

Có thể mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng để các kỹ thuật SEO của bạn tạo ra kết quả, bạn phải kiên nhẫn với nó. Bởi vì bạn có thể bị đưa vào danh sách đen hoàn toàn nếu bạn vi phạm thuật toán spam để đạt được kết quả nhanh hơn, không nên bỏ qua bài học quan trọng này!

6. Đừng cố gắng ở mọi nơi

Bạn không thể ở tất cả mọi nơi cùng một lúc và không nên cố gắng để làm như vậy. Có rất nhiều thời gian trong ngày và rất nhiều nền tảng mà bạn có thể hiện diện, nhưng hãy tập trung vào các kênh sẽ tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn một cách hiệu quả nhất. 

Đừng cố gắng có mặt trên mọi nền tảng chỉ vì nó phổ biến. Bạn sẽ chỉ dàn trải bản thân quá mỏng và bạn sẽ không thể sản xuất nội dung chất lượng cho bất kỳ nội dung nào trong số đó.

“Đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ” – đây là một câu nói quen thuộc và bạn nên suy nghĩ về nó. Chúng ta nhận thức được rằng, việc tiếp thị truyền thông xã hội có thể mang lại hiệu quả mạnh mẽ với doanh nghiệp. Tiếp thị trên Facebook, LinkedIn, Instagram và các nền tảng khác có thể mang lại phạm vi tiếp cận lớn và nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào mạng xã hội sẽ là một sai lầm lớn.

Ngoài ra, các bạn nên tiếp thị qua email, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số khác là điều cần thiết cho sự thành công của doanh nghiệp bạn. Bạn có thể tiếp cận lượng khách hàng lớn hơn và đạt được kết quả cao hơn bằng cách sử dụng nhiều chiến lược tiếp thị kỹ thuật số đa dạng.

Có những ngành nhất định mà LinkedIn hoạt động tốt nhất, nhưng những ngành khác trong đó Linkedin có thể không phải là nền tảng phù hợp. Không phải mọi kênh kỹ thuật số đều phù hợp với tất cả mọi người. Vì vậy, đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ bằng cách chỉ dựa vào mạng xã hội. Chọn nền tảng của bạn một cách chiến lược và phổ biến nó trên nhiều phương pháp tiếp thị để tiếp cận họ.

7. Đừng quên cập nhật SEO

SEO là chìa khóa chính của bạn, nền tảng của tiếp thị kỹ thuật số là SEO, bạn có thể leo lên hàng xếp hạng tìm kiếm bằng cách sử dụng các chiến lược SEO thích hợp.

Những việc nên làm trong digital marketing

Bạn sẽ cần phải thực hiện một số tiếp thị SEO thường xuyên để cải thiện khả năng hiển thị của trang web và thu hút nhiều khách truy cập hơn vào website của bạn.

Không chỉ phải tập trung vào tiếp thị SEO, để cạnh tranh hiệu quả trên thị trường kỹ thuật số, bạn phải cập nhật các xu hướng và thuật toán luôn thay đổi. Nếu bạn cập nhật chiến lược hành động tiếp thị SEO của mình, bạn sẽ có một bước tiến trong cuộc cạnh tranh của mình trên thị trường kỹ thuật số.

8. Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của giao tiếp bằng hình ảnh

Ngôn ngữ hình ảnh là một hình thức giao tiếp có tác động. Đó là một cách tiếp cận nghệ thuật để truyền tải thông điệp thương hiệu của bạn đến mọi người. Giao tiếp bằng hình ảnh được yêu cầu trong mọi lĩnh vực, bao gồm các nền tảng truyền thông xã hội và các trang web.

Bạn nên có sự cân bằng tốt giữa văn bản, hình ảnh, đồ họa thông tin, video và meme trong các chiến dịch kỹ thuật số của mình. Nếu bạn muốn thu hút đối tượng mục tiêu của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn, bạn sẽ cần nắm chắc về hình ảnh.

9. Đừng ngại kiểm tra và thử nghiệm

Tiếp thị kỹ thuật số là tất cả về thử và sai, không phải ai cũng có thể làm đúng ngay từ lần đầu tiên, vậy nên hoàn toàn có thể chấp nhận được nếu bạn sai . Hãy chuẩn bị để kiểm tra và thử nghiệm với các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của mình. Sai lầm là hoàn toàn ổn, điều quan trọng là học hỏi từ những sai sót của bạn để bạn có thể cải thiện các chiến dịch của mình trong tương lai.

Đừng ngại thử những điều mới. Nếu bạn không chắc chắn điều gì sẽ hiệu quả, hãy thử nghiệm nó! Hãy thử các chiến lược khác nhau và xem điều gì tạo ra kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ không biết cho đến khi bạn thử.Những việc nên làm trong digital marketing

10. Đừng Quên Vui Vẻ!

Tiếp thị kỹ thuật số có thể rất thú vị! Đó là một lĩnh vực sáng tạo cho phép bạn sáng tạo và thử nghiệm những ý tưởng mới.

Vì vậy, đừng quên tận hưởng niềm vui khi bạn đang thực hiện các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của mình. Nếu bạn không có niềm vui, nó sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn. Hãy đam mê những gì bạn đang làm và tận hưởng quá trình này. Tiếp thị kỹ thuật số không ngừng phát triển, vì vậy luôn có những thứ mới để học hỏi. Đừng ngần ngại nhận sự hỗ trợ từ một chuyên gia. 

Thuật ngữ “tiếp thị kỹ thuật số” hơi gây hiểu nhầm vì nó ngụ ý rằng chỉ có hai loại tiếp thị: trực tuyến và truyền thống. Tiếp thị kỹ thuật số bao gồm rất nhiều thứ khác nhau đến mức rất khó cho các cá nhân để tìm ra những gì họ cần làm để bắt đầu. Để hiểu đầy đủ tất cả các khía cạnh của lĩnh vực này và thực hiện thành công các nhiệm vụ, bạn có thể tìm kiếm sự hỗ trợ của một chuyên gia.

Một đơn vị tiếp thị kỹ thuật số chuyên nghiệp có thể cung cấp cho bạn hướng dẫn và tài nguyên cần thiết để bắt đầu và hỗ trợ bạn tiếp tục phát triển doanh nghiệp của mình. Các công ty đáng tin cậy sẽ có một đội ngũ chuyên gia với các chuyên môn khác nhau, vì vậy bạn có thể tin tưởng rằng họ sẽ có kiến ​​thức và kinh nghiệm cần thiết để giúp bạn đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình.

Tiếp thị kỹ thuật số là một chủ đề phức tạp và rất khó để biết bắt đầu từ đâu. Tuy nhiên, ghi nhớ sáu điều này, bạn sẽ vững bước trên con đường thành công. Hãy nhớ, không gửi thư rác cho khán giả của bạn, tập trung vào chất lượng hơn số lượng, kiên nhẫn và tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp khi cần thiết. Với những nguyên tắc này, bạn sẽ có thể tạo một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số thành công sẽ giúp bạn đưa doanh nghiệp của mình lên một tầm cao mới.

Thay vì thực hiện từng nhiệm vụ một cách độc lập, bạn có thể thuê một chuyên gia kỹ thuật số, tranh thủ sự hỗ trợ của một cơ quan kỹ thuật số hoặc nghiên cứu kỹ lĩnh vực này để thu thập kinh nghiệm. Việc thuê một công ty tiếp thị kỹ thuật số cho một doanh nghiệp lớn và có uy tín có thể tiết kiệm chi phí, nhưng nó có thể vượt quá ngân sách của bạn nếu bạn là một công ty nhỏ. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Trên đây là những điều mà bạn không nên làm trong Digital Marketing, hy vọng thông qua bài viết này và cả hai phần trước đó, bạn đã có thêm những kiến thức về lĩnh vực này, những điều nên làm và không nên làm, những điều có lợi để phát triển doanh nghiệp của bạn ngày một tốt hơn. Tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác tại Mạnh Tường Media!

Xem thêm 2 phần trước tại đây: 

MẠNH TƯỜNG MEDIA
Văn phòng: 4/1/7 Hoàng Việt, phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 036.288.42.72 – 0819.328.488

Email: info@manhtuongmedia.com

Facebook: https://www.facebook.com/manhtuongmedia.digitalmarketing

Bài Viết Liên Quan