Với những người còn ít kinh nghiệm hay những người mới bắt đầu chạy quảng cáo Google Adwords, thì họ thường mắc chung một sai lầm. Đó là họ chỉ chú tâm vào việc setup và chạy quảng cáo, mà bỏ quên đi việc phân tích, đo lường chiến dịch. Vậy thì làm sao để chiến dịch được hiệu quả? Hãy cùng theo dõi 10 cách tối ưu quảng cáo Google Adwords dưới đây ngay nhé!

Tầm quan trọng khi tối ưu quảng cáo Google Adwords

Google hiện là nền tảng quảng cáo được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Nền tảng này đã giúp cho rất nhiều doanh nghiệp tiếp cận được với khách hàng tiềm năng của họ, và từ đó hoạt động kinh doanh của họ cũng phát triển mạnh. Việc tối ưu hóa quảng cáo Google Adwords, sẽ giúp cho các doanh nghiệp có thể hạn chế được những rủi ro không đáng có. Từ đó chiến dịch quảng cáo sẽ có thể tiếp cận đúng đối tượng khách hàng, tăng tính cạnh tranh hơn so với đối thủ.

10 cách tối ưu quảng cáo Google Adwords hiệu quả

Để chiến dịch quảng cáo Google Adwords có thể hiệu quả, thu hút được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng, thì bạn có thể tham khảo những cách dưới đây nhé.

Điều chỉnh giá thầu hợp lý

Điều chỉnh giá thầu là cách để tối ưu quảng cáo nhanh nhất. Đặc biệt là đối với những doanh nghiệp không có nguồn tài chính mạnh, thì rất khó để có thể cạnh tranh được với những doanh nghiệp lớn. Hiện tại có 2 loại giá thầu mà bạn có thể lựa chọn:

  • Giá thầu CPC thủ công
  • Giá thầu CPC nâng cao

Bạn cần lưu ý khi điều chỉnh giá thầu là không nên đặt quá thấp. Vì điều này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến chiến dịch tổng thể của bạn.

 Cách tối ưu quảng cáo Google Adwords hiệu quả nhất

Cách tối ưu quảng cáo Google Ads hiệu quả nhất

Tạm dừng các từ khóa không hiệu quả

Ngoài việc điều chỉnh giá thầu, thì cách tối ưu quảng cáo Google Adwords hiệu quả nữa là nên quan tâm đến hiệu quả của các nhóm quảng cáo. Nếu như bạn thấy từ khóa trong quảng cáo không chất lượng hay mức chênh lệch giữa giá trị thu về và chi phí bỏ ra quá cao, thì bạn nên tạm dừng chiến dịch đó.

Xử lý truy vấn tìm kiếm

Bạn cần nên xử lý mục truy vấn tìm kiếm trong Google Adwords. Việc xử lý truy vấn tìm kiếm sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn, mức độ hiển thị quảng cáo của bạn cũng sẽ cao hơn. 

Lập lịch quảng cáo theo khung giờ

Cách tối ưu quảng cáo Google Adwords hiệu quả là bạn nên để chiến dịch quảng cáo chạy cả ngày, tức là 24h/ ngày. Để quảng cáo này trong vòng một tuần, sau đó thống kê và phân tích số liệu. Cách làm này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể xác định được khung giờ nào có nhiều khách hàng quan tâm đến sản phẩm của mình nhất. Từ đó đưa ra điều chỉnh giá thầu cho các khung giờ đó. Với những khung giờ không mang lại hiệu quả cao, thì bạn nên tắt quảng cáo để giúp tiết kiệm chi phí nhé.

 Cách tối ưu quảng cáo Google Adwords hiệu quả

Lập lịch quảng cáo theo khung giờ

Thiết lập ưu tiên thiết bị

Việc thiết lập ưu tiên thiết bị cũng rất quan trọng, bạn sẽ xác định được khách hàng của bạn đang sử dụng thiết bị điện tử nào để xem quảng cáo. Để giúp các bạn có thể dễ dàng hình dung, thì chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ cụ thể hơn. Chẳng hạn như khách hàng mà bạn muốn nhắm đến có độ tuổi từ 18 – 23, nhóm đối tượng này thường xuyên sử dụng điện thoại để mua sắm. Do đó, bạn cần thiết lập chạy quảng cáo cho thiết bị điện thoại đối với những đối tượng này. 

Thiết lập ưu tiên khu vực địa lý

Một trong những cách tối ưu quảng cáo Google Adwords mang lại hiệu quả cao nữa đó là thiết lập dựa vào vị trí địa lý. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh quảng cáo tại khu vực gần doanh nghiệp của mình, để thu hút được nhiều khách hàng hơn. Nếu như khu vực đó có tỷ lệ chuyển đổi tốt thì bạn nên tăng giá đấu thầu, còn nếu không tốt thì hãy giảm giá thầu xuống.

 Cách tối ưu quảng cáo Google Adwords tốt

Thiết lập ưu tiên khu vực địa lý

Tắt hoặc thay mẫu quảng cáo

Hãy tắt hoặc thay những mẫu quảng cáo mà bạn không thấy mang lại hiệu quả. Đừng nên chạy quá nhiều quảng cáo cùng lúc, điều này sẽ làm bạn tiêu tốn rất nhiều chi phí.

Tối ưu hóa URL hiển thị

Một cách tối ưu quảng cáo Google Adwords tốt mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn nữa là tối ưu hoá URL. Việc làm này sẽ giúp cho trang web của bạn được nhiều người biết đến hơn, tăng lượng người truy cập. Để tối ưu hoá URL hiển thị, thì bạn có thể thực hiện theo những cách dưới đây:

  • Sử dụng một từ khóa: trong URL hiển thị sẽ có từ khoá của bạn. Và Google sẽ in đậm từ khóa đó lên nếu như nó phù hợp với từ khoá mà khách hàng tìm kiếm. 
  • Sử dụng kêu gọi hành động: khuyến khích khách hàng click chuột vào mẫu quảng cáo, bằng cách sử dụng kêu gọi hành động như “Đặt ngay”, “Mua ngay”.
  • Đem lại cảm giác dễ đọc: hãy dùng những dấu gạch nối trong URL hiển thị để đem lại cảm giác dễ đọc, dễ nhìn cho khách hàng.

Cá nhân hóa bản sao quảng cáo

Bạn có thể thực hiện cách này dựa vào các yếu tố như thiết bị, đối tượng, giới tính, tuổi, thời gian,… Việc làm này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tiếp cận được với khách hàng tiềm năng.

Cách tối ưu quảng cáo Google Adwords

Cá nhân hoá bản sao quảng cáo

Tạo các nhóm từ khóa theo chủ đề

Cách tối ưu quảng cáo Google Ads cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn đó chính là tạo các nhóm từ khóa theo chủ đề. Hay bạn cũng có thể tạo từ khóa dựa vào nhu cầu, tâm lý của người tiêu dùng. Việc làm này sẽ giúp các từ khoá của bạn sẽ được xuất hiện nhiều hơn trong các mẫu quảng cáo.

Trên đây là những kiến thức về cách tối ưu quảng cáo Google Adwords mà Mạnh Tường Media muốn chia sẻ cho các bạn. Hy vọng có thể hữu ích đối với các bạn. Nếu như doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu chạy quảng cáo Google Ads, thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng để được đồng hành cùng doanh nghiệp bạn.

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO MẠNH TƯỜNG MEDIA

  • Website: https://manhtuongmedia.com/
  • Hotline: 036.288.42.72 – 0819.328.488
  • Địa chỉ: 4/1/7 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh\
  • Facebook: https://www.facebook.com/manhtuongmedia.digitalmarketing

Bài Viết Liên Quan