Quảng cáo Google Ads

Mục lục

Chạy quảng cáo google ads là giải pháp tối ưu trong việc hỗ trợ tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, đa phần nhiều người chưa hiểu được khái niệm, hình thức quảng cáo google dẫn đến việc chạy quảng cáo đi sai hướng, tốn nhiều chi phí. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chạy quảng cáo sao cho hiệu quả nhất năm 2022.

Quảng cáo Google Ads là gì?

Quảng cáo Google Ads là phương pháp quảng cáo tối ưu có trả phí của Google, tăng tỉ lệ chốt đơn, mang về lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Quảng cáo Google Ads

Quảng cáo Google Ads

Chạy quảng cáo Google Ads là việc trả phí cho Google để website gia tăng lượng truy cập, hiển thị top đầu trên trang tìm kiếm của Google mà không cần SEO.

6 Lợi ích quảng cáo Google Ads mang lại

Google Ads cho phép thực hiện quảng cáo ở khắp trang web trực tuyến, tiếp cận gần hơn với khách hàng mục tiêu. Những lợi ích cơ bản của việc chạy quảng cáo Google Ads mang lại cho doanh nghiệp như:

Nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng

Lựa chọn đúng từ khóa quảng cáo, Google sẽ giúp doanh nghiệp đưa thông điệp xuất hiện đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của khách hàng. Google sẽ hiển thị danh sách sản phẩm phù hợp với khách hàng, dẫn đến khả năng thực hiện hành động mua hàng.

Chi phí rõ ràng, rành mạch

Điểm cộng của Google khi chạy quảng cáo là chi phí rõ ràng. Google chỉ tính phí doanh nghiệp khi khách hàng click vào sản phẩm, đường link dẫn về web doanh nghiệp.

Dựa vào điểm cộng trên doanh nghiệp có thể đo lường hiệu quả sản phẩm của mình và xây dựng, thay đổi quảng cáo phù hợp.

Xuất hiện trên nền tảng Google đối tác

Quảng cáo sẽ đem lại lợi nhuận khi Google đưa sản phẩm của doanh nghiệp xuất hiện trên nền tảng Google đối tác.

Google sẽ đề xuất quảng cáo của bạn trên các trang mạng xã hội, mạng tìm kiếm, video gợi ý sản phẩm trên youtube và các trang web đối tác của Google.

Dễ dàng đo lường hiệu quả

Ngoài việc quảng cáo, Google Ads còn giúp doanh nghiệp thúc đẩy bán hàng, tăng tương tác về sản phẩm dịch vụ của mình trên các nền tảng xã hội, nâng cao nhận diện thương hiệu trong lòng khách hàng mục tiêu. Từ đó, dễ dàng đo lường hiệu quả quảng cáo.

Ngân sách được quản lý tốt hơn

Doanh nghiệp sẽ biết được đã chi bao nhiêu tiền cho việc quảng cáo trong một ngày, nhận lại được doanh thu bao nhiêu. 

Số lượng khách hàng đã mua sản phẩm, click xem sản phẩm hoặc tìm hiểu thông tin. Nắm rõ được các con số này doanh nghiệp có thể điều chỉnh ngân sách của từng quảng cáo sao cho phù hợp.

Thay đổi thông điệp quảng cáo nhanh chóng

Như lợi ích ngân sách đã được đề cập, dựa vào số liệu đó doanh nghiệp có thể thay đổi thông điệp quảng cáo nhanh chóng, kích thích lượt tương tác.

Chỉ với thời gian 15 phút Google Ads đã giúp doanh nghiệp thay đổi quảng cáo, thu hút khách hàng mục tiêu.

Lợi ích quảng cáo Google Ads

Lợi ích quảng cáo Google Ads

6 hình thức quảng cáo Google Ads

Có rất nhiều phương pháp chạy quảng cáo, tùy vào từng loại sản phẩm dịch vụ sẽ áp dụng loại hình quảng cáo khác nhau. Các loại hình thức chạy quảng cáo Google Ads được doanh nghiệp ưa chuộng nhất hiện nay.

Quảng cáo tìm kiếm (Google search)

Quảng cáo tìm kiếm là một dạng quảng cáo trả về kết quả cung cấp đầy đủ thông tin người dùng cần biết trên công cụ tìm kiếm, vấn đề khách hàng quan tâm.

Quảng cáo tìm kiếm

Quảng cáo tìm kiếm là gì?

Quảng cáo thúc đẩy người dùng thực hiện hành động, nhấp vào quảng cáo để tra cứu thông tin, tìm câu trả lời.

Quảng cáo mạng hiển thị (Display Network)

Quảng cáo mạng hiển thị là hình thức quảng cáo giúp doanh nghiệp tiếp cận người dùng ngay cả khi họ đang sử dụng các kênh truyền thông xã hội, chơi trò chơi điện tử, tải app của Google.

Quảng cáo mạng hiển thị

Quảng cáo mạng hiển thị là gì?

Quảng cáo sẽ hiển thị dạng banner trên điện thoại hoặc máy tính, cho phép người dùng click vào link màn hình chuyển ngay sang web của doanh nghiệp.

Quảng cáo mua sắm (Google Shopping Ads)

Quảng cáo mua sắm là xu hướng quảng cáo mới nhất của Google. Cụ thể, khi người dùng tìm kiếm thông tin về sản phẩm Google sẽ cung cấp thông tin về sản phẩm cũng như gợi ý những trang web doanh nghiệp sở hữu sản phẩm đó.

Quảng cáo mua sắm

Quảng cáo mua sắm

Nhờ vào chiến dịch quảng cáo này, thông tin người dùng tìm kiếm hữu ích, tiện lợi hơn, tìm một được hai điều này sẽ tăng lượt tương tác cho doanh nghiệp.

Quảng cáo Video (Video Ads)

Nhờ vào quảng cáo Video mà doanh nghiệp có thể tạo ra những chiến dịch video hấp dẫn khơi dậy tinh thần tò mò của khách hàng mục tiêu. 

Quảng cáo Video

Quảng cáo Video

Quảng cáo video thường xuất hiện trên youtube, các trang web sở hữu lượt tương tác lớn. Doanh nghiệp sử dụng loại hình quảng cáo này khi ra mắt sản phẩm mới hoặc mong muốn tiếp cận khách hàng mục tiêu trong thời gian ngắn.

Quảng cáo Email (Gmail Ads)

Quảng cáo Email là dạng quảng cáo thông qua hộp thư thoại của gmail, người dùng sẽ nhận được nội dung quảng cáo tương tự như email khi nhấp vào hộp thư xem.

Quảng cáo Email

Quảng cáo Email 

Hình thức quảng cáo này phù hợp với những người làm văn phòng hoặc người sử dụng email thường xuyên.

Quảng cáo thông minh (Smart)

Quảng cáo thông minh giúp doanh nghiệp làm nổi bật điểm bán hàng, thu hút khách hàng thông qua quảng cáo trên Google hoặc các trang web nổi bật khác.

Quảng cáo thông minh

Quảng cáo thông minh

Hình thức quảng cáo này cho phép doanh nghiệp lựa chọn đúng mục tiêu quảng cáo như tăng doanh thu, tăng lượng khách hàng hoặc tăng số lượng khách hàng gọi tới doanh nghiệp.

12 bước chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả năm 2022

Muốn chạy quảng cáo google ads hiệu quả, đem lại tương tác cao cần tiến hành thực hiện theo các bước

Bước 1: Đăng ký gmail

Trước khi bắt đầu mong muốn chạy quảng cáo, doanh nghiệp cần sở hữu cho mình tài khoản gmail để tiến hành truy cập vào website Google Adwords.

Mục đích của việc đăng ký gmail để xác minh danh tính doanh nghiệp, bảo đảm thông tin chủ sở hữu.

Bước 2. Tạo tài khoản Quảng cáo Google Ads và thiết lập

Sau khi thực hiện bước 1, tiến hành truy cập vào trang web quảng cáo Google Ads liên kết với tài khoản gmail. Sau đó, tiến hành chọn phương án quảng cáo phù hợp với sản phẩm và dịch vụ của mình.

Doanh nghiệp cần lưu ý tất cả nội dung ở bước này để cân nhắc tạo được một chiến lược quảng cáo phù hợp, tối ưu.

Bước 3: Phương thức thanh toán

Tại bước này, doanh nghiệp có thể lựa chọn phương thức thanh toán thủ công, tự động hoặc liên kết ví momo đặt làm phương thức thanh toán dự phòng.

Bước 4: Lựa chọn từ khóa phù hợp

Doanh nghiệp cần cân nhắc thiết lập cho mình từ khóa phù hợp, từ khóa là công cụ mà người dùng thường tìm kiếm. Tuy nhiên, Google Ads hỗ trợ bằng các xuất hiện từ 15 đến 20 từ khóa nổi bật giúp doanh nghiệp lựa chọn dễ dàng.

Việc lựa chọn từ khóa phù hợp sẽ quyết định đến thứ hạng quảng cáo trên google. Vì vậy, cần đặt mình vào vị trí khách hàng để lựa chọn từ khóa mang lại hiệu quả cao.

Bước 5: Thiết lập thanh toán

Trong bước thiết lập thanh toán này cần lưu ý chuẩn bị thẻ ngân hàng thanh toán quốc tế để được chấp nhận chạy quảng cáo. Sau đó tiến hành lập hóa đơn, thanh toán và kích hoạt.

Bước 6: Thiết lập vị trí quảng cáo: tạo các khu vực mà doanh nghiệp có thể cung cấp dịch vụ

Khi tiến hành thiết lập vị trí quảng cáo, doanh nghiệp cần theo dõi tình hình, đánh giá từng khu vực, vị trí nào phù hợp để quảng cáo đem lại hiệu quả cao.

Khu vực ưu tiên hàng đầu nên là những nơi doanh nghiệp có thể cung cấp dịch vụ một cách tốt, nhanh chóng nhất.

Bước 7: Thiết lập ngân sách

Trong phần này, doanh nghiệp có thể thiết lập ngân sách quảng cáo. Chi phí có thể thay đổi theo từng ngày tùy vào từng mục đích nhất định.

Bước 8: Đặt chi phí quảng cáo trên Google

Tại bước này, doanh nghiệp được cung cấp hai lựa chọn. Lựa chọn thứ nhất Google là người đặt chi phí quảng cáo đổi lại doanh nghiệp nhận về nhiều lượt tương tác nhất có thể. Thứ hai, doanh nghiệp đặt chi phí quảng cáo bằng số tiền người dùng truy cập vào trang web.

Cả hai lựa chọn đều có ưu và nhược điểm nhất định, doanh nghiệp cần cân nhắc đặt chi phí quảng cáo phù hợp ngân sách đồng thời đem lại doanh thu và lợi nhuận.

Bước 9: Viết mẫu quảng cáo thu hút

Viết mẫu quảng cáo có thể xem là bước quan trọng nhất trong các bước chạy quảng cáo. Doanh nghiệp cần viết rõ, đúng, đủ thông tin khách hàng cần tránh dài dòng thiếu chân thực, kém thu hút.

Bước 10: Tối ưu nội dung trang đích (Landing Page)

Trang đích cần đúng nhu cầu của người dùng cũng như cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, dịch vụ.

Nên sử dụng tiêu đề ngắn, ấn tượng, từ ngữ phù hợp với từng nhóm khách hàng, nội dung mạch lạc, phù hợp với người đọc.

Bước 11: Cài đặt đối tượng tiếp thị lại (Re-marketing)

Cần tiến hành cài đặt đối tượng tiếp thị lại vì bước đầu người tiêu dùng tìm hiểu về sản phẩm, có xu hướng dẫn đến hành động mua sản phẩm nhưng còn do dự, so sánh với giá của đối thủ cạnh tranh. Việc cài đặt re-marketing sẽ khích lệ, tăng khả năng mong muốn mua hàng của khách hàng, đem đến tỉ lệ chốt đơn nhanh chóng.

Bước 12: Theo dõi và tối ưu quảng cáo

Bước cuối cùng nhưng quan trọng nhất là theo dõi và tối ưu quảng cáo. Trong bước này, doanh nghiệp có thể theo dõi đo lường hiệu quả quảng cáo, cắt giảm chi phí, phân bổ lại ngân sách hoặc tạm dừng từ khóa không đem lại hiệu quả.

Các bước chạy quảng cáo Google Ads

Các bước chạy quảng cáo Google Ads

Những lầm tưởng về chạy quảng cáo Google Ads

Việc chạy quảng cáo không còn xa lạ đối với các doanh nghiệp. Tuy vậy, không có ít doanh nghiệp lầm tưởng và hiểu sai về quá trình chạy quảng cáo dẫn đến việc đặt sai đối tượng mục tiêu, không đem lại lượt tương tác, sự ủng hộ sản phẩm của khách hàng. Một số lỗi cơ bản mà doanh nghiệp thường gặp phải.

Tự đăng ký quảng cáo với Google để tiết kiệm chi phí

Nhiều người lầm tưởng chỉ cần tạo một tài khoản cá nhân và trả phí hàng tháng là đã tạo cho mình một tài khoản quảng cáo mà không có kinh nghiệm hay kiến thức để vận hành chúng.

Chất lượng quảng cáo còn phụ thuộc vào từ khóa, nội dung quảng cáo. Do vậy doanh nghiệp muốn quảng cáo sản phẩm cần những người có uy tín trong ngành để tối ưu nhất quảng cáo, đem lại lượt tương tác lớn.

Sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo Google Ads giá rẻ

Lầm tưởng này khá lớn trong hầu hết các doanh nghiệp chạy quảng cáo lần đầu, mong muốn tiết kiệm chi phí mà còn đem về lượt tương tác lớn.

Thực tế không phải vậy, khi quyết định chọn dịch vụ quảng cáo đừng nhìn vào giá cả, doanh nghiệp cần quan tâm vào những gì người chuyên môn có thể làm được.

Lầm tưởng trong việc chọn từ khóa

Yếu tố then chốt trong việc chạy quảng cáo tốt là từ khóa, chỉ khi doanh nghiệp chọn đúng từ khóa sẽ dẫn đến thành công của quảng cáo. Việc lựa chọn sai từ khóa, chọn từ khóa “trend” không phù hợp có thể dẫn đến kết quả không như mong muốn, tốn kém chi phí để thực hiện.

Nhầm lẫn giữa quảng cáo Google và kết quả tìm kiếm tự nhiên

Quảng cáo Google và kết quả tìm kiếm tự nhiên (SEO) là hai yếu tố hoàn toàn khác nhau. Quảng cáo google là việc bạn trả phí Google để sản phẩm dịch vụ hiển thị trong top đầu được tài trợ. SEO – kết quả tìm kiếm tự nhiên là việc tối đa hóa công cụ tìm kiếm nâng cao thứ hạng của website, không nên nhầm lẫn giữa hai yếu tố này.

Phó mặc mọi thứ cho nhà quảng cáo Google Ads

Quảng cáo chỉ đem lại hiệu quả cao nếu doanh nghiệp – nhà quảng cáo hợp tác, hỗ trợ nhau. Bởi không ai hiểu sản phẩm mình hơn chính doanh nghiệp.

Lầm tưởng về chạy quảng cáo Google Ads

Lầm tưởng về chạy quảng cáo Google Ads

Để “Chạy quảng cáo Google Ads” thành công đòi hỏi bạn phải hiểu mình đang làm gì và làm như thế nào để mang lại hiệu suất như mong đợi. Bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết thông tin về các bước chạy quảng cáo Google cũng như những điều cần lưu ý, hy vọng sẽ giúp bạn chọn cho mình hình thức quảng cáo phù hợp.

Chi tiết thông tin về quảng cáo Google Ads hay có bất kỳ ý kiến đóng góp nào bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi qua thông tin sau

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO MẠNH TƯỜNG MEDIA

  • Website: https://manhtuongmedia.com/
  • Hotline: 036.288.42.72 – 0819.328.488
  • Địa chỉ: 4/1/7 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh\
  • Facebook: https://www.facebook.com/manhtuongmedia.digitalmarketing

Bài Viết Liên Quan