Zalo Official Account cập nhật tính năng gói dịch vụ trả phí

Đội ngũ phát triển Zalo Official Account Doanh nghiệp vừa có thông báo về các thay đổi và bắt đầu áp dụng các cập nhật tính năng gói dịch vụ trả phí Zalo Official Account từ ngày 22/06/2022.

Zalo OA cho biết, để giữ vững giá trị cốt lõi nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp sử dụng tài khoản Zalo Official Account (ZOA) làm tài khoản chính trong các hoạt động Chăm sóc khách hàng, Xây dựng thương hiệu, gia tăng giá trị cộng đồng và tăng trưởng doanh thu bán hàng. Zalo OA thông báo sẽ có những cải tiến về tính năng và cơ cấu lại các loại ZOA từ ngày 22/06/2022 như sau:

Zalo Official Account cập nhật tính năng gói dịch vụ trả phí

1. Thay đổi phân loại và tính năng của tài khoản OA:

Từ ngày 22/06/2022 ZOA sẽ có phân loại ZOA phổ thông là những tài khoản ZOA chưa xác thực và ZOA xác thực là những tài khoản được xác thực có dấu tick vàng chứng nhận ở tên OA.

Tạm hiểu OA phổ thông sẽ là các tài khoản dành riêng cho cá nhân, không có giấy phép kinh doanh, chỉ mong muốn đăng ký tài khoản nhanh chóng và phục vụ các quảng cáo cơ bản, không có nhu cầu sử dụng các tính năng nâng cao như: Nhắn tin, Broadcast, bài viết, Chatbot và gọi thoại.

Còn các tài khoản OA xác thực sẽ là những tài khoản quy định dành cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Có mong muốn sử dụng trọn vẹn các tính năng nâng cao của OA gồm Nhắn tin, Broadcast, bài viết. Ngoài ra OA xác thực có thể nâng cấp hạn mức tính năng đang có và mở khoá các tính năng nâng cao như Chatbot, gọi thoại.

Ngoài ra các tính năng cụ thể đi theo từng loại tài khoản được ZOA phân chia cụ thể như bản bên dưới:

ZOA PHỔ THÔNG

(các tài khoản ZOA chưa xác thực)

ZOA XÁC THỰC

(các tài khoản được xác thực có dấu tick vàng chứng nhận ở tên OA)

– Dành cho cá nhân, không đăng ký kinh doanh – Dành cho các doanh nghiệp / hộ kinh doanh có giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh
– Đăng ký nhanh chóng Bắt buộc xác thực
– Nhằm mục đích chạy các loại quảng cáo trên Zalo Ads – Nhằm mục đích gia tăng giá trị thương hiệu, phát triển kinh doanh, Chăm sóc khách hàng
Bị giới hạn các tính năng ZOA (như Bài viết, broadcast, tin nhắn,…) – Có sẵn các tính năng cơ bản
– Kích hoạt các gói trả phí để sử dụng các hạn mức và tính năng nâng cao

2. Triển khai các gói dịch vụ trả phí cho tài khoản ZOA xác thực:

ZOA gói miễn phí dành cho bất kỳ doanh nghiệp, thương hiệu, hay hộ kinh doanh nào có mong muốn khởi tạo tài khoản OA xác thực để trải nghiệm các tính năng, dịch vụ cơ bản của Zalo OA.

ZOA gói trả phí sẽ bao gồm:

  • Gói Dùng thử: Dành cho các OA muốn thử nghiệm đầy đủ các tính năng.
  • Gói Nâng cao: Dành cho các OA là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, có nhu cầu truyền thông và chăm sóc khách hàng. Mở ra nhiều cơ hội để OA xác thực chủ động tiếp cận khách hàng tiềm năng trong hệ sinh thái Zalo với hơn 70 triệu người dùng.
  • Gói Premium: Được thiết kế linh hoạt theo nhu cầu của các doanh nghiệp có quy mô lớn.

Dưới đây là bảng so sánh quyền lợi chính của các loại tài khoản ZOA được xác thực so với tài khoản chưa được xác thực.

Zalo Official Account cập nhật tính năng gói dịch vụ trả phí

3. Zalo Official Account có những ưu đãi gì vào ngày 22/06/2022?

Đồng thời từ ngày 01/06/2022, Zalo Business Account (ZBA) cũng sẽ được đổi tên thành Zalo Cloud Account (ZCA). Và song song đó là những tài khoản Z OA đang sử dụng hệ thống Open API và ZNS Template API của Zalo Official Account bắt buộc cần phải mua gói trả phí để tiếp tục sử dụng.

Vậy doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì? Trước mắt nếu chỉ kinh doanh cá nhân thì bạn cần chuẩn bị một tài khoản OA phổ thông được xác thực trước ngày 22/06/2022. Còn đối với doanh nghiệp có giấy phép kinh doanh thì nên tạo một OA xác thực có liên kết với tài khoản ZCA (Zalo Clound Account) để sẵn sàng cho gói đăng ký dịch vụ. Sau khi xác thực và liên kết ZOA và ZCA với nhau thì phải luôn đảm bảo số dư tài khoản để thanh toán các khoản dịch vụ vào ngày 22/06/2022.

Theo thông báo từ đội ngũ phát triển Zalo Official Account Doanh nghiệp, họ sẽ tặng gói dùng thử cho các tài khoản OA liên kết với tài khoản ZCA, có giao dịch nạp tiền thành công và có hoạt động nộp tiền lần đầu từ ngày 25/05/2022 đến hết 16/06/2022. Song song đó Zalo Official Account còn tặng các doanh nghiệp 6 tháng sử dụng gói nâng cao đối với các tài khoản OA xác thực.

Zalo Official Account cập nhật tính năng gói dịch vụ trả phí

4. Các đơn vị thực hiện dịch vụ quảng cáo Zalo cần lưu ý gì?

Đầu tiên hết là kiểm tra và quản lý xem tài khoản của mình đã được xác thực hay chưa? Nếu chưa thì trước 22/06/2022, bạn nên tìm cách có thể được xác thực để được sử dụng trọn vẹn tính năng và tận hưởng các ưu đãi từ Zalo Official Account. Ngoài ra, các tài khoản ZOA không được xác thực thì sẽ có như bất lợi sau:

  • Các mục quảng cáo gồm: Quảng cáo Zalo Official Account, Tin nhắn, Bài viết, sản phẩm sẽ quay về trạng thái “Bị từ chối” kể từ ngày 22/06/2022. Tuy nhiên sau khi xác thực ZOA thành công, nhà quảng cáo có thể gửi duyệt lại các quảng cáo đã bị từ chối trước đó.
  • Các tính năng cơ bản gồm: Tin nhắn, Bài viết, Broadcast,… không thể sử dụng được nữa.

Ngoài ra các hình thức còn lại gồm: Quảng cáo Website (có OA & không OA), Lead Form, Tin đăng, Video vẫn sử dụng bình thường. Vì vậy nếu bạn vẫn muốn sử dụng các tính năng và các loại hình thức quảng cáo thì chỉ còn cách xác thực tài khoản sớm nhất có thể.

Mạnh Tường Media đơn vị uy tín hàng đầu trong quản lý chiến dịch quảng cáo Zalo, chúng tôi xin thông tin một số gói và quyền lợi tài khoản ZOA trả phí hiện nay như sau:

  1. Gói miễn phí: Bất kỳ Doanh nghiệp, Thương hiệu, Hộ kinh doanh nào muốn tạo tài khoản OA xác thực để trải nghiệm các tính năng, dịch vụ cơ bản của Zalo OA.
  2. Gói trả phí bao gồm:
  • Gói Dùng thử: Dành cho các OA muốn thử nghiệm đầy đủ các tính năng.
  • Gói Nâng cao: Dành cho các OA là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, có nhu cầu truyền thông và chăm sóc khách hàng. Mở ra nhiều cơ hội để OA xác thực chủ động tiếp cận khách hàng tiềm năng trong hệ sinh thái Zalo với hơn 70 triệu người dùng
  • Gói Premium: Được thiết kế linh hoạt theo nhu cầu của các doanh nghiệp có quy mô lớn

Công Ty TNHH Dịch Vụ Truyền Thông Quảng Cáo Mạnh Tường
Hotline: 036.288.4272

Địa chỉ : 4/1/7 Hoàng Việt, Phường 4, quận Tân Bình, tp Hồ Chí Minh

Website: https://manhtuongmedia.com

Fanpage: https://www.facebook.com/manhtuongmedia.digitalmarketing

Bài Viết Liên Quan