Xu hướng Marketing ngày nay càng xuất hiện nhiều hơn, khiến cho Marketer càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Để “giữ chân” khách hàng và xoay chuyển tình thế trước đối thủ, mỗi thương hiệu cần nắm rõ các xu hướng Digital Marketing để có thể xây dựng kế hoạch cho phù hợp và tận dụng linh hoạt bất kỳ khi có sự phát triển mới nào. 

Dưới đây là 6 xu hướng Digital Marketing thịnh hành năm 2023: 

Tiếp thị trải nghiệm (AR, VR, XR dựa trên sự kiện):

Chiến dịch tiếp thị trải nghiệm cho phép đối tượng khách hàng mục tiêu có thể tương tác với thương hiệu của thông qua trải nghiệm tương tác. Những trải nghiệm này bao gồm các sự kiện thực tế đến từ các nền tảng AR, XR hoặc VR.

Nội dung được tạo bởi người dùng:

Là những nội dung như bài đăng trên mạng xã hội của khách hàng về sản phẩm đó, những video, comment feedback về sản phẩm/ dịch vụ hay những clip “unbox” đang thịnh hành 

Marketing B2B:

Sáng tạo trong marketing và sử dụng các kênh/ công cụ để thu hút khách hàng là điều rất quan trọng. Hiện nay, sức mạnh của video marketing trong việc kết nối thương hiệu/ khách hàng rất lớn. Trong năm 2023, Social Selling cũng như sự cần thiết trong việc quản lý và chia sẻ nội dung đã được sử dụng để thúc đẩy, truyền tải thông điệp nhanh chóng 

Xu hướng Martech Martech:

Thúc đẩy Marketing tăng trưởng bằng việc tận dụng sức mạnh của các yếu tố công nghệ. Đây là phương pháp hiệu quả để hợp tác quản lý trải nghiệm của khách hàng và dễ dàng triển khai các chiến dịch marketing đa kênh, đồng thời có khả năng trở thành “trending” 

Công cụ trí tuệ nhân tạo AI- Chat GPT:

Công cụ AI là công cụ có khả năng tạo ra nội dung chi tiết như con người trong vài giây dựa trên một số yêu cầu đơn giản. Nó rất hữu ích cho mục đích nghiên cứu, viết kế hoạch hay tạo ý tưởng giúp chúng ta có thể tăng tốc trong quá trình tạo nội dung. 

Marketing hội thoại:

Marketing hội thoại là một kỹ thuật tích hợp tin nhắn. Để bắt đầu làm điều này chúng ta sẽ thực hiện bằng cách thêm chatbot vào sẵn trang web. Sau đó, nhờ tính năng này mà cho phép người truy cập sẽ gửi tin nhắn cho doanh nghiệp và nhận được trợ giúp ngay lập tức 

Có rất nhiều xu hướng năm 2023 mà quý công ty, doanh nghiệp có thể tham khảo, đồng thời áp dụng vào chiến lược marketing cho thương hiệu của mình sao cho phù hợp. Điều đáng chú ý là hãy cẩn thận chọn lọc, vì rất dễ bị lạc trong chúng. Nếu các bạn đã lưu tâm được các xu hướng trên thì cũng đã đến lúc thực hiện chiến lược! Sau thông tin hữu ích của bài viết, Mạnh Tường Media mong muốn có thể cùng bạn bắt đầu lập kế hoạch, nội dung truyền thông mang đến chất lượng tốt nhất.

Nguồn: Theo Báo Doanh nhân Sài Gòn

 

CÔNG TY QUẢNG CÁO TRUYỀN THÔNG MẠNH TƯỜNG MEDIA

Website: https://manhtuongmedia.com/

Hotline: 036.288.42.72 – 0819.328.488

Địa chỉ: 4/1/7 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/manhtuongmedia.digitalmarketing

Bài Viết Liên Quan