vai trò của performance marketing

Bạn đã nghe nói nhiều về Performance Marketing và khả năng doanh nghiệp của bạn cũng đang trả tiền hàng tháng cho các công ty Marketing Online, để thực hiện các hoạt động Performance Marketing bất kể hiệu quả mang lại ra sao?

Performance Marketing là một bộ phận thuộc lĩnh vực Digital Marketing cho doanh nghiệp. Trong đó, các thương hiệu sẽ đo lường được tính hiệu quả của các chiến dịch Performance Marketing do các công ty quảng cáo hay công ty cung cấp dịch vụ Marketing Online triển khai. Ví dụ: đo lường về traffic, số lượng khách hàng tiềm năng, lượng bán hàng hóa,…

Ở nội dung tiếp theo đây Mạnh Tường Media sẽ giúp bạn phân tích về chiến dịch Performance Marketing là gì? Tại sao Performance Marketing lại quan trọng đối với doanh nghiệp? Cũng như các hình thức và nền tảng mạng xã hội nào thường sử dụng cho hoạt động quảng cáo  này.

Performance Marketing chính xác là gì?

Performance Marketing là bao gồm tất cả hoạt động quảng cáo trực tuyến mà bạn phải trả tiền cho công ty Marketing Online để đạt được hiệu suất quảng cáo mong muốn.

Điều gì làm cho chiến dịch Performance Marketing trở nên đặc biệt? Đó là giá trị mà các công ty cung cấp dịch vụ Marketing Online mang lại. Các thương hiệu tin rằng với ngân sách marketing họ bỏ ra sẽ thu lại được các chiến dịch thành công, vì lẽ đó họ chỉ trả tiền sau khi đạt được mục tiêu quảng cáo như thỏa thuận.

Hiệu quả của các chiến dịch Performance Marketing được đo lường dựa trên các số liệu report. Dưới đây là ví dụ tổng quan về báo cáo kết quả của chiến dịch truyền thông trả phí ở hình thức Performance Marketing:

vai trò của performance marketing

So với hình thức Marketing truyền thống rất khó để đo lường về tính hiệu quả của quảng cáo như: sẽ tạo ra khách hàng tiềm năng hay tạo ra sự chuyển đổi nào đó, thì Performance Marketing là một giải pháp quảng cáo mang lại hiệu suất cao và giảm đi rất nhiều áp lực cho người làm marketing.

Khi một chiến dịch Performance Marketing thành công nó sẽ giúp hạ thấp chi phí bỏ ra, đồng thời nâng cao chỉ số ROI (lợi tức đầu tư) cho doanh nghiệp. 

Vì sao Performance Marketing lại quan trọng đối với doanh nghiệp trong Digital Marketing?

Performance Marketing mang lại cho doanh nghiệp quyền kiểm soát hoạt động của các chiến dịch quảng cáo thương hiệu hoặc sản phẩm của mình.

Ngày nay, tất cả các hoạt động kinh doanh đều được đánh giá thông qua hiệu suất. Các chủ doanh nghiệp ngày càng ý thức hơn về marketing khi quan tâm đến cách tối ưu hiệu quả quảng cáo Performance Marketing (như đối tượng quảng cáo là ai? Thời gian quảng cáo khi nào? Quảng cáo trên những thiết bị nào? v.v.), để đảm bảo theo sát ROI.

vai trò của performance marketing

Qua đó thấy được, các chiến dịch Performance Marketing chiếm một thị phần lớn trong hoạt động Digital Marketing. Các doanh nghiệp hiện nay đang bắt đầu tìm đến nhiều hơn với các công ty cung cấp dịch vụ Marketing Online để thu được lượng lớn khách hàng tiềm năng và tạo ra các chuyển đổi bán hàng, bức phá doanh số cũng như tăng độ phủ thương hiệu.

Lợi ích của Performance Marketing đem đến cho doanh nghiệp là gì?

Performance Marketing có ưu điểm hơn các phương pháp Marketing Online khác ở chỗ:

 • Giúp giảm rủi ro cho doanh nghiệp khi xây dựng kế hoạch Digital Marketing.
 • Marketing tập trung chủ yếu vào ROI, tăng tối đa lợi nhuận đồng thời giảm chi phí đầu tư.
 • Dễ dàng phân tích và theo dõi các dữ liệu đảm bảo hiệu suất quảng cáo.
 • Có thể đo lường chính xác 100% hiệu quả quảng cáo.
 • Minh bạch trong thanh toán. Chỉ trả tiền khi đảm bảo kết quả quảng cáo.
 • Kiểm soát ngân sách quảng cáo các chiến dịch Performance Marketing tốt hơn.
 • Phạm vi tiếp cận quảng cáo rộng. Có thể nhắm đến nhóm đối tượng mục tiêu cụ thể.
 • Các thương hiệu có thể đóng góp ý tưởng hay về nội dung để các công ty quảng cáo Marketing Online có thể tối ưu từng chiến dịch.

Các hình thức tính phí quảng cáo trong Performance Marketing

Có nhiều loại cách thức để định giá cho các quảng cáo Performance Marketing như:

 • CPS – Giá tiền trả cho mỗi lần bán sản phẩm được quảng cáo hay còn gọi là chi phí trên mỗi lượt mua.
 • CPI – Chi phí phải trả cho mỗi lượt cài đặt ứng dụng dành cho thiết bị di động từ quảng cáo.
 • CPL – Chi phí phải trả cho mỗi khách hàng tiềm năng khi họ thông tin liên hệ khi tương tác với quảng cáo.
 • CPC – Chi phí trung bình cho mỗi lượt nhấp chuột của đối tượng mục tiêu nhấp vào quảng cáo.
 • CPV – Giá mỗi lượt bấm vào xem video / CPCV – Giá trả cho mỗi lượt xem hết video.
 • CPM – Chi phí phải trảtrên mỗi 1000 lần hiển thị. Chỉ số đố lường này rất thường được sử dụng trong quảng cáo Performance Marketing.

5 hình thức quảng cáo Performance Marketing hiệu quả dành cho doanh nghiệp

Quảng cáo hiển thị (Display Advertising): dựa trên các định dạng như hình ảnh, âm thanh, video, văn bản,… để truyền tải thông điệp đến khách hàng mục tiêu. Hình thức quảng cáo này thường là cách kiếm tiền phổ biến trên các blog, website và các ấn phẩm khác.

– Quảng cáo hiển thị tự nhiên (Native Advertising): quảng cáo trên các nền tảng như báo/tạp chí điện tử, website v.v, thông qua các hình thức thể hiện như bài viết, hình ảnh, giọng nói,… được thiết kế trực quan sinh động. Hình thức quảng cáo Performance Marketing này đan xen với nội dung tương tự như một bài viết cung cấp tin tức khiến người xem khó nhận biết đó là bài quảng cáo.

Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm (Search Engine Marketing) hiển thị quảng cáo cho khách hàng tiềm năng dựa trên các cụm từ khóa khi khách hàng tìm từ khóa trên thanh công cụ. Hình thức quảng cáo này rất hiệu quả và thường được các công ty cung cấp dịch vụ Marketing Online đưa vào triển khai cho doanh nghiệp.

Tiếp thị truyền thông mạng xã hội (Social Media Marketing) chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, LinkedIn, v.v. Dạng Performance Marketing này thu hút lưu lượng truy cập rất lớn, tăng khả năng hiển thị và tiếp cận đến đối tượng khách hàng mục tiêu.

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) thông qua những người có ảnh hưởng, các blogger nổi tiếng hay những người có lượt follow cao để bán được sản phẩm/dịch vụ hoặc thu hút lượng khách hàng tiềm năng. Sau đó, phía bên Affiliate sẽ nhận được hoa hồng từ mỗi khách hàng chuyển đổi mua hàng.

Một số nền tảng mạng xã hội chạy Performance Marketing hiệu quả vai trò của performance marketing

 • Quảng cáo hiển thị: Google Display Network, Celtra
 • Quảng cáo hiển thị tự nhiênMạng xã hội Facebook, Redirect.com
 • Tiếp thị Công cụ tìm kiếm: Google Ads
 • Tiếp thị truyền thông mạng xã hội: Facebook, Instagram, Twitter, Reddit, Pinterest
 • Tiếp thị liên kết: ShareASale, MaxBounty

Làm thế nào để biết Performance Marketing có phù hợp với doanh nghiệp của bạn?

Marketing Online trong thời đại kỹ thuật số 4.0 là xu hướng tất yếu đối với doanh nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm các chiến dịch Digital Marketing với hình thức để Performance Marketing, thì bạn cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng từng chiến dịch nhưng trước tiên bạn cần trả lời được các câu hỏi sau:

– Các kế hoạch Marketing dài hạn của công ty bạn đang đem lại lợi nhuận như thế nào? Hay bạn mong muốn có thêm chiến dịch Performance Marketing như một đòn bẩy về doanh số?

– Mô hình marketing nào đang phù hợp với thương hiệu, đối tượng và sản phẩm/dịch vụ của bạn nhất?

Performance Marketing có phù hợp với công ty của bạn trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế không?

Performance Marketing có phù hợp cho mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của công ty bạn không?

Bạn muốn biết thêm các khía cạnh trong hoạt động quảng cáo Performance Marketing dành cho doanh nghiệp của mình? Hãy liên hệ với chúng tôi – Mạnh Tường Media, công ty cung cấp dịch vụ Marketing Online sẵn sàng trở thành đối tác tin cậy để chia sẻ và mang đến cho doanh nghiệp các giải pháp Digital Marketing từ A-Z; cùng với những cam kết hiệu suất cực kì hấp dẫn để phát triển thương hiệu và tăng doanh thu bán hàng. Mọi thông tin chi tiết về Mạnh Tường Media bạn vui lòng xem bên dưới đây:

MẠNH TƯỜNG MEDIA
Văn phòng: 4/1/7 Hoàng Việt, phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Hotline: 036.288.42.72 – 0819.328.488
Email: info@manhtuongmedia.com
Facebook: https://www.facebook.com/manhtuongmedia.digitalmarketing
Website: https://manhtuongmedia.com/

Bài Viết Liên Quan