Nền tảng mạng xã hội hàng đầu

Phương tiện truyền thông mạng xã hội mang đến cho doanh nghiệp một nền tảng tiếp thị số để biểu đạt tiếng nói của thương hiệu, kết nối trực tiếp với khách hàng và tạo ra khách hàng tiềm năng mới. Là một Marketer chính hiệu, bạn nên cập nhật các nền tảng mạng xã hội nào đang hoạt động tốt nhất hiện nay, để có thể giúp doanh nghiệp gia tăng khả năng hiển thị và bán hàng phù hợp với đối tượng mục tiêu của họ.

Số lượng người dùng mạng xã hội toàn cầu được dự đoán sẽ đạt gần 4,4 tỷ người vào năm 2025. Social Media Marketing (Tiếp thị truyền thông mạng xã hội) là một trong những kênh tiếp thị hiệu quả nhất dành cho các doanh nghiệp hiện nay, với hơn 65 nền tảng mạng xã hội đang tồn tại. Trong đó, các đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo mạng xã hội trên khắp thế giới là nơi có riêng đội ngũ chuyên nghiên cứu cách thức hoạt động của những nền tảng mạng xã hội này. Từ đó tư vấn do doanh nghiệp các nền tảng phù hợp cũng như tạo ra các chiến dịch tiếp thị mang lại lợi nhuận tốt cho doanh nghiệp.

Việc xác định nền tảng mạng xã hội nào đang có ảnh hưởng nhất và phù hợp với doanh nghiệp, sẽ mang đến lợi ích đáng kể trong việc triển khai các dịch vụ quảng cáo Social Media Marketing tập trung tối ưu về mặt chi phí và khách hàng để nhắm đến đúng mục tiêu tiếp thị thay vì dàn trải trên rất nhiều nền tảng khác nhau.

Dưới đây là danh sách top 8 nền tảng tiếp thị mạng xã hội tốt nhất dành cho doanh nghiệp trong năm 2022.

Google My Business – Nền tảng mạng xã hội quảng cáo doanh nghiệp tốt nhất

Theo thống kê của Google My Business (là một kênh tiếp thị doanh nghiệp của Google) năm 2019, các doanh nghiệp đã nhận được trung bình 317 lượt xem Bản đồ và 943 lượt tìm kiếm mỗi tháng trong số 45.000 dánh sách đăng ký sử dụng nền tảng mạng xã hội này. 

Nền tảng mạng xã hội hàng đầu

Thông qua dịch vụ quảng cáo mạng xã hội nhắm đến địa điểm doanh nghiệp trên nền tảng Google My Business, các thông tin về số nhà, số điện thoại, thời gian làm việc, website, hình ảnh hoạt động, v.v. của doanh nghiệp sẽ được khách hàng tiềm năng tìm thấy một cách thuận lợi.

Nền tảng tiếp thị doanh nghiệp của Google còn cho khách hàng biết các thông tin xếp hạng và đánh giá thể hiện chất lượng của dịch vụ hoặc sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. Do đó, nền tảng mạng xã hội Google My Business là một công cụ tuyệt vời để tiếp thị doanh nghiệp. Nhưng để tham gia vào dịch vụ quảng cáo social của Google bạn cần phải xác nhận đăng ký và tuân theo các chính sách mà Google My Business đặt ra.

Facebook.com – kênh truyền thông mạng xã hội tốt nhất hiện nay

Không thể phủ nhận vị trí số #1 của Facebook hiện nay trên thị trường tiếp thị kỹ thuật số. Theo thống kê, nền tảng mạng xã hội Facebook thu hút đến 93% người dùng, theo sau là Twitter với 79% và LinkedIn với 71%. YouTube và Pinterest có tỉ lệ người dùng tương ứng với 56% và 55%.

Nền tảng mạng xã hội hàng đầu

Thời gian gần đây, hoạt động của các công ty dịch vụ quảng cáo mạng xã hội ngày càng khó khăn hơn do chính sách siết chặt của facebook. Bài đăng kinh doanh của doanh nghiệp bị chặn hoặc hiển thị rất thấp trên nền tảng mạng xã hội này. Thay vào đó, nhiều công ty chọn cách tạo group riêng tư hoặc tham gia các group cộng đồng trả phí để có thể tương tác, đặt câu hỏi với khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể tạo tài khoản chatbot trên Facebook Messenger để gia tăng trải nghiệm khách hàng.

YouTube.com – nền tảng mạng xã hội tiếp thị video hàng đầu

Mỗi ngày, người dùng YouTube dành 1 tỷ giờ để xem video, khiến cho Youtube trở thành nền tảng mạng xã hội tốt nhất để truyền thông doanh nghiệp bằng video.

Nền tảng mạng xã hội hàng đầu

Chỉ cần vài bước cơ bản bạn đã có tài khoản trên YouTube và tải hàng loạt nội dung video lên để thu hút người dùng đăng ký kênh. Ngoài là một trong những mạng xã hội lớn nhất, YouTube còn là một trong những công cụ tìm kiếm lớn nhất của Google. Để thành công trên Yotube, bạn nên tìm hiểu về cách thức làm SEO trên Youtube, hoặc thông qua dịch vụ quảng cáo Social tạo các chiến dịch truyền thông trả phí nếu như bạn muốn thu hút một lượng lớn data khách hàng tiềm năng.

WhatsApp.com – Ứng dụng mạng xã hội cập nhật thông tin mua hàng và hỗ trợ khách hàng nhanh nhất

2 tỷ người dùng WhatsApp hiện nay là một con số khiến doanh nghiệp phải suy nghĩ về sự thành công của công cụ tiếp thị này. WhatsApp là ứng dụng mạng xã hội nhắn tin được sử dụng rộng rãi nhất và đang có mặt trên 180 quốc gia. WhatsApp có tỉ lệ người dùng mở tin nhắn SMS đến 98% trong khi emai chỉ 20%.

Nền tảng mạng xã hội hàng đầu

Với hai ứng dụng dành riêng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ là WhatsApp Business và WhatsApp Business API, thì nền tảng mạng xã hội hàng đầu này ngày càng trở nên chiến lược hơn đối với hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.

WhatsApp rất phù hợp cho các doanh nghiệp đặt chỗ như Uber, hãng hàng không và các giao dịch tài chính. Các công ty có cửa hàng cũng có thể hưởng lợi với giao dịch bằng mã QR quét trực tuyến.

Instagram.com – Nền tảng mạng xã hội của người dùng trẻ show diễn hình ảnh

Trong vòng hai tháng kể từ khi ra mắt vào năm 2010, mạng xã hội Instagram đã có hơn một triệu người dùng khiến nó được gắn nhãn danh hiệu “thành công chỉ sau một đêm” tại thời điểm đó. Giờ đây, số lượng người dùng mỗi ngày trên Instagram tăng lên con số hơn 1 tỷ người dùng.

Nền tảng mạng xã hội hàng đầu

Instagram khởi đầu là một nền tảng mạng xã hội dùng để chia sẻ ảnh và nó là một thị trường tiếp thị thành công nhất của những người có sức ảnh hưởng, các huấn luyện viên và các doanh nghiệp bán sản phẩm. Đối tượng sử dụng Instagram phần lớn là thanh niên ở độ tuổi từ 18 đến 24 tuổi. Vì vậy, các doanh nghiệp nên cân nhắc trước khi muốn sử dụng kênh tiếp thị này để triển khai dịch vụ quảng cáo Social Media Marketing.

Ngày nay, Instagram cũng đã mở rộng sang tính năng phát video dưới hình thức chia sẻ trên “story”. Do đó, Instagram đang trở thành một nền tảng mạng xã hội tuyệt vời để các thương hiệu thể hiện câu chuyện về sản phẩm và các giá trị mang lại cho khách hàng thay vì nói mãi về tính năng của sản phẩm.

Twitter.com – Dịch vụ mạng xã hội trực tuyến nhanh nhất để cập nhật tin tức

Với giới hạn chỉ 280 ký tự trên mỗi mẫu tweet, Twitter cung cấp một nền tảng mạng xã hội để bạn chia sẻ hình ảnh, cuộc thăm dò, liên kết, video cùng các tin nhắn văn bản ngắn gọn. Thông tin trên Twitter ít bị nhiều hơn các kênh tiếp thị khác. Có thể nói, đối tượng của Twitter rất đa dạng từ các doanh nhân, nhà báo, nghệ sĩ và thậm chí cả những người nổi tiếng, các nhà lãnh đạo chính trị đều tương tác với mọi người thông qua Twitter.

Nền tảng mạng xã hội hàng đầu

Mạng xã hội Twitter sẽ mang lại cho doanh nghiệp nguồn lợi kinh doanh và cả danh tiếng nếu bạn biết tạo ra các chiến lược truyền thông tốt. Để các bài Tweets của bạn nổi bật và thu hút nhiều retweet nhất, bạn cần xây dựng nội dung nhất quán theo chủ đề và đưa các nội dung có giá trị vào tất cả bài đăng.

LinkedIn.com – nền tảng mạng xã hội dành cho doanh nghiệp B2B

LinkedIn hiện có 774 triệu người dùng và đang là tạo ra sức ảnh hưởng nhanh chóng trên toàn cầu. Các công ty dịch vụ quảng cáo mạng xã hội trên Linkedin chủ yếu tập trung vào nhóm đối tượng là các chuyên gia, các nhà lãnh đạo, nhà tuyển dụng, người tìm việc.

Nhìn chung, chiến lược tiếp thị trên mạng xã hội LinkedIn tạo sự kết nối giữa các doanh nghiệp, các đối tác kinh doanh hay tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp hơn là dùng để tìm kiếm khách hàng mới, trừ khi doanh nghiệp của bạn hoạt động trong lĩnh vực B2B.

Nền tảng mạng xã hội hàng đầu

Pinterest.com – Nền tảng tiếp thị truyền thông mạng xã hội tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ

Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp thương mại điện tử, bạn nên tham gia vào Pinterest. Trên thực tế, 87% pinners đã mua sản phẩm thông qua Pinterest. So với hai nền tảng mạng xã hội Facebook và Twitter, Pinterest mang lại lợi nhuận 4,3 đô la cho mỗi 1 đô la chi tiêu vào quảng cáo, khiến nó trở thành kênh quảng cáo ít tốn kém hơn nhưng đem lại lợi nhuận cao hơn.

Nền tảng này cho phép bạn tải lên các hình ảnh về ảnh sản phẩm với mô tả ngắn như thông tin sản phẩm và liên kết trang. Chưa kể, tính năng mua sắm cũng được tích hợp sẵn giúp các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm trên mạng xã hội dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bạn cũng có thể sử dụng các Rich Pin hay còn gọi là “Pin nâng cao” để cung cấp nhiều thông tin hơn cho sản phẩm, công thức, bài viết. Đồng thời, chọn các dịch vụ quảng cáo mạng xã hội của Pin Marketing để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Hy vọng bài viết này này giúp ích cho bạn, những người đang tham gia vào thị trường Social Media Marketing có thể hiểu được cách thức hạt động của các nền tảng truyền thông mạng xã hội hàng đầu hiện nay, từ đó thúc đẩy doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ. Và hãy nhớ rằng, Mạnh Tường Media với 7 năm kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp của bạn trong việc chọn kênh tiếp thị phù hợp, cũng như xây dựng kế hoạch truyền thông linh hoạt bức phá tăng trưởng cho doanh nghiệp.

Bài Viết Liên Quan