Thương mại điện tử tăng mạnh trong suốt thời kỳ đại dịch, khiến người tiêu dùng ngày càng phụ thuộc hơn vào việc mua sắm trực tuyến. Để duy trì tính cạnh tranh, các nhà bán lẻ đang sử dụng nhiều chiến thuật marketing kỹ thuật số trong khi những người khác thì đang loay hoay để bắt kịp thị trường ảo đang được mở rộng một cách nhanh chóng. Derek Chew, CEO của Fullmoon Digital, khuyến khích các doanh nghiệp thử nghiệm phương pháp tiếp thị kỹ thuật số mới, đưa ra cách tiếp cận thực tế và hợp lý đối với tiếp thị đa kênh.

Xu hướng mua sắm trực tuyến

Sự hồi sinh của ngành bán lẻ đã thúc đẩy vai trò của tiếp thị kỹ thuật số. Do đó, các nhà bán lẻ phải sử dụng các chiến lược đa dạng các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số để duy trì khả năng hiển thị và theo kịp xu hướng cạnh tranh trong cuộc đua giữa các nhà bán lẻ trực tuyến. Chiến thuật tiếp thị đa kênh mang lại tỷ lệ biến đổi tốt hơn, lợi nhuận hơn và đồng thời phát triển doanh nghiệp. Derek Chew, CEO của Fullmoon Digital, kêu gọi các nhà bán lẻ khám phá, tìm tòi ra nhiều kênh tiếp thị kỹ thuật số, với lưu ý rằng chúng sẽ tạo ra một vài điểm “chạm”, cung cấp nhiều cơ hội hơn để tương tác trực tiếp với người tiêu dùng.

Chew có giải thích rằng, “Số lượng mà người tiêu dùng tương tác đang được gia tăng, mở ra nhiều cơ hội tiếp thị kỹ thuật số cho các nhà bán lẻ. Các thương gia trên thực tế ưu tiên sử dụng một loạt các phương pháp tiếp thị kỹ thuật số để cải thiện đáng kể trải nghiệm mua sắm của khách hàng, tạo ra sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh. và mở ra các kênh giao tiếp quan trọng để nhận phản hồi và truyền đạt thông tin cho khách hàng.”

Mục tiêu tất yếu đầu tiên và quan trọng nhất cho bất kì các cuốn sách kỹ thuật số nào muốn xây dựng nhận thức về thương hiệu. Cuộc khảo sát về người tiêu dùng năm 2022 đã chỉ ra rằng có 46% người mua hàng ở Mỹ sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho một sản phẩm mà họ đã biết đến và tin tưởng. Tạo điều kiện cho sự thành công trong việc bán hàng trong tương lai.

Lôi kéo lưu lượng truy cập, tìm kiếm khách hàng tiềm năng và chuyển đổi khách hàng là nhiệm vụ cơ bản của tiếp thị kỹ thuật số. Có nhiều cách để tăng lưu lượng truy cập, chẳng hạn như tối ưu hóa SEO, tiếp thị ảnh hưởng, mạng xã hội, quảng cáo hiển thị và quảng cáo tìm kiếm trả phí. Tuy nhiên, cách tiếp cận tốt nhất phụ thuộc vào ngân sách của mỗi công ty, khách hàng mục tiêu và mục tiêu kinh doanh độc đáo của công ty. Tập trung chỉ vào việc tạo ra khách hàng tiềm năng không đạt được tiềm năng của tiếp thị đa kênh, tương tác trên internet thông qua nhiều điểm tiếp xúc, xây dựng nhận thức về thương hiệu, lòng trung thành của khách hàng và tạo sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh.

Làm thế nào để tăng lượng truy cập?

Omnichannel khác biệt với tiếp thị đa kênh. Trong khi tiếp thị đa kênh truyền tải một thông điệp tương tự trên nhiều kênh, tiếp thị đa kênh sử dụng mỗi kênh một cách khác nhau. Nó cung cấp một trải nghiệm đa tầng với các góc nhìn khác nhau, thông tin và ưu đãi khác nhau tùy thuộc vào nơi mà khách hàng lựa chọn để tương tác.

Chew làm rõ: “Mua sắm trực tuyến đã phát triển thành một hoạt động phi tuyến tính liên quan đến nhiều thiết bị và định dạng nội dung. Tiếp thị đa kênh cho phép người tiêu dùng xác định trải nghiệm mua sắm của riêng mình bằng cách điều hướng qua nội dung có sẵn một cách tự nhiên nhất với họ.”

Cũng ở cùng một thời điểm đó, không có nhiều thương hiệu mong đợi cùng đồng thời xuất hiện ở khắp mọi nơi. Với sự mở rộng một cách “chóng mặt” của các nền tảng quảng cáo và sự phát triển nhanh chóng của trí thông minh nhân tạo (AI), tăng cường yếu tố thực tế, công cụ cá nhân hóa, tiếp thị tương tác, và nội dung video ngắn trên nhiều nền tảng khác nhau. Tất cả các thương hiệu đều phải đối mặt với áp lực xác định và hiểu rõ về sự liên quan của mình một cách tỉ mỉ trong thị trường. thành công của tiếp thị kỹ thuật số là nhờ vào sự lựa chọn giữa các kênh, nền tảng, và các chiến lược cung cấp những giá trị tốt nhất cho công chúng.

Chew khẳng định: “Thành công trong tiếp thị kỹ thuật số không phải là đạt được thành tựu một lần; mà đó là một chiến lược liên tục và và phát triển không ngừng nghỉ. Mang lại kết quả đáng chú ý và nhất quán đòi hỏi sự theo dõi thị trường liên tục và sẵn sàng thay đổi khi cần. Đó là lý do tại sao chúng tôi đặc biệt chú trọng vào giao tiếp và cộng tác với khách hàng của mình. Làm cách làm việc đội nhóm, chúng tôi có thể mang lại hiệu quả đo lường.”

Đạt được sự cân đối phù hợp trong tiếp thị kỹ thuật số yêu cầu thử nghiệm hệ thống, thử những điều mới mẻ và nỗ lực đều đặn. Đây là một trong những cách mà Mạnh Tường Media tạo sự khác biệt. Là một công ty quảng cáo uy tín và hiệu quả, hướng đến sứ mệnh thấu hiểu và truyền thông hiệu quả mục tiêu của các khách hàng, đội ngũ của Mạnh Tường Media tạo ra các giải pháp hấp dẫn, sáng tạo và được thiết kế chuyên biệt cho từng khách hàng, theo dõi kết quả một cách cẩn thận và hỗ trợ khách hàng với dịch vụ “thần tốc”.

Trên đây là những dẫn chứng cụ thể cho việc tiếp thị đa kênh có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đến cuộc đua cạnh tranh giữa các nhà bán lẻ mà Mạnh Tường Media đã tổng hợp, nếu quý khách muốn tìm một Agency quảng cáo hiệu quả và uy tín, thì hãy liên hệ “menu” dịch vụ hấp dẫn của chúng tôi để được hỗ trợ một cách “thần tốc” nhé.

Nguồn: CISION

 

 

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO MẠNH TƯỜNG MEDIA

 

 

 

Bài Viết Liên Quan