Tầm quan trọng của digital marketing

Để xây dựng thành công một thương hiệu trong thời đại ngày nay không chỉ cần một mà rất nhiều các công cụ Digital Marketing. Việc một thương hiệu ra đời nhờ vào các chiến lược Digital được gọi là Digital Branding. Hãy cùng tìm hiểu về sức mạnh của các công cụ kỹ thuật số đối với việc sự hình thành và phát triển của một Digital Branding qua bài viết dưới đây.

Digital Marketing hay Tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Hiểu một cách đơn giản, các hoạt động tiếp thị được thực hiện trên nền tảng kỹ thuật số được gọi là tiếp thị kỹ thuật số hay Digital Marketing. Nghệ thuật tạo sự tò mò trong tâm trí người mua được gọi là tiếp thị. 

Tầm quan trọng của digital marketing

Digital Markting bao gồm tất cả các phương pháp tiếp thị được sử dụng để quảng bá thương hiệu bằng hình thức trực tuyến thông qua các trang web, email và phương tiện truyền thông xã hội. Một số hình thức tiếp thị được sử dụng phổ biến tại các công ty Digital Marketing để quảng bá thương hiệu, đó là:

 • Marketing truyền thông xã hội (Social Media Marketing)
 • Marketing qua email (Email Marketing)
 • Marketing nội dung (Content Marketing)
 • Marketing liên kết (Affliate)
 • Marketing người ảnh hưởng (Influencer)
 • Marketing khoảnh khắc (Moment Marketing)
 • Marketing lan truyền (Viral Marketing)
 • Marketing công cụ tìm kiếm (Search Engine Marketing).

Tên một sản phẩm chỉ có thể trở thành một cái tên thông dụng, được nhiều người biết tới nếu nó có một chiến lược Digital Marketing thương hiệu mạnh mẽ.

Branding – Thương hiệu là gì?

“Thương hiệu là tên, thuật ngữ, thiết kế, biểu tượng hoặc bất kỳ đặc điểm nào để xác định hàng hóa hoặc dịch vụ của một người bán khác biệt với hàng hóa hoặc dịch vụ của những người bán khác” (Hiệp hội Tiếp thị Hoa Kỳ).

Thương hiệu là cảm nhận trực quan của một người về một sản phẩm, một dịch vụ hoặc một doanh nghiệp cụ thể mà trong đó, mỗi người tiêu dùng sẽ tạo ra hình ảnh của nó trong tâm trí của họ. Ấn tượng về thương hiệu mạnh mẽ hay mờ nhạt là do cảm nhận của người tiêu dùng. Bạn có thể sao chép và nhân bản một sản phẩm, nhưng một thương hiệu sẽ luôn là duy nhất.

Do đó, xây dựng thương hiệu là một chiến lược được các công ty Digital Marketing đặc biệt chú trọng để giúp một sản phẩm trở thành thương hiệu. Nó không chỉ là tên công ty, địa chỉ, logo hoặc chiến dịch. Tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu vượt xa chỉ những yếu tố này khi tên tuổi của nó vươn ra thị trường.

E-Branding hay Digital Branding là gì?

Quá trình xây dựng cho sự xuất hiện của một thương hiệu trong môi trường trực tuyến được gọi là Digital Branding (xây dựng thương hiệu kỹ thuật số). Digital Branding đòi hỏi sự kết hợp của các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được thiết kế đặc biệt. Nhờ Digital Branding hay E-Branding mà thương hiệu của một doanh nghiệp được biết đến ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Một chiến dịch Digital Branding thành công là không chỉ tạo ra tạo ra sự kết nối chặt chẽ với khách hàng về mặt sản phẩm, mà còn gắn liền với những lợi ích trực tiếp của họ. Một công cty Digital Marketing nhạy bén luôn biết tận dụng những cơ hội để xây dựng các kênh tương tác trực tiếp giữa khách hàng và nhà bán hàng, tạo đà thúc đẩy gia tăng giá trị thương hiệu và thúc đẩy doanh số bán hàng.

8 yếu tố tạo nên sự thành công của một Digital Branding

 • Biểu tượng/biểu trưng của thương hiệu: gắn liền với bản sắc và giá trị của doanh nghiệp mà khách hàng có thể dễ dàng liên tưởng đến.
 • Website thương hiệu: Một trang web có tất cả các chi tiết quan trọng về doanh nghiệp của bạn và dễ điều hướng
 • Thông điệp thương hiệu: phản ánh những gì thương hiệu đã làm. Thông điệp này phải nói lên được nhu cầu và mong muốn của khách hàng.
 • SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm): thương hiệu và các sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu đó cần được tìm thấy dễ dàng trên các công cụ tìm kiếm.
 • Các bài đăng: được điều chỉnh tương thích trên các nền tảng Social khác nhau để đảm bảo phạm vi tiếp cận tối đa.
 • Quảng cáo qua Email Marketing: được lên lịch và có kế hoạch cẩn thận trên các hình thức: quảng cáo trên công cụ tìm kiếm, quảng cáo hiển thị hình ảnh, quảng cáo trên mạng xã hội, nguồn cấp dữ liệu di động, quảng cáo nguồn cấp dữ liệu trên máy tính để bàn và quảng cáo tiếp thị lại.
 • Marketing nội dụng: thông qua hình ảnh, video, bài đăng trên blog, v.v gây kích thích sự quan tâm, hứng thú về sản phẩm và thông điệp thương hiệu.
 • Marketing người ảnh hưởng (Influencers): tìm kiếm và hợp tác với Influencers có lối sống phù hợp với thông điệp và giá trị thương hiệu.

Tầm quan trọng của digital marketing

Sự khác biệt giữa Digital Branding và Digital Marketing

Trong tương quan so sánh giữa Digital BrandingDigital Marketing, chúng ta sẽ thấy chúng đều cùng là họt động tiếp thị. Mặc dù tiếp thị kỹ thuật số cuối cùng cũng phải đi đến xây dựng thương hiệu, nhưng bất kỳ thương hiệu nào cũng có thể mất đi sự hiện diện trực tuyến nếu không có tiếp thị kỹ thuật số. Branding (thương hiệu) là “mục đích” để doanh nghiệp phát triển, còn Digital (kỹ thuật số) là “cách thức” để xây dựng branding. Để thành công trong môi trường trực tuyến, bạn cần cả Digital BrandingDigital Marketing.

Vậy sự khác biệt giữa Digital BrandingDigital Marketing là gì? Đó là, Branding là một chiến lược lâu dài và gắn liền với quá trình phát triển của doanh nghiệp; trong khi Digital là một chiến lược ngắn hạn góp vào sự phát triển của doanh nghiệp.

Mặc khác, mục đích của Digital Marketing là tìm kiếm khách hàng mới, tạo ra soanh số bán hàng và chuyển độ họ thành khách hàng trung thành với thương hiệu thông qua nền tảng số. Trong khi đó, Digital Branding tập trung vào việc cung cấp giá trị và truyền cảm hứng cho việc nhận diện thương hiệu.

Vai trò của Digital Marketing trong xây dựng thương hiệu

Trên thị trường, chính khách hàng là người có sức ảnh hưởng đển tạo nên hoặc phá hủy một thương hiệu. Nếu họ không hài lòng với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, bạn sẽ mất khách hàng. Trong xã hội 4.0, nơi có khoảng ba tỷ người trên toàn cầu sử dụng các trang mạng xã hội mỗi ngày, các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được xây dựng để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đến những khách hàng tiềm năng hoàn toàn mới mẻ và những người mua lần đầu. Digital Marketing giúp bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu một cách hiệu quả với chi phí tối ưu nhất. Đồng thời, Digital Marketing cũng giúp tăng nhận thức của khách hàng về thương hiệu và xây dựng lòng trung thành với thương hiệu từ đó thúc đẩy doanh số bán hàng trên online.

Dưới đây là những tác động của tiếp thị kỹ thuật số trong việc dựng thương hiệu:

Digital Marketing triển khai trên nhiều rất nền tảng khác nhau

Với tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể tạo ra và duy trì bản sắc thương hiệu một cách thống nhất trên nhiều nền tảng trực tuyến như mạng xã hội, email, v.v. Bạn có thể gửi cùng một thông điệp trên mọi phương tiện với điều kiện tuân thủ các quy định/quy luật của các nền tảng ấy. Khi khách hàng nhìn thấy các quảng cáo giống nhau trên nhiều nền tảng, có nghĩa là cơ hội để họ nhớ đến thương hiệu của bạn rất cao.

Tầm quan trọng của Digital Marketing

Digital Marketing tạo ra hiệu ứng lan truyền cho thương hiệu

Nếu quan sát, chúng ta sẽ nhận ra có rất nhiều thương hiệu đã trở nên nổi tiếng chỉ nhờ một bài đăng trên mạng xã hội hoặc một chiến dịch Digital Marketing. Một số thương hiệu thậm chí có thể gọi nó là may mắn vì “thành công chỉ sau một đêm”. Nhưng nếu xét theo khía cạnh bền vững của một thương hiệu thì đó là kết quả của một quá trình xây dựng marketing được lên kế hoạch trước. Để tạo ra hiệu ứng lan truyền, mỗi thương hiệu cần xác định “yếu tố có tính lan truyền” của riêng mình và tiến hành lên các kết hoạch marketing bài bản, có chủ đích để đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn.

Digital Marketing giúp phân biệt bạn với các đối thủ cạnh tranh

Tiếp thị kỹ thuật số mở ra rất nhiều cánh cửa cho sự sáng tạo và ý tưởng nổi bật. Ngày này, mọi lĩnh vực đều có sự cạnh tranh khốc liệt, việc có một điều gì đó khiến bạn khác biệt có thể giúp bạn tạo chỗ đứng trên thị trường. Một công ty Digital Marketing thương hiệu tốt là nơi có thể nhìn thấy những điểm mạnh của doanh nghiệp và triển khai các chiến lược, chiến thuật marketing tạo ấn tượng mạnh mẽ để phân biệt thương hiệu này với thường hiệu của các đối thủ cạnh tranh khác.

Digital Marketing tạo tương tác khách hàng hiệu quả

Tiếp thị kỹ thuật số tạo điều kiện giao tiếp trực quan hơn giữa người tiêu dùng và nhà sản xuất. Với các ứng dụng trò chuyện trực tuyến và ứng dụng chăm sóc khách hàng 24/7, khách hàng giờ đây có thể kết nối với các thương hiệu mọi lúc, mọi nơi. Chỉ thông qua một công cụ mạng xã hội bạn đã có thể biết được thông tin liên lạc, hành vi của khách hàng như số lượt chia sẻ, số lượt nhấp chuột, các đề xuất, phản hồi hay các tương tác xã hội của khách hàng.

Thương hiệu mạnh là chìa khóa để một công ty phát triển và tồn tại lâu dài trong tâm trí khách hàng. Mạnh Tường Media chúng tôi là công ty Digital Marketing chuyên thực hiện các chiến lược  không chỉ thúc đẩy tăng trường Branding và còn gia tăng tối đa lợi nhuận ROI. Hãy để chúng tôi giúp bạn thiết lập và cùng bạn xây dựng nên các chiến dịch phát triển thương hiệu tốt nhất. Liên hệ với Mạnh Tường Media ngay hôm nay.

MẠNH TƯỜNG MEDIA
Văn phòng: 4/1/7 Hoàng Việt, phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Hotline: 036.288.42.72 – 0819.328.488
Email: info@manhtuongmedia.com
Facebook: https://www.facebook.com/manhtuongmedia.digitalmarketing
Website: https://manhtuongmedia.com/

Bài Viết Liên Quan