Visual Content đã trở thành một công cụ rất mạnh trong tiếp thị kỹ thuật số. Đó là việc các doanh nghiệp sẽ sử dụng nhiều phương tiện trực quan khác nhau như hình ảnh, video và đồ họa thông tin để liên kết dễ dàng với khách hàng. Bởi sử dụng Visual Content tạo sự hấp dẫn thị giác hơn và cũng dễ hiểu hơn so với nội dung văn bản dài ngoằng.

Vậy tại sao sử dụng Visual Content lại rất hiệu quả?

Thu hút khách hàng: 

Nội dung trực quan sẽ thu hút khách hàng ở mức độ sâu hơn so với nội dung bằng văn bản. Khi mà bộ não con người xử lý thông tin hình ảnh nhanh hơn khoảng 60.000 lần so với văn bản thông thường, thì điều này đã giúp chúng ta dễ dàng thu hút sự chú ý và nhớ đến điều đó lâu hơn. 

Thông tin được truyền tải nhanh chóng:

Dạng đồ họa thông tin có thể tóm tắt dữ liệu phức tạp ở định dạng trực quan hấp dẫn và dễ hiểu, khiến nó trở nên lý tưởng để có thể chia sẻ trên mạng xã hội hay các bài đăng trong blog, group… Tương tự, một video ngắn có thể  giới thiệu một dịch vụ hay sản phẩm, cho phép khán giả có thể thấy mọi mặt của dịch vụ, sản phẩm đó một cách nhanh chóng. 

Tăng tính nhận diện thương hiệu:

Màu sắc, phông chữ hay các yếu tố thiết kế khác được sử dụng cân nhắc một cách kỹ lưỡng và nhất quán với tất cả nội dung, có thể sẽ tạo nên một bản sắc trực quan thực sự mạnh mẽ và có thể ngay lập tức được khách hàng công nhận. 

Tăng cường lượng tương tác và chia sẻ:

Bởi vì tính hấp dẫn, dễ hiểu nền cũng dễ dàng nhận lại lượng chia sẻ hơn, khiến nó có khả năng lan truyền hơn nữa. Ví dụ như một hình ảnh meme hài hước hoặc một video truyền cảm hứng thú vị, có ích thì sẽ càng dễ dàng được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, tạo ra hàng nghìn lượt like, share.

Cải thiện hiệu suất Website:

Điều này sẽ giúp chúng ta cải thiện được hiệu suất trang web bằng cách giảm tỷ lệ thoát và tăng thời gian dành cho website. Nhờ có Visual Content hấp dẫn hơn Content thông thường, giữ chân khách hàng truy cập trên website lâu hơn. Ngoài ra, trang web có xu hướng xếp hạng cao trong kết quả công cụ tìm kiếm, điều này cũng ảnh hưởng đến phần lớn lượng truy cập.

Với sự phát triển vượt bậc của nền công nghệ số thì việc truyền tải nội dung làm sao để hấp dẫn và thu hút khách hàng đã trở thành đề tài được nhiều doanh nghiệp rất quan tâm. Sự  phá của các nền tảng mạng xã hội khiến cho việc triển khai các Visual Content được đánh giá cao từ đó và cũng góp phần đem đến nhiều giá trị cho quý công ty doanh nghiệp, doanh nghiệp.

 

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO MẠNH TƯỜNG MEDIA

  • Website: https://manhtuongmedia.com/
  • Hotline: 036.288.42.72 – 0819.328.488
  • Địa chỉ: 4/1/7 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
  • Facebook: https://www.facebook.com/manhtuongmedia.digitalmarketing

Bài Viết Liên Quan