ROAS trong quảng cáo facebook hiệu quả

Nếu bạn tự hỏi mình chỉ số quan trọng nhất để đo lường sự thành công của quảng cáo trên Facebook là gì, bạn có thể nghĩ ngay đến ROAS hoặc Lợi tức chi tiêu quảng cáo. Con số này tương đương với ROI, vì nó cho biết mỗi đồng chi phí chúng ta bỏ ra đầu tư vào quảng cáo sẽ tạo ra bao nhiêu lợi nhuận.

ROAS tốt cho Quảng cáo trên Facebook là gì?

Nói một cách đơn giản, ROAS của bạn càng cao, thì quảng cáo trên Facebook của bạn càng có lợi. Vì vậy, không cần quảng cáo thêm, hãy xem các cách chính để tối ưu hóa các chiến dịch Quảng cáo trên Facebook của bạn là gì và làm thế nào để tận dụng tối đa ngân sách quảng cáo của bạn.

ROAS trong quảng cáo facebook hiệu quả

10 Mẹo để cải thiện chỉ số ROAS của bạn cho Quảng cáo trên Facebook

Chọn đúng mục tiêu quảng cáo cho chiến dịch của bạn

Facebook sử dụng mục tiêu bạn chọn khi tạo chiến dịch để quyết định hiển thị quảng cáo của bạn cho ai. Ví dụ: nếu bạn chọn mục tiêu chuyển đổi, Facebook sẽ hiển thị quảng cáo của bạn cho những người có nhiều khả năng mua sản phẩm của bạn hơn là nếu bạn chọn mục tiêu lưu lượng truy cập. Điều này có nghĩa là quảng cáo sẽ hiệu quả hơn nếu bạn chọn đúng mục tiêu, ngay cả khi mục tiêu lưu lượng truy cập tạo ra nhiều nhấp chuột hơn với chi phí mỗi nhấp chuột thấp hơn.

Để chọn đúng mục tiêu, hãy nhớ rằng Facebook chia mục tiêu quảng cáo thành ba danh mục lớn, tương ứng với các giai đoạn chính của kênh chuyển đổi bao gồm: nhận thức thương hiệu, cân nhắc và chuyển đổi.

Không phân chia mục tiêu nhiều hơn mức cần thiết

Mẹo này có vẻ phản trực giác vì việc nhắm mục tiêu quảng cáo đến đúng đối tượng sẽ làm tăng khả năng nhận được kết quả. Nhưng nếu đối tượng của bạn quá nhỏ, bạn có nguy cơ bị các thuật toán của Facebook dành quá nhiều thời gian trong chế độ máy học và không thể tối ưu hóa các chiến dịch của bạn do thiếu dữ liệu.

Nếu bạn cho rằng đối tượng của mình quá nhỏ, hãy thử loại bỏ các bộ lọc không cần thiết để đạt được mục tiêu, chẳng hạn như phân chia về thiết bị.

Kiểm tra quảng cáo và định dạng của chiến dịch

Thử nghiệm A/B là một công cụ tuyệt vời để so sánh hai phiên bản của một quảng cáo và tìm ra phiên bản nào hoạt động tốt nhất. Có nhiều yếu tố phù hợp để thử nghiệm A/ B, nhưng nếu bạn muốn cải thiện ROAS của mình trên Facebook, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với hai yếu tố sau:

  • Các chủ đề sáng tạo như nội dung do người dùng tạo, ảnh sản phẩm hoặc lời chứng thực từ khách hàng sử dụng.
  • Các định dạng như hình ảnh, video xoay vòng hoặc bộ sưu tập.

ROAS trong quảng cáo facebook hiệu quả

Tập trung vào các định dạng hiệu quả nhất

Nếu bạn đã làm theo mẹo trước, có thể bạn đã xác định được các định dạng quảng cáo hiệu quả nhất cho tài khoản của mình. Bây giờ đã đến lúc tập trung ngân sách của bạn vào những gì hiệu quả và xem ROAS của bạn có tăng vọt không. Tất nhiên, thỉnh thoảng bạn nên tiếp tục thử nghiệm với các loại quảng cáo khác, nhưng nếu bạn đã tìm thấy một định dạng hoạt động tốt, hãy cố gắng tập trung và duy trì nó… ít nhất là cho đến khi bạn muốn áp dụng mẹo tiếp theo.

Hãy chú ý và quan tâm với tần suất

Như chúng tôi đã nói, một khi bạn đã tìm thấy chiến lược nào đó phù hợp, đừng thay đổi nó cho đến khi đến thời điểm thích hợp. Và làm thế nào bạn có thể biết thời gian khi nào? Bằng cách theo dõi số liệu được gọi là “Tần suất quảng cáo trên Facebook”. Nếu chỉ số tần suất của quảng cáo cao hơn 3 hoặc nếu đã ngừng mang lại kết quả lý tưởng sau một thời gian, thì đã đến lúc cập nhật chúng.  Nếu không, khách hàng sẽ cảm thấy nhàm chán với quảng cáo và ROAS cũng giảm mạnh.

Kiểm tra các trang đích

Trang đích là một yếu tố cơ bản khác cho thử nghiệm A/B. Yêu cầu người dùng nhấp vào quảng cáo chỉ là bước đầu tiên, sau đó trải nghiệm trang đích rất quan trọng đối với chuyển đổi. Loại trang đích thích hợp nhất có liên quan đến mục tiêu của quảng cáo và người dùng đang ở giai đoạn nào của kênh chuyển đổi.

  • Đối với quảng cáo nhận biết thương hiệu, bạn có thể thử đưa người dùng đến một bộ sưu tập các sản phẩm hoặc thậm chí đến trang chủ của trang web.
  • Đối với quảng cáo cân nhắc, bộ sưu tập hoặc các trang sản phẩm riêng lẻ có thể cho kết quả tốt.
  • Đối với quảng cáo chuyển đổi,hiệu quả nhất là đưa người dùng trực tiếp đến các trang sản phẩm được quảng cáo.

Đừng cạnh tranh với chính mình

Quản lý đối tượng là rất quan trọng để cải thiện ROAS trên Facebook. Nếu tạo nhiều bộ quảng cáo và không loại trừ đối tượng của mình đã được sử dụng, bạn sẽ phải cạnh tranh và đặt giá thầu với chính mình để tiếp cận cùng một người dùng.

ROAS trong quảng cáo facebook hiệu quả

Để có kết quả tốt nhất, có thể tạo các nhóm quảng cáo nhắm mục tiêu các giai đoạn khác nhau của kênh chuyển đổi để có thể loại trừ các đối tượng của mình khỏi nhau.

Loại trừ khách hàng hiện tại

Có một nhóm người khác mà bạn nên loại trừ khỏi đối tượng Facebook của mình: khách hàng hiện tại. Nếu bạn đang muốn có được khách hàng mới, thì việc hiển thị quảng cáo cho những người đã mua hàng là một sự lãng phí ngân sách.

Mặt khác, chúng ta có thể hoặc nên đưa người dùng vào các  chiến dịch reamarketing nhắm mục tiêu lại để xây dựng hình ảnh thương hiệu và tạo ra các lần mua hàng sau đó.

Thử nghiệm với đối tượng Lookalike

Đối tượng Lookalike là những nhóm người dùng Facebook có chung đặc điểm với khách hàng hiện tại của công ty bạn. Để tạo nhóm mục tiêu này, chỉ cần tải lên tệp CSV với những người dùng trong cơ sở dữ liệu của bạn đang có.

Khi thiết lập đối tượng phù hợp, sau đ1o nên thử nghiệm: tỷ lệ đối sánh, nghĩa là tỷ lệ người dùng Facebook mà bạn có khả năng sẽ đưa vào đối tượng của mình. Mức tỷ lệ từ 1% đến 10%. Hãy thử các tỷ lệ phần trăm khác nhau để xem tỷ lệ nào mang lại cho bạn kết quả tốt nhất.

Tối ưu hóa ngân sách của mỗi chiến dịch

Cuối cùng, hãy xem một số đề xuất của Mạnh Tường Media gợi ý để tận dụng tối đa ngân sách:

  • Phân bổ ngân sách hiện có giữa các giai đoạn khác nhau của quá trình mua hàng của khách hàng. Đối với các thương hiệu mới, thường nên bắt đầu với  70% để nhận biết, 20% để xem xét và 10% cho chuyển đổi .
  • Xác định nền tảng nào đang hoạt động tốt nhất để phân bổ ngân sách hợp lý cho chúng.
  • Thường xuyên chú ý đến việc kiểm soát ngân sách của các nhóm quảng cáo.
  • Đừng tăng tất cả ngân sách cùng một lúc. Nếu chúng ta đột ngột thay đổi ngân sách từ 100 nghìn đồng đến 1 triệu đồng mỗi ngày, thì sau đó thuật toán của Facebook sẽ không thể tối ưu hóa các chiến dịch của bạn một cách chính xác. Tốt hơn là bạn nên lên kế hoạch trước để thực hiện tăng dần nhiều hơn.

Mạnh Tường Media hiện nay là công ty có mặt trong bảng xếp hạng những Công ty cung cấp dịch vụ Facebook Marketing tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh. Với đội ngũ quản lý dày dặn kinh nghiệm cùng các bạn nhân viên năng động, sáng tạo, Công ty hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng những giải pháp Marketing tối ưu nhất.

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO MẠNH TƯỜNG MEDIA

Bài Viết Liên Quan