Facebook chính thức áp dụng Thuế 5% quảng cáo tại Việt Nam

Hôm nay, ngày 25/05/2022, trung tâm trợ giúp doanh nghiệp của Meta chính thức thông báo thời điểm mức thuế VAT 5% được áp dụng cho vị trí quảng cáo trên Facebook tại thị trường Việt Nam. Hiện thông báo đã được gần 12 ngàn lượt xem trong ngày. Các nhà quảng cáo Facebook tại Việt Nam đang chuẩn bị tâm thế cho việc Meta bắt đầu chính thức tính thêm phí VAT 5% vào tất cả chiến dịch quảng cáo, kể từ ngày 1 tháng 6 năm 2022.

Bất luận bạn là nhà quảng cáo cá nhân hay doanh nghiệp thì cũng đều chịu mức thuế như nhau. Liệu điều này có ảnh hưởng đến các nhà quảng cáo tại Việt Nam.

Theo mạng xã hội này thông báo thì người quảng cáo có thể tự thêm mã số thuế doanh nghiệp vào trong mục cài đặt thanh toán.  Mà không cần phải cung cấp hay khai báo mã số thuế trước để chạy quảng cáo với Facebook.

Facebook chính thức áp dụng thuế 5% quảng cáo tại Việt Nam

Facebook chính thức áp dụng thuế 5% quảng cáo tại Việt Nam

Trong điều kiện nhà quảng cáo đã đăng ký VAT và cung cấp mã số thuế rồi, thì mã số thuế sẽ hiển thị trên biên lai quảng cáo. Điều này có thể giúp người quảng cáo hay doanh nghiệp Việt Nam có thể sử dụng để khai báo bất kỳ khoản thuế giá trị gia tăng (GTGT) nào hoặc hoàn thuế VAT đã nộp theo hướng dẫn của Tổng cục Thuế.

Trước đó “ông trùm” mạng xã hội này cũng đã thu thêm phí chuyển đổi ngoại tệ từ 1 đến 3% cho các giao dịch quảng cáo bằng Việt Nam Đồng.

Theo thông tin, các đơn vị Facebook, Google, Microsoft hoạt động tại Việt Nam cũng đã nộp thuế nhà thầu nước ngoài cụ thể như Facebook là 1.694 tỷ đồng, Google là 1.618 tỷ, Microsoft 576 tỷ.

Không chỉ có Việt Nam, bắt đầu từ tháng 4 và 9 một số quốc gia khác cũng bị Meta tính thuế VAT như như Campuchia, Ukraine, Nigeria, Kazakhstan,…

Bài Viết Liên Quan