Hiện nay, xu hướng sử dụng dịch vụ phòng marketing thuê ngoài được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Vậy dịch vụ marketing thuê ngoài là gì? Doanh nghiệp sẽ được những gì khi sử dụng dịch vụ này? Hãy cùng Mạnh Tường Media tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Phòng Marketing thuê ngoài là gì?

Phòng marketing thuê ngoài là dịch vụ được cung cấp bởi các đơn vị agency có kinh nghiệm và chuyên môn cao trong lĩnh vực marketing. Họ có trách nhiệm giúp các doanh nghiệp phát triển sản phẩm, thương hiệu và nâng cao địa vị trên thị trường. 

Doanh nghiệp được gì khi thuê dịch vụ phòng Marketing ngoài?

Hiện nay việc sử dụng dịch vụ phòng marketing thuê ngoài được các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ rất ưa chuộng. Bởi vì dịch vụ này mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cụ thể là: 

Đạt hiệu quả Marketing cao nhờ đội ngũ chuyên nghiệp

Thay vì phải đầu tư vào đội ngũ nhân viên marketing, thì các doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ thuê ngoài. Việc làm này vừa giúp tiết kiệm vừa giúp mang lại hiệu quả cao. Doanh nghiệp chỉ cần tập trung vào chuyên môn của mình là nghiên cứu và phát triển sản phẩm, thị trường. Còn những việc như quảng cáo, truyền thông, phát triển thương hiệu,… thì hãy để đơn vị agency gánh vác.

Dịch vụ phòng marketing thuê ngoài là gì?

Đạt hiệu quả marketing cao nhờ đội ngũ chuyên nghiệp

Lộ trình làm việc rõ ràng

Một lợi ích to lớn nữa khi sử dụng dịch vụ thuê ngoài đó chính là bên agency sẽ vẽ ra định hướng phát triển rõ ràng. Họ sẽ tiến hành theo từng bước và sẽ báo cáo tiến độ theo tuần, tháng, quý cho các doanh nghiệp nắm bắt thông tin. Bên cạnh đó, họ còn cam kết KPI giúp chiến dịch đạt được hiệu quả tối ưu hơn. 

Tiết kiệm chi phí

Việc đầu tư vào đội ngũ marketing cho doanh nghiệp khá làm tiêu tốn khá nhiều tiền. Tuy nhiên nếu như thuê ngoài thì sẽ giúp tiết kiệm nhiều chi phí hơn, đồng thời còn có cam kết KPI rõ ràng.

Tiết kiệm thời gian

Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian để tìm kiếm và tuyển dụng nhân sự mới. Bên cạnh đó, còn có thể không đem lại kết quả như mong đợi. 

Hạn chế rủi ro

Khi sử dụng dịch vụ phòng marketing thuê ngoài, các doanh nghiệp sẽ giảm thiểu được các rủi ro như:

 • Giảm thiểu chi phí đào tạo
 • Giảm thiểu chi phí tuyển dụng
 • Giảm các chi phí khác: bảo hiểm, thưởng, phúc lợi nhân viên,…

 Doanh nghiệp được gì khi dùng dịch vụ phòng marketing thuê ngoài?

Hạn chế rủi ro

Nhận báo cáo minh bạch

Dựa vào hợp đồng đã ký kết, mà các agency sẽ triển khai kế hoạch theo đúng thời hạn và KPI đã đề ra. Các đơn vị agency sẽ báo cáo minh bạch, chính xác với tiến độ làm việc của họ. Điều này sẽ giúp đem lại lợi ích tốt đẹp cho cả hai bên.

>>> Xem thêm: Top 7 công ty quảng cáo Digital Marketing uy tín tại HCM

Dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài sẽ làm những gì?

Dưới đây là những công việc mà đơn vị agency sẽ làm:

Chăm sóc và quản trị Website

Agency sẽ chăm sóc, quản trị website cho doanh nghiệp, lên kế hoạch quản trị nội dung như thế nào và viết content ra sao để giúp thu hút được nhiều khách hàng. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ có đội ngũ thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp, giúp nâng vị thế của doanh nghiệp trên thị trường.

Thiết kế Website hoặc các landingpage

Các đơn vị thuê ngoài sẽ thiết kế website đẹp mắt, giao diện thân thiện, đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Bên cạnh đó, còn thực hiện các kỹ thuật SEO để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Dựa vào những dữ liệu của Google để phân tích nhu cầu của thị trường, khách hàng. 

Dịch vụ phòng marketing thuê ngoài sẽ làm những gì?

Thiết kế website hoặc các landing page

Chăm sóc và phát triển Fanpage, Group Facebook

Agency sẽ có trách nhiệm viết ra những content sáng tạo, bắt trend nhanh để giúp fanpage của doanh nghiệp phát triển mạnh hơn. Ngoài ra thì họ cũng sẽ lên kế hoạch xây dựng và quản lý fanpage có định hướng rõ ràng.

Quảng cáo online Facebook, Google, Youtube

Dịch vụ phòng marketing thuê ngoài sẽ tối ưu hoá các chiến dịch quảng cáo, giúp doanh nghiệp tiếp cận được với nhiều tệp khách hàng hơn. Từ đó tăng tỷ lệ bán được hàng hơn nhờ vào những KPI đã cam kết trước đó.

SEO tổng thể

Agency sẽ tối ưu hoá Onpage, Offpage chuẩn SEO, xây dựng backlink chất lượng để tăng traffic cho website. Bên cạnh đó, họ còn sửa chữa lỗi trên website, đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, và giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi khi mua hàng.

Thiết kế các ấn phẩm truyền thông

Sở hữu đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp, họ sẽ tạo ra được những hình ảnh đẹp mắt, ấn tượng nhất. Giúp các doanh nghiệp truyền tải thông điệp đến khách hàng một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Từ đó tăng độ nhận diện thương hiệu trong mắt khách hàng.

Chi phí dịch vụ thuê ngoài là bao nhiêu?

Tùy vào nhu cầu và tình hình tài chính của mỗi doanh nghiệp, mà sẽ có mức chi phí khác nhau. Tuy nhiên những gói dịch vụ như thiết kế website, chăm sóc fanpage,… sẽ có mức chi phí trung bình dao động từ 5 – 7 triệu đồng cho một gói dịch vụ.

Chi phí dịch vụ phòng marketing thuê ngoài

Chi phí dịch vụ thuê ngoài là bao nhiêu?

Kinh nghiệm chọn Agency marketing hiệu quả

Kinh nghiệm tốt nhất để chọn dịch vụ phòng marketing thuê ngoài đó là phải dựa vào những chiến dịch, dự án mà họ đã làm được. Từ đó bạn có thể đánh giá được năng lực làm việc của họ. Ngoài ra bạn cũng có thể quan sát fanpage, website của họ để thấy được cách họ xây dựng và quản lý nội dung như thế nào. Và hơn hết là nên lựa chọn những đơn vị có đội ngũ nhân viên trẻ, năng động, bởi vì họ sẽ dễ dàng bắt được xu hướng trệ thị trường tốt.

Những điều cần lưu ý khi chọn đối tác Marketing thuê ngoài

Khi chọn đối tác marketing thuê ngoài, thì các doanh nghiệp cần lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Hạn chế việc chọn nhiều đối tác agency, vì sẽ làm tốn nhiều thời gian để thích nghi với quy trình làm việc.
 • Cần phải có hợp đồng yêu cầu đơn vị agency bảo mật thông tin cho doanh nghiệp, và đồng thời phải cam kết về KPI.
 • Để các đối tác marketing thuê ngoài tư vấn chiến lược cho bạn, và sau đó hãy chọn ra một chiến lược phù hợp với mình nhất.
 • Không nên thuê các agency không rõ pháp nhân.

Mạnh Tường Media – Đối tác hợp tác dịch vụ Marketing thuê ngoài chuyên nghiệp

Mạnh Tường Media có gì khác so với những đơn vị cung cấp dịch vụ marketing khác:

 • Chúng tôi luôn tư vấn chiến lược kinh doanh hiệu quả dựa vào tình hình hoạt động thực tại của doanh nghiệp.
 • Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, năng động và tràn đầy nhiệt huyết.
 • Mạnh Tường Media đã hợp tác với hàng nghìn doanh nghiệp lớn, nhỏ khác nhau.
 • Quy trình làm việc rõ ràng, minh bạch, có cam kết KPI cụ thể.
 • Chi phí các gói marketing hợp lý.
 • Hỗ trợ, tư vấn khách hàng tận tình.

Bài viết trên đã chia sẻ về dịch vụ phòng marketing thuê ngoài là gì, cũng như là những điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ này. Hy vọng có thể hữu ích với các bạn, giúp các bạn tìm được đơn vị agency chuyên nghiệp, uy tín. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO MẠNH TƯỜNG MEDIA

 • Website: https://manhtuongmedia.com/
 • Hotline: 036.288.42.72 – 0819.328.488
 • Địa chỉ: 4/1/7 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
 • Facebook: https://www.facebook.com/manhtuongmedia.digitalmarketing

Bài Viết Liên Quan