Tiếp thị kỹ thuật số luôn phát triển và thay đổi, nhưng có khả năng một số thay đổi lớn sẽ xảy ra vào năm 2022. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và thương hiệu không chỉ chuẩn bị cho tiếp thị kỹ thuật số trong tương lai, mà còn nắm bắt các cơ hội mà nó mang lại. Bạn có thể sử dụng 12 xu hướng tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu cho năm 2022 để làm lợi thế cho doanh nghiệp mình.

Rất khó để dự đoán các xu hướng tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu cho năm 2022, nhưng chúng ta có thể thảo luận về chúng! Chúng ta nên thảo luận về những điều chưa xảy ra và cách điều chỉnh các hoạt động tiếp thị theo những thay đổi sẽ xảy ra trong tương lai gần. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu hơn vào phạm vi tương lai của tiếp thị kỹ thuật số và cách sử dụng tiếp thị kỹ thuật số để thành công trong kinh doanh. 

Thường xuyên phải xem xét và điều chỉnh các chiến thuật online marketing đang thực hiện là một phần trong công việc của người làm online marketing. Trong đó, bắt buột bạn phải điều chỉnh chiến dịch theo xu hướng. Trong khi đó, rất khó để phân biệt giữa các xu hướng trong tương lai sẽ thay đổi hoàn toàn hay chỉ một phần theo bối cảnh tiếp thị kỹ thuật số.

Làm thế nào bạn có thể xác định các xu hướng tiếp thị kỹ thuật số mới phù hợp, giúp bạn nổi bật với khách hàng? Hãy cùng Mạnh Tường Media khai thác thêm thông tin trong bài viết.

xu hướng tiếp thị kỹ thuật số

Tiếp thị kỹ thuật số 2022 đi cùng các Sự kiện, số liệu và phân tích giả định

Meta hiện nay là tên chính thức và cũng là đơn vị chủ quản của Facebook. Meta đang tự định vị mình là người dẫn đầu về trải nghiệm thực tế ảo tăng cường. Đây là một phần của xu hướng tiếp thị kỹ thuật số mới. 

Thị phần của tiếp thị thông qua người ảnh hưởng trên Facebook được dự đoán sẽ tănglên 13,8 tỷ đô la vào năm 2022. Chiến dịch sử dụng người ảnh hưởng trên mạng xã hội theo xu hướng thì đang được các thương hiệu B2B khai thác nhiều hơn.

Quảng cáo thách thức quyền riêng tư

Trong quảng cáo digital marketing thời 4.0, có ưu điểm các dữ liệu big data đang được phép sử dụng nhiều để tối ưu hóa tự động cho hiệu quả quảng cáo. Do các quy định mới về quyền riêng tư trên một số hệ thống mạng xã hội như cập nhật chính sách bảo mật iOS và xóa cookie người dùng, hoặc lượng dữ liệu được sử dụng trong trí tuệ nhân tạo (AI) cũng bị giảm xuống mức tối đa. Điều này vẫn đang sẽ tiếp tục trở thành xu hướng tiếp thị kỹ thuật số từ bây giờ đến cuối năm 2022.

Truyền thông dựa vào chiến lược

Trong tiếp thị kỹ thuật số online marketing cho doanh nghiệp, thì yếu tố tự động hóa, trí tuệ nhân tạo và máy học đã hầu như góp phần vào công tác loại bỏ rất nhiều công việc thủ công, điều này bắt buộc các đơn vị quảng cáo online marketing phải bắt đầu đưa ra nhiều ý tưởng chiến lược hơn. 

LinkedIn vẫn sẽ tiếp tục phát triển hơn trong tương lai

xu hướng tiếp thị kỹ thuật số

Thế giới mạng xã hội vẫn có cơ hội tiếp tục chứng kiến ​​LinkedIn phát triển trong tương lai. Nền tảng này luôn cho thấy sự gia tăng đáng kể về số lượngngười dùng hoạt động hàng tháng và mức độ tương tác mỗi quý. Ngoài ra, họ liên tục tung ra các tính năng mới giúp cải thiện hiệu suất của doanh nghiệp và trang liên quan. Nếu các số liệu này vẫn tiếp tục tăng lên trong những tháng sắp tới, thì bất kỳ công ty truyền thông quảng cáo online marketing nào cũng sẽ bắt đầu suy nghĩ về xu hướng tiếp thị kỹ thuật số 2022 trên nền tảng LinkedIn. 

Tích hợp nhiều nội dung hơn trong SEO

Tiếp thị kỹ thuật số luôn không thể thiếu hình thức tối ưu hóa công cụ tìm kiếm website SEO. Đây là một hình thức có thời gian thực thi lâu nhất và có giá trị nhất. Với việc các công cụ tìm kiếm liên tục thay đỗi thuật toán và quy định, thì các đơn vị quảng cáo SEO cũng nên tập trung ít hơn vào các “thủ thuật” của SEO, mà nên tập trung nhiều hơn vào việc cung cấp cho người dùng của họ trải nghiệm đáng giá và đáng chú ý. Đặc biệt là nội dung chất lượng cho người dùng.

Trải nghiệm truyền miệng thông qua mạng xã hội

Miễn là các doanh nghiệp có thể truyền miệng và thu hút sự chú ý của xã hội, thị trường sẽ phát triển mạnh mẽ. Với bối cảnh thị trường quảng cáo ngày càng trở nên “đông đúc và ồn ào”, các phương tiện truyền thông và truyền miệng hiệu quả được trở thành một cách quan trọng để doanh nghiệp bứt phá. 

Để bắt kịp các xu hướng mới nhất của tiếp thị kỹ thuật số, các thương hiệu cần tạo ra những trải nghiệm đặc biệt tại mọi thời điểm tương tác với khách hàng, để tạo ra nhiều cơ hội từ sự truyền miệng trên phương tiện truyền thông xã hội hiện nay.

Trang website cần truy cập nhanh hơn

xu hướng tiếp thị kỹ thuật số

Lưu lượng truy cập trang web đến từ thiết bị di động đang tăng nhanh, nhưng nhiều trang web vẫn không cung cấp trải nghiệm tối ưu và thân thiện với thiết bị di động, hoặc có tốc độ truy cập nhanh hơn. Các doanh nghiệp cần nhanh chóng thực hiện điều này trong năm 2022.

Mọi thứ đều dựa trên thuật toán

Ngay cả email marketing cũng đang bị phụ thuộc vào thuật toán, từ nguồn cung cấp tin tức trên phương tiện truyền thông xã hội để hiển thị quảng cáo và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Các thuật toán này quy chung đều hướng tới việc tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Xin lưu ý rằng những dự đoán này dựa trên những gì đã và đang xảy ra trong hoạt động online marketing hàng ngày.  Tuy nhiên, việc theo dõi các xu hướng mới cũng giúp mang đến cho bạn cơ hội để tạo sự khác biệt cho thương hiệu của mình và vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh. Tham gia vào thế giới quảng cáo online sớm sẽ giúp bạn có cơ hội được chú ý tốt hơn. Mạnh Tường Media chuyên cung cấp các dịch vụ quảng cáo trực tuyến hy vọng các xu hướng tiếp thị kỹ thuật số 2022 này sẽ giúp bạn hướng đến thành công trong công việc kinh doanh của mình. 

MẠNH TƯỜNG MEDIA
Văn phòng: 4/1/7 Hoàng Việt, phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Hotline: 036.288.42.72 – 0819.328.488
Email: info@manhtuongmedia.com
Facebook: https://www.facebook.com/manhtuongmedia.digitalmarketing
Website: https://manhtuongmedia.com/

Bài Viết Liên Quan