Hôm nay Mạnh Tường Media xin phép trích dẫn phần dịch thuật toàn bộ bài minh chứng của ông Aditya Shastri, đây được xem là một nghiên cứu điển hình của ông, với mong muốn giúp đỡ sinh viên tại học viện IIDE top 1 Ấn Độ, hiểu thêm về các nghiên cứu của chiến lược tiếp thị. Đồng thời, các bài tập thực tiễn, nghiên cứu điển hình và mô phỏng từ Harvard Business Review cũng đã hỗ trợ cho sinh viên từ khóa học của ông có thể trình bày phân tích này.

Trong các bài viết trước đây, chúng ta đã được tìm hiểu về tổ hợp tiếp thị của Cisco.Trong bài viết này, chúng ta sẽ trình bày một cách trau chuốt hơn về chiến lược tiếp thị của Glance – công ty phần mềm dựa trên trí tuệ nhân tạo hàng đầu của Ấn Độ.

Glance là một doanh nghiệp phần mềm ở Ấn Độ sử dụng trí thông minh nhân tạo để mang thông tin cá nhân hóa đến màn hình khóa điện thoại thông minh. Với trụ sở chính tại Bangalore và được thành lập vào năm 2019 bởi Naveen Tewari, Piyush Shah, Abhay Singhal và Mohit Saxena. Tập đoàn công nghệ quốc tế InMobi sở hữu Glance.

Tiếp thị đã trở thành một phần không thể tách rời trong bản sắc của một công ty và nó có năng lực tạo dựng hoặc phá hủy sự tồn tại đang có. Tiếp thị cũng theo dõi người dùng trực tuyến khi họ chuyển sang kỹ thuật số trên toàn thế giới.

Về Glance – Tổng quan công ty

Trên màn hình khóa thiết bị của khách hàng, nền tảng màn hình zero của Glance sử dụng trí tuệ nhân tạo để cung cấp nội dung cá nhân hóa, phù hợp, không chứa quảng cáo, và nội dung trực tiếp từ nhiều danh mục khác nhau, bao gồm trò chơi, câu chuyện và tin tức. Đây là một công nghệ đầu tiên trên thế giới.

Glance đã đảm bảo được 45 triệu USD vốn đầu tư từ công ty mạo hiểm Mithril Capital của Mỹ vào tháng 9 năm 2019. Glance đã gọi vốn 145 triệu USD từ Google và Mithril Capital vào tháng 12 năm 2020, nâng giá trị công ty lên hơn 1 tỷ USD.

Đây là công ty thành viên thứ hai của tập đoàn InMobi đạt được định giá hơn 1 tỷ USD.

Glance đã ra mắt sự kiện kỹ thuật số Glance LIVE Fest kéo dài ba ngày vào tháng 6 năm 2022, với siêu sao Bollywood Rajkummar Rao làm đại diện cho chiến dịch tiếp thị của họ. Bất kỳ ai có màn hình khóa của Glance được kích hoạt trên điện thoại thông minh của mình đều có thể truy cập vào sự kiện kỹ thuật số trực tiếp và tương tác của Glance. Glance LIVE Fest bao gồm các sự kiện thể thao trực tiếp, giải trí với người nổi tiếng và người sáng tạo nội dung, trò chơi và mua sắm.

Phần mềm Glance được cài đặt sẵn trên các mẫu điện thoại thông minh Android khác nhau, bao gồm Samsung, Xiaomi và Realme. Màn hình điện thoại thông minh cập nhật để tải nội dung hình ảnh và tương tác mới mỗi khi người dùng mở khóa thiết bị.

 

Ngoài tiếng Anh, nội dung còn có sẵn bằng tiếng Hindi, Telugu, Tamil, Bengali, Marathi, Kannada và Bahasa Indonesia (Indonesia).

Thống kê nhanh

CEO Naveen Tewari
CMO bikash Chowdhury
Area served Worldwide
Industry Software industry
Market Share/ revenue $15. 3M
Tagline “Bar Bar Dekho”

Chiến lược tiếp thị của Glance

Glance cho phép người dùng tìm kiếm nội dung được tùy chỉnh sao cho phù hợp với sự lựa chọn và sở thích trên màn hình khóa của họ. Ngoài ra, các yếu tố tưởng tác như là thăm dò ý kiến, bình luận, AMAs với người dẫn chương trình và người nổi tiếng, và nhiều hơn thế nữa cũng là một phần của của chiến dịch tiếp thị của Glance.

Phân khúc, mục tiêu và vị trí

Glance là một công ty startup với 3 năm thành lập ở Ấn Độ nơi mà cung cấp các dịch vụ tin tức, nội dung đa phương tiện, các trò chơi giải trí trên màn hình khóa của điện thoại thông minh với hệ điều hành Android. Dịch vụ này còn mang lại đa dạng video ngắn và bắt đầu tổ chức các sự kiện thương mại trực tiếp. Nó được hỗ trợ bởi nền tảng Google và Jio.

Glance được làm ra cho mỗi người dùng điện thoại thông minh với hệ điều hành Android. Kể từ khi có mặt tại Ấn Độ năm 2019, Glance đã có một lượng người dùng khổng lồ trên khắp thị trường Châu Á. Họ đã hợp tác với các nhà sản xuất hàng đầu như Xiaomi và Samsung cho thị trường châu Á. Hiện nay, hơn 400 triệu thiết bị đi kèm với trải nghiệm màn hình khóa Glance được cài đặt sẵn.

Dịch vụ này có sẵn ở Ấn Độ, đây là một thị trường lớn nhất với hơn 80 triệu lượt người sử dụng, cùng với đó là Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Philippines. Công ty có kế hoạch ra mắt các dịch vụ của mình trong vòng 2 năm.

Trong những năm qua, Glance đã khẳng định được vị trí của mình qua ứng dụng màn hình khóa được hỗ trợ bới trí tuệ nhân tạo và cảm xúc con người. Bằng một cách thông minh và sáng tạo, Glance đã thay đổi cách mà chúng ta sử dụng công nghệ AI trong cuộc sống hằng ngày. Với một chút thời gian để mà sắp xếp và rất nhiều nội dung cần phải nghiền ngẫm, một điều thú vị để thấy rằng là cách mà Glance đã giúp ích trong việc giải quyết vấn đề cho khách hàng của họ. Glance làm cho màn hình khóa trở nên thu hút hơn, cập nhật thông tin và cho phép họ sẵn sàng học hỏi những điều mới mỗi ngày.

Chiến dịch tiếp thị của Glance 

JUNG-E GLANCE

“JUNG-E GLANCE” là chiến dịch quảng cáo mới nhất của Glance. Đó là giải đấu esports điện tử với nhiều trò chơi phổ biến, bao gồm Valorant, Grand Theft Auto 5, Clash of Clans, Call of Duty, Freefire Max, và Apex Legends, cùng với nhiều trò chơi khác.

Chiến dịch này được vận hành bởi BattleXO, nền tảng e-gaming ở Ấn Độ. Giải đấu esports được ra mắt vào ngày 17 tháng 9 năm 2022, và đã được phát sóng trực tiếp trên trang mạng xã hội của họ. Chiến dịch là một thành công vô cùng to lớn và thu hút rất nhiều game thủ trẻ tuổi trên khắp Ấn Độ.

Lock It To Rock It 

Chiến dịch ‘Lock It To Rock It’ được triển khai như là một phần của chiến lược tiếp thị của Glance để truyền đạt những khả năng thú vị của màn hình khóa. Chiến dịch tiêu biểu cho phép ẩn dụ ‘cánh cửa bị khóa’ để truyền đạt rằng màn hình khóa trở nên sống động một cách đột phá về hình và cách Glance kết hợp nội dung, công nghệ và sự đổi mới cũng như thiết kế.

Như là một phần của chiến dịch, công ty đã tạo ra một bộ phim trình bày quan điểm xung quanh thế giới màn hình khóa trên thiết bị thông minh. Các cảnh hư ảo trong bộ phim miêu tả cách Glance Lockfeed mang màn hình khóa trở nên sống động.

Chiến lược marketing của Glance tuy là một chiến dịch độc đáo nhưng hiệu quả, và nó chắc chắn đã thu hút sự chú ý của người xem.

Lễ hội Glance LIVE

Vào tháng 6 năm 2022, Glance đã tổ chức một sự kiện kỹ thuậtsố kéo dài ba ngày có tên là Glance LIVE Fest, có sự tham gia của các diễn viên Bollywood Rajkummar Rao, người đã quảng bá mạnh mẽ sự kiện trên mạng xã hội.

Sự kiện kỹ thuật số trực tiếp và tương tác này có thể được truy cập bởi bất kỳ ai có màn hình khóa Glance được kích hoạt trên điện thoại thông minh của họ. Nói ngắn gọn, Live Fest mang đến các buổi trình diễn trực tiếp về thể thao, ngôi sao, người sáng tạo nội dung giải trí, chứng khoán và mua sắm.

Tiếp thị truyền thông đa phương tiện

Facebook: 166k

Instagram: 43.7k

LinkedIn: 65,012

Twitter: 7,807

Họ hoạt động tích cực nhất trên nền tảng Instagram và Facebook. Có các loại nội dung như là video trò chơi và cuộn phim được đăng như là một phần chiến dịch tiếp thị của Glance để thu hút sự chú ý và gia tăng số lượng người sử dụng.

Chiến lược SEO

Tổng quan lưu lượng: Glance.com

Glance sử dụng rất tốt 11572 từ khóa không cần phải trả tiền. Lưu lượng truy cập tự nhiên hàng tháng là 59,225, điều này thật sự rất tuyệt vời. Nó chứng minh rằng Glance có một chiến lược SEO không thể sai lầm được. Họ cần duy trì vị trí của họ và giữ cho thương hiệu phát triển mạnh mẽ trong kết quả SERP tự nhiên của Google.

Tiếp thị bởi người có tầm ảnh hưởng

Glance thuộc tập đoàn công nghệ đa quốc gia của InMobi. Glance tổ chức một sự kiện kỹ thuật số kéo dài 3 ngày mang tên Glance LIVE Fest với sự góp mặt của diễn viên Bollywood Rajkummar Rao. Đó là một chiến lược tiếp thị của Glance nơi mà bất kỳ ai mới màn hình  khóa của Glance trên điện thoại thông minh thì họ đều có thể xem sự kiện kỹ thuật số tương tác trực tiếp. Glance LIVE Fest giới thiệu các chương trình trực tiếp và thể thao, các ngôi sao, người sáng tạo nội dung giải trí, chứng khoán và mua sắm.

Chiến lược thương mại điện tử

Glance đã bắt đầu với Shop 101 như một tảng thương mại điện tử xã hội và là một phần của chiến dịch tiếp thị thương mại điện tử của Glance. Nó được thành lập bởi Abhinav Jain, kalpak Chajed, và Aditya Gupta vào năm 2015 và có mạng lưới hơn 10 triệu người bán và hơn 10,000 đối tác cung cấp phục vụ khách hàng trên 2000 thị trấn rộng khắp Ấn Độ.

Shop 101 với mục tiêu cho việc kinh doanh và thương mại dễ dàng hơn thông qua việc áp dụng công nghệ. Glance kế hoạch thiết lập Shop 101 thành một công ty chia sẻ mục tiêu biến đổi trải nghiệm mua sắm cho hàng triệu người tiêu dùng trên toàn cầu.

Ứng dụng di động

Glance không phải là một ứng dụng độc lập. Nó được cài đặt sẵn trên hầu hết các điện thoại thông minh. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng Glance giống như là bạn sử dụng bất kỳ các tính có sẵn nào trên điện thoại của bạn. Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ phải mua một điện thoại thông minh hỗ trợ Glance để có thể sử dụng nó.

Glance có sẵn trên hầu hết các mẫu điện thoại Samsung, bao gồm các dòng Galaxy A, M và J, và trên hầu hết các điện thoại Xiaomi, bao gồm POCO F1. Các mẫu Redmi Note 7 mới ra mắt cũng được cài đặt sẵn Glance. Trên những thiết bị này, Glance mang đến trải nghiệm ngay từ khi mở hộp. Vì vậy, bạn chỉ cần bắt đầu sử dụng tính năng trực tiếp. Nó đơn giản mà.

Chiến dịch tiếp thị nội dung

Màn hình khóa Glance đang hoạt động tích cực trên phương tiện truyền thông. Họ thường xuyên xuất bản nội dung trên Twitter, Instagram và Facebook của họ liên quan đến các cuộc thi, ưu đãi, các sự kiện sắp tới,v.v.

Trong những năm gần đây,  một chiến lược marketing khác của Glance là đã khẳng định mình là một nền tảng hàng đầu cho các bộ phim, nhãn nhạc và dịch vụ OTT mới ra mắt của các hãng phim lớn. Ngày càng có nhiều thương hiệu giải trí, bao gồm Netflix, Sony Music India, Warner Music India và nhiều thương hiệu khác, đang tìm cách tận dụng sức mạnh của màn hình khóa để tạo sự chú ý cho các chương trình truyền hình, phim và âm nhạc mới. Với hơn 150 triệu người dùng hoạt động và nội dung trực tiếp với lượt tương tác cao, Glance đang dần trở thành một phần quan trọng trong chiến lược ra mắt của họ.

Kết luận – Tiếp thị của Glance có gì độc đáo?

Sau khi xem qua chiến dịch tiếp thị của Glance, chúng ta có thể đúc kết được là bản thân là một sản phẩm kỹ thuật số, Glance chủ yếu dựa vào tiếp thị số để tiếp cận công chúng. Họ sử dụng tiếp thị kỹ thuật số một cách sáng tạo để tiếp cận khách hàng mục tiêu của họ, điều này đã giúp họ kết nối với người tiêu dùng tiềm năng của mình.

Công ty được hỗ trợ bởi Google và Jio. Họ vượt trội hơn đối thủ của mình khi nói đến các chiến lược tiếp thị số hiệu quả và các chiến dịch tăng cường nhận diện thương hiệu. Lý do lớn nhất cho điều này là những nỗ lực tiếp thị tuyệt vời của họ thông qua việc hợp tác với các thương hiệu và người ảnh hưởng khác. Glance có một cách tiếp cận dựa trên khách hàng khi ra mắt các sản phẩm và tính năng mới. Việc đặt trên màn hình khóa, có thể coi là một vị trí quảng cáo quan trọng nhất trên điện thoại thông minh để tiếp cận người dùng, đã cho phép Glance cung cấp bất kỳ thông tin nào cho một số lượng lớn người dùng trong thời gian ngắn.

Có một chiến lược marketing số hiệu quả và được suy nghĩ kỹ lưỡng là điều rất quan trọng đối với thành công trực tuyến của một thương hiệu. Nó giúp các thương hiệu tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình trực tuyến và ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ.

Hơn nữa, để tìm hiểu thêm về marketing số và xu hướng mới nhất, bạn có thể tham gia một trong những khóa học trực tuyến miễn phí của chúng tôi do CEO của IIDE, do Karan Shah dẫn dắt.

Nếu như bạn đang tìm một nghiên cứu điển hình hữu ích, MTM cung cấp các giải pháp truyền thông 360 độ phù hợp với từng thương hiệu, chúng tôi luôn có những chiến thuật linh hoạt để tạo ra sự tăng trưởng cho doanh nghiệp.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian quý báu của mình để đọc bài viết trên, và mọi thông tin chi tiết về chiến lược tiếp thị của Mạnh Tường Media xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO MẠNH TƯỜNG MEDIA

  • Website: https://manhtuongmedia.com/
  • Hotline: 036.288.42.72 – 0819.328.488
  • Địa chỉ: 4/1/7 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
  • Facebook: https://www.facebook.com/manhtuongmedia.digitalmarketing

Nguồn: IIDE

 

Bài Viết Liên Quan