cập nhật instagram

Instargram là mạng xã hội được phổ biến với giới trẻ với hơn 100 triệu người dùng đang hoạt động mỗi tháng. Tuy nhiên, để luôn giữ được số lượng hoạt động và tạo điều kiện tương tác, giao tiếp giữa người dùng, gần đây Instargram đã cập nhật cấu hình cho nguồn cấp dữ liệu chính và tin nhắn của mình.

Mạnh Tường Media nơi thực hiện các chiến dịch quảng cáo Instargram chuyên nghiệp sẽ giải thích chính xác Bản cập nhật Instagram mới này bao gồm những gì và cách các tính năng mới có thể cải thiện trải nghiệm người dùng để các nhà marketer hiểu rõ hơn.

Cấu hình nguồn cấp dữ liệu mới

Các tính năng mới của Instagram liên quan đến cấu hình của newsfeed vì dựa trên ý tưởng là giúp người dùng có thể truy cập nhanh hơn vào nội dung mà họ quan tâm. Để đạt được điều này, Instagram đã kết hợp chức năng yêu thích.

Người dùng yêu thích trên Instagram là gì?

Instagram đã thêm tính năng yêu thích, cho phép người dùng chỉ ra những tài khoản có nội dung mà họ thấy thú vị nhất Trong nguồn cấp dữ liệu, tất cả các bài đăng từ các tài khoản yêu thích sẽ xuất hiện đầu tiên và theo thứ tự thời gian. Đó là, ở đầu nguồn cấp dữ liệu, trước các bài đăng được đề xuất và bài đăng từ các tài khoản được theo dõi khác.

Để đánh dấu một tài khoản là mục yêu thích, bạn chỉ cần vào trang cá nhân của người dùng, nhấp vào “Đang theo dõi” và chọn “Thêm vào mục yêu thích”. Nếu thực hiện đúng, tài khoản đó sẽ xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu với biểu tượng ngôi sao.

Chỉ có 50 tài khoản có thể được thêm vào danh sách yêu thích tại thời điểm này. Đây là một danh sách có thể sửa đổi, vì vậy bất cứ lúc nào bạn cũng có thể xóa một danh sách yêu thích để thêm một danh sách khác. Ngoài ra, Instagram đã đảm bảo rằng người dùng sẽ không nhận được thông báo khi tài khoản đó trở thành hoặc ngừng trở thành tài khoản yêu thích của ai đó.

cập nhật instagram

Sự khác biệt giữa Theo dõi và Yêu thích

Với tính năng mới này, có sự khác biệt giữa Theo dõi và Yêu thích. Thuật ngữ đầu tiên đề cập đến tất cả những người dùng được theo dõi, vì vậy bài đăng của họ sẽ tiếp tục xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu theo thứ tự thời gian. Tuy nhiên, những nội dung này sẽ luôn có sau khi nội dung được xuất bản bởi những tài khoản đã được đánh dấu là yêu thích.

Tính năng mới này được thiết kế để giúp người dùng kiểm soát nhiều hơn những gì họ nhìn thấy trong nguồn cấp dữ liệu, vì vậy Instagram hy vọng sẽ cải thiện trải nghiệm của họ trong ứng dụng.

Tính năng nhắn tin mới trên Instagram

Một tính năng mới khác liên quan đến nhắn tin, đây là một trong những phần mà những người dùng thích sử dụng các ứng dụng khác để liên lạc với gia đình và bạn bè không thích nhất. Các tính năng mới nhằm mục đích làm cho giao tiếp giữa người dùng cá nhân hơn và hấp dẫn hơn.

Trả lời trong khi duyệt 

Bây giờ có thể trả lời trong khi duyệt”, điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể trả lời tin nhắn mà không cần rời khỏi vị trí bạn đang ở tại thời điểm đó, tạo ra trải nghiệm người dùng liền mạch hơn. Cho đến nay, người dùng phải lựa chọn giữa việc tiếp tục xem nội dung hoặc rời khỏi nội dung đó để trả lời. Người dùng cũng sẽ có thể xem ai đang trực tuyến ở đầu hộp thư đến, vì vậy họ có thể dễ dàng bắt đầu cuộc trò chuyện.

Dễ dàng chia sẻ nội dung hơn 

Một tính năng mới nữa là Instagram hiện đã cho phép chia sẻ nội dung với bạn bè một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Tất cả những gì cần thiết là chạm và giữ nút chia sẻ và bạn sẽ có thể gửi nội dung đó cho bạn bè.

cập nhật instagram

Tin nhắn tương tác và được cá nhân hóa nhiều hơn 

Instagram cũng có ý định cá nhân hóa tin nhắn hơn nhiều để cải thiện trải nghiệm giao tiếp với những người dùng khác, vì vậy giờ đây, có thể  chia sẻ nhạc lên đến 30 giây từ Apple Music, Amazon Music hoặc Spotify.

Ngoài việc chia sẻ âm nhạc, giờ đây nó cũng có thể  gửi tin nhắn im lặng . Đây là những tin nhắn sẽ không kích hoạt bất kỳ âm thanh, rung hoặc thông báo nào trên thiết bị của người nhận, rất hữu ích nếu việc gửi được thực hiện vào thời điểm có thể gây khó chịu, chẳng hạn như vào sáng sớm hoặc trong giờ làm việc.

Những gì sẽ xuất hiện trên màn hình là thông báo rằng có một tin nhắn chưa đọc để người nhận biết về nó. Chỉ cần thêm @silent vào trước tin nhắn để kích hoạt tính năng này.

Và cuối cùng, Instagram sẽ tích hợp một trong những chức năng hữu ích nhất cho các cuộc trò chuyện nhóm, thăm dò ý kiến . Điều này sẽ giúp bạn tổ chức các kế hoạch nhóm dễ dàng hơn nhiều. Đối với những ai chưa biết, Instagram cho phép bạn tạo các cuộc trò chuyện nhóm nhanh chóng và dễ dàng từ cùng một màn hình các cuộc trò chuyện bằng cách nhấp vào biểu tượng bút chì nằm ở trên cùng bên phải và chọn người tham gia.

Các tính năng mới này nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng trong nguồn cấp dữ liệu và trong tin nhắn. Sẽ rất thú vị khi xem người dùng phản ứng với chúng như thế nào!

Mạnh Tường Media – công ty truyền thông với dịch vụ quảng cáo Instagram chuyên nghiệp, uy tín tại Hồ Chí Minh, chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và mong muốn quảng cáo gia tăng doanh số của quý khách hàng.

Bài Viết Liên Quan