cách tăng traffic cho website

Cho dù bạn đang cố gắng thu hút khách hàng đầu tiên hay khách hàng thứ 1.000, tìm cách tăng traffic cho website luôn cần thiết mỗi ngày. Bởi vì, việc gia tăng lượt truy cập website đồng nghĩa với khả năng chuyển đối bán hàng của bạn sẽ tăng nhiều hơn.

Trong môi trường kinh doanh trực tuyến như hiện nay, sự gia tăng về số lượng người truy cập website đem đến nhiều cơ hội quảng bá sản phẩm và bán được hàng dành cho doanh nghiệp. Nhưng chính xác thì lưu lượng truy cập hay còn gọi là traffic website là gì? Traffic website đến từ những nguồn nào? Và làm thế nào để chúng ta kéo traffic về website hiệu quả cho doanh nghiệp của mình?

Traffic website là gì?

Định nghĩa về traffic cũng giống như đề cập đến số lượng ô tô lưu thông trên đường cao tốc vậy. Traffic website là số lượng người dùng web truy cập vào một trang web nhất định nào đó. Mỗi người tham gia vào website được ghi nhận là một lượt truy cập, có điểm bắt đầu và điểm kết thúc truy cập cụ thể.

Traffic website được thống kê cho từng wesite độc lập, vì vậy cho dù bạn có một trang web hay năm mươi trang web, thì traffic của trang nào sẽ được tính cho trang đó.

cách tăng traffic cho website

Lợi ích của việc giám sát tăng traffic cho website

Giám sát lưu lượng truy cập website không hề khó, thậm chí rất đơn giản với Google Analytics hoặc những công cụ được cung cấp miễn phí trên Google. Vậy việc giám sát traffic website này cho bạn biết được điều gì?

  • Theo dõi mức độ hiệu quả của trang web của mình.
  •  Tìm hiểu xem khách truy cập sẽ ở lại bao lâu trên web.
  • Bạn có thể xem những mục nào được nhiều lượt xem nhất.
  • Theo dõi hiệu quả của các chiến dịch marketing của mình trên website
  • Xác định lưu lượng traffic website đến từ đâu (chẳng hạn như các trang web truyền thông xã hội).

Nhận biết 8 nguồn Traffic website

Không phải tất cả các loại lưu lượng truy cập trang web đều như nhau. Để phân tích Traffic website một cách chính xác, bạn phải phân biệt giữa Tổng số lượt truy cập trong một khoảng thời gian nhất địnhsố lượng khách truy cập duy nhất, vì cùng một người có thể truy cập trang web nhiều lần. Dưới đây là 8 loại Traffic website

Organic Traffic (Truy cập tự nhiên): là số lượng khách truy cập vào một trang web sau khi thực hiện tìm kiếm trên Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác và nhấp vào một trong các liên kết trên trang kết quả.

Loại Traffic website này có thể chiếm một tỉ lệ truy cập đáng kể trong thời gian dài. Để có được nhiều lưu lượng truy cập organic, bạn cần phải có kỹ thuật tối ưu công cụ tìm kiếm (SEO).

Direct Traffic (truy cập trực tiếp): truy cập từ một URL có sẵn, đó có thể là:

– Khách hàng nhập chính xác URL bài viết trên website của bạn vào thanh tìm kiếm của họ.

– Khác hàng đã lưu URL website trong mục yêu thích và truy cập trực tiếp qua đó.

– Khách hàng đã nhấp vào một liên kết trong một tài liệu không được lập chỉ mục hoặc link liên kết trong email.

Để không làm mất Traffic website tiềm năng, URL của bạn phải thân thiện, đơn giản và dễ nhớ. Bạn cũng có thể mời người dùng đánh dấu trang web của mình để quay lại trong những lầ sau.

Referral Traffic: là lưu lượng truy cập được kéo về từ một backlink trên các blog hoặc diễn đàn.

cách tăng traffic cho website

Cách tăng  traffic cho website với Referral Traffic liên quan đến các hoạt động xây dựng liên kết tích cực như viết blog, gửi link trên các hội nhóm hoặc các trang web khác. Tuy nhiên cần phải tuân thủ chính sách của Google để tránh bị đưa vào blacklist.

Traffic có nguồn từ Email Marketing: nếu công ty bạn triển khai các chiến dịch tiếp thị qua email thì bạn có thể dễ dàng đo lường lượt truy cập website thông qua các chương trình quản lý email về các chỉ số như về tỉ lệ phân phối, tỉ lệ mở, số lần nhấp vào link liên kế, tổng số lần nhấp vào link, v.v.

Social Networking: Nguồn traffic đến những khách truy cập website sau khi nhấp vào link liên kết trong một bài đăng trên mạng xã hội, bao gồm Google+, Facebook, Twitter,…

Paid Media: Loại traffic đến từ những khách truy cập sau khi nhấp vào quảng cáo trả phí được tính cho mỗi lần nhấp chuột  trên mạng xã hội. Ví dụ: quảng cáo từ Facebook hay Tiktok.

Paid Search: loại traffic đổ về website từ một quảng cáo tìm kiếm Google Ads hoặc các nền tảng PPC khác.

Offline traffic: còn gọi là traffic ngoại tuyến đến từ bất kỳ nguồn truy cập nào khác không thuộc một trong các nguồn traffic kể trên. Ví dụ: nguồn truy cập qua một trang web của bạn từ một ứng dụng thiết bị di động hoặc bằng cách quét mã QR.

5 cách giúp bạn dễ dàng tăng traffic cho website

1. Tối ưu hóa website trên công cụ tìm kiếm (SEO)

Tối ưu công cụ tìm kiếm (SEO) là cách hiệu quả nhất để tăng traffic cho website của bạn. Thuật toán tìm kiếm của Google liên tục thay đổi, vì vậy nhu cầu cập nhật SEO cho các trang web cũng cần thay đổi theo.

Nhiều người mới bắt đầu công việc SEO thường tự thực hiện các công việc tối ưu website. Mặc dù không khó và có nhiều công cụ hỗ trợ SEO miễn phí hoặc chi phí thấp, nhưng phần rắc rối của công việc SEO wesite chính là phải mất rất nhiều thời gian, công sức tìm tòi, học hỏi, thậm chí làm đi làm lại vì sai thuật toán. Vậy nên, nhiều doanh nghiệp đã chọn thuê ngoài các công ty SEO web chuyên nghiệp để tối ưu và kéo traffic về web.

cách tăng traffic cho website

2. Kéo traffic về web bằng quảng cáo trả phí Google Ads và Social Media

Quảng cáo Google Ads ở hình thức Pay-Per-Click (PPC) là một trong những cách phổ biến để tăng traffic cho website. Ưu tiên chính cho bất kỳ chiến dịch PPC nào là lợi tức đầu tư (ROI). Có nghĩa là, bạn sẽ nhận được nhiều doanh thu hơn chi phí quảng cáo ban đầu.

Quảng cáo trên các phương tiện truyền thông xã hội gắn liên kết cũng là một nguồn tăng traffic cho website đáng kể.

Mặc dù vậy, trước khi chi quá nhiều tiền vào quảng cáo trực tuyến để tăng lượt truy cập cho website, bạn cầm đảm bảo trang web của mình có thể chuyển đổi truy cập thành doanh số tốt.

3. Sử dụng Google My Business để tăng traffic cho website

Google My Business được ra đời nhằm mục đích ưu tiên các tìm kiếm địa điểm doanh nghiệp địa phương hơn các tìm kiếm chung, vì vậy đã tạo ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp nhỏ tại địa phương và vùng lãnh thổ cạnh tranh với các đối thủ quốc tế. Nếu doanh nghiệp của bạn nằm trong danh mục được phép tạo Google My Business thì hãy nhanh chóng đăng nhập để tăng traffic cho website của mình.

4. Tạo tên miền (URL) dễ đọc, dễ nhớ để kéo traffic về web

Một tên miền với quá nhiều kí tự đặc biệt, khiến người dùng khó đọc, khó nhớ đại loại như như rtfftxquisstlo3erf.com sẽ không phải là một cách tăng lượt truy cập website hiệu quả cho dianh nghiệp. Một trong những cách đặt tên miền dễ in sâu vào tâm trí khách hàng đó là tên miền trùng với sản phẩm ví dụ: www.cocacola.com hoặc tên miền trùng với từ khóa tìm kiếm ví dụ: https://thuegiangiao.vn/.

5. Tăng traffic cho website thông qua thiết bị di động và ứng dụng trên di động (Mobile App)

cách tăng traffic cho website

Hiện có hơn 5.3 tỷ người dùng điện thoại di động trên thế giới, vậy tại sao bạn lại không tận dụng điều này để giúp kéo traffic về web. Điều bạn cần làm là hãy xây dựng website có thể chạy được trên các thiết bị di động như điện thoại, ipad, máy tính bảng.

Một cách khác để tăng lượt truy cập website là tạo ra một ứng dụng hữu ích cho người dùng và cho tải miễn phí. Tuy vậy, cách làm này có thể gây khó khăn đối với một số doanh nghiệp nhỏ và không có mục đích sử dụng App, do đó bạn có thể cân nhắc.

Tạm kết, mọi chủ doanh nghiệp du lớn hay nhỏ đều cần phải quảng bá trang web của mình đến gần hơn với khách hàng. Bạn có thể có một trang web tốt nhất trên thế giới, nhưng nếu bạn không thúc đẩy tăng traffic cho website, thì sẽ không ai biết được trang web đó hoặc công ty của bạn tuyệt vời như thế nào. Trăng traffic cho website là một phần tất yếu trong sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Cùng Mạnh Tường Media thu hút khách hàng truy cập trực tuyến vào website của bạn mỗi ngày bằng những chiến lược SEO và tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả từ đội chuyên nghiệp của chúng tôi. Chi tiết liên hệ bên dưới!

MẠNH TƯỜNG MEDIA
Văn phòng: 4/1/7 Hoàng Việt, phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Hotline: 036.288.42.72 – 0819.328.488
Email: info@manhtuongmedia.com
Facebook: https://www.facebook.com/manhtuongmedia.digitalmarketing
Website: https://manhtuongmedia.com/

Bài Viết Liên Quan