Cải thiện hình ảnh thương hiệu trên MXH

Không có gì phải trốn tránh thực tế, với hơn 4 tỷ người dùng đang hoạt động, mạng xã hội hơn 10 năm trở lại đây đã nổi lên như một cơn sốt trên toàn cầu. Đây là lý do đủ để các nhà marketing sử dụng phương tiện truyền thông mạng xã hội để có thể cải thiện hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp của mình tương ứng trên các nền tảng mạng xã hội. Nói một cách đơn giản, nếu không có mạng xã hội, nhiều doanh nghiệp sẽ không bao giờ nhìn thấy ánh sáng của thời đại.

Vì vậy, nếu bạn chưa nghĩ đến việc mở rộng tầm nhìn của doanh nghiệp thông qua các chiến lược truyền thông mạng xã hội, thì rõ ràng bạn sẽ bỏ lỡ một số cơ hội sinh lợi cho doanh nghiệp của mình trong tương lai. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ làm sáng tỏ những cách khác nhau, bạn có thể tận dụng phương tiện truyền thông mạng xã hội để cải thiện hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp mình tốt hơn:

1- Sự hiện diện tràn đầy năng lượng trên mạng xã hội

Cải thiện hình ảnh thương hiệu trên MXH

Trong thời buổi ngày nay, hầu hết mọi doanh nghiệp đều có sự hiện diện nhất định và mạnh mẽ trên mạng xã hội. Bạn sẽ hiếm khi bắt gặp một doanh nghiệp chưa tạo bất kỳ tài khoản mạng xã hội miễn phí nào và không có bất kỳ trang chính thức nào cho thương hiệu của họ. Tuy nhiên, điều làm cho một doanh nghiệp nổi bật với khách hàng là sự hiện diện đáng chú ý thông qua việc đăng bài liên tục hoặc quảng cáo thường xuyên.

Chỉ có một tài khoản trên Facebook hay Youtube là chưa đủ, bạn sẽ phải hiện diện mọi nơi với mọi người và khách hàng tiềm năng nhiều hơn. Điều này có nghĩa là bạn cần phải trả lời các bình luận, tương tác và chia sẻ những người có ảnh hưởng, hoặc tổ chức các cuộc thi trực tuyến, hoặc phủ sóng tất cả các kênh mạng xã hội. Ngoài ra, để tài khoản mạng xã hội của bạn phát triển đáng kể, bạn có thể cân nhắc đầu tư vào các trang web có uy tín để bổ trợ thêm.

2- Tạo Hashtag của riêng thương hiệu bạn

Khi ai đó nhấp vào một thẻ bắt đầu bằng # nhất định trên nền tảng truyền thông xã hội, họ sẽ có quyền nhận ảnh, bài đăng, chú thích và nhận xét có liên quan đến thẻ đó. Bạn hãy cố gắng tạo một thẻ bắt đầu bằng # đơn giản và thậm chí có thể là tên doanh nghiệp hoặc thương hiệu của mình. Một khi bạn đưa thẻ bắt đầu bằng # vào tiểu sử của mình với tất cả các bài đăng có liên quan, mọi người sẽ quan tâm đến doanh nghiệp của bạn một cách dễ dàng hơn.

Cải thiện hình ảnh thương hiệu trên MXH

Do đó, ngoài việc cung cấp nội dung phù hợp cho khách hàng, bạn cũng sẽ có cơ hội tự động tương tác với họ. Ngay cả khi bạn sử dụng trình tạo video trên các nền tảng mạng xã hội để tạo một cuộn phim hấp dẫn, thì việc thêm thẻ bắt đầu bằng # của bạn vào chú thích của nó sẽ làm cho nó xuất hiện trong kết quả tìm kiếm nhiều hơn.

3- Tạo kết nối

Những người tiêu dùng đã trải nghiệm qua một sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định, sẽ không có khuynh hướng viết về trải nghiệm của họ với nhãn hàng đó. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là họ đã có một trải nghiệm tồi tệ hoàn toàn hay tốt hoàn toàn. Đây là lý do tại sao khi chúng ta đưa ra đánh giá công khai trên trang truyền thông mạng xã hội chính thức, sẽ có lợi cho doanh nghiệp theo thời gian nhưng cũng đầy rủi ro thách thức.

4- Tích hợp phương tiện truyền thông mạng xã hội đến mức tối đa

Nếu ai đó đã đánh giá tích cực sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, đừng ngại chia sẻ bài đăng trên trang của bạn. Điều này sẽ rất có lợi cho doanh nghiệp của bạn về lâu dài. Khi bạn làm điều đó, bạn không chỉ chứng minh sự quan tâm của mình đối với đánh giá hài lòng mà còn ủng hộ thời gian mà khách hàng đã bỏ ra cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Cải thiện hình ảnh thương hiệu trên MXH

Đây là một cách hiệu quả để tạo sự tích cực trên mạng xã hội và giữ cho mọi người tương tác lâu dài với thương hiệu. Ví dụ: những người theo dõi Instagram của bạn có nhiều khả năng sẽ theo độ tuổi cụ thể và bạn cũng có thể phải tập trung vào nghề nghiệp của họ. Ngược lại, không tích cực tương tác với khách hàng sẽ khiến công việc kinh doanh của bạn khó phát triển.

Nền tảng truyền thông mạng xã hội là nơi phản ánh nhiều nhất về đối tượng khách hàng mục tiêu mà mỗi doanh nghiệp muốn tiếp cận. Vì vậy việc xây dựng hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ trên nền tảng mạng xã hội luôn là công việc cần được doanh nghiệp chú trọng và tiến hành thường xuyên. Điều cốt lõi nhất chính là duy trì sự hoà hợp giữa khách hàng và nội dung mà bạn cung cấp cho họ.

Mạnh Tường Media tin rằng 4 cách cải thiện hình ảnh thương hiệu trên mạng xã hội nêu trên sẽ giúp ích cho bạn và doanh nghiệp của mình trong quá trình mang thương hiệu đến gần hơn với khách hàng mục tiêu.

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO MẠNH TƯỜNG MEDIA

Bài Viết Liên Quan