Digital Marketing đang là hoạt động được các doanh nghiệp chú trọng trong thời đại internet bùng nổ như hiện nay. Tận dụng số lượng truy cập internet to lớn, các kênh digital Marketing ngày càng phát triển và được các doanh nghiệp tin dùng nhằm quảng cáo, quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ đến đông đảo khách hàng. Hãy cùng Mạnh Tường Media tìm hiểu về những kênh digital Marketing phổ biến nhất hiện nay qua bài viết dưới đây.

Các kênh Digital Marketing là gì?

Kênh tiếp thị kỹ thuật số là nền tảng trực tuyến thực hiện các hoạt động quảng bá cho sản phẩm / dịch vụ của một doanh nghiệp nhằm truyền đạt đến nhận thức của khách hàng từ đó thúc đẩy họ thực hiện việc mua sắm.

Sau đây là kênh digital Marketing phổ biến mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay:

Website

Ngày nay, Website được coi trọng bởi các doanh nghiệp, nó chính là bộ mặt và nền tảng của hoạt động tiếp thị kỹ thuật số của doanh nghiệp. Website là truyền đạt những thông tin về sản phẩm cũng như doanh nghiệp đến với khách hàng cũng như chuyển đổi khả năng mua hàng của khách hàng cao nhất.

Tất cả các hoạt động digital Marketing đều phải thông qua web, vì điều đó bạn cần sử dụng tốt các công cụ digital Marketing để xây dựng một kênh digital Marketing độc đáo, thu hút cho mình.

Website là kênh digital Marketing hiệu quả với chi phí thấp

Trang web là kênh Digital Marketing hiệu quả với chi phí thấp

Hiện nay, sở hữu một trang web chuyên nghiệp, mắt đẹp sẽ không quá khó khăn. Mặc dù bạn thiết lập kỹ năng không quá cao, những người này vẫn có thể tự tạo cho trang web của mình hoặc bạn có thể thuê bên ngoài với mức chi phí không quá cao. Một trang web chuyên nghiệp và thẩm định cao sẽ tạo ấn tượng tốt cho khách hàng về sản phẩm hình ảnh và thương hiệu của bạn.

Social Media Channel (Kênh Truyền thông xã hội)

Mạng xã hội là công cụ đơn giản để thực hiện hoạt động quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ. Sự gia tăng hiệu quả của thương hiệu, tăng lượng truy cập trang web, tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu,… với hiệu quả cao và chi phí vừa phải.

Từ những điều đó, phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một công cụ hữu ích được các doanh nghiệp tin dùng để tạo ra các khách hàng mới cũng như duy trì sự hài lòng của khách hàng. 

Các kênh truyền thông xã hội phổ biến nhất hiện nay bao gồm:

Facebook

Với hình thức bán hàng trên trang cá nhân, Facebook chính là kênh được sử dụng nhất để thực hiện một cách dễ dàng trong việc sử dụng. Khi bán hàng trên Facebook, bạn nên tham gia vào hội nhóm chuyên trao đổi mua bán để thuận tiện cho việc mua bán. 

Ngoài ra, đầu tư vào video hình ảnh cũng là công việc không thể thiếu, tuy không cần quá chuyên nghiệp hay hoa mỹ nhưng cần đảm bảo chất lượng hình ảnh, video phải rõ ràng và “thật” là có thể thu được khách hàng .

Facebook là một trong các kênh digital Marketing hàng đầu

Facebook là một trong các kênh digital Marketing hàng đầu

Ngoài bán hàng trên trang cá nhân, bạn cũng có thể lập fanpage để tăng cường độ chuyên nghiệp cho sản phẩm / dịch vụ. Bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng về khách hàng mục tiêu để có thể đạt được hiệu quả truyền đạt cao nhất khi chạy quảng cáo trên Facebook. Ngoài ra, khi lập fanpage, nội dung bài viết như hình ảnh, video nên được trau dồi kỹ lưỡng để nhận được sự quan tâm của khách hàng.

Zalo

Facebook tương tự, Zalo cũng có định thức bán hàng trên trang cá nhân hoặc Zalo trang. Để bán hàng trên Zalo cũng không quá khó khăn khi bạn chỉ cần tạo tài khoản, đăng bài và tiến hành bán hàng. Hiện tại, quy định của Zalo vẫn chưa quá phân tích, bạn hãy tận dụng thời gian này để sử dụng các phần mềm bán hàng tự động trên internet.

Zalo với hình thức bán hàng tương tự Facebook nhưng quy định “nới lỏng” hơn

Zalo với Facebook tương tự như bán hàng định hình nhưng quy định “sóng gió” hơn

Instagram

Instagram là mạng xã hội chuyên về chia sẻ hình ảnh, vì thế bạn cần phải đầu tư hình ảnh và video thật sự chuyên nghiệp và thu hút để đạt được hiệu quả truyền đạt tốt nhất. Trang mạng xã hội này thích hợp nhất cho việc bán hàng thời trang và làm đẹp khi bạn chỉ cần đăng ký hình ảnh người mẫu đẹp cùng hình ảnh chụp chuyên nghiệp sẽ thu hút được lượng khách hàng lớn.

Marketing trên Instagram cần đầu tư hình ảnh, video chuyên nghiệpTiếp thị trên Instagram cần đầu tư hình ảnh, video chuyên nghiệp

Youtube

Youtube là mạng xã hội có tiềm năng rất lớn nhưng lượng người tận dụng thành công kênh Digital Marketing này vẫn còn hạn chế. Mỗi ngày, có video hàng ngàn lần được đăng tải lên Youtube kéo theo hàng trăm lượt tương tác, điều này có thể hiện sự phát triển của Youtube.

Bạn hãy sử dụng khi thương hiệu của bạn xuất hiện ở tiêu đề, mô tả hoặc là chính trong nội dung của một video có vài lượt xem, thì chỉ cần 20% người xem trong số đó tìm đến website của bạn, thì có thể xem bạn đã thành công khi tiếp cận lượng lớn khách hàng như vậy.

Với chức năng to như thế, bạn không nên bỏ qua việc thực hiện quảng cáo và truyền thông trên kênh Digital Marketing này.

Youtube là kênh tiềm năng cho các hoạt động digital Marketing

Youtube là kênh tiềm năng cho các hoạt động digital Marketing

Tiktok

Tuy là kênh “sinh sau đẻ muộn”, ra đời vào năm 2016 những Tik Tok đang phát triển vô cùng mạnh mẽ, được xem là kênh có độ lan tỏa tốt nhất hiện nay.

Nếu bạn định hướng khách hàng tiêu điểm là đối tượng khách hàng có tuổi, năng động, cá tính thì Tik Tok là kênh bán hàng vô cùng tiềm năng mà bạn nên sử dụng.

Bạn có thể dễ dàng tạo ra video thời lượng ngắn với âm thanh ứng dụng hiệu quả, hình ảnh có sẵn độc đáo, bắt mắt để dễ dàng thu hút những người trẻ. Hiện nay, Tik Tok đã ra đời tính năng Tik Tok Shop giúp hoạt động bán hàng diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn.

Với tính năng Tik Tok Shop mới ra mắt giúp việc mua bán dễ dàng hơn

Với Tik Tok Shop tính năng mới ra mắt giúp việc mua bán dễ dàng hơn

Hoạt động Marketing trên Tik Tok là giải pháp vô cùng khả năng cho các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến nhắm đến việc truyền tải thông tin rộng rãi đến lớp khách hàng trẻ tuổi.

Bạn nên bắt đầu kinh doanh trên Tiktok ngay bây giờ nếu không muốn bỏ lại phía sau.

Email Marketing channel

Email Marketing là công cụ Marketing tuyệt đối với các doanh nghiệp được sử dụng. Sử dụng kênh này, bạn có thể quảng cáo, quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ hoặc tăng cường kết nối giữa khách hàng và doanh nghiệp qua thiết bị vận hành, thông báo chương trình khuyến mãi,…

Kênh Marketing này giúp bạn tiết kiệm được phần lớn chi phí Marketing thay vì trước đây bạn cần bỏ số tiền cực lớn để chạy quảng cáo hoặc in ấn báo giấy, tờ rơi,… nhưng độ hiệu quả lại thấp và không thể kiểm soát được việc tiếp cận được bao nhiêu khách hàng mục tiêu. 

Với kênh Email Marketing, bạn có thể đồng loạt gửi thư đến khách hàng với các đơn vị hoạt động, cùng là hệ thống đo lường hiệu quả tiếp cận khách hàng bằng việc xem bao nhiêu người đã đọc thư, vào đường liên kết trong thư. 

Email là kênh Marketing phổ biến để xây dựng cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp

Email là kênh tiếp thị phổ biến để xây dựng cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp

Tuy nhiên, cần quan tâm đến nội dung và tần suất gửi mail để tránh việc bị đưa vào mục spam và gây mất thiện cảm với khách hàng khi phải đọc quá nhiều email của bạn

Và bạn sẽ không bao giờ ngờ đến được lợi ích thật sự mà Email Marketing mang lại là như thế nào. Đầu tiên, bạn sẽ không cần tốn quá nhiều chi phí để thực hiện thay vì trước đây bạn phải bỏ một số tiền cực lớn cho việc chạy quảng cáo hoặc in báo giấy mà tỷ lệ thành công không cao. Bạn có thể gửi Email hàng loạt trong thời gian tích tắc đến đúng đối tượng khách hàng và cũng có thể đo lường được bao nhiêu người nhấp vào đường link quảng cáo sản phẩm trong Email. Ngoài ra, bạn cũng có thể giữ vững mối quan hệ đối với khách hàng, tăng khả năng nhận biết thương hiệu và hơn thế nữa.

Content Marketing channel ( Kênh tiếp thị nội dung)

“Content is king”, nội dung là kênh sử dụng quan trọng vị trí và lõi trong kênh digital Marketing. Nội dung chất lượng, truyền đạt và cung cấp các thông tin cần thiết cho khách hàng sẽ làm cho họ cảm thấy thích thú từ đó thúc đẩy việc mua hàng. Bạn cần lưu ý trải nghiệm tối ưu của khách hàng trên các thiết bị khác nhau trong thời gian nổ tung của các thiết bị di động.

Nội dung cần được chỉn chu ở cả hình ảnh, video, blog,...

Nội dung cần được nâng cấp ở cả ảnh, video, blog, …

Thêm vào đó, bạn nên tạo các chương trình và hoạt động mang tính cộng đồng có liên kết với nhau, mục tiêu chung là giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Việc này tạo hiệu ứng lan truyền và truyền miệng cũng như tăng cao hình ảnh thương hiệu.

Thông qua bài viết trên, Mạnh Tường Media đã cung cấp đến các bạn những thông tin về các kênh digital Marketing phổ biến và hiệu quả hiện nay. Nếu có thắc mắc cần tư vấn và hỗ trợ, vui lòng liên hệ 036.288.42.72 – 0819.328.488 (Mạnh Tường Media) để được đội ngũ chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn một cách chi tiết và tốt nhất.

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO MẠNH TƯỜNG MEDIA

Bài Viết Liên Quan