Các công cụ Digital Marketing

Ngày nay với sự phát triển của internet dẫn theo sự tăng trưởng của ngành kinh tế số, cũng như sự chú trọng trong việc quảng cáo và truyền thông của các doanh nghiệp, vì thế các công cụ digital Marketing ngày càng phát triển và đa dạng. Hãy cùng Mạnh Tường Media tìm hiểu các công cụ nổi bật qua bài viết dưới đây.

SEO (Search Engine Optimization) – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm 

SEO là một thuật ngữ quá quen thuộc với nhiều Marketer trong các công cụ thực hiện Digital Marketing. SEO là giải pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, giúp tăng thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm; phổ biến nhất là Google. 

Các bài viết phải tuân theo nguyên tắc chuẩn SEO với các phương pháp thường dùng là tối ưu hóa trang web (tác động đến mã nguồn, nội dung phù hợp thuật toán Google nhưng vẫn thu hút…), liên kết từ các trang web khác…

Các công cụ Digital Marketing

SEO là công cụ phổ biến trong số các công cụ digital Marketing

SEM (Search Engine Marketing)

Search Engine Marketing là “Marketing trên công cụ tìm kiếm”, là công cụ Digital Marketing trên các công cụ tìm kiếm phổ biến như: Google, Bing, Facebook,… . Có thể nói SEO là một phân nhánh con của SEM, vì SEO chỉ là tối ưu còn SEM là Marketing trực tiếp trên các công cụ tìm kiếm.

Ngày nay khi mạng internet phát triển, con người có xu hướng online nhiều hơn và từ đó nhu cầu tìm kiếm cũng tăng theo, đây chính là thời điểm thích hợp để làm SEM.

SEM (Search Engine Marketing)

SEM được xem là công cụ “mẹ” của SEO

Content Marketing (Tiếp thị nội dung)

Việc sử dụng nội dung để làm Marketing cũng là một trong những công cụ đang mang lại hiệu quả vô cùng rõ rệt. Đây là một chiến lược tập trung vào việc sáng tạo và truyền tải các nội dung, thông điệp mang lại giá trị, liên quan với tần suất cao nhắm tới thị trường mục tiêu để tìm kiếm khách hàng và biến họ thành khách hàng trung thành. Nội dung có thể được thể hiện qua nhiều hình thức khác nhau như văn bản, hình ảnh, video, infographic… 

Nói đơn giản, việc tạo nên những nội dung hấp dẫn, thú vị và mang lại giá trị để tiếp cận, thay đổi và thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ.

Content Marketing (Tiếp thị nội dung)

Tiếp thị nội dung khá phổ biến trong số các công cụ digital Marketing

Social Media Marketing (Tiếp thị truyền thông quan mạng xã hội)

Có thể hiểu tiếp thị truyền thông qua mạng xã hội là hình thức Marketing được thực hiện thông qua các phương tiện truyền thông xã hội. Chi tiết hơn mà nói, công cụ này là tập hợp các chiến lược, kế hoạch Marketing hướng đến việc tương tác giữa người dùng mạng xã hội với nhau, tạo ra các nội dung bổ ích để người dùng chia sẻ qua mạng xã hội. Điều này còn hỗ trợ gia tăng nhận thức của khách hàng về thương hiệu qua mạng xã hội.

Social Media Marketing (Tiếp thị truyền thông quan mạng xã hội)

Sự phát triển của mạng xã hội đã kéo theo sự phát triển của công cụ này

Email Marketing (Tiếp thị qua email)

Đây là hình thức tiếp thị trực tiếp sử dụng email để giao tiếp với khách hàng. Doanh nghiệp sẽ gửi newsletter thường xuyên cho khách hàng nhằm mục đích tăng cường mối quan hệ, gia tăng sự trung thành của khách hàng nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh lặp lại cho doanh nghiệp. 

Để tạo các chiến lược Email Marketing hiệu quả, doanh nghiệp cần có danh sách các tài khoản email chính xác và phù hợp đối tượng mình nhắm tới, ngoài ra việc sử dụng nội dung cá nhân hóa từng đối tượng khách hàng là điều cần thiết. 

Email Marketing (Tiếp thị qua email)

Cần các data phù hợp với mục tiêu Marketing để mang lại hiệu quả cao nhất

Mobile Marketing (Tiếp thị qua di động)

Đây là hình thức tiếp thị sử dụng phương tiện di động, để cung cấp thông tin, quảng cáo và chào hàng các sản phẩm hoặc dịch vụ. Tóm lại, Mobile Marketing là tất cả các hình thức kết nối đến khách hàng thông qua thiết bị di động cá nhân.

Mobile Marketing (Tiếp thị qua di động)

Điện thoại di động ngày càng phổ biến kéo theo sự hiệu quả của công cụ này

PPC (Pay Per Click)

Pay Per Click là công cụ digital Marketing được nhiều doanh nghiệp tin dùng bởi với họ chỉ sẽ trả phí cho nhà quảng cáo với mỗi chuyển đổi được thực hiện. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần tính toán kỹ lưỡng đến ngân sách chi tiêu trong khoảng thời gian dài cho các chiến dịch quảng cáo này.

PPC (Pay Per Click) Công cụ được nhiều doanh nghiệp tin dùng nhưng cần cân nhắc chi phí kỹ lưỡng

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết)

Tiếp thị liên kết là hình thức các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và dịch thông qua các kênh trung gian quảng bá trực tuyến như blog, group hoặc fanpage,… 

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết)

Các doanh nghiệp sẽ nhận sự truyền thông của các đối tác và trả lại họ hoa hồng

Doanh nghiệp sẽ trả hoa hồng cho các đối tác của mình khi có đơn hàng được thực hiện thành công. Tuy nhiên, việc khó khăn nhất khi áp dụng công cụ truyền thông này là tính toán và kiểm tra các đơn hàng thành công cũng như nơi được đặt link sản phẩm. Vì vậy, doanh nghiệp cần hướng đến các giải pháp giúp đồng bộ tính toán và thống kê kết quả chính xác (điển hình là Blockchain).

Quảng cáo Banner Online (Display Marketing)

Banner online là các biển quảng cáo được hiển thị trên các website với kích thước và vị trí phù hợp với website đó và tùy thuộc vào chi phí bỏ ra của doanh nghiệp. Banner sẽ chứa lời giới thiệu, các video, thông điệp hoặc hình ảnh để giới thiệu về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. 

Từ các banner quảng cáo này, người dùng sẽ được liên kết tới website đích của doanh nghiệp, nơi hiển thị đầy đủ và chi tiết hơn thông tin về sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp muốn quảng cáo.

Quảng cáo Banner Online (Display Marketing)

Công cụ phổ biến nhất trong các công cụ digital Marketing

Trên đây là bài viết cung cấp những thông tin cần thiết về các công cụ digital Marketing. Để được tư vấn thêm chi tiết, vui lòng liên hệ ngay 036.288.42.72 – 0819.328.488 (Mạnh Tường Media) để được đội ngũ chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn một cách chi tiết và tốt nhất.

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO MẠNH TƯỜNG MEDIA

Bài Viết Liên Quan