Thu hút khách hàng qua Zalo OA

Doanh nghiệp, cũng như các nhà làm marketing đều biết Zalo OA (Official Account) được tạo ra nhằm mục đích mang đến cho doanh nghiệp giải pháp về thương hiệu và mang đến sự tương tác hiệu quả hơn giữa doanh nghiệp với người dùng zalo. Vậy làm sao để thu hút khách hàng quan tâm đến OA zalo của doanh nghiệp một cách tối ưu nhất? Cùng giải đáp câu hỏi này trong phần tiếp theo dưới đây.

Tài khoản OA Zalo đã xác thực 

Thông thường các tài khoản Official Account (OA) ngay sau khi được thiết lập, các doanh nghiệp đều kỳ vọng có nhiều người quan tâm hay còn gọi là followers. Lượng người dùng quan tâm (followers) này sẽ giúp các doanh nghiệp duy trì sự tương tác thường xuyên nhằm cập nhật thông tin sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng mục tiêu, định hướng thương hiệu ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Thu hút khách hàng qua Zalo OA

Nếu một tài khoản OA (Official Account) đã xác thực thì sẽ có nhiều lượng followers và nó mang lại lợi ích ở việc doanh nghiệp đó có thể tận dụng hiệu quả của tính năng broadcast sẵn có thì, nếu tài khoản OA đã có 1000 người quan tâm (followers) và có đi kèm sử dụng gói dịch vụ tính năng nâng cao của Zalo, có số lượng tối đa 4 lượt gửi broadcast trong một tháng. Thì có khả năng ngay lập tức OA đó sẽ có 4000 lượt nhận tin broadcast của 1000 followers này.

Thu hút nhiều người quan tâm tài khoảng OA như thế nào?

Vậy làm cách nào để thu hút nhiều người quan tâm tài khoản OA của doanh nghiệp bạn hơn nữa?

Cách 1: Quản trị viên quản lý tài khoản OA doanh nghiệp có quyền thực hiện gửi tin nhắn “Mời người dùng quan tâm” đến danh sách bạn bè mà mình đang có.

Rõ ràng với một tài khoản OA mới được tạo ra và đi vào hoạt động, thì cách nhanh nhất để doanh nghiệp đó thu hút thêm nhiều người quan tâm cùng một lúc đó là những ai đang tham gia quyền quản trị OA đều phải có nhiệm vụ giới thiệu OA đó đến danh sách bạn bè Zalo mà mình đang có, cùng 3 bước cực kỳ đơn giản gồm:

 • Bước 1: Truy cập mục Quản lý ➞Người dùng ➞  chọn Mời người quan tâm
 • Bước 2: Quản trị viên OA chọn người được mời và nhấn “Mời” quan tâm OA. Hoặc có thể nhập số điện thoại của bạn bè, người thân quen, sau đó nhấn phím “Enter” để hiện thông tin người dùng Zalo và nhấn “Mời” quan tâm OA.
 • Bước 3: Người được mời sẽ nhận được tin nhắn thông báo, nhấn “Quan tâm” OA

Có một lưu ý là nếu không có quyền truy cập trang Quản lý hoặc Người dùng, thì doanh nghiệp sẽ ngay lập tức phải liên hệ với quản trị viên của OA để được cấp quyền admin OA.

Cách 2: Nhấp vào lấy và chia sẻ mã QR Code của Official Account

Mỗi tài khoản OA khi được đăng ký thành công sẽ được hệ thống Zalo tự động cung cấp một mã QR code riêng biệt cho tài khoản đó. Lúc đó ai đang giữ quyền quản trị viên của trang OA sẽ được phép vào lấy và sử dụng mã này theo các bước:

 • Bước 1: Truy cập mục Quản lý ➞Thông tin tài khoản ➞ Quản lý tài khoản ➞ Xem mục QR Code của tài khoản OA.
 • Bước 2: Sử dụng QR code OA để giới thiệu trang OA theo các cách sau:
 • Gửi đến với bất kỳ ai đang có tương tác qua Zalo hoặc các nhóm mà doanh nghiệp đó đang tham gia hoạt động bất kỳ.
 • Yêu cầu các thành viên trong doanh nghiệp cùng chia sẻ lên trang Nhật ký cá nhân của họđể giới thiệu đến bạn bè và khách hàng của họ.
 • Các thành viên trong doanh nghiệp có thể chia sẻ trên các kênh trực tuyến và mạng xã hội, website để khách hàng biết đến và quan tâm.
 • Đưa mã QR code in lên các ấn phẩm truyền thông, bao bì nhãn hiệu sản phẩm, hóa đơn điện tử, v.v. để khách hàng có thể liên hệ khi cần thiết.

Mẹo lưu ý là khi chúng ta sử dụng mã QR code của OA doanh nghiệp chèn vào các ấn phẩm truyền thông, sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp, thì chắc chắn khi hình ảnh được chia sẻ, ứng dụng Zalo sẽ gợi ý người dùng quét QR code.

Thu hút khách hàng qua Zalo OA

Cách 3: Chia sẻ đường dẫn Official Account

Tương tự như cách chúng ta chia sẻ mã QR code, mỗi tài khoản OA khi đăng ký thành công sẽ được Zalo cung cấp đường dẫn riêng. Những ai đang làm quản trị viên OA đó có thể vào lấy và sử dụng thông tin này theo cách sau:

 • Bước 1: Truy cập mục Quản lý ➞Thông tin tài khoản ➞ Quản lý tài khoản ➞ Xem mục Đường dẫn Zalo Official Account.
 • Bước 2: Sử dụng đường dẫn OA để giới thiệu trang OA theo cách:
 • Gửi tới bất kỳ khách hàng nào đã từng tương tác qua Zalo hoặc các nhóm liên quan đến doanh nghiệp đó.
 • Chia sẻ trên các kênh trực tuyến và mạng xã hội, website để khách hàng biết đến OA của doanh nghiệp và quan tâm nhiều hơn nữa.

Cách 4: Chia sẻ tài khoản OA qua tin nhắn cho bạn bè

 Bạn có biết ngay tại trang thông tin của tài khoản OA, bất kỳ một người dùng Zalo nào cũng có thể chia sẻ tài khoản OA tới bạn bè hoặc các nhóm mà Quản trị viên đang là thành viên trong đó.

Cách 5: Các doanh nghiệp có thể tìm đến cách đăng ký tên tài khoản OA và thông tin giới thiệu doanh nghiệp.

Tài khoản OA hiện nay được hệ thống Zalo khuyến khích đặt tên theo tên doanh nghiệp, cửa hàng, thương hiệu hoặc sản phẩm mà mỗi bên đang kinh doanh, nhằm để tạo nên sự nhận diện quen thuộc trong lòng khách hàng, nó sẽ giúp cho quá trình tìm kiếm thông tin của doanh nghiệp trên ứng dụng Zalo bằng các từ khóa trùng với tên OA và thông tin giới thiệu của OA xác thực.

Cách 6: Lựa chọn hình thức quảng cáo tăng lượng quan tâm OA với trình quảng cáo của Zalo Ads.

Cách nhanh nhất để mỗi doanh nghiệp gia tăng lượng quan tâm OA nhanh chóng, đó là sử dụng dịch vụ quảng cáo lượng quan tâm OA trong trình quảng cáo Zalo Ads, nhằm để thu hút thêm người quan tâm đến trang OA của bạn.

Tại Mạnh Tường Media, chúng tôi sẵn sàng cung cấp trọn gói marketing quảng cáo Zalo Ads toàn diện cho doanh nghiệp, trong đó có quảng cáo tăng luợng quan tâm OA doanh nghiệp.

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO MẠNH TƯỜNG MEDIA

Bài Viết Liên Quan