Sự thành công của một sự kiện Martech cũng có thể được xem là một bài học quý giá cho bất kỳ thương hiệu nào tổ chức sự kiện trực tiếp và kết hợp muốn học hỏi. 

Chúng ta đang sống trong thế giới tiếp thị kỹ thuật số. Người dân Mỹ trung bình dành 7 giờ  mỗi ngày để tiếp xúc với các thiết bị công nghệ số, vì vậy khả năng họ nhìn thấy quảng cáo kỹ thuật số về thương hiệu của bạn rất cao. Nhưng ngay cả trong thời điểm hiện tại của các sáng kiến marketing dựa trên công nghệ số, xu hướng bất ngờ lại tái xuất: tiếp thị sự kiện trực tiếp.

Hiện nay, Marketing được thúc đẩy bởi các nền tảng trực tuyến danh tiếng, quản lý cộng đồng truyền thông xã hội, SEO và phương tiện truyền thông kỹ thuật số. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng marketing trực tiếp đã trở thành một điều đã lỗi thời – ngược lại hoàn toàn. Con người ngày càng khao khát sự kết nối con người thực sự hơn bao giờ hết, đó là lý do tại sao event marketing mang lại cơ hội lớn, đặc biệt là đối với các thương hiệu B2B trong lĩnh vực công nghệ và martech.

Tại sao thật sự cần xem xét việc tổ chức sự kiện?

Các công ty công nghệ, bao gồm cả những công ty trong lĩnh vực martech, luôn luôn đổi mới, và cách duy nhất mà người tiêu dùng có thể theo kịp là thông qua việc dựa vào các chuyên gia để họ kể về xu hướng và thay đổi trên thị trường. Điều này có nghĩa là bạn càng muốn có nhiều người tham dự sự kiện của bạn, bạn càng phải đặt nhiều suy nghĩ vào chiến lược tiếp thị của mình.

Mọi chiến lược marketing đều nhằm tạo ra đủ sự quan tâm với thương hiệu và định hướng người tiêu dùng đến các nguồn tài nguyên liên quan đến thương hiệu để tìm hiểu thêm về những gì nó cung cấp. Tất nhiên, chúng ta biết rằng event marketing đòi hỏi nhiều nguồn lực và có thể thành công hoặc thất bại. Đó là lý do tại sao chúng ta có nhiều điều để học từ Calian IT & Cyber, một công ty cung cấp giải pháp CNTT thực hiện event marketing theo đúng cách.

VP marketing và liên minh của Calian, Salim Gheewalla, đam mê về câu chuyện dựa trên martech và tạo ra nhiều trải nghiệm ý nghĩa và đáng nhớ cho những người xem và người tham dự. Nền tảng cho tất cả mọi thứ mà ông thực hiện trong lĩnh vực sự kiện với phương châm tiếp thị của ông: “Know me. Like me. Trust me. Pay me”

Các phương pháp của Salim không chỉ nhắm đến mục tiêu của các sự kiện cộng đồng mà còn hướng đến các sự kiện dành cho nhân viên. Ông đã tạo ra nhiều khoảnh khắc kể chuyện trong sự kiện truyền lửa nội bộ mà nhiều nhân viên đã đăng về nó trên trang hồ sơ cá nhân LinkedIn của họ. Tuy nhiên, Salim tin rằng chìa kéo của các sự kiện thành công thì giống như một ly cocktail hoàn hảo vậy: sự hòa hợp giữa những người tốt trong khán phòng, một chủ đề thu hút khán giả, và trải nghiệm hấp dẫn và tiện ích.

Sau đây là những mẹo mà chúng ta đang học được từ Calian về sự kiện martech thành công trong thế giới ngày nay:

Câu chuyện phát triển

Vậy mục tiêu cho việc quảng bá sự kiện này là gì? Cho dù là tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hay là sự gia tăng trong việc nhận diện thương hiệu, xác định mục tiêu và đối tượng của bạn là bước đầu tiên để đạt được mục tiêu đó. Một câu hỏi khác mà các nhà tiếp thị đề ra để hỏi bản thân rằng là bản thân họ có liên quan như thế nào đến khán giả.

Sau khi xác định được mục tiêu của mình,việc bắt đầu chia sẻ một câu chuyện sáng tạo để thu hút khách hàng rất là quan trọng. Chia sẻ câu chuyện thương hiệu sẽ tạo cảm giác gần gũi hơn với khách hàng thay vì chỉ chăm chăm vào việc bán sản phẩm. Ví dụ, Calian luôn muốn không ngừng ủng hộ phụ nữ trong ngành công nghệ, một nhóm người đại diện chiếm tỷ lệ thấp đáng kể. Năm ngoái, họ đã tổ chức một sự kiện có tên là “Leading Ladies in Tech event”, phối hợp với Lululemon, để mà cung cấp môi trường hợp tác cho các nữ lãnh đạo về công nghệ, khuyến khích chị em phụ nữ có hoài bão muốn tiếp tục sự nghiệp công nghệ của mình. Calian hiện đang chuẩn bị một sự kiện tương tự cho kỳ mùa thu này.

Tìm hiểu xem ai đang ở trong phòng

Khách hàng muốn biết rằng họ đang ở trong một phòng với những người có cùng chung chí hướng, không phải một phòng có CXO và quản trị hệ thống. Việc biết ai đang tham dự có ích cho cả khách mời và người tổ chức của chúng tôi. Chúng ta nên đảm bảo rằng có những người cùng cấp độ tương tự từ tổ chức của chúng ta tham gia, vì vậy nếu có CIOs trong phòng, thì cũng cần có một VP hoặc SVP+ cũng phải ở đó (như Salim).

Ngoài ra, việc đảm bảo để những người có kiến thức đều có thể thoải mái trả lời bất kì câu hỏi nào – tin tôi đi, chính điều này mang lại sự khác biệt. Hơn thế nữa, những người có tầm ảnh hưởng hầu như đã tin tưởng vào các giải pháp có thể giúp xác nhận giá trị của thương hiệu và nâng cao uy tín.

Tuy nhiên, bạn cũng không chỉ muốn bất kỳ ai ở đó – quy mô khán giả cũng quan trọng. Làm thế nào chúng ta có thể nói rằng một sự kiện thành công nếu có hàng trăm người đến và không một ai kỳ vọng tham gia? Salim cung cấp một hướng dẫn đơn giản: hãy xác định 1% những người quan trọng nhất, tiếp cận và tham gia với họ và hãy chắc chắn rằng họ rất hạnh phúc trong quá trình đó. Và cuối cùng sự tương tác của chính bạn sẽ trở nên có ý nghĩa và phù hợp hơn với sự kiện.

Sáng tạo nội dung – khoảnh khắc đáng nhớ

Ngay khi mà bạn hiểu và nắm rõ được câu chuyện và khán giả của mình, nội dung mà bạn tạo ra cho event marketing phải vừa thú vị vừa đầy đủ thông tin. Bạn muốn thu hút sự chú ý của khán giả và khuyến khích họ tìm hiểu thêm về sự kiện của bạn. Đây là lúc bạn có thể bắt đầu sử dụng công nghệ để tạo ra những khoảnh khắc có thể chia sẻ mà mọi người muốn ghi nhớ – nếu bạn chưa làm điều đó.

Hãy xem event marketing như một đoạn trailer của một bộ phim; bạn muốn khiến mọi người hào hứng tham gia trực tiếp thay vì chỉ nghe nói từ người khác. Hãy đưa ra động lực cho khán giả để học có thể tham dự – và sau đó thực hiện.

Có vô số cách để đảm bảo khách mời có khoảng thời gian vui vẻ, ngay cả trước khi sự kiện diễn ra. Chức năng phát trực tiếp trên một số kênh mạng xã hội cho phép các nhà tiếp thị tương tác trực tiếp với khán giả của họ và cung cấp một cái nhìn trước về những gì khán giả có thể mong đợi từ sự kiện. Calian đã sử dụng công nghệ VR để tạo ra một trải nghiệm tương tác ảo, cho phép người tham dự trải nghiệm sản phẩm của họ một cách sống động và độc đáo. Công nghệ kỹ thuật số cũng cung cấp cho chúng ta cơ hội tiếp cận với khán giả trực tuyến thông qua việc phát trực tiếp sự kiện hoặc chia sẻ nội dung sự kiện qua các nền tảng truyền thông xã hội.

Mở rộng sự kiện của bạn

Các kênh truyền thông xã hội cung cấp nhiều cơ hội để nâng cao tỷ lệ thành công của sự kiện của bạn. Bạn có thể đăng bài về sự kiện của mình bất cứ khi nào bạn muốn và bao nhiêu lần bạn muốn, điều này rất lý tưởng nếu mục tiêu của bạn là thu hút nhiều người để biết đến thương hiệu của bạn. Công ty Calian ITCS gần đây đã tổ chức một “Fireside Chat Dilawar Syed”, Đại diện Đặc biệt của Liên bang cho Công việc Thương mại và Kinh doanh, tại một quán cà phê địa phương ở Houston, nơi các khách tham dự đã quay video và chụp ảnh trong suốt sự kiện.

Đại diện Đặc biệt Syed và SVP Cloud và an ninh mạng của Calian, Faisal Bhutto, đã thảo luận về việc khởi nghiệp, an ninh mạng và bao gồm cả cộng đồng kinh doanh Houston. Để đảm bảo mọi người vẫn biết điều gì đã xảy ra, Calian đã mở rộng sự kiện trên các trang mạng xã hội.

Bạn không cần giới hạn phạm vi tiếp cận chỉ trong mạng xã hội. Để tối đa hóa kết quả, hãy thu thập nội dung từ sự kiện để tăng cường trên các kênh truyền thông xã hội của bạn, blog, email marketing và các nỗ lực PR trong tương lai. Và hãy nhớ rằng – marketing đi đôi với nhóm bán hàng của bạn.

Chúng ta phải hỗ trợ các thành viên trong nhóm bán hàng bằng cách cung cấp nhiều nội dung sự kiện càng nhiều càng tốt để họ có thể liên tục đẩy mạnh dự án thông qua mối quan hệ và danh sách liên hệ của mình. Điều này chứng minh sự thành công của sự kiện và đưa ra lý do cho những người không tham gia để không bỏ lỡ lần tới.

Tiếp tục liên lạc với khách tham dự sau sự kiện cũng quan trọng để duy trì một mối quan hệ tốt. Cảm ơn họ đã đến và thu thập phản hồi để bạn biết phải làm gì lần sau.

Trong một thế giới nơi trải nghiệm vượt trội hơn mọi thứ, event marketing chỉ đơn giản là nó hợp lý. Một chiến lược marketing được cân nhắc kỹ lưỡng là yếu tố quyết định cho sự thành công của nó.

Mọi người luôn sẵn sàng với những tương tác trực tiếp. Tận dụng và tạo ra những trải nghiệm sự kiện mà họ không bao giờ quên.

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO MẠNH TƯỜNG MEDIA

  • Website: https://manhtuongmedia.com/
  • Hotline: 036.288.42.72 – 0819.328.488
  • Địa chỉ: 4/1/7 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
  • Facebook: https://www.facebook.com/manhtuongmedia.digitalmarketing

Nguồn: MARTECH

 

Bài Viết Liên Quan