Account-trong-marketing-la-gi

Account trong Marketing hiện là vị trí có vai trò quan trọng trong hoạt động tiếp thị, quảng bá của doanh nghiệp. Vậy Account trong Marketing là gì và có ý nghĩa vai trò như thế nào trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn.

Tìm hiểu Account là gì?

Account là một thuật ngữ đa năng, bởi nó được sử dụng ở nhiều lĩnh vực chuyên biệt, mà mỗi một lĩnh vực nó lại thể hiện một ý nghĩa khác nhau. Nghề Account hiện nay trên thị trường việc làm là một vị trí rất quan trọng trong công ty, doanh nghiệp. Vị trí này mang tính đối nội, cũng mang tính đối ngoại với khách hàng, đối tác ngoài doanh nghiệp, công ty.

Nói đơn giản hơn thì những người làm Account chính là thành phần duy trì mối quan hệ tốt giữa doanh nghiệp và khách hàng. Account là cầu nối giúp mối quan hệ đôi bên gần nhau hơn, tạo sự hài lòng, sự ưng ý nhất cho khách hàng. Vậy Account trong Marketing là gì? Cùng Mạnh Tường Media tìm hiểu tiếp trong phần sau!

Account trong marketing là gì?

Thuật ngữ Account là gì?

Account trong marketing là gì?

Account trong Marketing chia thành 2 vị trí chính là nhân viên quản lý quan hệ khách hàng (Account Executive) và quản trị việc quản lý quan hệ khách hàng (Account Manager).

Nhân viên quản lý quan hệ khách hàng (Account Executive): Là một bộ phận Account trong Marketing, đây là các chuyên viên kinh doanh tại lĩnh vực quảng cáo, sự kiện, truyền thông, trực thuộc bộ phận dịch vụ khách hàng.

Quản trị việc quản lý quan hệ khách hàng (Account Manager): Đây là vị trí của người quản lý Account trong các dịch vụ về quảng cáo, sự kiện và truyền thông.

Ý nghĩa của Account trong Marketing là gì?

Account trong Marketing

Những kỹ năng cần có khi làm Account Marketing

Như đã nói ở phần đầu bài viết, thì nghề Account là một mối nối quan trọng, vừa mang tính đối ngoại, vừa mang tính đối nội với tất cả những mối quan hệ liên quan đến việc kinh doanh.

Account trong Marketing sẽ là người gìn giữ mối quan hệ tốt đẹp của doanh nghiệp với khách hàng. Vì thế vị trí này cũng yêu cầu khá nhiều kỹ năng.

Kiến thức chuyên môn giỏi và kỹ năng nắm bắt nhanh

Ở yếu tố này, việc nắm vững chuyên môn, kiến thức về “Account trong Marketing là gì?” cực kỳ quan trọng và cần thiết, bởi nó sẽ hỗ trợ rất nhiều trong phát triển ngành đối với các chuyên viên.

Nên bồi dưỡng và trau dồi chuyên môn cơ bản cũng như sâu rộng, để có nhiều phương án tốt nhất tư vấn cho khách hàng. Với những phương án khả thi và tính ứng dụng cao dựa trên những am hiểu và kinh nghiệm của một Account Marketing, sẽ rất dễ dàng thuyết phục được khách hàng.

Nắm bắt thông tin nhanh và biết lắng nghe sẽ hỗ trợ người làm Account rất nhiều khi đàm phán và trao đổi với khách hàng. Khả năng này sẽ thể hiện chuyên viên hiểu rất rõ những yêu cầu của khách hàng, để cung cấp dịch vụ phù hợp nhất, như yêu cầu họ mong muốn.

Kiến thức và kỹ năng cần có của Account trong Marketing là gì?

Kiến thức chuyên môn giỏi và kỹ năng nắm bắt nhanh

Kỹ năng giao tiếp tốt trong công việc

Trong bất cứ công việc nào, thì kỹ năng giao tiếp tốt là không thể thiếu, vậy ý nghĩa của kỹ năng giao tiếp với nghề Account trong Marketing là gì?

Bởi vì Account Marketing là công việc có tính chất đặc thù, phải làm việc và tiếp xúc với nhiều người có vị trí xã hội, tuổi tác và giới tính khác nhau (từ đồng nghiệp đến đối tác và khách hàng).

Bên cạnh đó, một Account Marketing giỏi còn cần phải làm việc chăm chỉ, tích cực, chịu được áp lực để agency có thể vận hành tốt cải thiện vấn đề doanh thu. Khôn ngoan và khéo léo trong các công việc liên quan đến vấn đề báo giá dự án, để có con số chính xác nhất và sau đó phân công nguồn lực của bộ phận để thực thi dự án.

Account Marketing là những người biết cách, cũng như dành thời gian để nghiên cứu, khảo sát, tìm hiểu về ngành hàng, thông điệp, khách hàng, đối tượng mục tiêu,… để có thể lên được nhiều ý tưởng trong kinh doanh mới lạ cho khách hàng, giúp họ đạt được mục tiêu mong muốn cuối cùng.

Chúng ta không thể áp dụng những ý tưởng đã cũ cho một chiến dịch mới và xu thế trong lĩnh vực Marketing luôn thay đổi, buộc chúng ta phải không ngừng, tìm tòi, học hỏi cái mới, trau dồi kiến thức mỗi ngày.

Những vấn đề về kỹ năng giao tiếp ảnh hưởng đến Account trong Marketing là gì?

Kỹ năng giao tiếp tốt trong công việc

Có khả năng hoạch định tài chính

Công việc của Account trong Marketing là gì? Với câu hỏi này, thì Account Marketing cũng làm những công việc quan trọng như: giám sát ngân sách thực hiện của khách hàng, soạn thảo văn bản báo cáo theo dõi tiến độ, các chỉ số đo lường các chiến dịch hay sử dụng các công cụ nghiên cứu tracking để thực hiện việc thống kê và báo cáo định kỳ….

Để đảm bảo những công việc nói trên chính xác nhất để không có sai sót, thì vị trí Account này cũng yêu cầu rất nhiều về khả năng hoạch định tài chính.

Nhiệm vụ chính của một Account Marketing

Tăng doanh thu cho công ty agency

Account Marketing là những chuyên viên làm việc trực tiếp tại công ty agency, chứ không phải làm việc cho khách hàng. Do đó nhiệm vụ của những chuyên viên này là luôn đảm bảo dự án sẽ mang lại lợi nhuận, giá trị phát triển cho công ty từ nguồn khách hàng mà họ tìm kiếm.

Bên cạnh đó, các chuyên viên Account Marketing phải chăm sóc và cung cấp dịch vụ để khách hàng cảm thấy hài lòng về công ty. Điều này sẽ hỗ trợ việc ổn định nguồn khách hàng và khiến công ty có doanh thu cố định, tăng dần trong tương lai.

Account Marketing sẽ có vai trò phân tích, đánh giá, dự báo những xu thế của ngành, lên chiến lược Marketing cho các bộ phận có liên quan và biết nắm bắt tình hình hoạt động của khách hàng để tránh, phòng ngừa các trường hợp rủi ro.

Account trong Marketing là gì? - Cải thiện và tăng doanh thu như thế nào?

Tăng doanh thu cho công ty agency

Hợp tác với các phòng ban

Các nhiệm vụ chính của Account trong Marketing là gì? Trong quá trao đổi, làm việc với đối tác, khách hàng thì không chỉ riêng bộ phận Account Marketing có thể thực hiện được mà còn có các bộ phận khác có liên quan. Vì lý do đó mà nhà quản trị có nhiệm vụ chia sẻ, cung cấp mọi thông tin cần thiết tới cho các bộ phận để thực thi dự án.

Account sẽ là người theo xác xuyên suốt dự án, làm việc với những người lên kế hoạch, ý tưởng, đội ngũ sáng tạo, hay các đối tác ngoài công ty để thực hiện đúng chiến dịch và đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Kiểm soát sự phát sinh chi phí

Công việc chủ yếu của Account trong Marketing là làm việc cho công ty agency và làm việc với khách hàng. Các chuyên viên Account luôn đảm bảo đem lại tối đa lợi nhuận cho công ty.

Để làm được điều đó, thì trong giai đoạn thực hiện dự án, họ phải biết tiết chế, giảm thiểu chi phí phát sinh, đặc biệt là với những chi phí phát sinh từ phía khách hàng. Những chi phí đó cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng, ghi chép rõ ràng trước khi chi để có những đánh giá phù hợp.

Kiểm soát chi phí của Account trong Marketing là gì

Kiểm soát sự phát sinh chi phí

Hy vọng thông qua những thông tin trong bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Account trong Marketing là gì, cũng như vai trò của vị trí này trong các công ty, doanh nghiệp. Từ đó có thể dễ dàng chọn lựa theo đuổi công việc cá nhân, hay các công ty, doanh nghiệp có thể cân nhắc đào tạo đội ngũ Account Marketing cho các dự án tương lai.

Nếu các bạn, các doanh nghiệp có những thắc mắc, hoạch chưa thể phát huy năng lực về mảng Marketing một cách có hiệu quả nhất, thì Mạnh Tường Media rất hân hạnh được đồng hành và hỗ trợ các bạn, các doanh nghiệp trong những dự án sắp tới. Để được giải đáp thắc mắc và biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Mạnh Tường Media theo những cách thức dưới đây.

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO MẠNH TƯỜNG MEDIA

Bài Viết Liên Quan