Có thể nói, Instagram Ads hiện đang là một trong những công cụ mang lại hiệu quả cao khi đưa sản phẩm/dịch vụ đến gần với khách hàng hơn. Tuy nhiên, nền tảng quảng cáo này lại thường xuyên xảy ra tình trạng không xét duyệt chiến dịch. Vậy nguyên nhân quảng cáo Instagram không được duyệt là gì? Hãy cùng Mạnh Tường Media tìm hiểu rõ trong bài viết dưới đây nhé!

Vì sao quảng cáo Instagram không được duyệt?

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp đang đau đầu về vấn đề không được Instagram xét duyệt quảng cáo. Tuy nhiên vấn đề này cũng không có gì quá nghiêm trọng, chỉ là xảy ra một chút lỗi nhỏ trong quá trình bạn thiết lập chạy quảng cáo và làm cho quảng cáo không được hiển thị. Điều này hoàn toàn có thể khắc phục được, nên các bạn cũng đừng lo lắng quá nhé.

Để có thể thiết lập quảng cáo thành công thì trước hết bạn cần xem thật kỹ về chính sách quảng cáo của Facebook. Dưới đây là các thành phần trong quá trình xem xét quảng cáo:

 • Hình ảnh
 • Văn bản
 • Mục tiêu
 • Định vị
 • Nội dung và chức năng sau khi người dùng click chuột: những yếu tố khiến cho quảng cáo Instagram không được duyệt là nội dung quảng cáo sau khi click chuột không đúng với nội dung trong quảng cáo của bản hay không tuân thủ theo chính sách quảng cáo.

Hầu hết các quảng cáo trên Instagram đều được xét được trong vòng khoảng 24 tiếng. Và sau đó nền tảng này sẽ gửi cho bạn một thông báo xác nhận rằng quảng cáo của bạn đã được chấp thuận. 

 Vì sao quảng cáo Instagram không được duyệt?

Vì sao quảng cáo trên Instagram không được duyệt?

7 nguyên nhân khiến quảng cáo Instagram không được duyệt

Hãy cùng tìm hiểu 7 nguyên nhân khiến cho quảng cáo Instagram của bạn không được xét duyệt dưới đây nhé.

Không được thiết lập đúng cách

Một trong những lý do cơ bản khiến cho quảng cáo Instagram không được phê duyệt là tài khoản của bạn không được thiết lập thành tài khoản doanh nghiệp. Và nếu như không được thiết lập thì bạn sẽ không thể nào chạy quảng cáo được. Do đó, bạn cần tạo cho mình một tài khoản doanh nghiệp. Và nếu như tài khoản của bạn đã là tài khoản doanh nghiệp nhưng vẫn không chạy quảng cáo được, thì khả năng cao đó chính là bạn không phải quản trị viên của trang đó.

Tại sao quảng cáo Instagram không được duyệt

Do không được thiết lập đúng cách

Không tuân thủ nguyên tắc

Để có thể chạy quảng cáo Instagram thành công thì bạn cần tuân thủ theo các nguyên tắc, chính sách quảng cáo của Facebook. Dưới đây là những hành động khiến cho quảng cáo không được phê duyệt.

 • Cung cấp không tin sai lệch, không chính xác
 • Có hành vi làm ảnh hưởng đến hoạt động của Instagram
 • Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ 
 • Sử dụng thông tin của người khác mà không có sự đồng ý của họ

Định dạng quảng cáo sai

Một nguyên nhân nữa khiến quảng cáo Instagram không được duyệt là định dạng quảng cáo sai. Điều này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến khả năng phân phối quảng cáo của bạn. Bạn có thể sử dụng công cụ Canvas để đưa những câu chuyện quảng cáo của mình đến gần với khách hàng hơn. Hiện tại quảng cáo Stories đang được rất nhiều người lựa chọn, với loại quảng cáo này thì bạn cần sử dụng định dạng dọc và chiếu toàn màn hình.

 Nguyên nhân quảng cáo Instagram không được duyệt là gì?

Nguyên nhân quảng cáo trên Instagram không được duyệt là gì?

Không nhắm đúng đối tượng mục tiêu

Việc nhắm không đúng đối tượng mục tiêu sẽ không làm cho chiến dịch quảng cáo của bạn bị Instagram từ chối, nhưng nó không mang lại hiệu quả tối ưu cho chiến dịch của bạn. Do đó bạn cần nhắm đúng đối tượng mục tiêu bao gồm: vị trí, nhân khẩu học, sở thích, hành vi, nhu cầu,…

Nội dung quảng cáo sai

Tuy đây không phải là lý do chính làm cho quảng cáo Instagram không được duyệt, nhưng nếu nội dung quảng cáo quá nhàm chán, không thu hút được người xem thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng phân phối của quảng cáo. Do đó trong quá trình tạo quảng cáo, bạn cần phải tạo ra nội dung sao cho thật thu vị, truyền cảm hứng cho người xem. 

Không kiểm tra thông tin về Instagram

Để giúp việc chạy quảng cáo được thành công, thì bạn cần nên tìm hiểu về cách thức hoạt động của Instagram như: 

 • Số lượt hiển thị: đây chính là số lần quảng cáo của bạn được xem
 • Phạm vi tiếp cận: số lượng người mà tài khoản quảng cáo của bạn đã tiếp cận được
 • Tương tác: điều này thể hiện số lượng người đã truy cập vào trang của bạn, theo dõi hay click vào quảng cáo của bạn.

Nguyên nhân quảng cáo Instagram không được duyệt

Không kiểm tra thông tin về Instagram

Trang landing page không được tối ưu hoá cho điện thoại di động

Vì nền tảng Instagram là được dành riêng cho thiết bị điện thoại di động, do đó bạn cần làm quảng cáo dựa trên thiết bị này. Và hơn hết là các trang landing page cần phải được thiết kế sao cho thật dễ nhìn và thân thiện với thiết bị điện thoại di động.

Cách kháng nghị khi quảng cáo bị Instagram từ chối

Bạn có thể kháng nghị nếu như quảng cáo Instagram không được duyệt bằng 2 cách sau đây:

Chỉnh sửa mẫu quảng cáo: kiểm tra email xem tại sao quảng cáo lại không được xét duyệt, sau đó chỉnh sửa quảng cáo hay tạo mới quảng cáo và gửi để Instagram xem xét.

Khiếu nại quyết định: nếu như bạn cảm thấy quảng cáo của mình không hề có bất kỳ vi phạm nào thì bạn hãy gửi khiếu nại quyết định bằng biểu mẫu “Yêu cầu xem xét”.

Bài viết trên đã chia sẻ về những nguyên nhân khiến quảng cáo Instagram không được duyệt, hy vọng có thể hữu ích đối với các bạn. Có thể giúp cho các bạn chạy chiến dịch quảng cáo được thành công. Nếu như các bạn có nhu cầu tìm đơn vị chạy quảng cáo Instagram hiệu quả, thì hãy liên hệ với Mạnh Tường Media ngay nhé. Chúng tôi luôn chờ đợi để được tư vấn cho bạn.

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO MẠNH TƯỜNG MEDIA

 • Website: https://manhtuongmedia.com/
 • Hotline: 036.288.42.72 – 0819.328.488
 • Địa chỉ: 4/1/7 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh\
 • Facebook: https://www.facebook.com/manhtuongmedia.digitalmarketing

Bài Viết Liên Quan