Hầu hết các nhà marketing đều đang có nhiều ý tưởng sai lầm về truyền thông mạng xã hội. Các doanh nghiệp đầu tư rất nhiều vào quảng cáo, tuy nhiên để mang lại hiệu quả cao thì cần tránh những sai lầm sau đây: 

  • Bất kỳ mạng xã hội nào cũng có thể trở thành Facebook thứ 2

Sau một thời gian Facebook có mặt, MySpace đã trở thành một “thị trấn ma”. Nên nhiều người nhận ra vấn đề là không thể dừng lại ở một mạng xã hội. Chúng ta cần có chiến lược cùng cách tiếp cận khác nhau để đến với khách hàng. Chọn một vài mạng xã hội có liên quan thay vì tìm kiếm một mạng có vẻ hợp thời nhất. 

  • Tinh tế trong quảng cáo

Chúng ta cần tương tác với những người theo dõi mình để có chiếm được lòng tin của họ. Tinh tế dẫn khách hàng vào thăm trang web của doanh nghiệp. Không nên “spam” khách hàng quá nhiều bằng những quảng cáo gây phiền nhiễu trên mạng xã hội, bởi vì họ sẽ bỏ qua chúng.

  • Tương tác trên mạng xã hội

Mặc dù các số liệu về lượng người theo dõi và chia sẻ trên mạng xã hội rất quan trọng, nhưng chúng không phải là ưu tiên. Mặc khác, nhận thức về thương hiệu lại là một số liệu quan trọng đáng chú ý hơn cả. Sự tăng vọt về lượng tương tác lại có liên quan và ảnh hưởng đến nhận diện về thương hiệu và sản phẩm hơn.

  • Không chuyển đổi kênh

Tất cả các kênh chuyển đổi này đều tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng tiềm năng. Có thể mất vài tuần đến sáu tháng để chuyển đổi vì vậy trước tiên hãy đảm bảo bạn có một kênh chuyển đổi thật khả thi. Cần đảm bảo chiến thuật truyền thông xã hội của bạn sao cho phù hợp với chiến lược SEO của bạn. 

  • Không cập nhật chiến lược

Thế giới luôn thay đổi. “Mốt” đến rồi đi. Sự kiện mới trở thành sự kiện cũ. Cần cố gắng để có nhiều ý tưởng và theo xu hướng mới phù hợp và giữ cho mọi thứ tiếp tục.

  • Chỉ cần bạn bè, người quen là có thể lan truyền?

Bạn bè có thể giúp đỡ bạn nhưng bạn vẫn chưa nghĩ đến nhiều vấn đề như bạn bè không có phạm vi tiếp cận rộng như bạn nghĩ và điều quan trọng hơn là có thể không nằm trong phạm vi nhân khẩu học mục tiêu mà chúng ta cần.

Nguồn: theo Tech Bullion

Bài Viết Liên Quan