Mẹo đặt giá đấu thầu quảng cáo google

Hiện nay có hơn 80% người dùng trình quảng cáo Google Ads sử dụng các chính sách đặt giá thầu tự động như một phần trong chiến lược của họ. Hệ thống Đặt giá thầu thông minh cho phép các nhà quảng cáo tối ưu hóa giá thầu trong thời gian thực và giúp họ tiết kiệm thời gian quản lý chiến dịch quảng cáo Google Ads tốt nhất. Nhưng để tận dụng tối đa, có một số khía cạnh quan trọng mà chúng ta nên tính đến. Bài viết này công ty quảng cáo Google Ads Mạnh Tường Media sẽ cho bạn biết chính sách đặt giá thầu thông minh là gì và 6 mẹo để tối ưu hóa kết quả quảng cáo với giá thầu tự động của Google Ads.

Đặt giá thầu thông minh là gì và dùng để làm gì?

Tối ưu hóa giá thầu là một trong những chìa khóa thành công trong chiến dịch quảng cáo Google Ads. Giá thầu mà chúng ta chọn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hiển thị của quảng cáo và do đó, kết quả của các chiến dịch cũng ảnh hưởng theo. Nếu các nhà quảng cáo không theo dõi chặt chẽ việc đặt giá thầu, có thể chi tiêu quá nhiều ngân sách cho những từ sai và bỏ lỡ các cơ hội có giá trị để tạo ra chuyển đổi và doanh thu về cho doanh nghiệp.

Mẹo đặt giá đấu thầu quảng cáo google

Nhưng khi các chiến dịch quảng cáo tìm kiếm từ khoá Google Ads phát triển, rất khó để quản lý giá thầu bằng tay, đặc biệt nếu chúng ta muốn tối ưu hóa bằng cách tính đến các yếu tố như loại đối sánh, thiết bị và vị trí. Vì các cuộc đấu giá là động nên giá thầu liên tục dao động. Đó là lý do tại sao hầu hết các nhà tiếp thị dựa vào các giải pháp đặt giá thầu tự động, cho phép tối ưu hóa mọi yếu tố và mọi từ khoá và tiết kiệm thời gian để chúng ta có thể tái đầu tư vào các khía cạnh quan trọng khác trong chiến lược của mình.

Đặt giá thầu thông minh là một giải pháp của Google Ads giúp nhà quảng cáo đặt giá thầu tự động dựa trên mục tiêu hiệu suất bằng cách sử dụng một loạt chiến lược dựa trên công nghệ máy học . Hệ thống đặt giá thầu chính xác cho mỗi phiên đấu giá sẽ giúp thúc đẩy nhiều chuyển đổi hiệu quả hơn.

Các chức năng chính của Đặt giá thầu thông minh là đặt giá thầu theo thời gian thực trên mỗi phiên đấu giá, học tập thích ứng ở cấp độ truy vấn và phân tích tín hiệu người dùng đa thiết bị, phong phú.

6 mẹo cải thiện kết quả với tính năng đặt giá thầu thông minh của Google Ads

Sử dụng Giá thầu tại thời điểm đấu giá

Với tính năng đặt giá thầu tại thời điểm đấu giá, Google Ads sử dụng dữ liệu tốt nhất hiện có để đặt giá thầu phù hợp nhất tại thời điểm đấu giá.

Để điều chỉnh giá thầu tự động, đặt giá thầu thông minh đưa ra quyết định cho từng phiên đấu giá cụ thể và tính đến nhiều yếu tố hơn khả năng có sẵn với điều chỉnh giá thầu tiêu chuẩn, chẳng hạn như:

 • Truy vấn cụ thể của người dùng (chỉ có thể định cấu hình giá thầu thủ công ở cấp từ khóa)
 • Số lượng từ trong tìm kiếm
 • Loại đối sánh từ khóa
 • Thiết bị và hệ điều hành của người dùng
 • Trình duyệt
 • Ngôn ngữ
 • Thời gian trong ngày truy vấn được thực hiện
 • Danh  sách remarketing tiếp thị lại mà người dùng đang truy cập
 • Quảng cáo

Thiết lập theo dõi chuyển đổi 

Theo dõi chuyển đổi là cần thiết để sử dụng các chiến lược đặt giá thầu dựa trên chuyển đổi.

Để theo dõi chuyển đổi, bước đầu tiên là quyết định chỉ số nào chúng ta cần theo dõi dựa trên mục tiêu của mình. Google Ads cung cấp nhiều tùy chọn: thiết lập theo dõi chuyển đổi trên trang web, theo dõi chuyển đổi ứng dụng iOS và Android, theo dõi cuộc gọi điện thoại từ quảng cáo hoặc trang web, v.v. Chúng ta có thể tìm thêm thông tin về theo dõi chuyển đổi trên trang này.

Chọn Chiến lược Đặt giá thầu Phù hợp

Mẹo đặt giá đấu thầu quảng cáo google

Để sử dụng tính năng đặt giá thầu thông minh thành công, chúng ta phải chọn mục tiêu phù hợp cho chiến dịch Google Ads của mình. Điều này sẽ phụ thuộc vào mục tiêu của công ty. Hãy xem xét theo từng trường hợp:

 • Nếu mục tiêu của công ty bạn là tăng lợi nhuận, chúng ta muốn chiến dịch của mình đạt được giá trị chuyển đổi cao nhất có thể với ngân sách hoặc chỉ số vềROAS cụ thể. Các chiến lược đặt giá thầu thông minh phù hợp nhất để đạt được điều này là tối đa hóa giá trị chuyển đổi và ROAS mục tiêu.
 • Nếu chúng ta muốn tăng doanh số bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng, mục tiêu của chiến dịch phải là tối đa hóa số lượng chuyển đổi cho một ngân sách hoặc CPA nhất định. Do đó, các chiến lược đặt giá thầu thông minh sẽ là tối đa hóa lượt chuyển đổi hoặc CPA mục tiêu.
 • Nếu mục tiêu của chúng ta là tạo lưu lượng truy cập vào trang web của mình, muốn chiến dịch của mình nhận được nhiều nhấp chuột nhất có thể với một ngân sách cụ thể. Chúng ta nên chọn chiến lược tối đa hóa số lần nhấp.
 • Nếu chúng ta đang tìm cách gia tăng hoặc duy trì danh tiếng của mình, mục tiêu của chiến dịch phải là có được một tỷ lệ hiển thị tốt. Đối với điều này, chiến lược của chúng ta phải là tỷ lệ hiển thị mục tiêu.

Điều chỉnh cấu trúc và cài đặt tài khoản quảng cáo Google Ads

Google Ads khuyên nên đơn giản hóa cấu trúc tài khoản của mình vì tính năng đặt giá thầu thông minh hoạt động trên tất cả các cấu trúc tài khoản. Nói chung, mỗi chiến dịch nên dựa trên một mục tiêu, tuân theo các khuyến nghị đã nêu ở điểm trước.

Một khuyến nghị quan trọng khác là tránh để chiến dịch bị giới hạn bởi ngân sách. Để tận dụng tối đa tính năng đặt giá thầu thông minh, Google Ads đề xuất ngân sách hàng ngày cao hơn mức chi tiêu từ 20-30%.

Thử nghiệm các chiến lược đặt giá thầu tự động

Mẹo đặt giá đấu thầu quảng cáo google

Để tìm chiến lược đặt giá thầu thông minh phù hợp nhất với tài khoản của chúng ta, cần thử nghiệm. Hãy lưu ý những đề xuất này từ Google:

 • Sử dụng các thử nghiệm để kiểm tra hiệu suất đặt giá thầu tự động tập trung vào một chỉ số chính duy nhất.
 • Chọn các chiến dịch lớn để chúng ta có thể thử nghiệm thoải mái, vì càng nhiều dữ liệu có sẵn, quá trình này càng nhanh và đáng tin cậy hơn.
 • Bắt đầu thử nghiệm với các mục tiêu phù hợp với lịch sử CPA hoặc ROAS của doanh nghiệp.

Đánh giá kết quả của Chiến lược đặt giá thầu thông minh

Để tìm hiểu xem các thử nghiệm chúng ta có đang hoạt động hay không, hãy sử dụng báo cáo chiến lược đặt giá thầu, nơi có thể xem các chỉ số hiệu suất liên quan đến mục tiêu của mình.

Để lý giải chính xác các kết quả này, chúng ta cần tính đến lượng thời gian khách hàng cần để chuyển đổi sau khi nhấp vào một trong các quảng cáo.

Mẹo đặt giá đấu thầu quảng cáo google

Công ty truyền thông quảng cáo Mạnh Tường Media uy tín chuyên nghiệp sẵn sàng cung cấp trọn gói chiến dịch marketing Google Ads toàn diện dành cho doanh nghiệp tại Hồ Chí Minh. Chúng tôi sẵn sàng cam kết đưa website doanh nghiệp bạn lên TOP tìm kiếm google và tạo ra hàng chục nghìn lượt truy cập (Traffic) website liên tục và bền vững.

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO MẠNH TƯỜNG MEDIA

Bài Viết Liên Quan