3 nền tảng truyền thông xã hội hỗ trợ tiếp thị podcast hiệu quả

Bạn sở hữu một podcast tuyệt vời nhưng không biết quảng bá nó như thế nào? Sử dụng các kênh truyền thông mạng xã hội chính là cách để bạn thu hút người nghe mới. Dưới đây là 3 nền tảng truyền thông mạng xã hội hỗ trợ tiếp thị podcast hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua. 

Pinterest

Pinterest được đánh giá là một trong những nền tảng tiếp thị podcast hiệu quả nhất hiện nay. Nền tảng này cho phép người dùng khám phá nội dung và thương hiệu mới hàng ngày. Theo một khảo sát, 67% người dùng Pinterest đã khám phá ra ít nhất một thương hiệu hoặc sản phẩm mới trên nền tảng này. Và podcast của bạn có thể là điều tiếp theo được khoảng 200 triệu người dùng Pinterest khám phá ra. 

Để tiếp thị podcast thành công trên nền tảng này, bạn cần đăng bài nhất quán và liên tục. Điều này giúp tăng tương tác giữa các bài đăng của bạn với khách hàng. 

Nền tảng mạng xã hội hỗ trợ tiếp thị podcast hiệu quả

Nền tảng Pinterest

Facebook

Với nền tảng Facebook, bạn có thể sử dụng video để tiếp thị podcast của mình. Bạn có thể đăng video lên Facebook, hoặc kết nối với khán giả trên Facebook Live. Điều này giúp người hâm mộ của bạn có cơ hội nghe podcast khi bạn đang ghi trực tiếp, đồng nghĩa với việc họ có thể nghe những phần mà bạn đã chỉnh sửa sau này.

Nếu bạn chưa tham gia FB Live trước đây thì đừng lo lắng. Bạn có thể phát trực tiếp qua trang doanh nghiệp, nhóm FB hoặc hồ sơ cá nhân của bạn từ webcam iPhone, Android hoặc máy tính xách tay. 

Bên cạnh đó, bạn có thể kết nối khán giả qua những video trực tiếp bằng cách đặt câu hỏi ngay trong thời gian phát sóng thực. Từ đó tăng tính tương tác giữa khán giả và chương trình podcast của bạn. 

Nền tảng mạng xã hội hỗ trợ tiếp thị podcast

Nền tảng Facebook 

Instagram

Instagram là một trong những nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất hiện nay. Với 500 triệu người dùng và tương tác hàng ngày, đây chính là nền tảng tiếp thị tuyệt vời để quảng bá podcast của bạn.

Hãy sử dụng tính năng Story trên Instagram để thông báo với khán giả về tập podcast mới. Nếu tài khoản của bạn thuộc dạng tài khoản doanh nghiệp, đã được xác minh (có dấu tick xanh) hoặc có từ 10.000 người theo dõi trở lên, bạn có thể chèn liên kết vào Story và sử dụng tính năng Swipe Up để điều hướng người xem đến trang podcast của bạn.

Thông thường, các podcast thường có những cuộc phỏng vấn với chuyên gia hoặc người có tầm ảnh hưởng trong những lĩnh vực cụ thể. Đăng tải những hình ảnh phỏng vấn này trên instagram cũng là cách để thu hút sự chú ý của những người quan tâm.

3 Nền tảng mạng xã hội hỗ trợ tiếp thị podcast hiệu quả

Nền tảng Instagram 

3 công cụ truyền thông xã hội để tiếp thị podcast

Hiện nay có rất nhiều công cụ giúp người dùng quản lý tất cả mạng xã hội từ một nền tảng trực quan, duy nhất. Vậy đâu là công cụ tốt nhất? Cùng chúng tôi tham khảo 3 gợi ý dưới đây!

1. Sprout Social 

Sprout Social là một bảng thông tin social media, giúp bạn dễ dàng lập kế hoạch và đăng nội dung trên một số mạng xã hội. Thay vì phải phải chuyển đổi qua lại giữa các nền tảng khác nhau, giờ đây bạn có thể đăng bài lên Pinterest, Instagram và Facebook cùng một lúc. 

3 công cụ truyền thông xã hội để tiếp thị podcast

Công cụ Sprout Social

2. CoSchedule

Điểm nổi bật của CoSchedule chính là tích hợp với WordPress. Nhờ vậy, bạn có thể lên lịch blog lên WordPress và đăng nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội cùng một lúc.

Ngoài ra, công cụ này cũng giúp bạn phân tích về mức độ tương tác và chia sẻ trên mạng xã hội, từ đó giúp bạn đánh giá được nội dung nào tiếp cận với người dùng nhiều nhất. Đặc biệt, CoSchedule còn cho phép người dùng tái sử dụng lại những bài đăng có lượt tương tác tốt nhất. 

Công cụ truyền thông xã hội để tiếp thị podcast

Công cụ CoSchedule

3. Tailwind

Như đã đề cập ở trên, Pinterest là một nguồn tuyệt vời để có được lưu lượng truy cập miễn phí. Nếu bạn bắt đầu sử dụng Pinterest như một tiếp thị podcast thì bạn phải biết về Tailwind.

Công cụ này giúp bạn lên lịch và tối ưu hóa từng ghim để có thêm lưu lượng truy cập. Ngoài ra, nó còn giúp bạn phân tích để kiểm tra hiệu suất các bài ghim và mở rộng phạm vi tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng.

3 công cụ truyền thông xã hội tiếp thị podcast hiệu quả

Công cụ Tailwind

Bạn nên đăng những gì? 

Khi đã biết những nền tảng và công cụ truyền thông xã hội nào cần sử dụng, câu hỏi hợp lý tiếp theo là: bạn nên đăng gì trên những nền tảng này? Tiếp thị podcast hơi khác so với quảng cáo blog hoặc sản phẩm tiêu dùng. Bạn cần nói chuyện với khán giả của mình.

Bạn nên tạo hình ảnh về các trích dẫn “catchy” nhất từ mỗi tập podcast và thiết kế sao cho tối ưu theo từng nền tảng. Chẳng hạn, hình vuông cho Instagram, dọc cho Pinterest. Đối với các bài đăng trên Facebook, bạn cũng có thể lập kế hoạch liên kết trực tiếp đến trang web của mình hoặc Apple Podcast. Nếu có video thì bạn hãy sử dụng ngay video đó! Càng nhiều nội dung được đăng tải thì podcast của bạn càng tiếp cận được nhiều khách hàng. 

Gợi ý, bạn có thể sử dụng Canva – công cụ thiết kế đồ họa miễn phí để tạo ra những hình ảnh thú vị và lôi cuốn. Thay vì dành phần lớn thời gian để mày mò Photoshop hoặc Illustrator, những người thiết kế không chuyên hoàn toàn có thể tạo ra hình ảnh đẹp mắt nhanh chóng, đơn giản bằng Canva. 

Hy vọng 3 nền tảng truyền thông mạng xã hội sẽ giúp bạn quảng bá podcast một cách hiệu quả. Quý khách hàng mong muốn tạo lập những hình thức Digital Marketing chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay với Mạnh Tường Media! Mạnh Tường Media sẽ mang đến những công cụ quảng cáo tốt nhất nhằm xây dựng và phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn. 

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO MẠNH TƯỜNG MEDIA

Bài Viết Liên Quan