xu hướng thiết kế website ấn tượng cho năm 2023

Trong thế giới trực tuyến rộng lớn và bão hòa ngày nay, trải nghiệm người dùng là yếu tố không thể bỏ qua. Trong bài viết này, hãy cùng Mạnh Tường Media tổng hợp 20 xu hướng thiết kế website ấn tượng cho năm 2023. 

1. Micro Animation – Thêm chiều sâu cho website

Animation đã quá quen thuộc trong quá trình thiết kế website. Các chuyển động tinh tế làm cho trang web trở nên sống động, từ đó có thể mang đến cho khách truy cập trải nghiệm thú vị hơn. Những hình ảnh động cũng có thể là một công cụ tuyệt vời để nhấn mạnh các khu vực quan trọng mà website muốn hướng sự chú ý của người dùng.

xu hướng thiết kế website ấn tượng cho năm 2023

Xu hướng Micro Animation

2. Ứng dụng illustration vào thiết kế website

Với việc Google tiếp tục thúc đẩy thời gian tải trang nhanh thông qua các phép đo trải nghiệm trang Core Web Vitals, ngày càng có nhiều nhà thiết kế và nhà phát triển website tìm cách tăng tốc độ trang web. Do đó, các website sử dụng ảnh illustration đang trở thành xu hướng hiện nay. Một trong những lý do chính là ảnh illustration thường có kích thước tệp nhỏ hơn và tải nhanh hơn ảnh chụp. 

Illustration là một cách tuyệt vời để khắc họa một khái niệm mà một bức ảnh thông thường có thể khó truyền tải. Các trang web chỉ tập trung vào dịch vụ mà không có hình ảnh sản phẩm cụ thể thường sử dụng illustration như một cách truyền đạt ý tưởng. 

xu hướng thiết kế website ấn tượng cho năm 2023

Ứng dụng illustration vào thiết kế web

3. Dark-Mode và Xu hướng thiết kế UX website ánh sáng yếu

Chế độ tối và các tùy chọn giao diện thiếu sáng khách giúp các website hoặc ứng dụng có độ tương phản thấp, dễ nhìn hơn trong môi trường ánh sáng yếu. Rất nhiều website hiện nay đã sử dụng công tắc chuyển từ sáng sang tối, cho phép người dùng chuyển đổi chế độ mà mình mong muốn. Đặc biệt, sự phổ biến trong các công tắc sáng – tối này hứa hẹn tạo nên trào lưu thiết kế website đen trắng vào năm 2023.

xu hướng thiết kế website ấn tượng cho năm 2023

Ứng dụng Dark Mode 

4. Xu hướng thiết kế website đơn sắc

Thiết kế trang web đơn sắc là một xu hướng thu hút gần đây và hứa hẹn tiếp tục bùng nổ vào năm 2023. Phong cách này có thể tạo ra giao diện đơn giản, phù hợp với các công ty, doanh nghiệp muốn tập trung vào việc tạo tương tác với một lời kêu gọi hành động. 

xu hướng thiết kế website ấn tượng cho năm 2023

Xu hướng thiết kế website đơn sắc

5. Chủ nghĩa tối giản hiện đại: Cảm hứng thiết kế web đơn giản

Tối giản hiện đại (Modern Minimalism) là một trong những xu hướng thiết kế website ấn tượng cho năm 2023. Với thiết kế này, khách hàng tập trung trong việc đạt được mục tiêu tìm kiếm thêm thông tin hoặc đặt lịch hẹn ngay trên website của bạn. 

xu hướng thiết kế website ấn tượng cho năm 2023

Xu hướng Modern Minimalism

6. Thiết kế website tương tác và kể chuyện

Các yếu tố trang web tương tác ngày càng trở nên phổ biến. Đây cũng là xu hướng các thiết kế website ấn tượng vào năm 2023. Tuy nhiên, các xu hướng thiết kế UX như thế này thường tốn kém về mặt chi phí và thời gian. 

Ví dụ, trên trang đích Khử trùng thông minh Nexos của Igo, người dùng có thể cuộn để xem giải thích trực quan về giải pháp khử trùng phòng bằng tia cực tím Nexos. Thiết kế web đáp ứng này không chỉ hấp dẫn trực quan và nhiều thông tin, mà còn giữ người dùng ở lại trang web lâu hơn và tăng nhận thức về thương hiệu.

xu hướng thiết kế website ấn tượng cho năm 2023

Thiết kế website tương tác và kể chuyện

7. Xu hướng thiết kế Neumorphism vào năm 2023

Xu hướng này đã xuất hiện từ nền tảng của thiết kế web 2.0 skeuomorphism và thiết kế phẳng. Về cơ bản, đây là phong cách đơn sắc chủ yếu dựa vào bóng đổ và thay đổi màu sắc nhẹ. Điều này có thể cho phép sự chú ý của người dùng tập trung vào nội dung quan trọng, đồng thời giảm thiểu sự lộn xộn thị giác.

Mặc dù phong cách này được cho là rất hấp dẫn về mặt hình ảnh, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng nếu không được xử lý đúng cách. Chính vì điều này, nhiều chuyên gia UX khuyên bạn nên tránh phong cách này. Tuy nhiên, nếu được xử lý đúng cách, thiết kế web theo phong cách Neumorphism có thể tạo ra một giao diện tuyệt vời, mang lại cảm giác vô cùng mới mẻ cho người dùng. 

xu hướng thiết kế website ấn tượng cho năm 2023

Xu hướng thiết kế Neumorphism

8. Xu hướng Xoay hình ảnh động – Rotating Animation

Rotating Animation đang trở thành nguồn cảm hứng thiết kế website trong thời gian tới. Chúng khiến người dùng tò mò hơn vì bạn sẽ thấy một video mới mỗi khi làm mới trang chủ. Điều này sẽ để lại cho người dùng trải nghiệm độc đáo trên website mỗi khi người dùng truy cập.

Xu hướng Rotating Animation

9. Thiết kế cuộn trang theo chiều ngang

Ngày càng có nhiều website sử dụng các kỹ thuật cuộn trang khác nhau để mang lại trải nghiệm độc đáo cho người dùng. Thông thường, thiết kế cuộn trang thường theo chiều dọc. Tuy nhiên hiện nay, thiết kế trang cuộn ngang trở thành lựa chọn hàng đầu. Một ví dụ điển hình là website Gelateria Amande, kết hợp hình ảnh sản phẩm chất lượng cao, hình minh họa trang nhã và kiểu chữ hoạt hình để nâng cao trải nghiệm người dùng.

xu hướng thiết kế website ấn tượng cho năm 2023

Xu hướng thiết kế cuộn theo chiều ngang 

10. Nhúng Video vào website

Sử dụng video trên trang chủ website là một trong những xu hướng thiết kế web tốt nhất cho năm 2023. Các nhà phát triển và nhà thiết kế website Blue Compass đã sử dụng nhúng video khi tạo trang chủ McAninch mới. Những video clip này giới thiệu nhân viên, thiết bị và dự án của McAninch, đồng thời cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về một ngày bình thường diễn ra tại đấy. 

xu hướng thiết kế website ấn tượng cho năm 2023

Xu hướng nhúng video vào website 

11. Phối màu Gradient cho website tràn ngập màu sắc

Chắc hẳn ai cũng nhớ logo mới của Instagram vào năm 2016, với thiết kế chuyển màu đầy ấn tượng. Chuyển màu hiện đã trở nên phổ biến hơn trong giới sáng tạo khi tìm kiếm nguồn cảm hứng thiết kế website. 

Nhận thấy xu hướng phổ biến này, ColorSpace đã tạo một trang web với các thiết kế chuyển màu cũng có chức năng như một công cụ tạo chuyển màu và bảng màu giúp bạn dễ dàng tạo ra thiết kế độc đáo của riêng mình. Chúng tôi hy vọng sẽ thấy ngày càng nhiều hiệu ứng chuyển màu được kết hợp trong các thiết kế trang web mới trong năm tới. 

xu hướng thiết kế website ấn tượng cho năm 2023

Xu hướng phối màu Gradient cho website 

12. Xu hướng UX-Driven Diagonal Lines

Trong những năm gần đây, các thiết website bắt đầu sử dụng những đường thẳng, đường ngang để phân tách các phần trên trang web. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc sử dụng các đường chéo mang lại một đường dẫn rõ ràng và thú vị cho người dùng. Chẳng hạn Cơ quan kỹ thuật số Ba Lan BrightMedia sử dụng các đường chéo và hoạt ảnh kích hoạt cuộn để thu hút người dùng nhìn xuống trang và khuyến khích họ tiếp tục đọc.

Sự kết hợp giữa các đường chéo cùng Animation là ví dụ hoàn hảo về cách các xu hướng thiết kế web sắp tới có thể tích hợp với nhau để tạo ra một trang web hiện đại, tuyệt vời với trải nghiệm người dùng thú vị.

xu hướng thiết kế website ấn tượng cho năm 2023

Xu hướng UX-Driven Diagonal Lines

13. Hiệu ứng Scroll-Triggered Animation

Một xu hướng thiết kế UX thú vị đang trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây là hoạt ảnh cuộn (Scroll-Triggered Animation). Kiểu thiết kế web này thể hiện tài năng thiết kế trực quan cùng kỹ năng phát triển giao diện người dùng, đồng thời tăng thời gian trên trang và mức độ tương tác. 

Rất nhiều website hiện nay thực hiện hiệu ứng này nhằm khuyến khích người dùng nhấn qua các bố cục trang để xem toàn bộ dịch vụ, sản phẩm của họ. Xu hướng thiết kế website này cũng là một cách hiệu quả để giúp chuyển đổi khách hàng một cách dễ dàng hơn. 

xu hướng thiết kế website ấn tượng cho năm 2023

Hiệu ứng Scroll-Triggered Animation

14. Xu hướng nhân vật hoạt hình trong thiết kế web

Các ký tự minh họa tiếp tục là xu hướng nổi bật cho thiết kế trang chủ vào năm 2023. Các ký tự độc đáo giúp website của bạn thêm tính linh hoạt và được cân nhắc vị trí kỹ lưỡng để tạo ra trải nghiệm đáng nhớ. Ngoài ra, những hình ảnh này thường có kích thước tệp nhỏ nên thời gian tải trang cũng nhanh hơn. 

xu hướng thiết kế website ấn tượng cho năm 2023

Xu hướng nhân vật hoạt hình trong thiết kế web

15. Thiết kế tiêu đề lớn

Trong thời đại bận rộn, người dùng dường như có ít thời gian hơn để dành cho các trang web. Vì lý do này, các website hiện nay đã thiết kế tiêu đề lớn, in đậm và thông điệp được rút ngắn để thu hút sự chú ý của khán giả và giảm thời gian chuyển đổi. Các thẻ tiêu đề lớn hơn thường được ghép nối với bản sao văn bản phụ nhỏ hơn để kích thích người đọc. 

Website của Austin Eastsiders thể hiện sự liên kết về kích thước phông chữ này trong suốt thiết kế trang chủ, đồng thời sử dụng video để giới thiệu các dịp khác nhau để thưởng thức rượu táo ngon của họ.

xu hướng thiết kế website ấn tượng cho năm 2023

Xu hướng thiết kế tiêu đề lớn

16. Thu hút sự chú ý với các hình dạng trừu tượng

Một xu hướng thiết kế website khác rất được yêu thích hiện nay là sử dụng các hình dạng trừu tượng, độc đáo để tăng mức độ hấp dẫn cho người dùng. Công ty Elje đã làm rất tốt việc kết hợp các hình dạng và đồ họa trừu tượng để thu hút sự chú ý của người dùng. Ngoài ra, công ty này cũng tích hợp một số xu hướng thiết kế web năm 2023, bao gồm phối màu Gradient và các đường chéo trong phần giới thiệu khi bạn tải trang!

xu hướng thiết kế website ấn tượng cho năm 2023

Xu hướng thiết kế hình dạng trừu tượng

17. Trang đích động & Thiết kế web đáp ứng vào năm 2023

Thật khó giữ người dùng tương tác trên một trang đích tĩnh, thiết kế đơn giản. Vì vậy, việc thêm những yếu tố như hoạt ảnh và các tính năng tương tác có thể giữ người dùng tương tác trên trang lâu hơn. Các yếu tố trang tương tác và động là những ví dụ tuyệt vời về việc sử dụng các xu hướng thiết kế web UX sáng tạo để làm cho một trang đích nhàm chán trở nên năng động hơn.

xu hướng thiết kế website ấn tượng cho năm 2023

Xu hướng thiết kế trang đích động

18. Footer chi tiết sẽ làm nổi bật các thiết kế web vào năm 2023

Trong những năm qua, Footer bị bỏ qua hoặc bị loại khỏi thiết kế web tổng thể. Tuy nhiên hiện nay, một xu hướng thiết kế web đang gây chú ý là ‘tăng cường chân trang’. 360gardalife đã thực hiện một công việc tuyệt vời khi giới thiệu xu hướng này. Như bạn có thể thấy trong hình dưới đây, 360gardalife đã kết hợp các yếu tố bổ sung trong không gian footer và giờ đây nó có vẻ bao gồm toàn bộ thiết kế web.

xu hướng thiết kế website ấn tượng cho năm 2023

Xu hướng thiết kế Footer nổi bật

19. Thiết kế website có chiều sâu 

Các nhà phát triển website hiện nay cho rằng, hiệu ứng bóng đổ và nhiều màu sắc sẽ tạo thêm chiều sâu cho trang web của bạn. Chúng tôi tin rằng các thiết kế phẳng xuất hiện ở dạng 3 chiều sẽ hấp dẫn trực quan hơn, có thể dẫn người dùng đến bước tiếp theo của quy trình bán hàng. Một số kỹ thuật thiết kế phẳng 2.0 phổ biến nhất để tăng thêm chiều sâu cho thiết kế web, bao gồm: sử dụng bóng đổ, chuyển màu hoặc phối màu hai tông màu như hình ảnh bên dưới.

xu hướng thiết kế website ấn tượng cho năm 2023

Xu hướng thiết kế website có chiều sâu

20. Xu hướng branding color

Đây là một trong những xu u hướng thiết kế website ấn tượng cho năm 2023 mà bạn không thể bỏ qua. Các công ty như Nhà máy bia Camden Town đang hướng tới một thiết kế trang web gắn liền với màu sắc của sản phẩm. Tức là mỗi khi người dùng chạm vào một sản phẩm bất kỳ trên trang chủ của website, màu sắc của background sẽ thay đổi theo sản phẩm đó. 

xu hướng thiết kế website ấn tượng cho năm 2023

Xu hướng branding color 

Trên đây là 20 Xu hướng thiết kế website ấn tượng cho năm 2023 mà Mạnh Tường Media đã tổng hợp và gửi đến bạn. Nếu quý khách đang tìm một Agency quảng cáo hiệu quả và uy tín, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ. 

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO MẠNH TƯỜNG MEDIA

  • Website: https://manhtuongmedia.com/
  • Hotline: 036.288.42.72 – 0819.328.488
  • Địa chỉ: 4/1/7 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
  • Facebook: https://www.facebook.com/manhtuongmedia.digitalmarketing

Bài Viết Liên Quan