Một doanh nghiệp muốn xây dựng hình ảnh thương hiệu thành công, được nhiều người biết đến thì cần phải đầu tư nhiều hơn trong việc thiết kế ấn phẩm truyền thông. Vậy làm thế nào để các ấn phẩm được nổi bật, thu hút nhiều người xem? Bài viết này Mạnh Tường Media sẽ giới thiệu cho các bạn những công cụ thiết kế ấn phẩm phổ biến nhất hiện nay.

Công cụ thiết kế ấn phẩm truyền thông – Ảnh, banner

Hiện nay có 2 công cụ thiết kế ấn phẩm dành cho ảnh và banner được nhiều người sử dụng nhất mà bạn có thể tham khảo:

Fotojet

Đây là một công cụ thiết kế ấn phẩm chuyên về chỉnh sửa hình ảnh. Ưu điểm nổi bật của công cụ này là hoàn toàn miễn phí, và hơn hết là nó có cả một kho tàng hiệu ứng để người dùng có thể thỏa thích sáng tạo. Bạn có thể thiết kế ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, bìa Facebook, poster,… chỉ với một vài thao tác giản đơn. Điều đặc biệt hơn khi bạn thiết kế trên công cụ Fotojet là các bức ảnh sẽ không bị dính logo bản quyền.

Canva

Canva hiện đang là một trong những công cụ thiết kế ấn phẩm truyền thông được nhiều người sử dụng nhất. Bởi có lẽ công cụ này dễ sử dụng và thân thiện với người dùng. Ngay cả khi bạn không phải là dân chuyên thì bạn cũng có thể thiết kế ra được những ấn phẩm truyền thông tuyệt vời. 

Công cụ này cung cấp rất nhiều template miễn phí, do đó người dùng có thể dễ dàng lựa chọn trong quá trình thiết kế. Bên cạnh đó, thì Canva cũng cung cấp những template có tính phí với mức giá là 1 đô la cho 1 template. Bên cạnh việc có nhiều ưu điểm thì nó cũng có khuyết điểm, và khuyết điểm của công cụ này là có rất ít font chữ tiếng Việt.

 Canva - Công cụ thiết kế ấn phẩm truyền thông đẹp

Canva – Công cụ thiết kế ấn phẩm đẹp

>>>Xem thêm: Ấn phẩm truyền thông là gì? Các loại ấn phẩm truyền thông

Công cụ thiết kế ấn phẩm truyền thông – Video

Có thể nói, hiện tại có rất nhiều công cụ giúp thiết kế nên các ấn phẩm truyền thông dạng video đẹp mắt. Dưới đây là 4 công cụ mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn.

Design Wizard

Đây không chỉ là công cụ thiết kế ấn phẩm truyền thông để chỉnh sửa hình ảnh, mà nó còn cho phép các bạn có thể tạo nên những video ấn tượng, có chất lượng cao. Công cụ này chứa một kho tàng video đẹp mắt được tạo sẵn, giúp người dùng có thể thiết kế video một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Do đó, Design Wizard sẽ là một công cụ đắc lực cho bạn thiết kế nên những video sống động, giúp chiến dịch quảng cáo được hiệu quả hơn.

 Design Wizard - Công cụ thiết kế ấn phẩm truyền thông đẹp

Design Wizard – Công cụ thiết kế ấn phẩm đẹp

Flixpress

Flixpress sở hữu nhiều tính năng nổi trội, cung cấp nhiều mẫu video quảng cáo đẹp. Do đó, những ai không có kỹ thuật thiết kế thì cũng vẫn có thể tạo ra được một video độc lạ và ấn tượng. Vì vậy mà Flixpress luôn được xem là công cụ hữu ích đối với những người không chuyên về thiết kế video.

Powtoon

Powtoon là một trong những công cụ thiết kế ấn phẩm truyền thông giúp tạo ra những video về dạng animation cực kỳ độc đáo và thu hút người xem. Chỉ với một vài thao tác đơn giản là các bạn đã có thể tạo ra được một video, điều này giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức hơn.

Công cụ này cung cấp rất nhiều mẫu video để bạn có thể dễ dàng lựa chọn, có cả miễn phí và trả phí. Những mẫu video miễn phí thì có phần hơi đơn giản, còn những mẫu có phí thì nhìn thu hút và chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Việc lựa chọn sử dụng dạng mẫu nào, tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của mỗi doanh nghiệp.

Powtoon - Công cụ thiết kế ấn phẩm truyền thông đẹp

Powtoon – Công cụ thiết kế ấn phẩm đẹp

Animaker

Ngoài Powtoon thì Animaker cũng là một công cụ giúp thiết kế ấn phẩm dạng animation được nhiều người ưa chuộng. Sở dĩ công cụ này được yêu thích đến vậy là do nó khá dễ sử dụng. Bên cạnh đó, các mẫu video có sẵn cũng rất đa dạng, bạn có thể điều chỉnh được các hành động, hiệu ứng cho nhân vật hoạt hình. Điều này giúp cho video của bạn trở nên sinh động và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Công cụ thiết kế ấn phẩm truyền thông – Gif

Nhiều người nghĩ rằng việc thiết kế ra được các ảnh Gif phải rất phức tạp và kỳ công. Tuy nhiên không phải vậy, dù bạn không biết một chút gì về thiết kế thì bạn vẫn hoàn toàn có thể thiết kế ra được những Gif đẹp mắt và ấn tượng dựa vào 2 công cụ thiết kế là Giphy và Ezgif. 

Giphy

Giphy là một công cụ giúp thiết kế ảnh Gif đơn giản nhất hiện nay. Để có thể tạo nên những bức ảnh Gif thì bạn có thể tự cắt ghép từ các video hoặc dùng ảnh động được tạo sẵn trên công cụ này. Ưu điểm của công cụ Giphy là có giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng và thân thiện với người dùng. Đặc biệt hơn là nó hoàn toàn miễn phí.

 Giphy - Công cụ thiết kế ấn phẩm truyền thông đẹp

Giphy – Công cụ thiết kế ấn phẩm đẹp

Ezgif

Đây cũng là công cụ thiết kế ảnh Gif mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Công cụ này cung cấp hàng ngàn tính năng độc đáo và thú vị chẳng hạn như video to gif, gif maker, gif resize,…

Dù là bất kỳ công cụ nào thì cũng sẽ có ưu điểm và nhược điểm, và công cụ này cũng không ngoại lệ. Ưu điểm của công cụ Ezgif là dễ dàng sử dụng, hỗ trợ nhiều chức năng tiện ích và hoàn toàn không tính phí. Còn nhược điểm của nó là dung lượng của mỗi ảnh tải lên không thể quá 5MB và dung lượng bức ảnh Gif được tạo ra chỉ tối đa là 80MB.

Bài viết trên đã tổng hợp lại những công cụ thiết kế ấn phẩm truyền thông ấn tượng và dễ sử dụng mà Mạnh Tường Media muốn chia sẻ cho các bạn. Hy vọng những công cụ này có thể hữu ích cho bạn, giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng nên được những chiến lược truyền thông hiệu quả.

Và nếu như doanh nghiệp của bạn đang gặp khó khăn trong việc thiết kế ấn phẩm, thì hãy cứ liên hệ với chúng tôi theo các phương thức liên lạc bên dưới nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho doanh nghiệp của bạn.

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO MẠNH TƯỜNG MEDIA

  • Website: https://manhtuongmedia.com/
  • Hotline: 036.288.42.72 – 0819.328.488
  • Địa chỉ: 4/1/7 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
  • Facebook: https://www.facebook.com/manhtuongmedia.digitalmarketin

Bài Viết Liên Quan