tip chạy quảng cáo quay vòng facebook

Bạn có biết quảng cáo quay vòng trên Facebook có tỷ lệ nhấp chuột cao hơn 72% so với quảng cáo hình đơn? Chi phí chuyển đổi thấp hơn 30-50% và chi phí trên mỗi click chuột thấp hơn 20-30% so với quảng cáo tên miền?

Dù bạn đang kinh doanh ở lĩnh vực nào thì quảng cáo quay vòng Facebook là một hình thức quảng cáo hiệu quả giúp tăng doanh thu bán hàng và hạ thấp chi phí trên mỗi chuyển đổi mua hàng. Vì vậy, nếu bạn là một agency làm việc trong lĩnh vực Digital Marketing bạn nên tường tận về loại hình quảng cáo Carousel của Facebook.

Trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ cùng thảo luận về những lưu ý khi tạo bài viết quay vòng trên fanpage thu hút nhiều khách hàng tiềm năng nhất cho doanh nghiệp của mình.

Hình thức quảng cáo quay vòng Facebook là gì?

tip chạy quảng cáo quay vòng facebook

Quảng cáo quay vòng Facebook (Facebook Carousel Ads) hay còn gọi là quảng cáo cuộn là một tập hợp các hình ảnh đơn với nhau hoặc video trong cùng một quảng cáo. Trong đó, mỗi hình ảnh/video đều có dòng tiêu đề, mô tả, link liên kết dẫn đến trang đích và lời kêu gọi hành động riêng.

Về cơ bản, quảng cáo quay vòng Facebook là tập hợp nhiều quảng cáo trong một quảng cáo. Nó buộc người dùng Facebook tương tác nhiều hơn với bài viết thông qua các thiết lập khi tạo bài viết quay vòng trên Fanpage, và vì thế tăng cơ hội quảng bá sản phẩm/dịch vụ từ các nhãn hàng.

Tạo quảng cáo quay vòng Facebook như thế nào?

Để tạo một chiến dịch quảng cáo quay vòng Facebook không chỉ đơn giản là việc bạn chấp ghép các hình ảnh hay video cùng với nhau, điều đó sẽ không mang lại hiệu quả thu hút người xem cũng như khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Là một Angency về mảng Digital Marketing, Mạnh Tường Media sẽ chia sẻ để các newbie có thể tạo một chiến dịch quảng cáo cuộn cơ bản. Và biết đâu được thông qua những chỉ dẫn này bạn “lượm được bí kíp” tạo bài viết quay vòng trên Fanpage hiệu quả, giúp gặt hái được nhiều mục tiêu về doanh thu và tương tác từ hình thức thú vị này.

Trước khi lên ý tưởng và thiết lập quảng cáo quay vòng Facebook, chúng tôi muốn bạn xác định được mục tiêu sau cùng mà chiến dịch này mang lại là gì? Bạn muốn đạt được điều gì khi chạy theo hình thức quảng cáo này. Ví dụ: là tương tác bài viết, là cuộc gọi trực tiếp, là số lượng người đổ về website hay mục tiêu nào khác.

Sau khi đã có mục tiêu rõ ràng, bước kế tiếp bạn sẽ làm việc trong Trình quản lý quảng cáo Facebook (Facebook Ads Manager), chọn định dạng quảng cáo quay vòng (carousel) và bắt đầu các thiết lập.

Các thông số của quảng cáo quay vòng Facecbook cần được tuân thủ

tip chạy quảng cáo quay vòng facebook

Facebook sẽ từ chối quảng cáo của bạn nếu quá trình thiết lập không tuân thủ các thông số kỹ thuật mà Facebook đề ra. Dưới đây là những yêu cầu của Facebook đối với quảng cáo quay vòng:

  • Độ phân giải hình ảnh: 1080 × 1080 pixel
  • Tỷ lệ khung hình: 1: 1
  • Loại tệp: png hoặc jpg
  • Kích thước tệp tối đa (Hình ảnh): 30 Megabyte
  • Kích thước tệp tối đa (Video): 4 Gigabyte
  • Giới hạn văn bản: 125 ký tự
  • Mô tả liên kết: 20 ký tự Dòng
  • Tiêu đề: 40 ký tự
  • Độ dài video tối đa: 240 phút

Bạn có thể xem các mẫu quảng cáo quay vòng Facebook ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm những ý tưởng về quảng cáo cuộn để thực hiện cho sản phẩm, dịch vụ của mình thì không nơi nào tốt hơn là trong các “mùa sale”. Bạn sẽ thấy hàng trăm mẫu quảng cáo với đủ cách thức thể hiện tràn ngập newfeed.

Những gì bạn cần xem là cách xây dựng nội dung của các mẫu quảng cáo quay vòng từ các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada hay các thương hiệu thời trang, mỹ phẩm,…; xem sản phẩm cùng với mức giá và chiết khấu được hiển thị như thế nào; viết tiêu đề sao cho hấp dẫn thu hút khách hàng bấm vào sản phẩm hay chuyển hướng đến trang web,… Vậy làm thế nào để bạn tối ưu hóa hiệu quả từ hình thức quảng cáo quay vòng Facebook này?

Các ý tưởng hay ho về nội dung quảng cáo quay vòng Facebook

1. Ý tưởng quảng cáo quay vòng bằng hình ảnh bị cắt rời gây tò mò.

Một số thương hiệu có cách tạo bài viết quảng cáo trên Fanpage rất độc đáo đó là chia hình ảnh thành nhiều phần, mỗi phần chứa trong một khung quảng cáo cuộn và sắp xếp theo ý đồ mong muốn. Cho nên, dù là 3 khung quảng cáo khác nhau nhưng chỉ biểu đạt cho 1 hình ảnh. Đây là một trong những ý tưởng đảm bảo khách hàng sẽ click vào thanh cuộn để xem phần tiếp theo của hình ảnh quảng cáo.

2. Kết nối cảm xúc khách hàng bằng cách kể chuyện bằng hình ảnh

Khi khách hàng được cung cấp các dữ kiện và số liệu, thì bộ não sẽ được kích hoạt chuyển thể thành ngôn ngữ để hiểu. Nhưng khi khách hàng được kể một câu chuyện, các kết nối cảm xúc được tạo ra và trí tưởng tượng được khơi dậy. Sự đồng cảm tự nhiên bên trong mỗi người tạo ra sự quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ và nhiều khả năng họ sẽ mua ngay lập tức món hàng đó.

tip chạy quảng cáo quay vòng facebook

Có nhiều cách để tạo quảng cáo cuộn bằng câu chuyện, ví dụ như các review của khách đã mua hàng, một bài viết cảm động được chia sẻ về sản phẩm/dịch vụ ấy hoặc bạn cũng có thể xây dựng những nội dung câu chuyện hấp dẫn bằng những hình ảnh.

3. Hình ảnh/video cần nhất quán với nhau

Bạn không thể chèn một hình ảnh về cây son trong quảng cáo cuộn về quần áo và ngược lại. Hình ảnh hoặc video cần liên quan với nhau và duy trì xuyên suốt trong cùng một chiến dịch quảng cáo quay vòng Facebook. Nếu hình ảnh hoặc video không ăn nhập gì với nhau chắc chắn bạn sẽ mất đi khách hàng tiềm năng của mình.

4. Tạo các chỉ dẫn hành động trong để khách hàng làm theo

Điều quan trọng là phải có dòng tiêu đề hoặc đoạn mô tả văn bản gây hứng thú, gây ấn tượng với khách hàng và khiến họ phải hành động. Mặc dù vậy bạn cũng không nên “làm lố” và luôn phải đảm bảo quảng cáo phù hợp với bản sắc thương hiệu.

5. Đảm bảo trang đích trong quảng cáo thuận tiện nhất

Trang đích là nơi mà tất cả các giao dịch mua/bán nhất định xảy ra. Để có tỷ lệ chuyển đổi tối đa khi khách hàng bấm vào liên kết từ quảng cáo Facebook quay vòng, hãy đảm bảo rằng trên mỗi nhấp chuột khách hàng được chuyển đến đúng trang sản phẩm/dịch vụ hoặc đến trang trưng bày các sản phẩm, cùng với tất cả các mặt hàng tương tự vì nó ảnh hưởng đến hành vi mua hàng.

6. Đưa hình ảnh gây thu hút nhất lên đầu khung quảng cáo 

Facebook có giới hạn từ 3-5 khung hình ảnh/video cho mỗi quảng cáo quay vòng và để biết hình ảnh/video nào có sự tương tác tốt hơn bạn có thể sử dụng tính năng A/B testing có sẵn của Facebook để đánh giá. A/B testing cho phép bạn kiểm tra hiệu suất của từng hình ảnh hoặc video trong bộ quảng cáo cuộn và sắp xếp chúng cho phù hợp, hoặc thay thế hình ảnh bằng một bộ hình ảnh khác sao cho đạt được kết quả quảng cáo tối đa.

Lưu ý, quảng cáo Facebook quay vòng theo hình thức câu chuyện không phù hợp với thiết lập này.

tip chạy quảng cáo quay vòng facebook

Quảng cáo quay vòng Facebook hiệu quả đến đâu?

Vừa rồi bạn đã thu thập được các tips về quảng cáo Facebook quay vòng. Ưu điểm chính mà hình thức quảng cáo này mang lại là bạn có thể nhắm đến khách hàng mục tiêu ở tất cả mục kể cả nhân khẩu học hay tính cách khách hàng thông qua hành động trên từng hình ảnh trong cuộn quảng cáo.

Kể chuyện bằng hình ảnh là một thiết lập đáng chú ý và được các công ty Digital Marketing trên toàn cầu hướng đến. Chính vì vậy, bạn nên khai thác nhiều hơn ở thiết lập quảng cáo Facebook quay vòng này.

Bạn đã có ý tưởng nào cho việc tạo bài viết quay vòng trên Fanpage nhắm đến đối tượng khách hàng mục tiêu của mình chưa? Mạnh Tường Media hy vọng bạn làm được và nếu bạn mong muốn hỗ trợ về các giải pháp truyền thông kỹ thuật số, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

MẠNH TƯỜNG MEDIA
Văn phòng: 4/1/7 Hoàng Việt, phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Hotline: 036.288.42.72 – 0819.328.488
Email: info@manhtuongmedia.com
Facebook: https://www.facebook.com/manhtuongmedia.digitalmarketing
Website: https://manhtuongmedia.com/

Bài Viết Liên Quan