Khi mục tiêu phát triển kinh doanh của doanh nghiệp thay đổi, đồng nghĩa với việc theo thời gian hành vi của người tiêu dùng cũng khác xưa. Giờ đây khách hàng bắt đầu quan tâm nhiều hơn về cách làm thế nào để tiếp cận phù hợp các kênh kỹ thuật số, thì vấn đề doanh nghiệp phải đối mặt đó chính là mong muốn mình luôn có một sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ và rõ nét hơn trong lòng khách hàng.

Nếu các kênh truyền thông được đầu tư xây dựng một cách hiệu quả, sẽ giúp doanh nghiệp có nhiều cơ hội hơn trong việc nâng cao nhận thức về thương hiệu và mở ra những cơ hội mới để mở rộng và tăng trưởng doanh thu một cách nhanh chóng.

Khi nền tảng trực tuyến đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo rằng các chiến lược marketing kỹ thuật số của doanh nghiệp hành công. Thì việc thiết kế một website tốt sẽ giúp doanh nghiệp có nhiều khách hàng tiềm năng hơn, đây còn là nơi doanh nghiệp có thể chuyển đổi các lưu lượng truy cập thành khách hàng thực tế.

Xin mời các bạn đọc bài viết để hiểu thêm về tầm quan trọng của website marketing trong tiếp thị kỹ thuật số:

Thiết kế website có nghĩa là gì?

Việc thiết kế các trang web hiển thị trên internet được gọi là thiết kế và xây dựng website. Đây là một thiết kế website dành cho doanh nghiệp, nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và tối ưu tiện ích sử dụng cho khách hàng. Màu sắc, phông chữ và hình ảnh được sử dụng trong toàn bộ trang web phải tương ứng với các sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp và đồng bộ với nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Bố cục của thông tin nội dung phải được cấu trúc và phân loại để giúp cho khách hàng dễ đọc, dễ hiểu và dễ tìm kiếm.

Thiết kế website marketing là điều cần thiết

Thiết kế website marketing là điều cần thiết

Tầm quan trọng của website marketing là gì?

Bạn có biết thiết kế website và tiếp thị kỹ thuật số có mối liên quan chặt chẽ với nhau. Có rất nhiều kỹ thuật marketing online gồm SEO, SEM, tối ưu hoá nội dung,… luôn cần doanh nghiệp cung cấp một nền tảng website quan trọng trong online marketing với những yếu tố sau:

Ấn tượng về giao diện truy cập ban đầu

Đầu tiên về giao diện khi truy cập một website thì rất quan trọng đối với bất kỳ khách hàng nào. Ấn tượng mà thiết kế web của doanh nghiệp đó tạo ra là có thể thu hút ngay lập tức khách hàng truy cập, khiến họ hành động mua sản phẩm hoặc rời khỏi trang web.

Nếu trang website đó có giao diện bắt mắt rõ ràng, sơ đồ cấu trúc web có tổ chức và nội dung hấp dẫn, người dùng có thể điều hướng chúng một cách dễ dàng, thì website đó sẽ thu hút sự quan tâm của họ. Ngược lại nội dung lỗi thời có thể làm tốc độ truy cập vào trang web chậm và mất nhiều thời gian. Nó sẽ để lại ấn tượng tiêu cực cho khách hàng. Vì vậy, việc đầu tư vào một cơ sở hạ tầng kỹ thuật ổn định cũng là một yếu tố quan trọng.

Website quan trọng trong Online Marketing

Tạo website gây ấn tượng với khách hàng là điều cần thiết

Xây dựng thương hiệu nhất quán:

Nhận diện thương hiệu rõ ràng tạo dựng niềm tin, uy tín và củng cố mối quan hệ với khách hàng là những lợi ích rõ ràng nhất mà một website mang lại cho doanh nghiệp. Đặc biệt, sau khi bùng phát covid, các doanh nghiệp dần thích nghi với thế giới kỹ thuật số, và cũng đã cố gắng phục hồi trong khi nhiều doanh nghiệp khác phải đóng cửa.

Khách hàng đã có thể tự xây dựng thương hiệu trên nền tảng kỹ thuật số với sự trợ giúp hữu ích từ website lẫn các nền tảng khác. Tuy nhiên website không chỉ là ngôi nhà mà đây còn là một nền tảng duy nhất và giúp khách hàng cập nhật thường xuyên những gì sẽ giúp họ xây dựng thương hiệu sản phẩm, dịch vụ của mình một cách lâu dài và bền vững nhất.

Tạo tiền đề cho việc tối ưu SEO tốt hơn

Một nền tảng website tốt có thể góp phần mạnh mẽ cho sự thành công của chiến lược tối ưu hoá SEO của doanh nghiệp đó rất nhiều. Ngay cả khi họ là một công ty nhỏ hay lớn, thì họ hoàn toàn có thể có cơ hội gia tăng đáng kể doanh số bán hàng của mình, với sự trợ giúp của các bước kỹ thuật SEO đúng cho một trang web tốt.

Website chuẩn sẽ giúp cho việc SEO dễ dàng hơn

Website chuẩn sẽ giúp cho việc SEO dễ dàng hơn

Trong khi SEO sẽ tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn và tăng nhận thức về thương hiệu của doanh nghiệp, thì chất lượng trang web cùng mang một sức mạnh chuyển đổi lưu lượng truy cập từ nguồn SEO thành doanh số bán hàng.

Giao tiếp trực tiếp và nhanh chóng

Nếu doanh nghiệp có một trang web, thì khách hàng có thể mua sắm và liên lạc với doanh nghiệp thông qua trang website. Điều này làm cho toàn bộ quá trình tìm kiếm thông tin trở nên đơn giản hơn và mang lại cho người dùng cảm giác rằng họ đang trực tiếp giao dịch với doanh nghiệp. Đây cũng là một phương pháp tốt trong xây dựng niềm tin và lòng trung thành của khách hàng.

Các điểm chính cần tuân thủ khi tạo website

Ngày nay, việc tạo một trang website là khá dễ dàng. Nhưng làm cách nào để tạo nên một trang web dùng để truyền thông hiệu quả? Dưới đây là một số điều mà doanh nghiệp cần lưu ý để tận dụng tối đa các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của mình.

Sử dụng nền tảng cơ bản WordPress

WordPress là một nền tảng có rất nhiều chủ đề và thiết kế được tạo sẵn rất hấp dẫn. Với sự trợ giúp của WordPress, bạn có thể thiết kế chỉ bằng cách thêm nội dung vào đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với trang web của mình.

Wordpress là nền tảng web thân thiện được ưu tiên sử dụng

WordPress là nền tảng web thân thiện được ưu tiên sử dụng

 Thiết kế đáp ứng nhu cầu khách hàng

Một thiết kế đáp ứng như cầu khách hàng có nghĩa là có một hoặc nhiều phương thức kết nối liên lạc giữa khách hàng và doanh nghiệp ở bất kỳ đâu trên website. Ví dụ: khi khách hàng truy cập vào web đặt câu hỏi bất kỳ trực tiếp từ chatbots, thì doanh nghiệp có thể đưa ra câu trả lời ngay lập tức. Quá trình này sẽ giúp xây dựng mối quan hệ với những khách hàng truy cập trang web một cách lâu dài.

Website quan trọng trong Online Marketing

Xây dựng website với thiết kế đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Chèn các liên kết mạng xã hội

Tất cả các doanh nghiệp đều cần phải có các trang mạng xã hội được liên kết từ trên website như Facebook, Instagram, Tiktok, Youtube,… Thông qua các liên kết mạng xã hội này, sẽ giúp khách hàng truy cập vào website đi đến các tài khoản mạng xã hội của doanh nghiệp một cách dễ dàng. Các trang xã hội còn có thể cung cấp thêm thông tin cùng với các đánh giá, xếp hạng, nhận xét, v.v., có thể đóng góp vào gia tăng doanh số bán hàng của doanh nghiệp.

Mạng xã hội đóng vai trò quan trọng để quảng bá website 

Mạng xã hội đóng vai trò quan trọng để quảng bá website 

Xóa nội dung không mong muốn và lỗi thời

Để giữ cho trang web luôn luôn có nhiều nội dung hấp dẫn và thú vị, doanh nghiệp cần phải cập nhật tin tức và nội dung liên tục. Nếu có một nội dung nào đó bị lỗi thời, không cần thiết và vi phạm chính sách, thì doanh nghiệp cũng nên điều chỉnh.

Đảm bảo trang có tốc độ trang cao

Giả sử trang website ở trên trang đầu trong kết quả tìm kiếm, nhưng khi khách hàng nhấp vào liên kết website và trang web phải mất rất nhiều thời gian để tải, thì sẽ như thế nào? Nếu không muốn khách hàng thoát ra ngoài và lướt qua trang web của mình, thì doanh nghiệp cần phải luôn luôn đảm bảo rằng trang website đang hoạt động ở tốc độ cao.

Tối ưu hóa trang web trên nền tảng điện thoại di động

Theo các dữ liệu thống kê, người dùng truy cập website chủ yếu đến từ thiết bị di động là 70%. Vì vậy, chỉ tối ưu hóa trang web trên nền tảng máy tính thôi là không đủ, mà còn rất cần được tối ưu trên thiết bị di động.

Tối ưu website trên các thiết bị

Tối ưu hóa trang web trên các thiết bị di động

Rõ ràng, trang website quan trọng trong online marketing và trang web thường là điểm tiếp xúc ban đầu giữa doanh nghiệp và khách hàng. Thu hút khách hàng ngay từ đầu là cách tốt nhất doanh nghiệp có thể níu kéo sự nhận biết từ khách hàng. Tiếp thị kỹ thuật số giúp doanh nghiệp hướng khách hàng tiềm năng đến trang web, từ đó đưa đến lưu lượng người dùng và chuyển đổi.

Nếu như đã làm tất cả những yếu tố phía trên, nhưng trang website của bạn vẫn không hoạt động hiệu quả như bạn mong đợi, hãy liên hệ với chúng tôi ngay lập tức. Chúng tôi có thể tiến hành kiểm tra và cho bạn biết yếu tố cần thay đổi. Ngoài ra chúng tôi có thể tư vấn miễn phí để mang đến khách hàng dịch vụ thiết kế website uy tín, chất lượng chuẩn SEO tốt nhất.

Mạnh Tường Media luôn tự hào khi trở thành đơn vị cung cấp giải pháp Marketing Online toàn diện. Chúng tôi các công cụ quảng cáo chiến dịch Digital tốt nhất nhằm xây dựng, phát triển thương hiệu và tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

MẠNH TƯỜNG MEDIA

Văn phòng: 4/1/7 Hoàng Việt, phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 036.288.42.72 – 0819.328.488

Email: info@manhtuongmedia.com

Bài Viết Liên Quan