Tối ưu ngân sách google ads

cMột trong những yêu cầu đặt ra của các doanh nghiệp khi thuê dịch vụ quảng cáo Google Ads là bằng mọi cách tối ưu ngân sách chạy Google về mức thấp nhất và gặt hái được nhiều lợi nhuận nhất. Trớ trêu là, ngân sách quảng cáo lại phụ thuộc vào giá thầu của ngành nghề kinh doanh, điều này đã gây ra không ít trăn trở cho những người làm quảng cáo.

Google Ads là một hình thức quảng cáo trả phí được cung cấp bởi Google mang lại vô vàng những lợi ích dành cho các doanh nghiệp. Bởi vì, Google Ads cần được trả phí nên bạn sẽ đứng trước các câu hỏi như nên chi tiêu bao nhiêu tiền cho một chiến dịch chạy quảng cáo Google Ads? Làm thế nào để đặt giá thấu giúp tối ưu ngân sách chạy Google Ads?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước làm rõ về những kỹ thuật chạy quảng cáo Google Ads cũng như về số tiền phải chi vào ngân sách chạy Google Ads.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc đặt giá thầu chạy quảng cáo Google Adwords

tối ưu ngân sách google ads

Trước khi tìm cách tối ưu ngân sách chạy Google Ads, bạn nên biết rằng số tiền chi tiêu cho các từ khóa chạy Google Ads phụ thuộc vào loại ngành bạn đang kinh doanh, thời gian đưa ra quyết định của khách hàng, xu hướng hiện tại trên thị trường và cách bạn quản lý ngân sách.

Tùy thuộc vào lĩnh vực bạn đang kinh doanh và mức độ cạnh tranh cao hay thấp, chi phí cho mỗi lần nhấp chuột (CPC) tăng lên làm ảnh hưởng trực tiếp đến số tiền mà khách hàng đang trả cho sản phẩm của bạn.

Thời gian để một khách hàng đưa ra quyết định mua sản phẩm của bạn cũng ảnh hưởng đến chi phí chạy quảng cáo Google Ads.

Các hành vi của khách hàng cũng bị ảnh hưởng bởi rất nhiều xu hướng gần đây trên thị trường. Giá dịch vụ quảng cáo Google Ads chắc chắn sẽ cao ở những sản phẩm/dịch vụ hot trend, ngược lại giá sẽ thấp ở những sản phẩm đã qua trend.

Việc tối ưu ngân sách chạy Google Ads còn phụ thuộc vào các yếu tố như mức độ liên quan của quảng cáo, định dạng quảng cáo, trải nghiệm của khách hàng khi truy cập trang đích, v.v.

Các yếu tố khác như thời gian thiết lập quảng cáo trong ngày, nhắm mục tiêu đối tượng trong khu vực địa lý cụ thể, nhắm mục tiêu quảng cáo trên thiết bị,… cũng ảnh hưởng khi tối ưu ngân sách chạy Google Ads.

Lập ngân sách quảng cáo Google Adwords

Ngân sách chạy quảng cáo Google Ads của cả tháng có thể bị đốt chỉ trong vài ngày, đó là tình trạng chung của nhiều đơn vị chạy quảng cáo Google hiện nay, khiến họ cho rằng giá dịch vụ quảng cáo Google Ads quá đắt đỏ. Điều này chưa hẳn là đúng bởi vì chúng ta có thể đang chưa hiểu tường tận về cách thức hoạt động của Google Ads. Vì vậy, chúng ta sẽ cùng xem xét điều này.

Bước đầu tiên trong quá trình tối ưu ngân sách chạy Google Ads là lập ngân sách trung bình hàng ngày. Nếu bạn là người mới bắt đầu chạy quảng cáo, tốt nhất bạn nên lập ngân sách riêng cho từng chiến dịch. Với ngân sách hàng ngày mà bạn đặt, Google có thể chi tiêu ít hơn hoặc nhiều hơn hoặc bằng với ngân sách đó. Kinh nghiệm là, bên cạnh ngân sách cơ bản bạn nên lập ngân sách dự trù để bổ sung trong một số trường hợp có thể phải điều chỉnh hay thay đổi chiến dịch chạy quảng cáo Google Ads.

Để tính toán được ngân sách trung bình hàng ngày, bạn sẽ dựa vào từng chiến dịch cụ thể. Nếu bạn có kế hoạch chạy quảng cáo Google Ads cho nhiều sản phẩm khác nhau cùng lúc, cách tốt nhất là bạn nên xác định xem sản phẩm chiến lược cần đẩy mạnh của mình là gì? Và bạn sẽ chi nhiều hơn cho sản phẩm đó dựa trên xu hướng và hành vi mua hàng của người dùng.

Khi lập ngân sách tháng, bạn hãy chia nhỏ số tiền cần chi tiêu hàng ngày cho mỗi chiến dịch Google Ads. Ngân sách hàng ngày sẽ được tính bằng cách lấy chi phí mỗi CPC x tổng số lần nhấp chuột dự kiến hàng ngày, như vậy bạn sẽ ước tính được số tiền cần chi tiêu là bao nhiêu.

Chi phí trung bình cho mỗi CPC trong Google Adwords phụ thuộc vào điều gì?

tối ưu ngân sách google ads

Từ khóa cụ thể

Yếu tố chính trong việc định giá mỗi nhấp chuột (CPC) là từ khóa.

Giá tiền trên các từ khóa cụ thể hay từ khóa chiến lược của doanh nghiệp khi chạy quảng cáo Google Ads phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh của từ khóa đó, giữa các thương hiệu cùng nhóm ngành. Chi phí trung bình cho mỗi CPC theo tiêu chuẩn của Google Ads cho thị trường chung toàn cầu nằm trong khoảng từ 1$ – 2$ , nhưng nó cũng có thể thấp hơn ở mỗi quốc gia, khu vực.

Một số từ khóa có thể đắt hơn rất nhiều so với các từ khóa khác. Ví dụ: các từ khóa như ‘bảo hiểm’, ‘cho vay’, ‘thế chấp’, v.v., liên quan đến lĩnh vực tài chính có giá tương đối đắt đỏ, trong khi các ngành như y tế với từ khóa như ‘điều trị’ sẽ có giá thấp hơn.

Tập trung quảng cáo từ khóa dài hơn từ khóa ngắn!

Trên thực tế các từ khóa dài chiếm tỉ lệ cao trong các tìm kiếm trên web và cũng thường rẻ hơn so với các truy vấn từ khóa ngắn. Điều này là do khách hàng có xu hướng tìm kiếm các giải pháp tự làm/tự giải quyết vấn đề của họ hơn là tìm kiếm các từ khóa ngắn không mang ý nghĩa rõ ràng. Và tình cờ là các tìm kiếm của họ nhận được đề xuất về sản phẩm của một thương hiệu nào, đó trong số rất nhiều những đề xuất về cách giải quyết vấn đề miễn phí. Ví dụ: từ khóa “cách diệt mối trong nhà” sẽ được tìm kiếm nhiều hơn từ khóa không có ý nghĩa rõ ràng như “mối” hoặc “diệt mối”.

Tối ưu ngân sách chạy Google Adwords cho doanh nghiệp nhỏ

tối ưu ngân sách google ads

Đối với các doanh nghiệp tập đoàn lớn thường sẽ có kế hoạch chi tiêu cho ngân sách quảng cáo, trong đó có ngân sách cho chạy quảng cáo Google Ads rất chi tiết. Vậy những doanh nghiệp nhỏ không có bộ phận Marketing và phải thuê đơn vị chạy quảng cáo bên ngoài, thì nên tối ưu ngân sách chạy quảng Google Ads như thế nào cho hợp lý?

Thống kê trong thời gian Covid đã cho thấy sự gia tăng đáng kể cho chi tiêu Google Adwords trong các ngành như Giáo dục trực tuyến, Bảo hiểm, Tiếp thị, v.v. Trong khi đó, đã có sự sụt giảm đáng kể chi tiêu trong ngành du lịch và lữ hành, vốn là một ngành đã được đầu tư rất nhiều trước thời điểm COVID.

Theo báo cáo ngân sách Google Adwords, hầu hết các doanh nghiệp nhỏ chi tiêu trung bình khoảng 1000$ chạy quảng cáo Google Ads hàng tháng để duy trì doanh số bán hàng của mình. Hiện tại số tiền này có thể tăng lên tùy thuộc vào khả năng chi tiêu của mỗi doanh nghiệp, nhưng tùy thuộc vào lĩnh vực và vị trí, doanh nghiệp có thể chi tiêu nhiều hơn hoặc ít hơn.

Các doanh nghiệp cần nhớ rằng chất lượng quảng cáo là một yếu tố quan trọng cần được chú ý, vì nó giúp từ khóa của doanh nghiệp bạn có được xếp hạng tốt nhất trong các truy vấn của khách hàng. Hãy luôn nhớ, việc có một vị trí đặt quảng cáo tốt hơn nhiều so với lviệc tạo ra sự chú ý và được khách hàng nhấp vào.

Điều quan trọng cuối cùng là mỗi doanh nghiệp nên xây dựng cho mình một trang đích tức là website hay Landingpage bán hàng để có thể tạo ra chuyển đổi mua hàng tốt nhất khi chi tiền chạy quảng cáo Google Ads.

Bạn đã có suy tính sẽ chi bao nhiêu tiền cho dịch vụ quảng cáo Google Ads hàng tháng và hàng ngày cho mặt hàng mà mình đang kinh doanh chưa? Nếu có thì bạn đã cân đối ngân sách cho mỗi chiến dịch như thế nào? Hoặc nếu bạn vẫn chưa tìm được giải pháp tốt nhất để tối ưu ngân sách chạy Google Ads thì hãy liên hệ với Mạnh Tường Media, đội ngũ chuyên gia quảng cáo Google Ads của chúng tôi sẽ giúp bạn có được hiển thị tốt nhất và chuyển đối cao nhất cho từng chiến dịch chạy quảng cáo Google Ads trong thời gian ngắn.

MẠNH TƯỜNG MEDIA
Văn phòng: 4/1/7 Hoàng Việt, phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Hotline: 036.288.42.72 – 0819.328.488
Email: info@manhtuongmedia.com
Facebook: https://www.facebook.com/manhtuongmedia.digitalmarketing
Website: https://manhtuongmedia.com/

Bài Viết Liên Quan