lưu ý làm thương hiệu cho doanh nghiệp nhỏ

Thương hiệu là một phần cực kỳ quan trọng với mỗi doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp nhỏ lại càng cần phải quan tâm đến phần này.

Doanh nghiệp nhỏ cần biết gì về phát triển thương hiệu?

Khi nói đến tên doanh nghiệp, rất dễ dàng để nói ra một cái tên, nhưng nhắc đến thương hiệu thì sao? Bạn sẽ kể gì về thương hiệu của mình, sứ mệnh muốn đạt được cũng như những đặc điểm riêng khiến doanh nghiệp của bạn khác biệt so với các đối thủ trên thị trường là gì?

Dễ dàng nhận thấy, thương hiệu là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ, có thể biến những khách hàng lần đầu thấy thành người theo dõi trung thành, và những khách hàng lâu năm trở thành người tiếp thị truyền miệng.

lưu ý làm thương hiệu cho doanh nghiệp nhỏ

Thương hiệu khi được phát triển tốt sẽ có thể đi sâu vào tiềm thức của người tiêu dùng và được nhắc tới như việc người ta sử dụng “chapstick” khi bị khô môi, ăn “Popsicles” để hạ nhiệt trong ngày hè nóng bức, hay sử dụng “Google” để trả lời những câu hỏi khó trong cuộc sống vậy.

Có thể thấy, việc nhận diện thương hiệu chính là một phần cực kỳ quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp hiện nay.

Bạn có thể phát triển thương hiệu của mình bằng cách nào?

Phát triển thương hiệu là điều cần thiết và cực kỳ quan trọng, nhưng làm thế nào để xây dựng thương hiệu của bạn một cách tốt nhất? Có rất nhiều đáp án cho câu hỏi này, nhưng bạn có thể tham khảo những cách phổ biến và cực kỳ hiệu quả dưới đây để tác động hiệu quả việc tăng nhận thức về thương hiệu cho người dùng:

Tiếp thị nội dung

Nội dung trước giờ luôn được coi là công cụ hàng đầu để thực hiện tiếp thị, từ cải thiện kết quả tìm kiếm không trả phí trên các thiết bị cho đến việc tăng nhận thức về thương hiệu cho khách hàng. Thông qua cách này, các bài báo, bài viết blog, video, sách,… đều được quản lý và sử dụng để tăng uy tín cho thương hiệu doanh nghiệp. Từ đó, các nội dung sẽ được phân phối qua nhiều kênh khác nhau như: email, mạng xã hội, website, blog của thương hiệu.

v

Đặc biệt, nội dung hoạt động nhằm để hiển thị thương hiệu dưới dạng nguồn kiến thức, cho dù nó có liên quan đến xu hướng ngành hay nhu cầu của khách hàng thì đều có cùng tác dụng.

Cuối cùng, nội dung hoạt động để hiển thị thương hiệu của bạn như một nguồn kiến ​​thức, cho dù nó liên quan đến xu hướng ngành hay nhu cầu của khách hàng.

Quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội chính là nơi cho phép các chủ doanh nghiệp có thể tận dụng các bài đăng, chia sẻ, những câu chuyện và nhân xét để tương tác một cách trực tiếp với các khách hàng hiện tại và cả khách hàng tiềm năng.

Tuy phần lớn là tương tác miễn phí, nhưng vẫn có thể tùy chọn thêm các quảng cáo trả phí bổ sung để gia tăng phạm vi tiếp cận, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ nên tận dụng quảng cáo trên mạng xã hội.

Sử dụng hình ảnh lịch sự

Hiện nay có rất nhiều các nền tảng mạng xã hội như: LinkedIn, Facebook, Twitter, Instagram và Snapchat cung cấp các giải pháp quảng cáo trả phí dựa trên vị trí đặt quảng cáo theo dữ liệu người dùng. Điều này có nghĩa là, bạn có thể để thương hiệu của mình xuất hiện trước mắt các đối tượng cụ thể hay người dùng mục tiêu. Vậy nên hãy sử dụng hình ảnh phù hợp và phải thật tinh tế, vì các trang mạng xã hội đều có các công cụ quản lý hình ảnh.

Sáng kiến từ thiện

Các công ty lớn như PetSmart, TOMs và REI đã thu hút sự quan tâm của khách hàng thông qua sự cống hiến của họ cho các sáng kiến ​​từ thiện. Bằng cách này, họ đã liên kết thương hiệu của mình với các sứ mệnh cụ thể là giúp đỡ vật nuôi, quần áo trẻ em hoặc bảo vệ môi trường.

Khi các sáng kiến đưa ra được áp dụng đúng cách thì sẽ làm nổi bật lên thương hiệu của bạn và thể hiện những cam kết thiện chí đó. Như vậy, thương hiệu của bạn sẽ trở nên ngày càng nổi tiếng hơn với những người có cùng mục tiêu từ thiện này.

Tiếp thị qua công cụ tìm kiếm (SEM)

Ngày nay, SEM đề cập đến bất kỳ nỗ lực tìm kiếm có trả tiền nào vad đã trở thành một thuật ngữ chung được sử dụng để chỉ các chiến lược tiếp thị trả cho mỗi nhấp chuột (PPC) và giá mỗi nhấp chuột (CPC). Bằng cách này, bạn có thể mua một không gian quảng cáo trên các trang kết quả tìm kiếm của công cụ tìm kiếm (SERPS) như Google, Bing,…

lưu ý làm thương hiệu cho doanh nghiệp nhỏ

Thay vì xếp hạng tự nhiên cho các từ khóa cụ thể, SEM cho phép thương hiệu của bạn hiển thị ở đầu SERP, giới thiệu thương hiệu của bạn cho các khách hàng mục tiêu.

Trả tiền để phát triển thương hiệu

Có rất nhiều cách để phát triển thương hiệu của bạn, nhưng đi kèm với nó cũng có một mức giá nhất định. Các loại quảng cáo trên cả mạng xã hội và SEM đều là những quảng cáo trả phí dựa trên lượt nhấp chuột

Để tiếp thị nội dung tốt, cần thiết phải có người chuyên xây dựng nội dung cho thương hiệu, hoặc bạn có thể thuê dịch vụ từ bên ngoài. Tương tự với các hoạt động từ thiện cũng cần phải có ngân sách quảng cáo mạnh đi cùng với các khoản đóng góp. Tóm lại, làm thương hiệu thì chắc chắn sẽ cần vốn, nên nếu bạn cần xây dựng và phát triển thương hiệu thì chắc chắn sẽ cần thêm vốn.

Có một số lựa chọn tài chính phổ biến hiện nay như:

Thẻ tín dụng doanh nghiệp: Thẻ tín dụng doanh nghiệp có thể là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn cần thanh toán nhanh các khoản chi tiêu. Loại thẻ này sẽ có ưu đãi nhiều cho doanh nghiệp, ngoài ra còn có thể tích điểm hay hoàn tiền.

Các khoản cho vay dành cho doanh nghiệp nhỏ: từ khoản vay này, doanh nghiệp có thể sử dụng một tài khoản tiền duy nhất để quản lý nhiều loại chi phí, bao gồm cả việc xây dựng thương hiệu. Với cách này, doanh nghiệp có thể vay ngắn hạn hoặc dài hạn, và lựa chọn thanh toán khoản vay hàng tháng.

Dòng tín dụng kinh doanh: đây được coi là nợ quay vòng, có thể linh hoạt dòng tiền khi cần thiết, doanh nghiệp khi vay tín dụng có thể kiểm soát hạn mức rút ra khi cần thiết và chủ cần chịu trách nhiệm thanh toán những khoản đã sử dụng cộng với khoản lãi.
Thương hiệu là điều cần thiết cho sự phát triển và thành công của doanh nghiệp. Nó tạo ra sự quan tâm, tương tác và lòng trung thành từ khách hàng, tất cả đều đóng vai trò quan trọng trong việc tăng doanh thu.

Tuy nhiên, việc phát triển thương hiệu của bạn đòi hỏi một khoản đầu tư và rất nhiều công sức. Vậy nên bạn cần xem xét kỹ lưỡng các nguồn lực, vốn lưu động và các lựa chọn tài chính sẵn có của bạn để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ về việc phát triển thương hiệu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ mà các bạn nên biết. Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp những thắc mắc trong quá trình làm thương hiệu, các bạn có thể liên hệ với các chuyên gia Mạnh Tường Media theo thông tin dưới đây:

MẠNH TƯỜNG MEDIA
Văn phòng: 4/1/7 Hoàng Việt, phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Hotline: 036.288.42.72 – 0819.328.488
Email: info@manhtuongmedia.com
Facebook: https://www.facebook.com/manhtuongmedia.digitalmarketing

Bài Viết Liên Quan