Với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt trong lĩnh vực kinh doanh online, thì các doanh nghiệp cần phải chú trọng hơn vào việc sáng tạo content để thu hút khách hàng. Vậy viết content mô tả sản phẩm như thế nào cho thu hút? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé!

Mô tả sản phẩm là gì?

Mô tả sản phẩm có thể hiểu đơn giản là việc mô tả, giới thiệu những tính năng, lợi ích của một sản phẩm và sau đó đăng tải lên trang web. Mục đích là để cung cấp thông tin đầy đủ về sản phẩm cho khách hàng dễ dàng tìm hiểu và lựa chọn mua hàng. Việc viết content mô tả sản phẩm là việc làm vô cùng cần thiết khi kinh doanh online. Bởi vì khách hàng sẽ có xu hướng tìm hiểu thông tin về sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Nếu như bạn cung cấp nhiều thông tin cho khách hàng, thì họ sẽ tin tưởng và lựa chọn mua sản phẩm của bạn. 

Content mô tả sản phẩm thu hút khách hàng

Mô tả sản phẩm là gì?

Cách viết Content mô tả sản phẩm thu hút

Để có thể viết nội dung mô tả sản phẩm thu hút được nhiều khách hàng, thì bạn cần phải tuân thủ theo những quy tắc dưới đây: 

Xác định chân dung khách hàng mục tiêu

Đầu tiên bạn cần xác định được chân dung khách hàng mục tiêu mà bạn muốn nhắm đến. Họ là ai, giới tính, độ tuổi, sở thích, hành vi của họ như thế nào? Khi bạn trả lời được các câu hỏi này, thì bạn sẽ biết được khách hàng của mình đang mong muốn điều gì. Và bạn sẽ biết được mình nên viết content mô tả sản phẩm như thế nào để có thể thúc đẩy họ hành động mua hàng.

>>>> Xem thêm: Chiến lược content marketing và những điều cần biết

Có một dàn ý cụ thể và thống nhất trước khi viết

Trước khi bắt đầu viết content sản phẩm thì bạn cần bỏ thời gian ra để lên một dàn ý cụ thể. Để xác định rằng bạn sẽ cần viết những gì và viết như thế nào cho thích hợp. Việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian khi viết, cũng như là lên thông điệp truyền tải cho khách hàng cũng dễ dàng hơn. Một dàn ý sẽ bao gồm các nội dung như:

 • Mô tả chung
 • Các thông số kỹ thuật như: thành phần, nguồn gốc sản phẩm, ngày sản xuất và hạn sử dụng,…
 • Tính năng của sản phẩm, kèm theo đó là lợi ích mà sản phẩm mang lại
 • Những chương trình ưu đãi, giảm giá
 • Các thông tin khác như thời gian giao hàng, phí vận chuyển,…

 Lên dàn ý khi viết content mô tả sản phẩm

Lên dàn ý cụ thể trước khi viết content

Nguyên tắc K.I.S.S

Nguyên tắc K.I.S.S có nghĩa là viết nội dung cho thật ngắn gọn và đơn giản. Tránh việc viết quá nhiều dẫn đến dài dòng, làm cho người đọc cảm thấy chán hay thậm chí là họ không thèm đọc. Bạn cần đưa ra được những tính năng, lợi ích nổi bật về sản phẩm của mình để khách hàng có thể thấy được. Tuy nhiên chỉ nên đưa ra những thông tin chân thật, không được nói quá về sản phẩm điều này sẽ làm cho khách hàng cảm thấy tin tưởng về sản phẩm và thương hiệu của bạn.

Lựa chọn giọng điệu giới thiệu sản phẩm

Giọng điệu cũng là một trong những cách giúp content mô tả sản phẩm của bạn thu hút hơn. Bạn cần lựa chọn giọng điệu thân thiện, dễ gần và pha thêm vào đó một chút sự hài hước, nhí nhảnh. Điều này sẽ làm cho khách hàng cảm thấy ấn tượng với thương hiệu của bạn.

Lựa chọn định dạng văn bản bắt mắt

Bạn cần lựa chọn định dạng văn bản sao cho khách hàng có thể dễ dàng đọc được thông tin. Bên cạnh đó, nội dung cần được viết ngắn gọn, súc tích, không nên viết quá dài dòng. Để mô tả sản phẩm ngắn gọn, thì cần tập trung vào các yếu tố sau đây:

 • Tiêu đề cần hấp dẫn để thu hút người đọc
 • Mô tả sản phẩm bằng những gạch đầu dòng
 • Tăng độ nhận diện thương hiệu bằng cách sử dụng phông chữ lớn
 • Cần tạo khoảng trống để khách hàng đọc thông tin được dễ dàng hơn

Định dạng văn bản - Content mô tả sản phẩm

Lựa chọn định dạng văn bản bắt mắt

Tham khảo những trang web bán hàng lớn về cách viết

Bạn có thể tham khảo những trang web bán hàng lớn để học cách viết content mô tả sản phẩm thu hút. Học hỏi họ về cách lập dàn ý, cách mô tả sản phẩm, văn phong sử dụng,… thông qua website của họ. Chẳng hạn như máy đọc sách Kindle Paperwhite, Amazon đã tập trung vào mô tả những lợi ích của sản phẩm như khách hàng có thể dùng một tay để sử dụng máy, màn hình không chói ánh sáng, đọc không gây mỏi mắt,…

Viết bản nháp mô tả sản phẩm đầu tiên

Trước tiên bạn cần liệt kê được những tính năng, lợi ích khi sử dụng sản phẩm. Hãy sắp xếp những lợi ích này từ cái quan trọng nhất rồi đến những cái kém nổi bật nhất. Ví dụ như bạn kinh doanh một sản phẩm có mức giá khá cao, người mua sẽ đắn đo về số tiền mà họ bỏ ra có xứng đáng hay không. Do đó, bạn cần phải chứng minh cho khách hàng của mình thấy được sản phẩm hoàn toàn xứng đáng với số tiền mà khách hàng chi trả.

 Viết bản nháp - Content mô tả sản phẩm

Viết bản nháp mô tả sản phẩm đầu tiên

Chỉnh sửa bản nháp để tăng tính thuyết phục

Hãy kiểm tra lại content mô tả sản phẩm trước khi đăng tải lên website hay mạng xã hội. Bạn cần xem nội dung của mình có bị lặp ý, bị sai chính tả hay không và nếu có thì hãy chỉnh sửa lại cho phù hợp. Điều này sẽ giúp cho bài mô tả sản phẩm của bạn được tốt hơn, tăng tính thuyết phục để khách hàng tự mình rút ví trả tiền. 

Tối ưu hóa mô tả sản phẩm cho công cụ tìm kiếm

Bạn nên sử dụng những từ khóa mà khách hàng thường sử dụng khi tìm kiếm sản phẩm để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Cách làm này sẽ giúp bạn tiếp cận được với khách hàng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên khi thực hiện thì bạn cần đưa những từ khoá đó vào trong tiêu đề, meta, thẻ alt, mở bài, thân bài và kết bài một cách tự nhiên nhất.

Bài viết trên đã tổng hợp lại những cách viết content mô tả sản phẩm thu hút khách hàng nhất, hy vọng những nội dung trên có thể hữu ích đối với các bạn. Nếu như các bạn vẫn còn gặp khó khăn trong việc viết content cho sản phẩm, thì có thể liên hệ với Mạnh Tường Media. Chúng tôi luôn sẵn sàng để được tư vấn cho các bạn.

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO MẠNH TƯỜNG MEDIA

 • Website: https://manhtuongmedia.com/
 • Hotline: 036.288.42.72 – 0819.328.488
 • Địa chỉ: 4/1/7 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
 • Facebook: https://www.facebook.com/manhtuongmedia.digitalmarketing

Bài Viết Liên Quan