Mẹo sáng tạo nội dung tiktok

Sáng ngày 14/06, các tài khoản email của tài khoản quảng cáo TikTok đồng loạt nhận được email từ TikTok Bussiness, với nhiều nội dung hướng dẫn về mẹo và thủ thuật giúp cập nhật các tài nguyên video hấp dẫn, chân thực và bùng nổ hơn, nhằm giúp cho tiếp thị và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp trên TikTok tốt hơn.

Trong bản tin email này của TikTok Creative Scoop, họ đã hướng dẫn các nhà quảng cáo đi sâu hơn vào cách kể chuyện hiệu quả trong mỗi video. Tìm hiểu cách tạo điểm hấp dẫn cho video của doanh nghiệp để thu hút người xem nhiều hơn.

TikTok khuyến cáo rằng nếu kiểm tra hai kỹ thuật chỉnh sửa trên TikTok tuyệt vời này sẽ hoàn toàn biến đổi videeo tiếp theo của doanh nghiệp. Và khám phá những cách dễ dàng để xoay vòng nội dung của bạn để tạo ra các cuộc trò chuyện mới. Họ có hướng dẫn và ví dụ từng bước để bạn bắt đầu, vì vậy hãy bắt đầu ngay bây giờ! Hãy đánh dấu bài viết này trên trang website Mạnh Tường Media và hãy khơi dậy một điều kỳ diệu nào đó trong nội dung TikTok tiếp theo của doanh nghiệp của bạn.

Mẹo sáng tạo nội dung tiktok

Trong phạm vi bài viết này, TikTok Bussiness đề xuất cụ thể các nội dung bao gồm:

Mẹo Tiktok từ các thương hiệu

Theo Anas Prambudi người phụ trách Digital Marketing Supervisor của Acome giới thiệu sản phẩm của mình trên TikTok trong video gần đây. Về cơ bản, họ sẽ bắt đầu từ điểm bán hàng, nhưng sau đó sẽ kết hợp các điểm bán hàng với cuộc sống hàng ngày của họ. Họ luôn cố gắng chỉ ra những lợi ích của sản phẩm họ đang bán sẽ giúp khách hàng như thế nào trong cuộc sống hàng ngày. Đối với những người KOLs có tầm ảnh hưởng, thì Acome sẽ để họ tự do kể một câu chuyện và làm một vài trò đùa hài hước nào đó.

Nội dung sáng tạo bắt buộc

Ngoài ra Acome có chia sẻ một số hướng dẫn để doanh nghiệp giành chiến thắng trên TikTok:

 • Tạo nội dung giới thiệu sản phẩm của bạn như một giải pháp thiết thực trong cuộc sống hàng ngày.
 • Nhất quán duy trì một phong cách đơn giản và bản sắc riêng của thương hiệu dễ nhận biết.
 • Hãy mang đến cho người sáng tạo sự tự do và tin tưởng họ là chính mình trong việc tạo ra nội dung đích thực phù hợp.

Mẹo sáng tạo nội dung tiktok

Các cách tốt nhất để bắt đầu video của bạn là mỗi nội dung dừng cuộn đều có một điểm hấp dẫn tuyệt vời! Câu kết là phần mở đầu thu hút sự chú ý của người xem để họ muốn tiếp tục xem, đây cũng là quy tắc vàng thu hút người xem trong vòng 3 giây đầu tiên của video.

Ba điểm chạm:

 • Tiêu đề tuyệt vời ở đầu video của bạn là một trong những cách dễ nhất để thêm gia vị cho video. Nó khiến người xem ‘OMG, tôi cần cái này!’ hoặc ‘Cho tôi biết thêm’. Một câu kết hiệu quả sẽ thuyết phục người xem rằng nội dung của bạn đáng xem xuyên suốt.
 • Bắt đầu video của bạn bằng một âm thanh riêng biệt để người xem dự đoán điều gì xảy ra tiếp theo, đó có thể là hiệu ứng âm thanh từ âm thanh thịnh hành, đồng hồ đếm ngược hoặc thậm chí là một tiếng hét đau đớn.
 • Một sự phá vỡ so với thông thường, các điểm chạm về chuyển động có thể được tạo thủ công hoặc lấy từ nhiều bộ lọc chuyển động có sẵn. Chúng cung cấp góc động bất ngờ và trực quan cho nội dung của bạn, điều này sẽ làm người xem thích thú.

Mẹo sáng tạo nội dung tiktok

Các bản chỉnh sửa chuyên nghiệp

Mẹo, công cụ và kỹ thuật dành cho người sáng tạo video bao gồm: Mẹo sản xuất nội dung của chuyên gia để thúc đẩy quá trình sáng tạo của bạn. Việc tạo video hấp dẫn với nội dung của người dùng khác có rất nhiều nội dung tuyệt vời và TikTok.

Cách sử dụng Duet Tìm video bạn muốn Song tấu và nhấn vào nút mũi tên ở bên phải màn hình. Trong cửa sổ bật lên ‘Tùy chọn’, hãy nhấp vào nút ‘Duet’ (Lưu ý: người tạo ban đầu cần cho phép quyền truy cập)

 • Chọn ‘Bố cục’ ở bên cạnh màn hình để chọn từ các tùy chọn bố cục khác nhau – chia đôi màn hình, màn hình xanh lục hoặc phản ứng.
 • Ghi lại cảnh quay của bạn bằng cách sử dụng lựa chọn các công cụ chỉnh sửa – hẹn giờ, thay đổi tốc độ, thêm hiệu ứng và bộ lọc.
 • Nhấn vào dấu kiểm và chọn ‘Tiếp theo’ để hoàn thành video mới tạo của bạn! Mẹo chuyên nghiệp: Chạy một tặng phẩm Duet, giống như cách Vessi đã làm ở đây. Những người theo dõi bạn có thể thực hiện một bản Duet giới thiệu sản phẩm của bạn để có cơ hội giành được sản phẩm miễn phí, cách đôi bên cùng có lợi để mở rộng phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác của bạn! kỹ thuật chỉnh sửa siêu việt – Stitch và Duet – có thể giúp bạn đăng lại, phối lại, chia sẻ và sáng tạo khi kết hợp nội dung của người khác vào nội dung của bạn (tất nhiên là có ghi công thích hợp cho những người sáng tạo ban đầu). Tìm hiểu thêm về cách những tính năng mạnh mẽ này có thể tăng phạm vi tiếp cận của bạn và giúp doanh nghiệp của bạn được chú ý.

Ý tưởng sáng tạo trong những dịp kỷ niệm

TikTok cũng chia sẻ về những video nổi bật trong đáng tự hào trong tháng 6 và gọi đây là Tháng Tự Hào.

Dưới đây là một số ví dụ về cách doanh nghiệp của bạn có thể kỷ niệm và tương tác với cộng đồng TikTok của bạn:

 • Cho thấy hậu trường về cách các sản phẩm theo chủ đề.
 • Chia sẻ những thông tin thú vị về tháng tự hào.
 •  Kể câu chuyện về doanh nghiệp.

Mẹo sáng tạo nội dung tiktok

Tiktok cũng muốn nhắn gửi các nhà kinh doanh rằng: Bạn muốn chạy quảng cáo TikTok nhưng không chắc chắn về cách sáng tạo video như thế nào cho hoạt động hiệu quả? Thì bạn nên tìm kiếm ngay các đối tác để sáng tạo nội dung video TikTok chất lượng nhằm quảng bá doanh nghiệp của mình nhanh nhất có thể.

Để được tư vấn thêm thông tin chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ:

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO MẠNH TƯỜNG MEDIA

Bài Viết Liên Quan