Bạn đang điều hành một doanh nghiệp nhưng gặp khó khăn trong việc tiếp cận công chúng trên nền tảng trực tuyến ư?

Tin tôi đi, bạn không hề cô đơn đâu.

Trong thời đại kỹ thuật số này, việc chỉ có mặt trực tuyến là không đủ, điều quan trọng là phải tận dụng tối đa. Và đó chính lý do chiến dịch marketing kỹ thuật số trở thành yếu tố bí mật, thay đổi trò chơi và làm thúc đẩy doanh nghiệp của bạn thành một động lực kỹ thuật số mạnh mẽ.

Những chiến dịch này chính là “nước sốt thần thánh”, “thay đổi trò chơi” và “chất xúc tác” để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn trở thành một “siêu cường kỹ thuật số”

Chúng tôi đang nói đến những bài đăng phù hợp với những nội dung “nóng hổi” trên các trang mạng xã hội, và những tin tức mới mẻ từ bản tin email không chỉ trôi vào nền tạp âm của đại đa số các bản tin mà còn gia tăng lượt tương tác với công chứng và tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Vậy mục tiêu ở đây là gì?

Để tạo một chiến dịch có sức ảnh hưởng cao, hoạt động tích cực để tồn tại thôi là chưa đủ mà còn tạo sức bứt phá vượt trội.

Hãy bắt đầu ngay thôi nào!

Xác định sức mạnh kỳ diệu của chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số

Định hình Sức mạnh của Chiến dịch Marketing Kỹ thuật số mang lại

Một chiến dịch marketing kỹ thuật số là một tập hợp các hành động được điều phối theo quy trình cách sử dụng các kênh marketing trực tuyến để đạt được các mục tiêu cụ thể.

Những mục tiêu này có thể là bất cứ điều gì từ việc tăng cường nhận thức thương hiệu đến việc thúc đẩy doanh số hoặc tỉ lệ chuyển đổi.

Nó giống như là một người chỉ huy tài ba, điều phối các yếu tố như nội dung, email, mạng xã hội và nhiều hơn nữa để mang lại một buổi biểu diễn mạnh mẽ mà thu hút khán giả của bạn.

Sự phối hợp ăn ý này cho phép bạn tiếp cận được với khách hàng tiềm năng của mình,giữ chân họ lại và khiến họ khao khát được chiêm ngưỡng các hoạt động tiếp theo.

Đó không chỉ là ma thuật, mà là sự hấp dẫn mạnh mẽ của các chiến dịch marketing kỹ thuật số được xây dựng một cách tinh tế.

Lợi ích từ chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số mang lại

Bây giờ, bạn có thể tự hỏi: “Chiến dịch này mang lại lợi ích gì cho tôi?”

Ngay từ đầu, hãy tưởng tượng về việc gia tăng sự nhận diện thương hiệu, lượt tương tác và tỷ lệ chuyển đổi.

Bạn không còn là một con cá nhỏ trong đại dương kỹ thuật số bao la, mà là một con cá mập, đòi hỏi sự tôn trọng và sự chú ý.

Hãy nghĩ đến một khán giả lớn hơn, phạm vi tiếp cận tốt hơn và tốt nhất là doanh số bùng nổ.

Điều này thật sự khá rõ ràng.

10 loại chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số mà bạn nên biết

Trước khi chúng ta đi vào tìm hiểu cách phát triển thành công của các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số, hãy cùng xem qua 10 loại chiến dịch phổ biến mà bạn thường gặp.

 1. Content Marketing: (hay tiếp thị nội dung) là một cách tiếp thị tập trung vào việc tạo dựng và phân phối nội dung có giá trị, phù hợp và đồng nhất đến với khách hàng. Thông qua hình thức marketing này, người dùng sẽ nhận được lợi ích từ đó và muốn mua sản phẩm, dịch vụ để thực sự trải nghiệm chúng.
 2. Search Engine Marketing (SEM): tiếp thị qua các công cụ tìm kiếm. Đây là quá trình sử dụng các hoạt động quảng cáo để đảm bảo sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn xuất hiện trên trang kết quả các công cụ tìm kiếm, chủ yếu thông qua quảng cáo có phí. Nó giống như việc bạn mua thẻ VIP để được lên trang nhất của kết quả tìm kiếm.
 3. Display Advertising: là một hình thức quảng cáo hiển thị trực tuyến dưới nhiều dạng khác nhau. Cụ thể như văn bản, hình ảnh hoặc URL liên kết đến các trang web mà khách hàng có thể tìm kiếm sản phẩm xuất hiện tại các khu vực thiết kế đặc thù của trang web và nền tảng các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram,..Đây là phiên bản kỹ thuật số của biển quảng cáo nổi bật.
 4. Mobile Marketing: loại hình này nhắm đến việc tiếp cận công chúng của bạn thông qua điện thoại thông minh, máy tính bảng và/hoặc các thiết bị di động khác thông qua trang mạng, email, SMS, MXH và các ứng dụng. Nó như có một cầu nối trực tiếp tới túi nhỏ của khách hàng.
 5. Social Media Marketing: điều này liên quan đến việc tạo ra và chia sẻ nội dung trên các mạng xã hội để đạt được mục tiêu về nhận thức thương hiệu và marketing. Đây giống như là hoạt náo viên của các sự kiện trực tuyến.
 6. Email Marketing: đây là việc tiếp cận trực tiếp với khách hàng thông qua hộp thư đến của họ với mục đích quảng bá thương hiệu hoặc bán sản phẩm. Đây là lời mời cá nhân vào “ngôi nhà kỹ thuật số” của khách hàng.
 7. Influencer Marketing: là hoạt động tiếp thị, trong đó thương hiệu hợp tác với những người có sức ảnh hưởng (influencer) để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn trên các nền tảng xã hội. Nó giống như một ngôi sao địa phương đang ủng hộ thương hiệu của bạn.
 8. Affiliate Marketing: đây là hình thức marketing dựa trên hiệu suất, trong đó bạn trả hoa hồng cho mỗi lượt truy cập hoặc khách hàng do nỗ lực marketing tiếp thị của chính đơn vị liên kết mang lại. Đây giống như có một đội ngũ nhân viên bán hàng trên các góc đường kỹ thuật số.
 9. Audio Marketing: cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, audio marketing liên quan đến việc sử dụng âm thanh để tiếp cận khán giả của bạn – có thể là qua podcast, quảng cáo trên các dịch vụ phát nhạc hoặc tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói. Đây giống như lời thì thầm vào tai khách hàng của bạn.

Vậy bây giờ, bạn đã nắm vững các loại chiến dịch của mình, ngay sau đây hãy khám phá bốn bước để có được một chiến dịch thành công nhé.

4 bước để tạo ra một chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số thành công trong năm 2023

Bạn đã sẵn sàng khám phá kế hoạch chi tiết quan trọng để thành công trong chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số chưa? Hãy cùng khám phá 4 bước then chốt sau đây nhé…

Bước 1 để chuẩn bị cho sự thành công cần thiết lập mục tiêu và đối tượng tiềm năng

Trước khi bắt đầu hành động, hãy dừng lại một chút. Mục tiêu cuối cùng của “ Cuộc chơi” này là gì?

Có bán hàng được nhiều hơn không?

Khả năng hiển thị thương hiệu có mở rộng không?

Hãy xác định rõ ràng đối tượng và mục tiêu của bạn. Vì đó là thước đo hành trình dẫn bạn đến đích đến cuối cùng.

Xác định rõ ràng đối tượng khách hàng

Hiểu rõ đối tượng khách hàng của bạn giống như có một chiếc la bàn giữa vùng hoang dã của thế giới kỹ thuật số.

Nó hướng dẫn các quyết định của bạn và giúp bạn kết nối hiệu quả hơn với những khách hàng quan trọng nhất đối với doanh nghiệp của bạn.

Dưới đây là một số cách bạn có thể xác định đối tượng khách hàng của mình một cách hiệu quả:

 1. Customer Surveys: giống như việc hỏi đường. Khảo sát có thể cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin về đặc điểm dân số, thói quen mua hàng và sở thích của khách hàng.
 2. Social Media Analytics: Các nền tảng như Facebook và Instagram cung cấp thông tin về độ tuổi, địa điểm và thời gian hoạt động nhiều nhất của người theo dõi bạn. Đây giống như nhìn một bức ảnh về khách hàng của bạn.
 3. Competitor Analysis: Xem xét các đối thủ của bạn đang nhắm vào ai. Bạn có thể cung cấp điều gì tốt hơn hoặc khác biệt cho cùng một đối tượng? Hoặc có khán giả nào mà họ đang bỏ qua? Đây giống như xem xét những gì các doanh nghiệp khác trong thị trường của bạn đang làm và tìm ra một niềm riêng cho riêng mình.
 4. Customer Reviews: Điều này có thể cung cấp thông tin về người sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và điều gì họ thích về chúng. Đây giống như có một cuộc trò chuyện với khách hàng của bạn, hiểu nhu cầu và điểm đau của họ.

Hãy nhớ, đối tượng khách hàng của bạn không chỉ là một nhóm dân số hay một con số thống kê.

Họ là những người cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và sẽ hưởng lợi từ nó. Họ là lý do tồn tại doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, việc thấu hiểu họ nên là ưu tiên hàng đầu của bạn.

Xác định KPIs (Chỉ số hiệu suất chính)

Chỉ số hiệu suất chính (KPI) giống như “nhịp tim” chiến dịch của bạn, cho bạn biết nó đang hoạt động như thế nào.

Khi thiết lập chiến dịch marketing kỹ thuật số của bạn, bạn cần xác định rõ mục tiêu thành công của nó.

Vì vậy, hãy xem xét 5 KPI hiệu quả nhất cho các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số:

 1. Website Traffic: Đây là máu cống của bất kỳ chiến dịch trực tuyến nào. Theo dõi xem trang web của bạn thu hút bao nhiêu lượt truy cập. Họ là khách mới hay quay trở lại? Trang nào họ truy cập nhiều nhất?
 2. Conversion Rate: Đây không chỉ là vấn đề thu hút khách truy cập, mà còn là vấn đề biến họ thành khách hàng. KPI này đo lường tỷ lệ phần trăm khách truy cập thực hiện hành động mong muốn – có thể là mua sản phẩm, đăng ký nhận bản tin hoặc điền vào một biểu mẫu.
 3. Social Media Engagement: Lượt thích, chia sẻ, bình luận, retweet – đây là nhịp tim của sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn. KPI này cho bạn biết cách khán giả của bạn tương tác với nội dung của bạn.
 4. Click – Through Rate (CTR): Đây đo lường tỷ lệ phần trăm người nhấp vào quảng cáo của bạn sau khi nhìn thấy nó. Đây là một chỉ số tuyệt vời để đánh giá tính hiệu quả của lời kêu gọi hành động của bạn.
 5. Customer Acquisition Cost (CAC): Bạn đã tiêu bao nhiêu để chiếm được một khách hàng mới? KPI này giúp bạn tính toán tổng chi phí của các nỗ lực marketing chia cho số lượng khách hàng mới đạt được.

Hãy nhớ rằng, KPIs không chỉ là con số, Chúng là những “ngôi sao” chỉ đường của bạn, giúp bạn định hướng trong bối cảnh tiếp thị kỹ thuật số rộng lớn.

Hãy chọn chúng một cách khôn ngoan, Chúng sẽ giúp bạn đi đúng con đường thành công của mình.

Bước 2  phát triển chiến lược của bạn

Đây là nơi mà những điều kỳ diệu diễn ra, phối hợp nhiều loại kỹ thuật số khác nhau, pha trộn mục tiêu của bạn cũng như thấu hiểu mục tiêu khách hàng.

Thì đó, bạn đã có cho mình một chiến lược chiến thắng!

Tạo thông điệp để hướng tới mục tiêu của bạn

Thông điệp chiến dịch chính là mấu chốt của vấn đề.

Nó cần phải tạo được tiếng vang đối với khán giả của mình, đánh trúng tâm lí của họ và khiến họ gật đầu đồng ý rằng:” À, đây chính xác là những gì tôi cần!”

Phác thảo nội dung sáng tạo của bạn

Nội dung là vua, bạn có nhớ chưa?

Cho dù đó là một tiêu đề hấp dẫn, một câu chuyện ấm áp hoặc một đồ họa thông tin, sự sáng tạo là người bạn tốt nhất của bạn ở đây.

Soạn thảo nội dung nổi bật, thể hiện thông điệp của bạn và không khiến công chúng  phải rơi nước mắt

Chọn đúng kênh truyền thông 

Mỗi một kênh truyền thông là những phạm trù khác nhau

Công chúng thường quan tâm đến nền tảng nào Tiktok, Facebook hay họ thích LinkedIn hơn?

Hãy chọn đúng nền tảng nó sẽ dẫn dắt bạn đi đúng hướng.

Thiết lập ngân sách và lịch trình

Tiền bạc và thời gian là hai thứ mà bạn không thể lãng phí.

Lên kế hoạch cho ngân sách chi tiêu và vạch ra một mốc thời gian nhất định sẽ giúp bạn quản lý mọi thứ dễ dàng hơn.

Bước 3 khởi chạy chiến dịch của bạn

Bạn đã chuẩn bị rất tốt chiến dịch, đây là thời điểm để ra mắt chúng!

Khởi chạy chiến dịch của bạn và để chúng sẵn sàng hòa nhập với công chúng.

Thực hiện chiến lược chiến thắng của bạn

Hãy nhớ rằng đây là chiến dịch mà bạn ngày đêm ấp ủ, đã đến lúc cho mọi người thấy chiến dịch của bạn. Hãy bắt tay và hành động từng chút một.

Tận dụng quảng cáo trả phí

“Thả con tép bắt con tôm” một chút đầu tư nhỏ sẽ đem lại ích lớn như việc tăng lượng truy cập, mở rộng phạm vi và tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Theo dõi, đánh giá và tối ưu hóa chiến dịch

Sau khi đã khởi chạy chiến dịch của bạn, chưa dừng lại ở đó, hãy luôn theo sát tiến độ và hành trình của chiến dịch, đồng thời tối ưu hóa chúng, cũng như cập nhật liên tục.

Bước 4 đánh giá và điều chỉnh

Sau khi chiến dịch đã hoàn thành, đến lúc kiểm tra để xem nó đã hoạt động như thế nào.

Nó đã đáp ứng được KPIs của bạn chưa?

Nó đã đưa bạn gần hơn đến mục tiêu của mình chưa? 

Nhớ rằng chiến dịch kỹ thuật số không phải là một quy trình tĩnh. Nó cần điều chỉnh, cải tiến và phát triển liên tục.

Hãy đánh giá kết quả, học hỏi từ những gì đã hoạt động và không hoạt động, và điều chỉnh chiến lược của bạn cho những lần tiếp theo.

Với một chiến dịch kỹ thuật số chặt chẽ và hiệu quả, bạn có thể nắm bắt tiềm năng của thế giới kỹ thuật số và đưa doanh nghiệp của mình lên một tầm cao mới

Bây giờ là thời điểm bắt đầu thu thập kết quả và đặt chúng dưới kính hiển vi.

Đo lường thành công

Thành công không chỉ liên quan đến KPIs, doanh số hoặc lợi nhuận. Nó còn liên quan đến phạm vi, tương tác, khả năng hiển thị  thương hiệu và sự hài lòng của khách hàng.

Vậy hãy đo lường và xem bạn đã làm tốt như thế nào trên tất cả các lĩnh vực.

Sau khi bạn có đủ dữ liệu, bạn hoàn toàn có khả năng xác định, liệu rằng kế hoạch của bạn có thành công như bạn mong đợi hay không.

Xác định khía cạnh cần cải thiện

Không có chiến dịch nào là hoàn hảo cả, và đó cũng là điều tốt.

Bởi lẽ, đó là dấu hiệu của việc luôn luôn phát triển không ngừng nghỉ.

Thông điệp của bạn đã rõ ràng hơn chưa? Nội dung còn có thể hấp dẫn hơn nữa không?

Hãy nhớ rằng, trong tiếp thị kỹ thuật số, A/B testing là “vũ khí bí mật” để luôn cải tiến không ngừng.

Thử nghiệm hai phiên bản nội dung – thay đổi một biến số, có thể là tiêu đề, hình ảnh hoặc lời kêu gọi hành động.

Theo dõi xem phiên bản nào gây ấn tượng hơn với khán giả của bạn.

Kho dữ liệu này cung cấp thông tin để điều chỉnh chiến dịch, tạo ra một chu kỳ học hỏi và hoàn thiện liên tục.

Thực hiện việc điều chỉnh và tối ưu hóa

Tìm thấy vấn đề gì đã cản trở sự thành công của chiến dịch trong quá trình A/B testing hoặc phân tích khác?

Đừng lo lắng. Chỉ cần sửa nó!

Thực hiện điều chỉnh, tối ưu hóa và đưa chiến dịch của bạn trở lại đúng quỹ đạo.

Một điều chỉnh nhỏ ở đâu đó có thể tạo ra sự khác biệt to lớn.

Và sau tất cả, Chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số không bao giờ cố định. Hãy ví như chúng là “cục đất sét” được nhào nặn liên tục để tạo ra những sản phẩm mới.

Hãy sẵn sàng thúc đẩy chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của bạn

Nghe này, chúng tôi hiểu rồi.

Hãy tưởng như bạn leo núi mà không có bản đồ, thì cách để xây dựng một chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số cũng tương tự như vậy.

Hãy nhớ, mỗi bước, bạn đang gần hơn để tạo ra những chiến dịch không chỉ tồn tại mà còn làm nên kỳ tích! Chúng thu hút sự chú ý, gây sóng gió và làm tăng doanh số bán hàng.

Vậy nên, hãy xóa đi những nghi ngờ đó. Bạn đang ở bờ vực của một cái gì đó lớn lao.

Hãy đi ra khỏi đó, hãy lấy những gì bạn đã học được ở đây hôm nay và xây dựng đế chế kỹ thuật số của bạn.

Nguồn: SmartBlogger

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO MẠNH TƯỜNG MEDIA

 • Website: https://manhtuongmedia.com/
 • Hotline: 036.288.42.72 – 0819.328.488
 • Địa chỉ: 4/1/7 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
 • Facebook: https://www.facebook.com/manhtuongmedia.digitalmarketing

 

Bài Viết Liên Quan