Điểm tin: Google cập nhật lại thứ hạng SEO

Google cập nhật lại thứ hạng SEO, chú trọng vào chiều sâu và tính độc đáo của nội dung. Instagram Reels nhận nhiều chỉ trích do tính năng quá giống Tiktok. Cùng nhiều tin tức thú vị khác được cập nhật trong tiêu điểm hôm nay.

Tiêu điểm 1: Google cập nhật lại thứ hạng SEO, chú trọng nội dung chuyên sâu và có chất lượng cao

Vào ngày 18/8/2022, Google thông báo sẽ cập nhật lại quy tắc xếp hạng tìm kiếm tự nhiên, trong đó ưu tiên tìm kiếm các website có nội dung chuyên sâu và chất lượng cao. Thuật toán xếp hạng  mới dự kiến sẽ được thử nghiệm công khai bản tiếng Anh vào cuối tháng 8 trước khi tung ra toàn cầu.

Trong thời gian qua, Google liên tục điều chỉnh cơ chế xếp hạng tìm kiếm và cam kết nâng thứ hạng cho các website cung cấp nhiều nội dung giá trị để đáp ứng hiệu quả tìm kiếm của người dùng. Google đặc biệt nhấn mạnh, nếu phần lớn nội dung được trích xuất dữ liệu khác, chỉ viết ý kiến nông cạn mà không có ý kiến sâu sắc, hoặc sử dụng từ khóa không mấy liên quan đến nội dung bài viết thì sẽ không được xếp hạng cao trong bảng xếp hạng tìm kiếm. 

Khi đối mắt với các cập nhật tìm kiếm của Google, chiến lược tốt nhất lúc này là tạo ra nội dung chất lượng cao, tập trung vào việc cung cấp thông tin mà người dùng đang cần tìm kiếm,… để tránh mất thứ hạng. 

Google thay đổi quy tắc SEO 

Google thay đổi quy tắc SEO 

Tiêu điểm 2: Meta đưa ra hướng dẫn mới nhằm đối phó với những sai lệch trong Nhắm mục tiêu quảng cáo

Một báo cáo gần đây của Meta đã được phát hành để cung cấp các gợi ý nhằm duy trì hiệu quả quảng cáo. Nội dung bao gồm các giải pháp xử lý dữ liệu người dùng, hoạt động quảng cáo và những chất liệu sử dụng trong sáng tạo. Ví dụ khi xử lý các nguồn dữ liệu, doanh nghiệp nên nên nhập dữ liệu khách hàng từ API để bù đắp cho việc Facebook thu thập dữ liệu chưa hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, Meta cũng bổ sung các kết quả liên quan: các nhà quảng cáo sử dụng Meta Pixel và API chuyển đổi tại đồng thời có thể cải thiện trung bình 8% chi phí chuyển đổi CPA.

Một công cụ khác giúp Meta hạn chế tình trạng sự thiếu chính xác của dữ liệu chính là AI và Machine Learning. Trong tháng này, hai công cụ trên đã chính thức đã tích hợp và khởi chạy trong trình quản lý quảng cáo trước đây, chẳng hạn như  mở rộng đối tượng mục tiêu, tối ưu hóa ngân sách, quảng cáo động,… Tất cả các chức năng tự động này đều được quản lý bởi hệ thống Meta để tối ưu hoá hiệu suất quảng cáo.

Meta đưa ra giải pháp nhằm hạn chế tình trạng thiếu chính xác của dữ liệu

Meta đưa ra giải pháp nhằm hạn chế tình trạng thiếu chính xác của dữ liệu

Tiêu điểm 3: Tại sao doanh thu từ quảng cáo của Walmart không cao nhưng vẫn tích cực quảng bá? 

Theo báo cáo tài chính Quý 2, chuỗi siêu thị lớn nhất thế giới Walmart đã đạt được hiệu suất doanh thu đáng kinh ngạc lên đến 153 tỷ đô la Mỹ chỉ trong một quý duy nhất. Trong đó, doanh thu từ quảng cáo kỹ thuật số chỉ chiếm dưới 1%. 

Vậy tại sao Walmart vẫn tích cực phát triển mảng triển mảng truyền thông bán lẻ và các mảng kinh doanh có tỷ trọng doanh thu thấp khác? Theo giải thích của ông John Rainey – Giám đốc tài chính của Walmart, việc này nhằm tăng tính đa dạng trong hoạt động kinh doanh của Walmart và tạo ra nhiều kênh doanh thu ngoại tuyến cùng trực tuyến. 

Có thể nói, việc tích cực phát triển mảng kinh doanh quảng cáo giúp Walmart tiến bước trước vào thị trường truyền thông bán lẻ có tỷ suất lợi nhuận cao và đầy hứa hẹn. Giám đốc điều hành của Walmart – McMillon nhận định, khi thị trường thương mại kỹ thuật số trưởng thành, việc kinh doanh quảng cáo càng trở nên có lợi hơn.Walmart tiếp tục đẩy mạnh kinh doanh quảng cáo

Walmart tiếp tục đẩy mạnh kinh doanh quảng cáo

Tiêu điểm 4: Instagram Reels nhận về nhiều chỉ trích do tính năng giống TikTok và BeReal

Reels là tính năng cho phép người dùng Instagram chia sẻ những đoạn video ngắn với người khác. Tuy nhiên, giao diện chỉnh sửa của Reels, các bản mẫu và việc Instagram đẩy nhiều Reels hơn cho người dùng đã khiến nền tảng này bị chỉ trích là quá giống với các chức năng của TikTok.

Trong những tháng gần đây, rất nhiều người dùng bày tỏ sự không hài lòng với sự phát triển mạnh mẽ của Instagram đối với Reels. Ngay cả giám đốc điều hành của Instagram Adam Mosseri cũng phải thừa nhận rằng, ông và các cộng sự đã quảng cáo video và âm thanh quá mức trên nền tảng trong vài tháng qua. Rõ ràng, những người đứng đầu của Instagram cũng đã thấy được sự không hài lòng của người dùng và tốc độ cập nhật của Reels sẽ được điều chỉnh trong tương lai. 

Instagram Reels nhận nhiều chỉ trích do tính năng giống với TikTok 

Instagram Reels nhận nhiều chỉ trích do tính năng giống với TikTok 

Không chỉ có chức năng quá giống TikTok, mới đây nhiều người dùng phát hiện ra các tính năng mới trên Instagram rất giống với chức năng của phần mềm BeReal nổi tiếng gần đây. Liệu động thái “học theo” này có thể đưa Instagram lên một tầm cao mới hay tụt dốc không phanh? Đây là điều được các nhà tiếp thị đặc biệt chú ý trong thời gian tới. 

Bài Viết Liên Quan