digital marketer

Digital marketing  là một phương pháp & kỹ năng được sử dụng để quảng bá và quảng cáo doanh nghiệp trực tuyến. Có nhiều kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số khác nhau như Pay Per Click, SEO, SEM, Content Marketing, Email Marketing and Social Media marketing. Một digital marketing chuyên nghiệp sẽ sử dụng hầu hết các kỹ năng này cho công việc hàng ngày. Nó có nghĩa là các công việc truyền thông / học tập / báo cáo / lãnh đạo tiếp thị kỹ thuật số sẽ xoay quanh những kỹ năng này. 

Hiện nay một Digital marketing có thể là một freelancer, agency owners, employee and manager, and digital marketing student. Bài này được viết cho sinh viên digital marketing với mục đích học tập. Để bạn có thể tưởng tượng về một digital marketing chuyên nghiệp. Từ đó có thể tìm hiểu thêm và đặt câu hỏi từ các giáo viên digital marketing của họ. Các điểm được đề cập sau đây rất quan trọng đối với sinh viên digital marketing.

các marketer phải học hỏi mỗi ngày

 

 Học hỏi mỗi ngày là công việc của một người làm digital marketing chuyên nghiệp

Chuyên gia Digital marketing phải học tập từng ngày:

Họ học những kỹ năng cần thiết để trở nên thành công hơn. Sự tiến bộ trong Công nghệ đang thay đổi cách online marketing mỗi ngày. Các nhà digital marketing chuyên nghiệp phải học hỏi mỗi ngày. Những gì đang diễn ra trong thế giới digital marketing. Những loại phương pháp, nền tảng và công cụ nào các công ty lớn đang dùng. Các nhà digital marketing hàng đầu đang sử dụng để quảng cáo và quảng bá nội dung.

Các chuyên gia về marketing tìm hiểu những công nghệ và phương pháp mà các nhà digital marketing khác đang sử dụng cho khách hàng của họ. Họ tìm hiểu những chiến lược tiếp thị mà đối thủ của họ đang sử dụng cho khách hàng.

Sau đó thử nghiệm và học các kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mới. Họ học các cách thực hành tốt nhất để tạo các chiến dịch quảng cáo. Họ luôn ở trong chế độ học các kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số như SEO, SEM, Email Marketing… Để đổi mới và thực hiện các chiến dịch quảng cáo.

Chuyên gia digital marketing sáng tạo và các ý tưởng mới

digital marketing luôn cần sáng tạo

Một digital marketing chuyên nghiệp phải luôn sáng tạo.

Ý tưởng sáng tạo giúp họ quảng cáo các thương hiệu trên thị trường khác nhau. Vì vậy, mỗi thương hiệu quảng bá tốt nhờ vào nhà digital marketing. Nếu có gì đó không khác biệt, sáng tạo và độc đáo trong quảng cáo, tiếp thị, bài đăng xã hội, bài đăng trên blog, email, trang đích. Thì thật khó để có được sự chú ý của khách hàng tiềm năng trên internet. Đó là lý do tại sao các nhà digital marketing chuyên nghiệp học hỏi mỗi ngày.

Học để giúp họ tạo ra những ý tưởng mới. Những marketer luôn suy nghĩ và tìm cách cho chiến dịch quảng cáo nhận được tỷ lệ chuyển đổi cao hơn với chi phí thấp hơn. Họ nghiên cứu và tạo ra những ý tưởng mới để xếp hạng bất kỳ trang web nào cao hơn trên Google. Họ tìm thấy ý tưởng trong khi họ đang đọc sách. Tham gia các khóa học trực tuyến và học trên internet. Họ cũng lấy ý tưởng từ các công cụ tiếp thị kỹ thuật số. Và quan trọng nhất là tạo ra ý tưởng từ phân tích hành vi của khách hàng trực tuyến và ngoại tuyến.

Nó có nghĩa là các nhà tiếp thị kỹ thuật số phải tạo ra những ý tưởng độc đáo hàng ngày. Để họ có thể thực hiện tốt hơn trong dự án hiện tại so với dự án cũ.

Họ tạo ra từng bước kế hoạch để thực hiện các chiến lược Marketing

 

Các bước tạo kế hoạch của một digital marketing chuyên nghiệp

Họ tạo ra quá trình từng bước để thực hiện ý tưởng hàng ngày  Điều đó giúp họ thực hiện chiến dịch hiệu quả.  Và kiểm soát tất cả các chi tiết. 

Ví dụ, họ có một dự án tiếp thị kỹ thuật số của khách hàng ABCD, bây giờ thì sao?

Họ sẽ thực hiện kiểm toán SEO bằng cách sử dụng các công cụ khác nhau. Họ sẽ tìm hiểu tất cả về trang web ABCD. Sản phẩm của họ, đối tượng mục tiêu, địa điểm và chi tiết về những điều nhỏ hơn và lớn hơn. Họ phân tích và ghi chú.  Những ghi chú này là những ý tưởng sẽ giúp họ xếp hạng trang web này trên công cụ tìm kiếm.

Họ phân luồng khách hàng, tạo nội dung quảng cáo theo từng bước.

Họ sẽ tạo một kế hoạch thực hiện để SEO, content marketing, pay per click, email marketing, social media marketing. Và tiếp thị trong nước và nhiều kế hoạch khác mà họ không bao giờ nói với bạn.

Họ thực hiện và ủy thác các chiến lược một cách hiệu quả

Họ nhận lời khuyên về dự án từ người tiền bối và các nhà lãnh đạo của họ sau khi tạo ra một kế hoạch thực hiện chiến lược digital marketing nhất định và nó có thể ở giai đoạn đầu và hoặc cuối cùng. Maketercần tín hiệu xanh từ sếp, trưởng nhóm, khách hàng và quản lý cấp trên của họ.

Không phải tất cả kế hoạch của họ được chấp nhận vì nó là của khách hàng và trưởng nhóm. Đôi khi có kế hoạch bị từ chối tại chỗ. Đôi khi khách hàng tìm hiểu và tìm ra ý tưởng và sau đó thuê người khác thực hiện kế hoạch đó. Có rất nhiều điều trong nghề digital marketing.

Nhưng sau khi tạo ra các chiến lược và kế hoạch marketing, họ thực hiện nó một cách hiệu quả với thành viên trong nhóm hoặc một mình. Họ ủy thác hiệu quả, giao tiếp tôn trọng và nói chuyện với các trợ lý của họ.

Nguồn: Manh Tuong Media

Bài Viết Liên Quan