Dịch vụ quảng cáo PPC

Dịch vụ quảng cáo PPC hay quảng cáo trả tiền là một trong những hình thức phổ biến được các doanh nghiệp áp dụng hiện nay. Đây là một trong những chiến dịch quảng cáo hiệu quả và được đánh giá khá cao. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ và biết được quảng cáo PPC bao gồm những gì, hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây của Mạnh Tường Media. 

Quảng cáo trả tiền cho mỗi lượt nhấp chuột là gì?

Pay-Per-Click (PPC) là một tên gọi dành cho các hình thức quảng cáo trực tuyến (online marketing), mà nhà quảng cáo chỉ phải trả tiền khi người dùng nhấp vào một trong các mẫu quảng cáo trực tuyến của họ. Quảng cáo PPC có nhiều loại khác nhau, nhưng một trong những loại phổ biến nhất là quảng cáo tìm kiếm hoặc hiển thị hình ảnh có trả phí . Đây là những quảng cáo xuất hiện dọc theo kết quả tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm như Google và trên các hệ thống website liên kết.

Khi thực hiện các tìm kiếm trên trực tuyến hay hiển thị banner hình ảnh, hay phân phát quảng cáo biểu ngữ, chúng sẽ kích hoạt quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột.

dịch vụ quảng cáo PPC

Trả tiền trên mỗi cú nhấp chuột?.

Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột làm gì? Họ làm việc như thế nào?

Nếu bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện nhiều theo kết quả tìm kiếm trong công cụ tìm kiếm, hoặc hiển thị trên các website, trước tiên bạn cần đặt giá thầu trong phiên đấu giá của chiến dịch quảng cáo. Đây là một quy trình tự động mà Google và các công cụ tìm kiếm khác sử dụng để xác định mức độ liên quan và tính hợp lệ của các quảng cáo xuất hiện trên SERP – Search Engine Results Page (Trang kết quả của công cụ tìm kiếm). Nó cho phép công ty quảng cáo PPC đặt giá thầu cho vị trí đặt quảng cáo trong các liên kết được tài trợ bởi công cụ tìm kiếm xuất hiện khi ai đó tìm kiếm một từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Sau khi đặt giá thầu xong và quảng cáo của bạn bắt đầu xuất hiện trên SERP người dùng sẽ bắt đầu nhấp vào quảng cáo đến trang web. Lúc này bạn chỉ phải trả cho công cụ tìm kiếm một khoản phí gọi là phí nhấp chuột. Nếu khách truy cập mua sản phẩm từ website, thì điều đó cực kỳ đáng giá so với những lượt mua hàng đến từ quảng cáo PPC.

Xây dựng một chiến dịch PPC trả phí cho mỗi cú nhấp chuột thành công, đều cần rất nhiều nỗ lực từ đơn vị quảng cáo online marketing. Bạn cần nghiên cứu và chọn các từ khóa, hình ảnh phù hợp, để biến chúng thành một chiến dịch hấp dẫn, bao gồm nhiều nhóm quảng cáo khác nhau. Sau cùng việc quan trọng là nghĩ đến trang đích có một xác suất chuyển đổi cao.

Quản lý Pay-Per-Click là gì?

dịch vụ quảng cáo PPC

Search Engine Results Page (Trang kết quả của công cụ tìm kiếm).

Quá trình quản lý chiến lược và ngân sách PPC của một công ty được gọi là Quản lý PPC. Đó là một trong những cách tốt nhất để doanh nghiệp tăng lợi tức đầu tư (ROI) từ các chiến dịch PPC. Khi quản lý các quản lý các chiến dịch PPC, thì chỉ có một người làm công tác online marketing được chỉ định thực hiện, tuy nhiên từ phía doanh nghiệp có thể đưa ra các quyết định thay đổi chiến lược thường xuyên, dựa trên dữ liệu để cải thiện hiệu suất trả cho mỗi nhấp chuột và lợi tức đầu tư.

Các dịch vụ quản lý Pay-Per-Click khác nhau là gì?

Quản lý Pay-Per-Click bao gồm:

Phân tích Từ khoá

Đó là các thuật ngữ và cụm từ chính kích hoạt quảng cáo PPC xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Do đó, phân tích từ khóa là một thành phần thiết yếu của quản lý chiến dịch PPC. Bạn cần chọn từ khóa phù hợp nếu bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm có liên quan.

Nhắm mục tiêu theo Kênh

Khi được hỏi dịch vụ PPC là gì, chúng tôi sẵn sàng giải thích với khách hàng rằng dịch vụ PPC là quản lý quảng cáo trên kết quả tìm kiếm của Google và các website đối tác Google. Ví dụ: Google cung cấp quảng cáo hiển thị hình ảnh trả phí PPC. Hơn nữa, có nhiều kênh khác như Bing và các mạng truyền thông xã hội như Facebook mà bạn cũng có thể sử dụng để chạy quảng cáo trực tuyến trả phí PPC. Trong khi thực hiện quản lý PPC, bạn phải lựa chọn và quản lý cẩn thận các kênh quảng cáo tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp.

Phân tích cạnh tranh

Nếu bạn đang thực hiện chiến dịch quảng cáo trả tiền trực tuyến, bạn cần phải luôn theo dõi các quảng cáo PPC mà đối thủ đang thực hiện. Phân tích cạnh tranh bao gồm giám sát:

  • Số tiền Giá thầu: Theo dõi các giá thầu của họ để xem có thể tối ưu hóa giá thầu của mình để tận dụng tối đa ngân sách hay không.
  • Lựa chọn từ khóa: Theo dõi các từ khóa mà các đối thủ sử dụng, nhằm tìm cho mình ý tưởng về những từ khóa mới để nhắm mục tiêu.
  • Bản sao quảng cáo: Trong trường hợp bạn đặt giá thầu trên các từ khóa giống nhau, bạn có thể theo dõi bản sao quảng cáo của đối thủ, để xem làm gì hiệu quả hơn. Bản sao quảng cáo trả cho mỗi nhấp chuột tốt hơn luôn có được vị trí và kết quả tốt hơn.

Tạo trang đích

Quản lý PPC giúp bạn tạo các trang đích hấp dẫn. Đây là trang mà khách hàng tiềm năng đến khi họ nhấp vào quảng cáo. Với việc quản lý PPC phù hợp, bạn có thể tạo các trang đích được tùy chỉnh cho một chiến dịch hoặc ưu đãi cụ thể và hướng dẫn khách truy cập theo kêu gọi hành động. Điều này mang lại cơ hội chuyển đổi tốt hơn cho khách hàng tiềm năng.

dịch vụ quảng cáo PPC

Chiến dịch PPC để đảm bảo nó đang mang lại kết quả.

Giám sát chiến dịch

Bạn nên thường xuyên theo dõi chiến dịch PPC để đảm bảo nó đang mang lại kết quả. Bạn có thể theo dõi hiệu suất chiến dịch để xem có cần thực hiện thêm các thay đổi để tối ưu hóa hay không. Giám sát kỹ lưỡng chiến dịch sẽ cho bạn biết có nhận được lợi tức đầu tư (ROI) mong muốn từ PPC hay không.

Kiểm tra chiến dịch PPC

Trước khi chạy bất kỳ chiến dịch PPC nào, bạn cần thử nghiệm các phần khác nhau của quảng cáo để tìm ra phiên bản tốt nhất. Bạn cần kiểm tra mọi thứ và mọi thứ từ tiêu đề trang đích đến tiện ích mở rộng trang.

Tại sao bạn cần dịch vụ quảng cáo PPC?

Vai trò của PPC trong tiếp thị kỹ thuật số hiện đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tại thời điểm này, khi mọi doanh nghiệp đang cố gắng đánh dấu sự hiện diện của họ trực tuyến, Pay-Per-Click đã trở nên rất tiện dụng. Nhưng chạy một chiến dịch PPC khi bạn chưa quen với nó sẽ là một thách thức. Có các đơn vị online marketing thực hiện quảng cáo uy tín có thể giúp bạn tạo một chiến dịch thành công hơn.

Tại Mạnh Tường Media, chúng tôi nhận thức được rằng bạn sẽ có rất nhiều thứ liên quan đến các khía cạnh khác trong công việc kinh doanh. Chỉ cần với thông tin cung cấp cho chúng tôi, bạn có thể yên tâm cập nhật hiệu quả chiến dịch quảng cáo của mình từ đội ngũ thực thi của chúng tôi. Thời gian của bạn sẽ được dành để làm cho công việc kinh doanh trở nên tốt hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác chuyên nghiệp và uy tin, có thể cải thiện kết quả PPC mà không mất quá nhiều thời gian, thì công ty digital marketing Mạnh Tường Media chính là đối tác tin cậy dành cho bạn.

MẠNH TƯỜNG MEDIA
Văn phòng: 4/1/7 Hoàng Việt, phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 036.288.42.72 – 0819.328.488

Email: info@manhtuongmedia.com

Website: manhtuongmedia.com

Fanpage: https://www.facebook.com/manhtuongmedia.digitalmarketing

Bài Viết Liên Quan