Trước khi thực hiện bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào, thì bạn cũng cần nên tìm hiểu về những thông tin, quy trình hoạt động của nền tảng đó. Và Facebook cũng không ngoại lệ, để tránh được tình trạng quảng cáo không được duyệt hay bị khoá tài khoản, thì bạn cần nên tìm hiểu kỹ về chính sách chạy quảng cáo của Facebook. 

Chính sách chạy quảng cáo Facebook là gì?

Chính sách chạy quảng cáo được Facebook ban hành với mục đích để người dùng biết được loại nội dung nào được và không được cho chạy quảng cáo trên nền tảng này. Và khi bạn gửi mẫu quảng cáo lên, thì các nhân viên của Facebook sẽ dựa vào chính sách này để xét duyệt cho quảng cáo của bạn. Do đó để tránh trường hợp quảng cáo không được Facebook duyệt, thì bạn cần nên nắm rõ các chính sách này.

Chính sách chạy quảng cáo của Facebook là gì?

Chính sách chạy quảng cáo Facebook 

Quy trình xét duyệt chính sách chạy quảng cáo của Facebook

Thông thường các mẫu quảng cáo sẽ được Facebook xét duyệt trong vòng 24 tiếng. Nếu như nội dung quảng cáo của bạn không vi phạm với chính sách của Facebook thì mẫu quảng cáo đó sẽ được bắt đầu chạy Ads. Tuy nhiên cũng sẽ có những trường hợp kéo dài lâu hơn nữa.

Facebook sẽ dựa theo 2 yếu tố sau đây khi xét duyệt quảng cáo cho bạn:

 • Nội dung landing page: trang đích có thực sự kinh doanh những sản phẩm được xuất hiện trong bài quảng cáo hay không.
 • Nội dung bài quảng cáo: văn bản, hình ảnh, bố cục sắp xếp,… có tuân thủ với những chính sách chạy quảng cáo của Facebook không.

Quy trình xét duyệt chính sách chạy quảng cáo của Facebook

Quy trình xét duyệt quảng cáo Facebook

Doanh nghiệp cần chú ý những gì?

Để chiến dịch quảng cáo được triển khai nhanh chóng và không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, thì các doanh nghiệp cần chú ý những điều sau đây:

Nội dung bị cấm

Các sản phẩm bị cấm quảng cáo trên Facebook là những sản phẩm vi phạm pháp luật như vũ khí, thuốc nổ, chất kích thích,… Cùng với những nội dung gây nhiều vấn đề tranh cãi như bạo lực, làm giấy tờ giả, liên quan đến chính trị – xã hội,…  Bên cạnh đó, việc sử dụng các hình ảnh before after cũng bị Facebook hạn chế. Vì họ cho rằng cách quảng cáo này sẽ làm ảnh hưởng lớn đến sự nhận thức tiêu cực của người dùng.

Ngoài ra, những quảng cáo có liên quan đến việc phân biệt đối xử về chủng tộc, tôn giáo, màu da, giới tính, người khuyết tật,… cũng không được xét duyệt trên Facebook. Hay những bài quảng cáo có sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng, nếu như bị đánh bản quyền thì ngay lập tức tài khoản quảng cáo của bạn sẽ bị khoá.

Chính sách chạy quảng cáo của Facebook hiện nay

Chú ý những nội dung bị cấm chạy quảng cáo

Nội dung bị hạn chế

Một trong những chính sách chạy quảng cáo của Facebook mà bạn nên lưu ý đó là nội dung bị hạn chế. Bạn không nên chạy quảng cáo cho những sản phẩm, dịch vụ bị Facebook hạn chế hiển thị, vì điều này sẽ vừa làm tiêu tốn ngân sách lại vừa không mang lại hiệu quả. 

Dưới đây là một số sản phẩm, dịch vụ bị hạn chế quảng cáo mà bạn cần biết:

 • Đồ uống có cồn
 • Ứng dụng hẹn hò
 • Hình thức bài bạc
 • Xổ số nhà nước
 • Tiền ảo
 • Sản phẩm giảm cân
 • Kinh doanh thuốc không kê đơn

>>> Xem thêm: Các loại quảng cáo Facebook mà bạn cần nắm rõ

Văn bản trong hình ảnh quảng cáo

Không nên chèn quá nhiều nội dung vào trong hình ảnh quảng cáo, vì điều này sẽ không được Facebook đánh giá cao. Mẫu quảng cáo của bạn sẽ bị hạn chế hiển thị hoặc nghiêm trọng hơn là không được xét duyệt. Do đó, để nâng cao khả năng hiển thị cho bài quảng cáo của mình, thì bạn cần nên tối ưu nội dung quảng cáo. Có nghĩa là chỉ đưa vào hình ảnh quảng cáo những nội dung thực sự phù hợp với khách hàng của bạn. Tuyệt đối không được nhồi nhét quá nhiều nội dung, điều này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến chiến dịch quảng cáo của bạn.

Chính sách chạy quảng cáo của Facebook 

Chú ý văn bản trong hình ảnh quảng cáo

Video quảng cáo chú ý những gì?

Khi xây dựng video quảng cáo thì bạn cần lưu ý về những chính sách chạy quảng cáo của Facebook. Không được vi phạm các nội dung sau đây:

 • Video không được gây ảnh hưởng đến người dùng. Chẳng hạn như việc sử dụng màn hình chớp nháy liên tục trong video. 
 • Không được quảng cáo nội dung có tính chất nhạy cảm, khiêu dâm. Chỉ nên quảng cáo những nội dung giới thiệu phim ảnh, trò chơi, chương trình truyền hình,… cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên.

Bị Facebook từ chối quảng cáo, phải làm sao?

Nếu như bị Facebook từ chối quảng cáo thì bạn hãy làm theo một trong hai cách dưới đây:

 • Chỉnh sửa chiến dịch quảng cáo: nếu như quảng cáo của bạn chỉ vi phạm chính sách một vấn đề nhỏ nào đó, thì bạn có thể chỉnh sửa chiến dịch rồi tiếp tục chờ quảng cáo được duyệt.
 • Kháng nghị Facebook: nếu như bạn cảm thấy quảng cáo của mình không vi phạm chính sách của Facebook, thì hãy kháng nghị để họ xem xét lại.

Để chiến dịch được triển khai nhanh chóng và thành công thì bạn cần nên tuân thủ những chính sách chạy quảng cáo của Facebook. Hy vọng bài viết này có thể hữu ích đối với các bạn, giúp các bạn biết được nội dung nào nên và không nên chạy quảng cáo. Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong việc chạy quảng cáo Facebook, thì có thể liên hệ với Mạnh Tường Media để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng để được đồng hành cùng các bạn!

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO MẠNH TƯỜNG MEDIA

 • Website: https://manhtuongmedia.com/
 • Hotline: 036.288.42.72 – 0819.328.488
 • Địa chỉ: 4/1/7 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh\
 • Facebook: https://www.facebook.com/manhtuongmedia.digitalmarketing

Bài Viết Liên Quan